[SR] หนังแห่งเฟมินิสต์อย่างแท้จริง : ทีมนกผู้ล่า กับฮาร์ลีย์ ควินน์ ผู้เริดเชิด

หนังแห่งเฟมินิสต์อย่างแท้จริง : ทีมนกผู้ล่า กับฮาร์ลีย์ ควินน์ ผู้เริดเชิด

-หนังเรื่องนี้ถ้าว่ากันโดยภาพรวมและให้คำจำกัดความสั้น ๆ ก็น่าจะเป็นการรวมพลังกลุ่มเพื่อนหญิงปะทะโจรสุดโฉดแห่งก็อตแธม

- ถ้าใครเป็นแฟนหนังDC คงรู้จักเธอผู้นี้เป็นอย่างดี ฮาร์ลีย์ ควินน์ ปรากฏตัวในฉบับภาพยนตร์ครั้งแรกคือ suicide squad เป็นตัวละครที่โดดเด่นและน่าจดจำมากกว่ามิสเตอร์ J โจ๊กเกอร์ฉบับ จาเรด เลโท เสียอีก จนทำให้เธอได้มีหนังแยกเดี่ยวของตัวเองออกมาจากกลุ่มแก๊งวายร้ายพวกนั่น

-หนังภาคแยกเดี่ยวของเธอว่าด้วยเรื่องหลังจากที่เธอเลิกราและพยายามที่จะตัดขาด มิสเตอร์ J ให้ออกไปจากชีวิตเสีย มันเป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับเธอที่จะยืนหยัดชีวิตของตัวเองขึ้นมาอีกครั้งโดยปราศจากเค้าคนนั้น เราจึงจะได้เห็นพฤติกรรมของเธอ ความเป็นตัวตนของเธอจริง ๆ แสดงออกมาผ่านหนังเรื่องนี้อย่างเต็มที่ หลังจากที่จะต้องใช้ชีวิตเอาตัวรอดคนเดียวท่ามกลางไร้อำนาจของโจ๊กเกอร์คุ้มกะลาหัว จนจับผลัดจับผลูให้เธอไปเจอกับ Renee Montoya, Huntress, Cassandra Cain และ Black Canary และไปทำตัวให้ผู้ร้าย Black Mask เกลียดขี้หน้าและมีอันต้องมีการตามล่าฆ่าล้างกันไปข้างหนึ่ง

-โทนหนังออกจะแฟนซีหน่อย ๆ สีสันจัดจ้านตามสไตล์ตัวละครหลักอย่าง ฮาร์ลีย์ ควินน์ แน่นอนว่าบางอย่างก็ไม่ต้องไปคิดมาก หาเหตุผล108 พันเก้ามาอธิบาย เนื่องจากเป็นหนังที่อิงมาจากตัวละครในคอมมิค จึงมีความเวอร์ในตัวของผมอยู่แล้ว ตัวหนังช่วงแรก ๆ ถึงกลางเรื่องจะไม่เล่าเป็นเส้นตรง จะย้อนไปมา ซึ่งผู้ชมที่ไม่คุ้นชินอาจจะต้องมีสมาธิและตั้งใจชมนิดนึง แต่ก็ไม่ได้ยากจนตามไม่ทัน หลังจากนั้นหนังก็เดินเรื่องแบบธรรมดาเป็นเส้นตรงจนจบเรื่อง

- ฉากแอคชั่นแน่นอน มีแน่นอน จัดเต็ม แต่อาจจะไม่ได้มีพลังแบบระเบิดภูเขาเผากระท่อมแบบซุปเปอร์ฮีโร่อื่น ๆ นะ และถึงแม้หนังจะได้เรท R แต่โดยส่วนตัวคิดว่ามันไม่ได้โหดขนาดนั้น ยังเบา ๆ เลือดไม่ได้กระฉูดเท่าไหร่ ส่วนตัวว่าฉากแอคชั่นยังไปไม่สุดเท่าไหร่นัก

-ฉากดราม่าหรือประเด็นของเรื่องจะว่ายังไงดีละ ไมไ่ด้เค้นอารมณ์หรืออะไรขนาดนั้น อาจจะด้วยความเป็น ฮาร์ลีย์ ควินน์ ด้วยเลยไม่ได้ทำให้มันต้องอินจัดด้านอารมณ์เครียด กดดันขนาดนั้น รวมถึงของตัวละครอื่นด้วยถึงแม้ว่าจะมีปมต่าง ๆ ที่เยอะแยะ แต่มันก็ไม่ได้ทำให้เราเครียดตามตัวละครไปด้วย

- ตัวหนังมีมุกสอดแทรกและทำให้เราไม่เครียดเป็นระยะ ๆ และสอดแทรกประเด็นทางสังคมไว้เล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ไมไ่ด้ลึกซึ้งมากนัก
-ผู้ร้าย Black Mask เป็นตัวละครที่น่าสนใจ และน่าจะมีอะไรให้เล่นอีกเยอะ แต่แล้วพถึงตอนจบกลับทำให้ตัวละครนี้มีซีนไม่น่าจดจำและไม่มีมนต์คลังเท่าที่ควร ซึ่งน่าเสียดายมากกกกกกกกกกก

- โดยรวมแล้วหนังเรื่องนี้ให้ความบันเทิงกับเราได้อย่างดี ทั้งบู๊ แอคชั่น คลายเครียด แต่อาจจะไม่ใช่หนังที่คุณภาพทางด้านบทหรือเนื้อหาเท่าไหร่นัก ถ้าคุณจะไปดูเพื่อความบันเทิงแบบไม่ต้องิคดอะไรมาก แน่นอนหนังเรื่องนี้ตอบโจทย์ได้ อยากไปดูความบ้า ความน่ารัก ความสวยของ ฮาร์ลีย์ ควินน์ แน่นอนคุ้มค่า

คะแนนจากเรา 7/10

**ฝากเพจ "ไปไหนไปGuns! " เพจที่จะมาแชร์และเล่าสู่กันฟังในเรื่องต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ๆ ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยว ดนตรี กีฬา ภาพยนตร์ สังคม และอื่น ๆ ตามสไตล์เจ้าของเพจที่ไม่เหมือนใครด้วยนะครับบบ

https://www.facebook.com/%E0%B9%84%E0%B8%9B%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%9BGuns-103193877917359/
ชื่อสินค้า:   ทีมนกผู้ล่า กับฮาร์ลีย์ ควินน์ ผู้เริดเชิด
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ภาพยนตร์ต่างประเทศ ภาพยนตร์ DC Comic Birds of Prey (ภาพยนตร์)
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่