[CR] Review all kinds of beef restaurants in Japan สายกินเนื้อต้องมาดู ไม่ดูคือพลาด

Are u meat lover ??????
 ใครชอบกินเนื้อยกมือขึ้นนนนนนน

กระทู้นี้รวมร้านเนื้อเด็ดดังที่ญี่ปุ่นมาให้คุณแล้วว มีเนื้อทุกประเภททเริ่มด้วยร้านเนื้อเจงกิสข่านหรือเนื้อแกะที่หากินได้ในโซนภาคเหนือของญี่ปุ่นหรือคือที่ฮอกไกโดและซัปโปโรนั้นเอง นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่นี้ นับว่าเป็นอาหารที่ต้องลองสักครั้งในชีวิต ร้านนี้ดังมากในกระทู้รีวิวว่าถ้าไปซัปโปโรต้องไปร้านนี้ ตอนไปกิน ร้านคนเยอะมาก รอคิวเป็นชม ร้านเล็กและมีlockerให้เก็บกระเป๋า ร้านค่อนข้างlocal พอกินเนื้อเจงกิสข่านแล้วส่วนตัวรู้สึกชอบเนื้อวัวมากว่า ใครได้ไปทางโซนภาคเหนือของญี่ปุ่น แนะนำให้ไปลองสักครั้งในชีวิต ถือว่าเป็นประสบการณ์


ต่อไปร้านที่สอง ร้านนี้ทุกคนพูดถึงในเนตกันเยอะมาก ร้านเนื้อhi end แพงเวอร์ แต่ขอลองสักครั้งล่ะกัน ร้านสวยดูแพง บริการดี มีพนงย่างเนื้อให้ ส่วนตัวถ้าใก้ปิดตากินแล้วทายว่าเนื้อคุณภาพดี แพง หรือเป็นเนื้อทั่วไป เราแยกไม่ออกจิงๆ แต่ก็คุ้มที่ได้ลองสักครั้ง แต่พอจบร้านนี้ต้องไปหาร้านอื่นต่อเพราะไม่อิ่มเลย แต่สั่งเพิ่มไม่ไหว ราคาสูงมาก


ร้านต่อไป ร้านนี้ไม่ได้ทำresearchมาก่อน แต่พอดีเดินผ่านตอนที่กำลังจะเดินไปที่โรงแรมพอดี เห็นposterน่ากินมากเลยเข้าไปลอง ร้านนี้ก็ไม่ใหญ่มากแต่ชอบตรงที่มีเตาให้ส่วนตัว ไปคนเดียวก็มีเตาให้ ไม่จำเป็นต้องไปกันหลายๆคน อย่างที่รู้กันดีว่าถ้าเข้าร้านอาหารที่ญี่ปุ่นตอนกลางวัน จะมีlunch setที่ราคาถูกกว่าเกือบครึ่ง ถ้าเทียบกับไปกินตอนมื้อเย้น เซตนี้เลยถูกมาก ได้เนื้อ เตาส่วนตัว สลัด ซุปสาร่าย น้ำจิ้ม มื้อนี้ถามว่าอิ่มไมก็อิ่มอยู่ ประทับใจเพราะราคาไม่แพงแถมอร่อยด้วย


ตอนนั้นได้มีโอกาสไปโซนเมืองtakayamaเลยถือโอกาสลองเนื้อฮิดะที่ขึ้นชื่อของเมืองนี้ ราคาแอบสูง เนื้ออร่อย นุ่ม แต่ความคิดเห็นส่วนตัวแยกความแตกต่างกับเนื้อทั่วไปไม่ออก อาจจะเพราะเราลิ้นไม่ถึง ร้านนี้ดูเหมือนจะเป็นร้านนี้ขายเนื้อฮิดะแพงสุดและมีคุณภาพสูงที่สุดในเมืองtakayamaเพราะเราอยากลองร้านที่ดีที่สุด ไหนๆก็เสียตังแล้ว เอาให้คุ้ม ส่วนความน่ากินดูจากรูปเอาเลยย


ได้มีโอกาสมาเรียนcourseภาษาที่เมืองโกเบ เป็นระยะเวลา1เดือน ไหนๆก็มาโกเบ จะไม่ลองเนื้อโกเบหน่อยหรออ พอsearchในเนทก็เจอร้านขายเนื้อโกเบมาเยอะมาก จนแยกไม่ออกอันไหนเนื้อแท้ อันไหนปลอม เหตุผลที่เลือกร้านนี้เพราะได้รางวัลกับราคาค่อนข้างสูง เราเลยมีความเชื่อถือในตัวร้าน อย่างที่เห็นในภาพ มื้อนี้ถ้าตีเป็นเงินไทยก็ประมาน3000บาทไทย ดูจากรูปก็จะรู้เลยว่าอิ่มไม กินเสร็จไม่รู้สึกว่ามีอะไรถึงท้องเลย (หมายถึงในส่วนของเนื้อโกเบ) แต่เคยลองทานเนื้อโกเบที่ไทย ราคาสูงกว่าอันนี้ค่อยข้างเยอะ ส่วนตัวคิดว่าที่ญี่ปุ่นอร่อยกว่าที่ไทย เนื้อไม่เหนียว น้ำจิ้มมีหลายแบบให้เลือก


มีโอกาสได้มาเที่ยวเกียวโตเลยถือโอกาสลองร้านนี้เพราะเห็นคนต่อคิวยาวมาก ร้านอยู่ระหว่างทางกลับจากวัดน้ำใสเพื่อจะขึ้นรถไฟกลับที่พักที่โกเบ ชอบวิธีรับประทานของเค้ามาก ญี่ปุ่นขึ้นขื่อพิธีพพิถีพิถันจริงๆ กว่าจะทานคำนึ่งได้ต้องทำหลายขั้นตอนมาก แต่อร่อยอยู่แต่ปริมาณค่อนข้างน้อย หรือเพราะเราหิวมากก็ไม่รู้


มาถึงร้านเนื้อโกเบอีกร้าน ร้านนี้ชื่อจะคล้ายๆกับร้านอื่นมาก ต้องดูดีๆ อย่างที่เห็นในรูปปริมาณก็จะน้อยอีกเช่นเคย แต่ราคาจะถูกกว่าร้านก่อนหน้านิดหน่อย มีน้ำจิ้มให้หลายแบบเหมือนเดิม


Yakiniku toraji : เปลี่ยนมาร้านในโซนโตเกียวกันบ้าง ร้านนี้ขึ้นขื่อและดังเรื่องเนื้อวากิวมาก ใครมาโตเกียวต้องลอง ตอนนั้นเราไม่ได้จองโต๊ะไว้ก่อนเลยต้องรอคิวนานมาก ส่วนตัวไม่ค่อยประทับใจร้านนี้ทั้งเรื่องเนื้อกับการบริการเท่าไร แต่ก็อยากลองตามคำล้ำลือ

Kajibashi soba: ร้านเนื้อฮิดะอีกร้านแต่ร้านนี้ ราคาจะไม่สูงมาก ร้านนีเไม่ได้ตั้งใจจะกินแต่เดินทางล่ะเห็นคนรอคิวเยอะมากเลยตัดสินใจลอง รอคิวนานมาก เราได้เป็นคิวสุดท้าย ก่อนร้านจะปิด โชคดีมาก เนื้อร้านนี้ไม่ค่อยประทับใจ รู้สึกว่ามันเหนียว มัน แอบอมน้ำมัน และรู้สึกเหมือรเนื้อธรามดาทั่วไป ถ้าจะลองเนื้อฮิดะ แนะนำให้ลองร้านแรกดีกว่าถ้ามีงบ


ปิดการรีวิวด้วยร้านเนือวากิวที่จัดใส่จานพร้อมข้าวในรูปแบบที่มีเแกลักษณ์ของทางร้าน หรือทีคนเรียกทั่วไปว่าข้าวหน้าเนื้อภูเขาไฟ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
#travelwithgiftkhun 

ชื่อสินค้า:   Beef
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารญี่ปุ่น อาหารปิ้งย่าง ยากินิคุ สเต๊ก ร้านอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่