[CR] BufFeast Review :"กิวโนบิ" ปิ้งย่างเนื้อเส้นกับแซลมอนสุดเฟล@ซอยเมืองทองธานี 7สวัสดีท่านผู้อ่านกันอีกครั้งนะครับ ระยะหลังมานี้ผมห่างหายการกินอาหารแถวเมืองทองไปพอสมควรเลย วันนี้ได้เข้าไปทำเรื่องเรียนต่อที่ ม.สุโขทัย 
เลยมีโอกาสได้แวะร้านอาหารปิ้งย่างละแวกนั้น ชื่อร้าน "กิวโนบิ" ซึ่งเป็นร้านตึกแถวในซอยเมืองทอง 7 ก่อนถึงตัวมหาวิทยาลัยไม่กี่เมตร 
เรามาลองลิ้มรสอาหารร้านนี้กันดูว่าจะน่าพึงพอใจกันแค่ไหนบรรยากาศภายในและภายนอกร้านก็จะตกแต่งคล้ายๆกับในบ้านของการ์ตูนโดราเอม่อน เก้าอี้ก็แปลกตา เล่นเอาท่อมายัดทั้งท่อนเลย ผมว่าตอนนั่งลำบากไปหน่อยนะ เพราะขาชอบไปชนขอบท่อเรื่อยเลยเมนูของทางร้าน มี 2 ราคาครับ สำหรับราคาที่ผมมากินวันนี้ คือ 569 บาทเน็ต สั่งได้ทั้งเนื้อ ปลาดิบ และน้ำรีฟิล ระยะเวลาการกินอาหารก็ 1 ชั่วโมง
กับอีก 45 นาที พวกหมูกับเนื้อจะมีแยกเป็นซอสหมักต่างชนิดกันอีกด้วย ก็จะสั่งมาลองดูอย่างละนิดละหน่อยนะครับถ่านร้อนฉ่าๆ รออาหารมาลงเนื้อบริสเกต หวานนุ่มแข็งตรงปลาย มันหอมหวานรสเนยมากเนื้อลายมัน ฉ่ำแฉะไปด้วยซอส เนื้อบางมาก แต่ย่างสุกแล้วก็หนาขึ้น ถึงจะดูฉ่ำๆซอสแต่รสชาติไม่เข้าเนื้อ แถมเหนียวด้วยเห็นฉ่ำๆแน่นๆยังงี้ ก็ไม่ได้อร่อยเด็ดอย่างที่คาดไว้สักเท่าไรนะหมูโทโร่ คล้ายๆคอหมูย่างอ่ะ หอมหวาน เค็มรสเกลือซึมเข้ามันได้ดีสามชั้นพริกไทย มันหมูหอมเด่น นิ่มกรอบนิดๆ ไม่ได้รสพริกไทยเท่าไหร่เลยสามชั้นมิโสะ หวานมิโสะจางๆ รสหวานซึมเข้ามันสันคอหมูตะไคร้ รสเข้มที่สุด ไม่ได้กลิ่นของตะไคร้เลย เนื้อแอบเหนียวเล็กน้อยสันคอหมูซอสกะหรี่ นุ่มหอม หวานเค็มซอสหมักสันคอซอสสุกี้  นุ่มใช้ได้ กลิ่นซอสสุกี้ปนมานิดหน่อยปลาดอลี่ย่าง เนื้อแน่นและนุ่มมาก ชิ้นหนาย่างสุกยากไป รสเข้มคาวนิดๆกุ้งขาว เนื้อกรอบเด้ง หอมรสกุ้งย่างไฟ รสออกจืดๆร้านนี้ไฟแรงเกินไปหน่อยนะ พออย่างพวกมันหมูไฟงี้ลุกท่วมเลย ส่วนพวกเนื้อวัวกับหมูสันคอก็ขาดเป็นชิ้นเล็กๆ ลำบากการกินเสียเหลือเกินดูสภาพเนื้อวัว รสอร่อยนะแต่ขาดเป็นเส้นๆอย่างนี้ ทำเอาเสียอารมณ์กินไปเยอะเลยบางชิ้นก็แน่นย่างได้เต็มชิ้น แต่บางชิ้นก็ขาดรุ่ยอย่างที่เห็น น้ำจิ้มของที่นี่รสชาติเข้มข้นพอสมควร แอบคล้ายซอสของร้านนิกุคิง แต่เปรี้ยวนำเด่นกว่า แซลม่อนดิบ ไม่สวยเลย เนื้อดูซีดๆ รสเข้มพอใช้ แต่แฉะในปาก เศร้าเลยเจอแซลมอนโลวเกรด ต้องจุ่มซอสกินเอาถึงจะพอถูไถซุปเนื้อ สาหร่ายเพียบ ได้รสชาติไข่กับกระเทียม ไม่มีเนื้อสักโมเลกุลเดียวซาบะดอง เนื้อตรงมันเด้งลื่น เค็มนำกลมกล่อม จิ้มกับโชยุยิ่งเด็ด ดีกว่าแซลมอนหลายขุมแคลิฟอเนียโรล สาหร่ายกรอบเหนียว แต่ห่อไม่สวยข้าวไม่แน่น หวานมายองเนสนิดๆมาลองแซลมอนแบบย่างมั่ง หน้าตาสีสันดูดีมีชาติตระกูลกว่าแบบดิบเยอะ เนื้อนุ่มร่วน หอมกลิ่นปลาย่าง

 

ข้าวเบิร์นแซลมอน ข้าวแน่น ปั้นมากลมดิ๊ก ดูเหมือนจะรสเข้มข้นแต่ไม่เลย ข้าวเปรี้ยวอมหวาน ปลาก็ไม่ค่อยนิ่ม เทปันทะเลร้อนๆไหมคร้าบบบ 

หมูสามชั้นย่างอีกสักแชะ รูปลักษณ์ของเนื้อสวยสุดในร้านละ เวลาย่างสุกก็ไม่ขาดออกจากกันทางร้านมีขนมหวานอยู่สองอย่าง อย่างแรกเป็น เต้าหู้นมสด ตั้งชื่อให้เข้ากับธีมของร้านว่า วุ้นแปลภาษา แต่เมนูนั้นมันมีแคนตาลูป
ซึ่งผมไม่สามารถกินได้เพราะแพ้ จึงสั่ง ขนมปังช่วยจำ มาแทน ซึ่งก็คือ น้ำแข็งไสถั่วแดง หวานหอมเย็นๆ แบบทั่วไปมากินแทน

รีวิวสรุป
รสชาติอาหาร : ****
เนื้อย่างปรุงใช้ได้ ซอสรสชาติไม่ต่างกันมากในแต่ละชนิด กินอร่อยอยู่ แต่สภาพของเนื้อบางจานค่อนข้างจะย่ำแย่ ฉีกขาดเป็นเส้นๆ 
เสียอรรถรสการกินแบบสุดๆ แซลมอนดิบคุณภาพต่ำกว่ามาตรฐานไปไกลมาก อาหารทะเลจัดว่าดีงามพอสมควร รับได้อยู่

อร่อยมากสุด :  เนื้อบริสเก็ต 
รสชาติดีเลิศที่สุดในบรรดาเนื้อย่างของทั้งร้านแล้ว แม้ว่าบางชิ้นแล่มาบางเสียจนขาดออกจากกันเวลาย่างก็ตาม

อร่อยน้อยสุด :  ซาซิมิแซลมอน
อย่างที่บอกไป เนื้อปลาคุณภาพต่ำมาก เนื้อสากและแฉะ ไม่โดนใจอย่างแรง

บรรยากาศในร้าน : ***1/2
ร้านค่อนข้างที่จะร้อน ที่นั่งแอบลำบากเพราะดันเอาท่อมาวางขัดไว้ 

การบริการ : ***1/2
พนักงานเสิร์ฟจานแรงไปหน่อย บอกดีเทลบ้างไม่บอกบ้าง ไม่ค่อยมาเก็บจานและมาเติมน้ำเท่าไหร่

ความหลากหลาย : **** 
ก็มีพอประมาณ นอกจากเนื้อย่างก็เป็นข้าวปั้น ของแกล้มทั่วไป แต่ก็ไม่หวือหวาอะไรมาก

ราคา : ***
สูงพอประมาณเลย ไม่รู้แพงอะไรเพราะเนื้อกับปลาก็ไม่ได้คุณภาพดีเด่ขนาดนั้น

ความคุ้มค่า : ***
พอเจอเนื้อเส้น กับ ปลาดิบคุณภาพโลวไลฟ์เข้าไป มันเลยทำให้รู้สึกว่า มื้อนี้มันไม่คุ้มเอาเสียเลย ร้านปิ้งย่างอื่นๆละแวกนั้นเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ
กว่าเยอะครับ ถ้าใครไม่ติดขัดอะไรก็ลองมาโดนกันดู แต่แนะนำให้ลองโปรแบบถูกดูดีกว่าครับ จ่ายแพงเพื่อมาเจอปลาดิบเกรดแบบนี้ ก็ไม่ไหวนะ

ภาพรวม : ***1/2

สำหรับรีวิวอาหารร้าน "กิวโนบิ" สาขา เมืองทองธานี ก็จบลงแต่เพียงเท่านี้ครับ หวังว่าจะเป็นไกด์ให้กับนักกินทั้งหลายไม่มากก็น้อย แล้วพบกันใน
การรีวิวร้านอาหารร้านต่อไปที่ผมจะไปโซ้ยแหลกกันต่อ สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ
ชื่อสินค้า:   Gyunobi (กิวโนบิ) เมืองทองธานี
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่