ตำนาน : ทำไมก่อนเป็นพระ ถึงต้องบวช “นาค” ก่อน


ก่อนหนังพี่นาค 2 จะมา วันนี้เราขอพาทุกคนอุ่นเครื่องกับคลิปฉากเด็ดในหนังพี่นาคภาคแรกที่ได้อธิบายความรู้ความเชื่อพุทธศาสนาเกี่ยวกับการบวชนาค ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับตำนานพญานาคด้วย 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ย้อนกลับไปในสมัยพุทธกาล มีพญานาคเกิดศรัทธาในพระพุทธศาสนาจึงได้แปลงกายเป็นมนุษย์มาขอบวชเป็นพระภิกษุ ต่อมาเขาถูกจับได้ว่าไม่ได้เป็นมนุษย์ ซึ่งไม่สามารถบวชได้ พญานาคเสียใจที่ไม่ได้บวชจึงได้ขอฝากชื่อตนไว้กับคนที่กำลังจะบวชใหม่เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับตนที่บวชไม่ได้ ส่วนพญานาคก็ขอรับใช้พระพุทธศาสนาในวิธีอื่นสืบต่อไป 


หลังจากต้องบวชล้างซวย บวชแก้บนกันไปแล้ว ทุกอย่างก็เหมือนจะคลี่คลาย แต่พระบอลลูนกับพระเฟิร์สดันไม่อยากบวชต่อ จึงต้องขอลาสิกขา ทิ้งให้พระโหน่งเดินหน้าในเส้นทางสายพระธรรมต่อไป แต่นั่นคือจุดเริ่มต้นของหายนะ เพราะวัดธรรมนาคาแห่งนี้ยังมีอีกหนึ่งคำสาปที่ไม่เคยมีใครรู้ ใครที่ได้บวชในวัดนี้ต้องห้ามสึก ใครสึกก็ต้องตาย ทำเอาสองเพื่อนสาวต้องหวนกลับมายังวัดแห่งนี้อีกครั้งเพื่อบวชเอาชีวิตรอด แต่ดันต้องมาร่วมหัวจมท้ายกับศิลปินเกาหลีที่ต้องมาบวชแก้บนที่วัดนี้ด้วยเหมือนกัน ทั้งหมดจะเอาตัวรอดจากผีพี่นาคตนใหม่ได้อย่างไร ต้องไปติดตามกันในโรงภาพยนตร์

ที่มา http://www.majorcineplex.com/news/why-nakstory?fbclid=IwAR2QILQ_Ib41-Ror0LxVle-NVuTE0exchaCJHVVUPqhab_kOHqfnBionCzA
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่