[CR] ลุยกินตลาดพลู 19 ร้าน ใน 1 วัน ไปชิมมาให้แล้ว ร้านไหนต้องโดน !!! [จงกินนี่]

สวัสดีอีกครั้งนะครับ ..... ห่างหายไปนานจากการตระเวนกินด้วยสถานการณ์พิษโควิด ที่ต้องทำอาหารทานเองจนฝีมือดีขึ้นมาก ก็คิดถึงบรรยากาศการตระเวนหาของกิน คิดถึงการเล่าแชร์ประสบการณ์ผ่านพันทิป ช่วงนี้สถานการณ์ดีขึ้นมากก็ออกไปกระจายรายได้ ให้กับภาคธุรกิจกันบ้างเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ภายใต้พฤติกรรมแบบ New normal ที่เน้นการรักษาระยะห่างทางสังคม ทุกร้านที่ไปมาก็ได้บริหารจัดการจุดนี้เป็นอย่างดี

     มาเข้าเรื่องดีกว่า เมื่อวาน (30 พ.ค.) จงออกไปหาของกินอร่อย ๆ ที่ย่านตลาดพลูมา ย่านนี้อยากไปมานานมากแล้วไม่มีโอกาสสักที ช่วงก่อนล็อกดาวน์ก็ทำท่าจะไปแต่อดไปได้แต่นั่งปักหมุดร้านที่จะกินไว้ ตอนมาคือปักหมุดลิสต์ไว้ราว ๆ 14 ร้าน แต่พอมาถึงที่นี่เลยเถิดมากมีแต่ของน่ากิน ชิมไปชิมมา กลายเป็น 19 ร้านเฉย 5555 แต่ไม่ได้ถึงกับกินร้านละจาน คือไปกันหลายคน บางร้านอยากกินเมนูเดียวก็ใส่กล่องมาหาที่หลบมุมกินกัน หรือบางร้านนั่งในร้านก็สั่งไม่มากขอพี่เจ้าของร้านว่าอยากกินจริง ๆ แต่อิ่มมากแล้วขอสั่งไม่ครบจำนวนได้มั้ย ร้านส่วนใหญ่ก็เข้าใจนักชิม แบ่งกันกินคนละครึ่งจานครึ่งถ้วยว่ากันไป ทำให้สามารถกินได้หลากหลายร้าน ใครเดินสายแหลก ลองเอาวิธีนี้ไปใช้ได้ครับ

     สำหรับรีวิวนี้มี 19 ร้านที่จะพาทุกคนไปชิม มีรายชื่อดังต่อไปนี้
1.​ เตี้ยเยนตาโฟ 
2.​ เกาเหลาเนื้อเปื่อยตลาดพลู ต.จันทร์เพ็ญ
3.​ บะหมี่ตงเล้ง 
4.​ หมี่กรอบจีนหลี​  
5.​ ขนมหวาน​ตลาดพลู​ ร้านใน 
6.​ ขนมหวานตลาดพลู ร้านนอก 
7.​ กะลอจี๊ในตลาด​  
8.​ กุยช่ายสะพานหัน​  
9.​ โบกเกี้ย เจ๊ดา​  
10.​ ขนมเบื้องไทยโบราณ​สรินทร์ทิพย์  
11. กิมเอง​ กล้วยเชื่อม​  
12.​ ไอติมไข่แข็ง​ นิ-อ่าง​  
13.​ เจ๊เล็ก​ ปอเปี๊ยะสด​  
14.​ เจ๊อ้อย​ หมี่กระเฉด 
15.​ แสป​ ตลาดพลู 
16.​ หมวยหลี​ ไข่แข็ง 
17.​ ขนมไข่​ นายชัย​  
18.​ ลิ้ม​ เกาเหลาเนื้อ​  
19.​ สุนี ข้าวหมูแดง​ หมูกรอบ


เล่าถึงวิธีไปกันก่อนจงไปโดยใช้รถยนต์ส่วนตัว เอาเข้าไปจอดในลายจอดรถเอกชน ซอยเทอดไท 20 ซอยเดียวกับกิมเองกล้วยเชื่อมเลย ค่าจอด ชั่วโมงแรก 30 บาท ชั่วโมงต่อมา 20 บาท เหมาจ่ายวันละ 180 บาท

หรือจะมาด้วย BTS มาลงสถานีตลาดพลู ก็อยู่ห่างจากตลาดเพียง 1 กิโลเมตรเท่านั้น

สำหรับการเรียงลำดับของการรีวิวครั้งนี้จะไม่เรียงตามความชอบ ความอร่อย แต่จะเรียงจากลำดับการกิน ร้านไหนกินก่อนรีวิวก่อน พร้อมแล้วตามจงไปชิมกันครับ  ตลาดพลู 19 ร้าน ใน 1 วัน ไปชิมมาให้แล้ว ร้านไหนต้องโดน !!!

--------------------------------------------
1.  เตี้ยเย็นตาโฟ
--------------------------------------------

    ร้านนี้หมายปองมาจากบ้านว่าต้องโดนให้ได้ปักไว้ร้านแรกเลยจ้า ดูจากภาพคือน่ากินมาก ตัวร้านตั้งอยู่บนสถานีรถไฟ คนเยอะพอสมควร รอคิวอยู่ราว ๆ 10 นาที โดยช่วงนี้สามารถนั่งได้โต๊ะละ 2 คน

ลิงก์ข้อมูล : https://goo.gl/maps/7gJdQxJFTdHAuRMq5
จงสั่ง บะหมี่เย็นตาโฟไป ตัวหมี่ใช้ได้เลย น้ำเย็นตาโฟออกรสหวาน แต่รสไม่จัดนัก เครื่องค่อนข้างอร่อยโดยเฉพาะหมึกกรอบ และลูกชิ้นปลา รวมถึงผักบุ้งด้วยที่ลวกพอดีสุด ๆ 
เส้นใหญ่โฟ 
เส้นเล็กโฟก็ตามมา 
--------------------------------------------
2. แสป ตลาดพลู
--------------------------------------------
ร้านนี้อยู่นอกเหนือจากที่ลิสต์ไว้ เดินผ่านระหว่างไปร้านเตี้ย เยนตาโฟ แล้วแบบอาหารน่ากินมากกกกกกกกกกก เป็นข้าวแกงแบบคล้ายอาหารตามสั่ง เช่น ปูผัดผงกะหรี่ กุ้งทอดกระเทียม ร้านนี้ถือว่าชอบเป็นอันดับต้น ๆ ของทริปนี้เลย กับข้าวอร่อยแทบทุกอย่าง  ติดตรงข้าวอย่างเดียวที่หุงแฉะไปนิด ถ้ากลับมาที่ตลาดพลูอีกก็จะพุ่งตรงมาที่นี่เป็นร้านแรก ๆ อะแหละ

ลิงก์ข้อมูล : https://g.page/saptaladplu?share
เดินผ่านคือสะดุดกับกับข้าวที่วางเรียงรายคือน่ากินหนักมาก 
มาดูเมนูที่เราชี้มากินบ้าง เมนูแรกชอบที่สุดคือปลาหมึกทอดพริกกระเทียมเกลือ ปลาหมึกทอดจนกรอบผัดกับพริกเผา และกระเทียมรสชาติเผ็ดเค็มหวานพอดีมาก อร่อยสุด ๆ 
กุ้งทอดกระเทียม จานนี้ 150 บาท กุ้งไซสไม่เล็ก แกะเปลือกกินง่ายทอดมากำลังดีเนื้อเด้งสด ผัดกับกระเทียมพริกไทยรากผักชี มีมันมันกุ้งอยู่ในน้ำด้วยคลุกข้าวคืออร่อยมาก
 
ยำปลาดุกฟู จานนี้ 60-70 บาท เข้ามาเพราะเมนูนี้แหละเค้าทอดสด ๆ ใหม่ ๆ กินหอมอยู่หน้าร้าน ยำมารสชาติดีงาม
แกงเขียวหวานเนื้อ จานนี้ยังไม่ถูกใจมากเนื้อเหนียวไปนิดแต่รสชาติแกงคือใช้ได้ครับ
   
สะตอผัดกุ้ง จานนี้ 70 บาท ไม่แพงเลย สะตอมาแน่นมากกินสะใจดี ให้กุ่งมาหลายตัว แต่รสชาติยังอ่อนไปนิด เพิ่มพริกน้ำปลานิดดีขึ้นมาก 
 
ทั้งหมด 5 เมนู + ข้าว + น้ำ จ่ายไป 500 กว่าบาท ส่วนตัวว่าคุ้มไม่แพง ถ้าได้ไปอีกจะกลับไปกิน หรือซื้อกับข้าวกลับบ้านอย่างแน่นอน

--------------------------------------------
3. ร้านลิ้มเชิญชิม
--------------------------------------------
    ระหว่างทางเดินไปร้านเตี้ยอีกอะแหละ โดยตกอีกแล้ว แกจะอยากกินทุกร้านไม่ได้อ้วนจง  ก็กลิ่นเนื้อเปื่อยมันลอยหอมเตะจมูกหนักมาก ไม่มากินคือค้างคาใจชัวร์ เลยมาจัดเกาเหลาเนื้อ 1 ชาม เกาเหลาเนื้อจะเป็นน้ำใส แต่รสชาติ คือดีเลย เนื้อเปื่อยเครื่องในดีงามไปหมด ลูกชิ้นเอ็นดีจริง เนื้อสดนุ่มมาก ๆ ปกติจะไม่ค่อยชอบเนื้อสดเลย แต่ที่นี่ต้องยอม

ลิงก์ข้อมูล :  https://goo.gl/maps/rhAC8aJHZmqQrbHF9
 
--------------------------------------------
4. ขนมไข่กรอบ นายต้น
--------------------------------------------
    ระหว่างกินเกาเหลาเนื้อ คุณแฟนเดินไปซื้อขนมไข่กรอบมากิน เป็นขนมไข่ที่เคยชอบตอนเด็ก ๆ คือกรอบทั้งชิ้น ข้างในก็กรอบ รสชาติหวานกำลังดี และไม่เหม็นไข่ อร่อยมาก ราคากล่องละ 25 บาท วางขายอยู่ข้าง ๆ กับร้านขนมหวานตลาดพลู ร้านในตลาด
     
------------------------------------------------------
5. ร้านขนมหวานตลาดพลู ไม่มีสาขา
(ร้านในตลาด ติดกับร้านสุนีข้าวหมูแดง)
------------------------------------------------------
   อีกหนึ่งร้านขนมไทยที่อร่อยมาก ๆ ลูกค้าเยอะถึงกับต้องหยิบบัตรคิว รีวิว และคะแนนค่อนข้างดี หลาย ๆ คนบอกว่าอร่อย เลยจะพลาดชิมไม่ได้ น่าเสียดายที่มาไม่ทันตะโก้ เศร้ามาก เพราะคิวก่อนหน้าเราซื้อชิ้นสุดท้ายไป พอชิมแล้วก็ดีงามสมคำร่ำลือ ขนมหวานอร่อย หวานมันกะทิสด โดยเฉพาะขนมชั้น ที่นุ่มนวลหอมหานมันสมบูรณ์แบบมาก และข้าวเหนียวหน้ากุ้งและสังขยา ที่ทำคล้ายข้าวเหนียวตัด โดยชั้นบนทำเป็นกะทิชั้นหนา ๆ คล้ายตะโก แล้วโรยหน้ากุ้งลงไป อร่อยมาก ถ้าไปอีกก็จะซื้อกินอีก 

ลิงก์ข้อมูล : https://goo.gl/maps/Ck9CWY7mkZmaSfBS7 
------------------------------------------------------
6. ร้านสุนี ข้าวหมูแดง หมูกรอบ
------------------------------------------------------
    ร้านนี้จริง ๆ ไม่ได้ลิสต์จะมากิน เพราะเห็นคอมเม้นทั้งดีและลบ แต่เห็นจำนวนคนต่อคิว บวกกับถูกบิ้วากเพื่อนร่วมทริป เลยแบบ ชิมดูสักทีให้รู้กันไปจะได้คุยกันรู้เรื่อง เอาที่ชอบก่อนคือ น้ำราด น้ำราดเค้าแปลกมากรสชาติแบบว่าไม่เคยเจอแบบนี้ที่ไหนมีความเข้มข้นหวานเค็ม หมูกรอบก็ถือว่าใช้ได้ แต่หมูแดงกับตัวข้าวที่ร่วนยังไม่ถูกใจ ถามว่าควรชิมมั้ยก็ควรชิมนะ ชอบไม่ชอบค่อยว่ากันอีกที 

ลิงก์ข้อมูล : https://goo.gl/maps/iJy5LRVG4qvHrK16A
ด้วยความโต๊ะเต็มกับเริ่มอิ่มเลยซื้อใส่ห่อ มาแบ่งกันชิม 1 ห่อ 
 
------------------------------------------------------
7. หมวยหลี ไอติมไข่แข็ง
------------------------------------------------------
    กินของคาวมาเยอะขอดับอากาศร้อนตอนเที่ยวด้วยไอติมเย็น ๆ หน่อย เป็นไอติมมะพร้าวที่ตอกไข่แดงลงไป มาพร้อมกับสารพัดเครื่อง ไอติมรสชาติไม่หวาน ความมะพร้าวออกไม่ค่อยชัด 

ลิงก์ข้อมูล : https://goo.gl/maps/cHkJ5gTZrhYhf2fq6
 

ถ้าอ่านแล้วถูกใจ ขอ +1 คะแนนเป็นกำลังใจด้วยน้า 
v
v
ชื่อสินค้า:   ตลาดพลู
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่