สอบถามเรื่องข้าวญี่ปุ่นครับ

พอดีผมซื้อข้าวญี่ปุ่นมาหุง แต่พอสุก ตัวเม็ดข้าวไม่ขึ้นเงาวาวเหมือนข้าวญี่ปุ่นที่เคยกินในญี่ปุ่น และไม่เหนียวเท่า

เลยอยากสอบถามครับว่าข้าวญี่ปุ่นที่มันขึ้นเงาวาวมากๆๆ และมีความเหนียวจับเป็นก้อน ใช้ตะเกียบคีบได้ง่าย มันขึ้นอยู่กับยี่ห้อ หรือวิธีการหุงครับ

ถ้าใครพอทราบยี่ห้อไหนที่หุงแล้วได้แบบนี้ หาซื้อได้ในเมืองไทย ช่วยแนะนำหน่อยครับ

ขอบคุณล่วงหน้าครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  วัตถุดิบทำอาหาร ข้าวสาร อาหารญี่ปุ่น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่