จะทำ dim sum เอง แต่เห็นเวลาไปตามร้าน ก้นถ้วยจะมีน้ำแดง ๆ คือน้ำอะไรครับ

ถ้าเป็นพวกขนมจีบ ฮะเก๋า จะมาแห้ง ๆ แต่ถ้าพวกที่เป็นหมูสับรองข้างล่าง แล้วข้างบนเป็นหน้าไข่เค็ม ซี่โครงหมู ตีนเป็ด ฯลฯ จะเห็นว่าข้างล่างจะมีน้ำสีแดง ๆ หล่ออยู่ เรียกว่าน้ำอะไร ทำอย่างไรครับ

(ภาพจากเน็ต)

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ทำอาหาร ติ่มซำ อาหารจีน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่