ปรึกษา ผมควรหางานอย่างไรดีครับ

ช่วงนี้มีเรื่องกลุ้มใจครับ
ปัจจุบันผมอายุ28ปี เงินเดือนอยู่ประมาณ 30Kต้นๆ
แรกเริ่มเดิมทีผมจบจากสายบริหาร
สตาร์ทด้วยเงินเดือน14000ครับ ทำไปทำมาตำแหน่งที่ผมทำตอนแรกมันไม่มีอะไรทำก็เปลี่ยนสายงานที่บริษัทเดิม
เป็นพนักงานให้บริการทำไปได้สักพัก ประมาณปีนึงผมคิดว่าตัวผมในตอนนั้นกับงานที่ทำถือว่าเก่งมากเรียนรู้ได้ไว แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีช่วงนี้อับเงินเป็น 19000แล้วครับ แล้วผมก็ถูกส่งไปแข่งทักษะด้านการทำงาน พอกลับมาได้อีกสักพักก็ปรับตำแหน่งขึ้นส่งไปทำงานที่สาขาอื่นอับเงินเดือนเป็น 23000โดยประมาณ ทำอยู่ประมาณ 2 ปีปรับตำแหน่งขึ้นมาเป็นผู้ช่วยผู้บริหารด้วยระดับเงินเดือนประมาณ 29000
ปัจจุบันเป็นตำแหน่งผู้ช่วยผู้บริหารแต่อารมเนื้องานไม่ค่อยมีทำเป็นที่ปรึกษาเสนอไอเดียสะส่วนใหญ่ดูโซเชี่ยลนิดหน่อยทำเพจทำเว็บทำคลิปเอง

แต่เผอิญช่วงนี้ มีแนวโน้มจะต้องหางาน ผมค่อนข้างจะคิดไม่ตกว่าจะหางานแนวไหนต่อดีครับ
จะกลับไปเริ่มต้นหางานบริการทั่วๆไป หรือไปด้วยตำแหน่งนี้ แต่ก็ไม่ถึงกับทำงานเก่งสะทีเดียวเพราะออกแนวเจ้านายจะให้ดูแลความเรียบร้อยเสียมากกว่าแล้วมีปัญหาอะไรก็แจ้งขึ้นไป 

ตอนนี้กำลังคิดว่า
1หางานแนวใหม่เอาที่พอรับเงินเดือนได้ เป็นธุรกิจบริการอาจจะเริ่มสัก 20-25K 
2.ทำงานในสายธุรกิจเดิมเงินเดือนก็น่าจะอยู่ช่วง 25K + แต่ต้องไปฝึกสอบภาษาเพิ่มเติม
3.หางานในตำแหน่งเดิม(คิดว่าน่าจะยากที่สุดเพราะอย่างที่เกริ่นไปงานของผมเป็นลักษณะดูแลความเรียบร้อยบริหารจัดการเสนอไอเดียแก้ปัญหาแสดงความคิดเห็นครับซึ่งแน่นอนว่ายังมีคนเก่งกว่าผมอีกเยอะเลยจะไปแข่งด้วยคงยาก)

ประเด็นคือผมก็ทำงานที่นี้เป็นที่แรกด้วยแหละครับ พอจะเกิดการเปลี่ยนแปลงก็คิดไม่ตก

ท่านใดมีไอเดียหรือเคยประสบแบบเดียวกันรบกวนช่วยแนะนำกันด้วยครับ

ใจจริงๆคิดสนใจงานสายบริหารร้านอาหารครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่