[SR] Review Vol.34 Tuesday at Ephémère ณ สถานีที่เราพบกัน : สนุก ประทับใจ เกินความคาดหมาย

ละครนิเทศจุฬาฯ 2562 ขอเรียนเชิญทุกท่านขึ้นรถไฟขบวนพิเศษ
เพื่อไปพบกับเรื่องราวความรักข้ามกาลเวลา
"Tuesday at Ephémère ณ สถานีที่เราพบกัน"
เมื่อจดหมายรักนำพาชายหนุ่มสุดเพอร์เฟกต์อย่าง 'ทิม' นั่งรถไฟย้อนเวลาไปหาเรื่องราวความรักของ
พ่อและแม่ตนเอง แต่ดูเหมือนเส้นทางความรักของทั้งคู่จะไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะการปรากฏตัว
ของ 'อีฟลิน' หญิงสาวผู้เต็มไปด้วยความลับ ที่เข้ามาทำให้ความสัมพันธ์ของพ่อและแม่เขาต้องสั่นคลอน
ทิมจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อขัดขวางเธอให้ได้เมื่อต้องการจะวาดอดีตขึ้นมาใหม่ 
ทุกเรื่องราวที่เคยเกิดขึ้น จึงย้อนกลับมายังจุดเริ่มต้นอีกครั้ง 
ทิมไม่อาจคาดเดาได้เลยว่า ปลายทางของรถไฟขบวนนี้จะเป็นเช่นไร
ขอให้ผู้โดยสารทุกท่านเตรียมสัมภาระให้พร้อม
แล้วมานั่งรถไฟย้อนอดีตไปพร้อมกัน ในวันที่ 24-26 มกราคม 2563 
ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ สยามสแควร์วัน ชั้น 7
ซื้อบัตร : https://www.ticketmelon.com/nitade-cu/lakornnitadechula62-1  ณ เวลานี้หมดแล้วจร้า !! 

-------------------------------------------------------------------------------
เปิดศักราชใหม่ด้วยละครเวทีของทางนิเนศ จุฬาฯ โดยส่วนตัวไม่เคยชมการแสดงของน้องๆมาก่อนเลย แต่เคยดู ลำซิ่งซิงเกอร์ที่ทาง GTH นำมาทำ ซึ่งก็เคยแสดงมาแล้วในมหาวิทยาลัย สนุกและขำมากๆ คราวนี้ เมื่อน้องๆชักชวนให้มาชม ประกอบกับเป็นปีแรกที่น้องๆได้มาทำการแสดงที่โรงละคร เคแบงก์สยามพิฆเนศ เป็นครั้งแรก ก็เลยยิ่งน่าสนใจไปใหญ่ มาเริ่มรีวิวกันเลย ตามแบบฉบับของ Musical Aholic


รัฐกฤษฏิ์ รัตนพันโทวงษ์ แสดงเป็น ทิม : พระเอกของเรื่อง แรกๆดูเฉยๆ พอดูไปเรื่อยๆกลับมีเสน่ห์ ทั้งการแสดง การร้องเพลง ทั้งบทเศร้า บทหวาน เอาอยู่ เสียงร้องก็ดูดี (เนื่องจากไม่ได้ร้องเพลงสดๆ จึง

จุฑาพิชญ์ อินทร์จันทร์ แสดงเป็น อีฟลิน : เป็นนักแสดงที่ดูสง่าบนเวทีมากๆ โดดเด่นทั้งรูปร่างหน้าตา เสียงร้องก็พอใช้ได้ (นางเอกร้องสดเพลงสุดท้าย) โดยรวมไม่ติดขัดอะไรเลย กำลังมีผลงานให้เราชมในวงการบันเทิงอีกด้วย

ธนวิชญ์ วนาสุขพันธ์ แสดงเป็น ลูคัส : แสดงได้น่ารัก ส่วนตัวชอบตัวละครนี้มาก เสียงเพราะดี เล่นเข้ากับน้องอีกคนได้เคมีตรงกันมากๆ ชื่นชมๆ 

กัณฐิกา เอื้อรัตนพงศ์ แสดงเป็น แบคกี้ : น่ารักสดใส บทของตัวละครเข้ากับ ลูคัสได้เป็นอย่างดี เสียงหวาน เสียงใสมากๆ ชอบๆ

ศุภโชติ ขจรศิริพงษ์ แสดงเป็น ปาสคาล : เสียงร้องพอไปไหว การแสดงน่ารักดี ไม่มีหลุด จังหวะในการเล่นมุข คม เป็นสีสันของละครเรื่องนี้เลยทีเดียว 

อรณิษา ราชสิริเสนา แสดงเป็น โจเซฟีน : ตัวละครนี้ทำออกมาได้ดี มีทั้งบทฮา บทขำ ไปจนถึงดราม่า แถมเป็น คีย์สำคัญในตอนท้ายอีก เรียกว่า เอาอยู่ แสดงได้ดี จังหว่ะการเล่นมุข บทต่างๆได้แม่นยำ 

หมู่มวล : น้องๆตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเองได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นบทเล็กบทน้อย เดินผ่านไปมา ลากฉาก เข็นฉาก ทำออกมาได้ดี ซักซ้อมมาเป็นอย่างดี แถมยังมี โฆษณาผู้สนับสนุน ซึ่งขำมากๆ แถมมาให้ อีก 2 เซต ด้วย แต่ขำสุดคือของ Food Panda ขำมากกกกกก 

นักแสดง : 10/10 เป็นกำลังใจให้นักแสดง และทีมงานน้องๆนักศึกษาทุกคนเลย ขอบคุณมากๆที่ชวนไปดู ได้ให้การทำงานของน้องๆแแล้วคิดถึงชีวิตตอนเรียนมหาวิทยาลัย 


ไม่แน้ใจว่าบทเขียนมาเองหมดเลยหรือเป็นหนังสือหรือเป็นอะไรมาก่อน แต่จะบอกว่าบททำออกมาได้ดีมาก ตอนแรกคิดว่ามันจะสนุกมั้ย น่าเบื่อรึป่าว แต่ทั้งเรื่องน่าติดตามมากๆ ไม่ใช่แค่การย้อนเวลากลับไปกลับมา แต่มันมีเหตุผล มันมีเรื่องราวของมันทั้งหมด แต่บทในบางช่วงก็อาจจะมีบ้างที่ยืดยาว ระยะเวลาทำการแสดง เกือบ 3 ชั่วโมงเลยน่ะ แต่มีน้อยมากที่จะละสายตาออกจากเวที ด้วยความสดใหม่ของบทละคร เลยทำให้คนดูติดตามตลอด ครึ่งแรกอาจจะเป็นเรื่องราวที่ทำการโปรโมทมา คือ พระเอกกับไปพยายามกำจัดหญิงที่จะเป็นมือที่สามของพ่อแม่ตน แต่เรื่องราวในองค์หลังมันก็กลับเปลี่ยนเส้นเรื่องไปอีก  ทั้งหมดทั้งมวลแล้วน่าติดตาม 

บทละคร 8/10

เพลง - จะบอกว่าเพลงเพราะฟังง่าย ทำนอง คำร้องต่างๆค่อนข้างทันสมัย ทั้งเพลงช้า เพลงเร็ว มีหลายแนวให้ได้ฟัง แต่เพลงไม่ได้ร้องสด ทำให้บางฉากอารมณ์มันไปไม่ถึง เพราะเพลงที่อัดไว้ไม่ได้ใส่อารมณ์สดๆเข้ามา 
ดนตรี - ดนตรีทำออกมาได้ดี แต่ก็ไม่ได้เล่นสดๆ เช่นกัน (น่าจะเรื่องงบประมาณหรือต่างๆ) ถึงจะเป็นดนตรีที่เปิดเอาก็ ทำได้ดี เสียงประกอบต่างๆมีหลุดบ้าง เช่น เสียงรถไฟ นาฬิกา เสียงลม เสียงฝน คงต้องซักซ้อมคิวเสียงดีๆอีกหน่อยจะดีมากๆเลย 

เพลงและดนตรี 8/10 


ถึงจะเป็นละครที่นักศึกษาทำแต่ สเกลงานก็ระดับเทียบเท่ากับละครแบรนด์เนมของค่ายดังได้เลยน่ะ ฉากใหญ่โตอลังการ งานสถานีรถไฟ งานรถไฟ งานใบไม้ งานหิมะ มาเต็มไปหมด ถึงรายละเอียดของชิ้นงานยังไม่เนี๊ยบเท่าไร แต่ก็ไม่ได้น่าเกลียด ฉากไม่ได้มีมาก เอาจริงๆ มีประมาณ 4 ฉาก ใช้การหมุนหน้าหลัง ของฉาก เป็นบ้านกับร้านค้า และฉากสถานีรถไฟ  การเปลี่ยนฉากลื่นไหลดี แต่เสียที่ระบบไฟไม่รื่นไหลตาม ไฟงงๆ ไฟตัดไปตัดมา ฉากมาไฟไม่มา ฉากมาเพลงไม่มา ประมาณนี้ ก็จะงงๆ แต่คนดูรอได้ ฉากสวยๆก็มีให้ว้าวอยู่
*แนะนำฉากที่ควรปรับปรุงคือ รถไฟ ในเมื่อมันพิเศษมันย้อนเวลาได้ มันน่าจะมีอะไรมากกกว่าเลื่อนเข้าเลื่อนออก ใช้แสงหรือใช้เอฟเฟกซ์อะไร การไปหรือการกลับมาของพระเอก อะไรประมาณนี้ 

ยังไงก็เอาใจช่วยให้พัฒนางานในด้านนี้มากขึ้น แล้วมันจะลงตัวมากๆ

ฉากและเทคนิค 8/10 

เสื้อผ้า ก็ทำออกมาได้เข้ากับเนื้อเรื่อง สดใสดี แต่ที่ติดคือ ชุดในบุคคลที่จะมีความแก่ มันยังไม่ชัดเท่าไร เอาวิกผมขาวมาใส่ให้เลยน่าจะชัดขึ้น (ความเห็นส่วนตัวน่าจะทำให้ชัดกว่า การทำเสียงให้แก่ ) 

เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย 8/10 

-----------------------------------------------------------------------------------------------------
Tuesday at Ephémère ณ สถานีที่เราพบกัน ทำคะแนนไปได้  8.4 

ชื่อสินค้า:   ละครนิเทศจุฬาฯ
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่