ไก่นึ่งเต้าเจี้ยว อร่อยระดับ ภัตตาคาร ❤️

สวัสดีค่ะ วันนี้มาแบ่งปัน ความอร่อยกันเช่นเคยค่ะ 😋 ไก่นึ่งเต้าเจี้ยว
รสชาติ อร่อย ระดับ ภัตตาคาร เลยจ้า พร้อมแล้วไปรับชมเลยค่าา❤️
😘 #เมนูง่ายๆสไตล์แม่บ้านต่างแดน🇺🇸 อาหารจานโปรด #ไก่นึ่งเต้าเจี้ยว หอมๆ นุ่มๆ 
🌷วัตถุดิบ
สะโพกไก่ 3 ชิ้น
ขิงซอย 1/4 ถ้วยตวง
เต้าเจี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1  ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย  1 ช้อนชา
เห็ดหอมสด 6 ดอก
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน  
กระเทียม
ผักเคียงตามชอบ

🌷วิธีทำ
1. ผสมเต้าเจี้ยว ขิงสับ กระเทียมสับ น้ำมันงา ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส และน้ำตาลทรายให้เข้ากัน
2. หมักสะโพกไก่กับส่วนผสม พักไว้ 30 นาที
3. เรียงสะโพกไก่ใส่จานสำหรับนึ่ง โรยด้วยขิงซอย เห็ดหอม  ยกขึ้นนึ่งในน้ำเดือดไฟปานกลาง ประมาณ 40 นาทีหรือจนไก่สุก ยกลงจัดใส่จานโรยด้วยขึ้นฉ่าย ปิดฝาต่ออีกหน่อย  จัดเสิร์ฟ พร้อมน้ำจิ้มชีฟู้ดแซ่บๆจ้า❤️❤️










🙏ขอบคุณนะคะ ถ้าเพื่อนๆสนใจขมคลิปและวิธีการทำอย่างละเอียดทุกขั้นตอน ติดตามได้ที่ 👇👇
YouTube: Neranya channel 
Fb : แม่บ้านต่างแดน usa
https://www.youtube.com/channel/UCeqDItGsuul5_HfFk2Ghz5Q
 https://www.facebook.com/Neranyachannel/
 🙏ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะคะ❤️

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เมนูนึ่ง อาหารไทย อาหารคาว เมนูอาหาร อาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่