สงสัยเรื่องไขมันอิ่มตัวโดนความร้อน

เวลา deep fry เขาบอกให้ใช้น้ำมันปาล์มเพราะเป็นไขมันอิ่มตัว โดนความร้อนนานๆ แล้วไม่เป็นสารก่อมะเร็ง 

แต่พอมาดูอีกคำแนะนำนึง บอกว่า เนื้อสัตว์ปิ้งย่าง ไขมันที่หยดลงไปในไฟแล้วลอยขึ้นมาเกาะเนื้อสัตว์ก็เป็นสารก่อมะเร็ง

ก็เลยงง เพราะไขมันสัตว์เป็นไขมันอิ่มตัวเหมือนกันมิใช่เหรอ แล้วทำไมคราวนี้โดนความร้อนแล้วกลายเป็นสารก่อมะเร็ง

ตกลงมันเป็นเรื่องเดียวกันมั้ย หรือว่ามันเป็นสารก่อมะเร็งคนละตัวกัน ใครทราบคำตอบช่วยชี้แนะหน่อยครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  โรคมะเร็ง เมนูย่าง ไขมัน (Fat) วิทยาศาสตร์ น้ำมันปาล์ม
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่