เค้กกล้วยหอมจิ๋ว หน้ากรอบ หน้าไม่แฉะ มือใหม่ก็ทำได้ Mini banana cake l ครัวบ้านทราย

สวัสดีค่า กลับมาพบกับครัวบ้านทรายอีกแล้ว วันนี้ขอเสนอเมนูขนมเค้กกันบ้างแต่เป็นเค้กที่ทำง่ายมากๆเลยค่า มือใหม่ก็ทำได้ แถมอร่อยด้วย นั่นก็คือเค้กกล้วยหอมนั่นเอง


วัตถุดิบ
1. กล้วยหอม 2 ลูก หรือ 250 กรัม
2. แป้งเค้ก 200 กรัม
3. เบกกิ้งโซดา 1 ชช.
4. ผงฟู 1.5 ชช.
5. ไข่ไก่ 3 ฟอง (เบอร์ 2 )
6. น้ำตาลทราย 170 กรัม
7. น้ำมันพืช 1 ถ้วย
8. เกลือ 1/2 ชช.
9. ลูกเกด ,อัลมอนด์สไลด์,หรือเม็ดมะม่วง

วิธีทำ
1. บดกล้วยให้ละเอียด


2. ตีไข่กับน้ำตาลให้น้ำตาลละลายหรือจนกว่าไข่จะเป็นสีเหลืองอ่อนและฟูขึ้น



3. ร่อนแป้งเค้ก เบกกิ้งโซดา ผงฟู เกลือ ลงในอ่างผสมให้เข้ากัน



4. ตีส่วนผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเนียน


5. ใส่กล้วยบด และ กลิ่นวนิลาลงไป แล้วตีให้เข้ากัน




6. นำเค้กที่ผสมไว้ใส่ถุงบีบ แชะ บีบใส่ถ้วยที่เตรียมไว้


7. ตกแต่งหน้าตามความชอบ


8.นำไปอบที่ ไฟ 170องศา 20 นาที หรือจนกว่าจะสุก (ความร้อนจะไม่เท่ากันต้องคอบเช็คความสุกเองน้าา)



8.สุกแล้วพร้อมเสิร์ฟได้เลยค่า หรือ จะทำเป็นของฝากก็ได้น้า น่ารัก



คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

    เป็นยังไงบ้างค่าไม่ยากเลยใช่ไหม  ^^ หวังว่าคลิปนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะค่า หากมีข้อผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่