หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
สินธร
บางขุนพรหม
ราชดำเนิน
รัชดา
ศาลาประชาคม
เฉลิมไทย
ชานเรือน
กล้อง
ไร้สังกัด
ถนนนักเขียน
แกลเลอรี่
โต๊ะเครื่องแป้ง
ศุภชลาศัย
ก้นครัว
ไกลบ้าน
จตุจักร
เฉลิมกรุง
ชายคา
ซิลิคอนวัลเลย์
บลูแพลนเน็ต
พันทิป
ภูมิภาค
มาบุญครอง
ศาสนา
สยามสแควร์
สวนลุมพินี
สีลม
หว้ากอ
ห้องสมุด
กรีนโซน
หอศิลป์
การ์ตูน
บางรัก
พรหมชาติ
ดิโอลด์สยาม
กรุงโซล
แก็ดเจ็ต
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มื้อนี้มาทานซุปมะเขือใส่ปลาทูกันค่ะ
กระทู้สนทนา
ปลาทู
สูตรอาหาร
อาหารพื้นบ้าน
เคล็ดลับก้นครัว
ทำอาหาร
วัตถุดิบ
มะเขือเปาะ
ต้นหอมผักชี
พริกแดงจินดาหอมแดง
ปลาทู
วิธีทำ
นำมะเขือล้างน้ำสะอาดแล้วหั่นผ่าครึ่งแช่น้ำไว้เพื่อไม่ให้มะเขือดำจากนั้นเตรียมนำพริกกับหอมแดงคั่วในกะทะคั่วให้เหลืองก็ใช้ได้นำปลาทูไปทอดให้สุกทอดจนเหลืองสุกแล้วใส่จานไว้แกะเอาเนื้อปลาเอาก้างออกให้หมดพอแกะเสร็จมาตำพริกกับหอมกันค่ะตำไม่ต้องละเอียดมากต้มมะเขือด้วยค่ะต้มให้สุกให้มะเขือเละสักหน่อยจะได้ตำง่ายๆพอมะเขือสุกเอาไปตำกับพริกและหอมแดงตำพอหยาบไม่ต้องละเอียดมากใส่เนื้อปลาทูตำรวมกันกับมะเขือแล้วปรุงรสด้วยน้ำปลาร้าน้ำปลาผงชูรสคนไปคนมาให้เข้ากันดีใส่ต้นหอมผักชีที่หั่นไว้ตักใส่จานชิมรสชาดกันตามชอบเลยนะคะจิ้มกับข้าวเหนียวร้อนๆแซ่บอย่าบอกใครเลยค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ต้มแซ่บตีนไก่ กับข้าว อาหารอีสาน by ครัวหรรษา
สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาขอนำเสนอต้มแซ่บตีนไก่ค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า https://www.youtube.com/watch?v=t-u5a7IW81M ส่วนผสม น้ำเปล่า 1 ลิตร ตีนไก่&nbs
สมาชิกหมายเลข 7261694
น้ำพริกหมูหยอง แบบง่ายๆ
น้ำพริก + หมูหยอง เป็นน้ำพริกหมูหยอง ทำไมถึงเรียกน้ำพริก (ไม่มีน้ำเลยนะคะเนี่ย แค่ใช้น้ำมันเจียวเอง ) หมูหยอง 1 ถุง (ไม่ได้ดูน้ำหนัก แต่ราคา 70บาท) หอมแดง 10 บาท กระเ
สกายวอล์ค
กินข้าวกับน้ำพริก
กินข้าวกับน้ำพริก วันพฤหัสบดีที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2567 รายการอาหารวันนี้ น้ำพริกกะปิ..ปลาทู..ชะอมไข่..ต้มจืดวุ่นเส้น..ผัดบล็อกเคอรี่ เมน
สมาชิกหมายเลข 2148931
วิธีทำ ต้มข่าไก่ (Tom Kha Gai) น้ำกะทิเข้มข้น กลมกล่อมไม่เลี่ยน ทำง่าย ๆ ได้ที่บ้าน | SGE & เชฟเจิน
ต้มขาไก่ (Tom Kha Gai) สูตรนี้มาจากคุณแม่เลยค่ะ ที่บ้านของเจินชอบทำกันมาก ๆ และเจินก็ชอบกินด้วย จะมีรสชาติกลมกล่อมไม่เปรี้ยวโดดเกินไป น้ำกะทิจะหอมข้นมาก ถึงเครื่องสมุนไพรแบบสุด ๆ ทำง่ายมากนะคะ ใครจะนำ
Spring Green Evolution
ตำมะเขือยาว...หอมๆ
ครั้งแรกกับการ..ตำมะเขือยาว มีความอยากลอง..อยากทำ..อยากกินจ้าาาา ส่วนผสม ******** 1.มะเขือยาว 2.หอมแดง/กระเทียม/พริกจินดา/พริกเหลือง/ 3.น้ำบูดูหรือน้ำปลาหรือปลาร้า ตามชอบ 4.น้ำมะนาว/น้ำตาลปี๊บเล็กน้อ
maekwansri
ตำแตงสามชั้นย่าง
พริกแห้ง พริกสด กระเทียม ชูรสผมใส่ตอนนี้เวลาตำพริกจะได้แหลกง่าย น้ำปลาร้ายึ่ห้อนี้เค็มจัด ช้อนเดียวพอ น้ำตาล มะนาว ผมชอบรสชาติเท่าๆกันครับ มะเขือเทศ มะเขือเปาะ แตงกวา หมูสามชั้
กะเพราไม่ใส่ผัก
ซุปมะเขือใส่ปลาทู อาหารอีสาน แซ่บๆ by ครัวหรรษา
สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชวนทำซุปมะเขือใส่ปลาทูแซ่บๆค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า https://www.youtube.com/watch?v=jKin3IRX_w8 ส่วนผสม มะเขือเปราะ 400 กรัม 
สมาชิกหมายเลข 7261694
ซุปมะเขือ อาหารอีสานlสุดแซ่บเด้อค่า by ครัวหรรษา
สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรราษามาในเมนูซุปมะเขือ เชื่อว่าหลายๆคนไม่รู้จัก แต่ถ้าได้ลองสักคำละก็ ติดใจแน่นอนค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยค่า https://www.youtube.com/watch?v=E0fPjad8Ulk ส่วนผสม ม
สมาชิกหมายเลข 7261694
ลาบหมู (สูตรเพื่อนรักเพื่อนหลง) 🐖🐽 ตามสะดวก
สวัสดีวันหยุดนะคะ ทุกท่าน ห่างหายจากวงการก้นครัวมาสักพักแล้ว วันนี้ได้ฤกษ์ควงตะหลิว กะทะ ฟิลได้อ่ะนะคะ🥂 ไหนๆก็ไม่ได้ไปไหนล่ะจัดซะเลย "ลาบหมู" ตามคำขอ สูตรเพื่อนรักเพื่
สมาชิกหมายเลข 5527586
เอาไปลองทำดูนะ อร่อยมากๆ
ต้มแซป ส่วนประกอบเครื่องปรุงรส พริกขี้หนูสวน 10 เม็ด น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ พริกป่น ตามความชอบ ต้นหอมซอย / ผักชีฝรั่งซอย
สมาชิกหมายเลข 8020410
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ปลาทู
สูตรอาหาร
อาหารพื้นบ้าน
เคล็ดลับก้นครัว
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มื้อนี้มาทานซุปมะเขือใส่ปลาทูกันค่ะ
มะเขือเปาะต้นหอมผักชีพริกแดงจินดาหอมแดงปลาทู
วิธีทำ
นำมะเขือล้างน้ำสะอาดแล้วหั่นผ่าครึ่งแช่น้ำไว้เพื่อไม่ให้มะเขือดำจากนั้นเตรียมนำพริกกับหอมแดงคั่วในกะทะคั่วให้เหลืองก็ใช้ได้นำปลาทูไปทอดให้สุกทอดจนเหลืองสุกแล้วใส่จานไว้แกะเอาเนื้อปลาเอาก้างออกให้หมดพอแกะเสร็จมาตำพริกกับหอมกันค่ะตำไม่ต้องละเอียดมากต้มมะเขือด้วยค่ะต้มให้สุกให้มะเขือเละสักหน่อยจะได้ตำง่ายๆพอมะเขือสุกเอาไปตำกับพริกและหอมแดงตำพอหยาบไม่ต้องละเอียดมากใส่เนื้อปลาทูตำรวมกันกับมะเขือแล้วปรุงรสด้วยน้ำปลาร้าน้ำปลาผงชูรสคนไปคนมาให้เข้ากันดีใส่ต้นหอมผักชีที่หั่นไว้ตักใส่จานชิมรสชาดกันตามชอบเลยนะคะจิ้มกับข้าวเหนียวร้อนๆแซ่บอย่าบอกใครเลยค่ะ