จองบ้านแถววัดพระเงิน เร่งโอนเหมือนติดหนี้เค้า

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นคืออยากมีบ้านเป็นของตัวเองและกะว่าจะใช้เป็นเรือนหอ
เลยเข้าไปดูหมู่บ้านซ.วัดพระเงิน เหตุผลคือก็ไม่ไกลจากที่ทำงานมาก ประมาณ20kmได้
เข้าไป2รอบถูกใจหมู่บ้าน lanceo clib ซ.วัดพระเงินช่วงนั้นไปดูประมาณกลางๆ ต.ค.62 
ซึ่งเป็นช่วงโปรโมชั่น จอง5,000บาท ซึ่งบ้านที่เราจองไปคือบ้านแฝด 150 ตรว 3 นอน 2 น้ำ 1 จอด. แต่บ้านยังไม่เสร็จทางเซลล์แจ้งว่า
ถ้าเสร็จจะโทรแจ้ง เราก็บอกว่าเราไม่ได้รีบอะไร  ให้เรียบร้อยไปเลย. ทางเซลล์ก็ให้เรายื่นธนาคารรอได้เลย
ผ่านไป1เดือน เรายื่นธนาคารผ่าน เซลล์ก็บอกว่ารอบ้านเสร็จ แล้วเซลล์คนที่ดูแลเราเค้าแจ้งว่า พอดีสิ้นปีงบประมาณ เค้าจะต้องย้ายไปเป็นเซลล์ที่
หมู่บ้านอื่น แต่จะมี คนมารับช่วงต่อ เราก็ไม่ได้อะไร
คราวนี้เรากะแฟนก็ไปดูฤกษ์แต่งงาน ปรากฎว่า ฤกษ์ดีที่สุด คือ มกรา 63 ต้นเดือน (เพราะปีหน้าเราปีชง)จากนั้นเราก็เลยไม่ได้ติดตามเรื่องบ้านต่อ หลังจากนั้นเราก็เตรียมงานแต่งที่มีเวลาแค่ 2 เดือน  (เตรียมงานเองจัดที่ ตจว พิธีการก่อน)
ประมาณ กลาง พย 62 มีช่างจากหมู่บ้านโทรไปหาเราบอกว่าบ้านเสร็จแล้ว ให้มาตรวจบ้านได้เลย เราเลยบอกไปว่า "ต้องขอโทษด้วยพอดีเตรียมงานแต่
งอยู่ "เค้าก็เงียบ เหมือนจะเข้าใจผ่านไป 2 อาทิตย์ ทั้งช่างและเซลล์ก็โทรมาให้ไปตรวจบ้าน เราบอกว่าไม่มีเวลาจริงๆทั้งทำงานไปด้วย เตรียมงานแต่งไปด้วย (ตอนนั้นในใจรู้สึกสงสารช่างและเซลล์มาก)เราก็เลยนัดเค้าว่ากลางเดือน มค.63 ได้มั้ยเค้าก็โอเคร ซึ่งเซลล์เค้าก็โทรมาบ่อยมากจะลดโปรโมชั่นเพื่อทำยอดก่อนสิ้นปี เราก็ได้แต่ตอบว่าไม่สะดวกจริงๆ
แต่มันมีสายนึงที่โทรมา บอกว่าเป็นผู้จัดการสาขานี้ ชื่อคุณปุก น้ำเสียบที่โทรมาถามว่า "ทำไมคุณถึงไม่มาโอนบ้านทั้งๆที่บ้านเสร็จแล้ว แล้วคุณยังอยากได้บ้านอยู่มั้ย"ตอนนั้นเราของขึ้นมาก รู้สึกว่าทำไมต้องใช้น้ำเสียงและถ้อยคำแบบนี้ เราก็ได้แต่ตอบว่านัดช่างกะเซลล์แล้ว เพราะคิดว่าเค้าคงโมโหที่ ยากจะโอนบ้าน ตอนนั้นยังคิดในแง่บวกอยู่ใจเค้าใจเรา
หลังจากงานแต่งเสร็จ planในหัวคือ จะไปขึ้นบ้านใหม่ประมาณ 29 กพ 63 เพราะวันที่ 1 มีค 63 เราฉลองสมรส ที่ กทม
17 มค63 เราเข้าไปตรวจบ้าน ครั้งที่1 จ้างบริษัทduhome ไปตรวจ ปราะกฏว่าสิ่งที่แก้ไขทั้งหมด168จุด รวมจุดใหญ่และเล็กๆ กริ่งหน้าบ้านไม่ดัง ท่อน้ำทิ้งไม่ไหลพื้นบาเก้ฟู บันไดเดินเสียงดังเอี๊ยดๆ ฝ้าเก็บสายไฟไม่ดี เป็นต้น ตอนนั้นเค้านัดแก้งาน 1เดือนให้มาตรวจครั้งที่ 2 แต่ช่างเองก็ไม่ได้มาใส่ใจอะไรมากมายพอจะคุยด้วยก็หาย กลับมาคือบริษัทตรวจบ้านเสร็จละ 
ระหว่างนั้น ประมาณ 1 สัปดาห์คนชื่อปุกที่บอกเป็นผู้จัดการก็โทรมาต่อว่าให้เราไปโอนบ้าน โดยพูดว่า"ทำไมคุณถึงไม่มาตรวจบ้าน คุณยังอยากได้บ้านอยู่รึป่าว คุณมาดูบ้านมั้ยว่าเสร็จแล้ว พูดน้ำเสียงกระโชกมาก ถามถึงเรื่องยื่นกู้ธนาคารด้วย เราไม่ทันจะตอบแต่ตอนนั้นเราหัวร้อนแล้ว แฟนเลยเป็นคนคุยกับนางคนเดียว เพราะไม่งั้นคงจะต้องได้ด่ากันแน่นนอน
15 กพ 63 แฟนไปตรวจบ้านกับบริษัทรับตรวจบ้าน ก็ยังไม่เรียบร้อยอยู่ดี ช่างคนเดียวคนเดิมที่มาก็มาเดินดูแล้วก็บอกว่าเดี่ยวแก้ให้ตตามเดิมแบบครั้งที่แล้ว ตอนนั้นคือรู้สึกได้ว่า แผนล่ม เรือนหอต้องทอดยาวนานมากๆไม่ได้เป็นไปตามสิ่งที่คาดหวังว่าเสร็จแล้ว
1 มีค เราฉลองสมรสช่วงเย็น. คุณปุกโทรมาอีกรอบบ "คุณไม่คิดจะโอนบ้านเลยใช่มั้ย. เราตอบว่าวันนี้จะไปฉลองสมรสค่ะ ทำไมคุณถึงไม่คิดที่จะเข้ามา เราก็ตอบไปว่า วันนี้จะไปฉลองสมรสค่ะ เค้าก็พูดย้ำคำเดียวว่า  วันนี้คุณไม่มีเวลาเลยหรอ น้ำเสียงเค้าเช่นเดิม กระโชก เหมืนคนทวงหนี้มาก เราได้แต่ถอนหายใจ แฟนเห็นเลยรีบขว้าโทรศัพท์ไปคุยเอง เอาจริงๆโกรธมาก เป็นผู้จัดการได้ไง 
หลังจากนั้นเค้าก็ส่งจดหมายไปที่บ้านต่างจัหวัด แม่เราอ่านตกใจมาก (ซึ่งก่อนหน้านี้ใบเสร็จส่งมาเป็นจดหมายให้เราที่อยู่ปัจจุบัน. แต่พอเป็นจดหมายนั้นกลับส่งไปที่อยู่เดิม คือบ้าน ต่างจังหวัด ). ในข้อความจดหมายคือกล่าวหาว่าเราทำผิดสัญญาเลขที่.......และจะยึดเงินเรา
ซึ่งตอนเราไปจองไม่ีเลขสัญญาและร่างสัญญาใดๆไม่มีระยะเวลาที่กำหนดด้วย แฟนเรารู้กฎหมายเลยไลน์ส่วนตัวไปบอกคุณปุกว่าทำแบบนี้ไม่ถูกต้องเพราะเราไม่ได้ทำผิดสัญญาใดๆ เราเข้าไปตรวจบ้าน แต่บ้านคุณไม่เสร็จจะให้โอนได้ไง
ตรวจบ้านครั้งที่3 กลาง มีนา เหตุผลคือ หาเวลาไม่ได้ สรุปงานที่รับปากเก็บซ่อมไม่เสร็จซักอย่าง แต่เร่งโอนอย่างเดียว. เร่งๆทั้งที่สินค้าไม่ได้คุณภาพจะขายอย่างเดียว (ลืมบอกว่าเพื่อนเราซื้อบ้านโครงการนี้โอน ธ.ค 62 โอนทั้งๆที่น้ำไฟยังไม่เข้า ที่จริงเพื่อนตั้งใจจะขึ้นบ้าน กลาง กพ สรุป ช้าทุกอย่าง เพื่อนเพิ่งได้เข้าไปอยู้บ้านปลาย มีค 63 ซึ่งผ่อนมานานมาก 3เดือน แถม ล่าสุดเพิ่งจัดสวนให้เสร็จ อาทิตย์ที่แล้วแต่เพื่อนอยู่ได้2เดือนละ เกิน45วัน ที่นัดไว้อีก )
สั้นๆ แย่ ไปต่อไม่ไหว บาย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่