โจ๊กอาม่า...โจ๊กโบราณทานแล้วอุ่นหัวใจ🥰🥰🥰

ทุกคนคงมีรสชาติแห่งความทรงจำต่างกันไป หนึ่งในคงามทรงจำที่เบลล่าก็มีสมัยเด็กคือรสของ.. "โจ๊กทรงเครื่องโบราณ" ซึ่งสมัยนี้หาทานยากมาก รวมทั้ง โจ๊กเด็ก เป็นเมนูที่เบลล์ชอบมากตั้งแต่เด็ก เบลล่าเคยรีวิวร้านนี้แล้ว พอได้กลับมาทานเลยอยากลงอีกครั้งค่ะ อยากให้อาม่าขายดีๆค่ะเบลล่าเป็นคนถิ่นหมวย(เยาวราช ) ที่นี่มีโจ้กเด็กมากมายหลายเจ้า แต่ละโจ้กแต่ละเจ้าที่ขายก็มีรสชาติเครื่องเคียงต่างกัน โจ้กอาม่าร้านนี้เป็นโจ้กที่ครบเครื่อง สะอาด ราคาถูก และทำจากใจอาม่าจริงๆ เพราะจุดประสงค์หลักคืออาม่าทำไว้ให้หลานๆที่บ้านทาน และที่ขายเพราะแก้เบื่อแก่แล้ว ไม่มีอะไรทำจึงขายเล่นๆ (แต่อร่อยจริง! อาม่าขายชามละ20บาท ขายเล่นๆมะล่ะ)


ข้าวโจ้กอาม่าต้มจากน้ำต้มเอียเล้งเข้มข้น(สันหลังหมู)ข้าวหวานน้ำต้มกระดูกมากๆใส่หมูสับบดลงไปต้มด้วย เดี๋ยวนี้หาไม่มีร้านไหนทำเเล้ว


เครื่องเคราของโจ้กอาม่า มี หมูสับ, เลือดหมู,ไชโป้วหวานเจียวหอมๆกรุบๆ,กระเทียมเจียวหอมๆ ใหม่ๆ ,กากหมูเจียวกรอบๆหอมๆทำสดใหม่ทุกวัน,ขิง,ผักชี,ต้นหอม,ปาท่องโก๋กรอบ แถมเพิ่มไข่ลวกหรือไข่ต้มก็ได้เป็นoption เสริม

โจ้กอาม่าไม่ได้แก่ไปตามอายุอาม่าเลย แต่ยับเจ็บยังแจ๋ว ฟินน่าทาน และอร่อย เหมือนบุคลิกเด็ดๆแจ๋วๆของอาม่า....แถมมีคุณค่าทางใจ ทานเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ

เบลล์มาทานบ่อยมากมีความสุขที่ได้เห็นแกดีใจที่ขายดี แกบอกไม่อยากขายเยอะๆแต่อยากขายดี เพราะสนุกมีเพื่อนคุย ใจของแกทำใจของเบลล์มีความสุขค่ะ และอยากดำเนินรอยตามแกมีความสุขมีรอยยิ้มเสมอๆ มาแบ่งปันรอยยิ้มกันนะคะ และมาดูคลิปกันได้ค่ะ

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=10155535509499730&id=516264729

พิกัดโจ้กอาม่า ซอยวัดกุศลสมาคร ตรงข้ามโรงแรมแกรนด์ไชน่า

*เบลล์คิดว่าการมีเงิน ทอง ลาภ ยศหรือของนอกกายมากๆมันไม่มีความมายเท่ากับการมีความสุข มีรอยยิ้มทุกวัน ดังเช่นอาหารที่อร่อยอาจจะไม่หรูหรา แต่ทานแล้วรู้สึกสบายใจอุ่นใจที่ได้ทาน การมองโลกในแง่ดีมีความสบายใจ มีความสุข เหมือนตอนเด็กที่เราทานโจ้กค่ะ อิ่มและอุ่นท้อง แค่คิดก็ยิ้มได้ละค่ะ ขอบคุณค่ะ..อาม่าที่น่ารัก

หากใครถูกใจ รีวิวตรงๆไม่มีอวย สไตล์เบลล่า ฝากติดตาม กด Like และ See First ให้กำลังใจเบลล่ารีวิว https://www.facebook.com/bellathefoodhunter/
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ร้านอาหาร เมนูอาหาร อาหาร ร้านอาหารย่านเยาวราช ทำอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่