หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
บางขุนพรหม
ศุภชลาศัย
การ์ตูน
ซิลิคอนวัลเลย์
เฉลิมไทย
พรหมชาติ
สยามสแควร์
ดิโอลด์สยาม
กล้อง
พันทิป
เฉลิมกรุง
ถนนนักเขียน
ภูมิภาค
ไร้สังกัด
มาบุญครอง
สีลม
ชายคา
ก้นครัว
แกลเลอรี่
ไกลบ้าน
จตุจักร
ชานเรือน
โต๊ะเครื่องแป้ง
บลูแพลนเน็ต
รัชดา
ราชดำเนิน
ศาลาประชาคม
ศาสนา
สวนลุมพินี
สินธร
หว้ากอ
ห้องสมุด
กรีนโซน
หอศิลป์
บางรัก
กรุงโซล
แก็ดเจ็ต
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ใครทำกิมจิเก่ง ช่วยด้วยค่ะ😭
กระทู้คำถาม
อาหารเกาหลี
กิมจิ (김치)
เคล็ดลับก้นครัว
อาหาร
อยากสอบถามเรื่องกิมจิค่ะ
พอดีเราเพิ่งลองหัดทำครั้งแรก
แล้วทำเสร็จทิ้งไว้ข้างนอกตู้เย็นแค่ 1คืน
แล้วเราก็เอาเข้าตู้เย็นไปเลย
ทีนี้ตอนเอาเข้าลืมชิม 😭😥
แล้วพอไปชิม มันไม่เปรี้ยวเลยค่ะ
ออกรสชาติหวานๆ ไม่เข้มข้นเหมือนตอนทำเสร็จใหม่ๆ เราจะแก้ไขยังไงได้บ้างคะ
วานผู้รู้เมตตาปราณีด้วยนะคะ
🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ไม่เข้าใจวิธีหมักกิมจิค่ะ ต้องอัดและปิดมิดชิดเหมือนแหนม หรือใส่บางอย่างลงไปเป็นอาหารสำหรับเชื้ออะคะ
ป่านนี้ยังหมักกิมจิไม่เป็นเลยค่ะ จะทำมั่ว ๆ ก็กลัวเสียของ และเสียท้อง อาหารสำหรับเชื้อก็เช่น น้ำซาวข้าว น้ำลูกสาลี่ คงต้องไปซื้อสำเร็จมาชิมดู ถ้าได้กลิ่นใกล้ ๆ กัน กลิ่นประมาณโยเกิร์ต ก็น่าจะโอเค
อวัยวะชิ้นนั้น
สูตรกิมจิ
อยากหัดลองทำกิมจิค่ะ ใครมีสูตรอร่อยๆแนะนำมั้ยคะ ทำง่ายๆค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1081648
รูมเมทมีกลิ่นเหม็นสาป
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เรื่องรูมเมทอีกแล้ว ตามหัวข้อเลยค่ะ คืองี้น้าาา 55555555 เริ่มเลย จากเรื่องที่แล้ว "พฤติกรรมรูมเมท" ยังเเหลาไม่จบอ่า.... คือมีครั้งนึงเราทำแก้วน้ำต
สมาชิกหมายเลข 2794062
อยากกินกิมจิเปรี้ยว แต่เอาเข้าตู้เย็นไปแล้ว ทำยังไงดีคะ
ตามหัวกระทู้เลยค่า เผลอเอาเข้าตู้เย็น หมักมาแล้วหนึ่งคืน ไม่แน่ใจว่าถ้าเอาออกมาไว้อุณหภูมิห้องมันจะบูดมั้ย หรือควรใส่เครื่องปรุงรสเปรี้ยวอะไรรึเปล่า
สมาชิกหมายเลข 2068903
รีวิว ลองทำกิมจิหัวไชท้าวแบบง่ายๆ
มินิรีวิว ลองทำกิมจิหัวไชท้าวแบบง่ายๆ ตามช่องยูทูปเบอร์เกาหลี ช่อง Gani ค่ะ วัตถุดิบตามซุปเปอร์ ตามภาพเลยค่ะ เหมือนตอนเราดูเค้ามีใส่น้ำมันงาด้วย เราเลยซื้อมาใส่บ้างค่ะ จะมีหัวไชท้าว เอามาหั่นเป็นแ
คุณแม่น้องดรีมน้องปัณ
ทำ...กิมจิ...แบบไม่ต้องง้อพริกเกาหลี...
ทำ...กิมจิ...แบบไม่ต้องง้อพริกเกาหลี (หากข้อมูลเป็นประโยชน์แชร์ได้ตามสบายคับ) ส่วนผสม... 1. หัวผักกาดขาว 1 กิโลกรัม (ทำเป็นกิมจิแตงกว่าก็ได้) 2. น้ำปล่า 1+1/2 ถ้วยตวง 3. แป้งข้าวเหนียว 1/4 ถ้วยตวง 4
สมาชิกหมายเลข 777067
ตู้เย็น SAMSUNG รับประกันคอมเพรซเซอร์ 10 ปี แต่พังทุก 1-2 ปี!! RT29K5511S8/ST 10.7 คิว
สวัสดีค่ะ ตั้งใจมาแชร์ประสบการณ์การใช้งานตู้เย็น Samsung ซึ่งตอนนี้ปวดหัวมากค่ะ เกริ่นก่อนว่าก่อนหน้านี้เรามีประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานสินค้าแบรนด์นี้ ที่บ้านเลยใช้งานทั้ง ไมโครเวฟ เครื่องซักผ้า
สมาชิกหมายเลข 8052744
แบต NMC 94A ไม่ได้ใช้งานนานมาก กลับมาใช้งานใหม่ ชาร์จไม่เข้า ขอวิธีกระตุ้นหน่อยครับ
เป็นแบตของพี่ที่ทำงาน คือแกเอาไปประกอบตู้แต่ไม่ได้ใส่ bms และมีโมดูลบอกสถาณะแบต แกปล่อยทิ้งไว้หลายเดือนมาก จนไม่ขึ้นเปอร์เซ็นต์แบต แล้วทีนี้แกเอาแบตมาให้ลองชาร์จไฟ ผมหาข้อมูลได้ว่าการชาร์จมีหลายวิธี ท
ช่างปู
ทำกิมจิใหม่ๆ
คือ ตอนเน็นนี้หนูพึ่งทำกิมจิมาใหม่ๆ ไม่รู้ว่าถ้าอยากให้เปรี้ยวต้องไว้ข้างนอกก่อน คือหนูทำเสร็จก็ใส่ตู้เย็นเลย เเล้วลองชิมปรากฎว่ามันหวาน เเล้วหนูไปอ่านในเน็ตเขาบอกว่า ถ้าอยากให้เปรี้ยวต้องไว้ ประมานอุ
สมาชิกหมายเลข 5969930
โสดๆเหงาๆก็เข้าครัวทำ "ซุปกิมจิ" กินสิ!
ฝนตก อากาศเย็นๆ อยากทำซุปอะไรร้อนๆซดแก้หนาวดีกว่า เหลือบไปเห็นซีรี่ส์เกาหลีในโทรทัศน์ก็เลยปิ๊งไอเดีย ทำซุปกิมจิกินดีกว่า ไปค้นๆวัตถุดิบในตู้เย็น อ่า....พอถูๆไถๆทำได้ ว่าแล้วก็ลุยเลย
สมาชิกหมายเลข 1957648
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารเกาหลี
กิมจิ (김치)
เคล็ดลับก้นครัว
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ใครทำกิมจิเก่ง ช่วยด้วยค่ะ😭