[CR] แชร์ประสบการณ์หฤหรรษ์ของคนท้องไส้ปั่นป่วน ต้องทำยังไงให้หายขาด!!!

แชร์ประสบการณ์หฤหรรษ์ของคนท้องไส้ปั่นป่วน ต้องทำยังไงให้หายขาด!!!
 
สวัสดีค่ะ จากที่สมัครพันทิปเอาไว้นานมาก นี่เป็นกระทู้แรกที่อยากจะมาแชร์เรื่องที่เป็นปัญหาด้านสุขภาพของเราโดยตรง โดยเฉพาะเรื่องของอาการ “ท้องอืด” และ “ท้องเสีย” ซึ่งดูเหมือนจะเป็นเรื่องใกล้ตัว แต่เฮ้ยยยย…..เดี๋ยวก่อน อาการปั่นป่วนในท้องอะ เป็นขึ้นมาจริง ๆ มันไม่สนุกเลยนะ
 

https://media3.giphy.com/media/1oImYxg0TMmKwQW12N/giphy.gif
 
จริง ๆ แล้วเราออกกำลังกายตลอด  ออกดุ ออกหนักเลยแหละ อยากได้ซิกแพคสวย ๆ ไง ส่วนเรื่องอาหารการกินเราก็ปกติ เป็นคนค่อนข้างจะเลือกกินนะ ในที่นี้คือพยายามกินให้ครบทุกหมู่ตามหลักโภชนาการเลย แต่ปัญหามันอยู่ตรงที่ทำทุกอย่างตามทฤษฎี คิดไว้ว่าชั้นต้องเฮลท์ตี้แน่ ๆ แต่...มันไม่เห็นจะรู้สึกดี รู้สึกสดชื่นแบบที่เค้าพูด ๆ กันเลยนี่หว่า อาการท้องอืดและท้องเสียก็ยังเป็นบ่อยแบบเดือนชนเดือนเลย TT นี่เลยต้องทำการหาข้อมูลเพิ่มเติม เผื่อจะมีหนทางที่ทำให้ไม่ต้องมานอยกับอาการเหล่านี้ จะให้พึ่งแต่ยาก็คงไม่ดี ระบบในร่างกายพังกันพอดี ไม่เอาไม่เสี่ยง ในช่วงที่หาข้อมูลอย่างบ้าคลั่ง ปรึกษาเพื่อนๆบ้าง เจอรีวิวคนแนะนำบ้างเสิร์ชไปเสิร์ชมาไปเจอคำว่า เค้าก็แนะนำกันหลายวิธี แต่เราสนใจที่มีคนแนะนำในรีวิวให้ลองกิน Kyo-Dophilus Probiotics ขึ้นมาค่ะ
 
พอเห็นคำว่า Probiotics ก็ทำให้นึกถึงนมเปรี้ยวขึ้นมาเลย แล้วตามความหมายจริง ๆ มันคืออะไร? อธิบายสั้น ๆ ง่าย ๆ มันก็คือจุลินทรีย์ที่มีชีวิต พบในโยเกิร์ตและนมเปรี้ยวนั่นแหละ ที่จริงก็มีอยู่ในอาหารอื่น ๆ ด้วย อย่างเช่น กิมจิ โดยปกติแล้วเรากินโยเกิร์ตเป็นประจำนะ แต่ก็อาจจะไม่เพียงพอต่อร่างกาย เจ้า Probiotics คือส่วนที่เราต้องการเอาไปบำรุงร่างกาย และซ่อมแซมสารอาหารที่ขาดหายไปรวมไปจนถึงปรับสมดุลในลำไส้ให้ดีขึ้น
 
https://i.pinimg.com/originals/13/f1/82/13f182c3b28dfecad98dfc3522f1153d.jpg
หารูปภาพประกอบมา โปรไบโอติกมีอยู่ในอาหารพวกนี้ค่ะ
 
เริ่มรู้สึกสนใจ เลยหาข้อมูลลึกลงไปเรื่อย ๆ ว่าโปรไบโอติกมีอยู่ในอาหารอะไรบ้าง  แต่จะให้กินอาหารที่มีโปรไบโอติกทั้งหมดในรูปข้างบนนี้ ก็คงไม่ไหวมั้ง อยากใช้ชีวิตให้ง่ายหน่อย เลยลองหาตามร้านขายยาดู พนักงานในร้านแนะนำสิ่งนี้มาจ้า ตัว Wakunaga Kyo-Dophilis Probiotics ก็ง่ายเลยสำหรับเรา เขาบอกว่านางเป็นโปรไบโอติกที่พอเหมาะกับร่างกาย ช่วยปรับระบบในการย่อยอาหารในแต่ละวันได้เป็นอย่างดี เพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับลำไส้ แถมยังเพิ่มวิตามินให้กับลำไส้อีกด้วย คนที่เป็นภูมิแพ้ เป็นหวัดง่าย รู้สึกไม่สดชื่น ในระยะยาวตัวนี้ก็ช่วยได้ค่ะ กระปุกนึงมีทั้งหมด 45 แคปซูล ราคา 1,390 บาท จัดว่าสูงอยู่สำหรับพนักงานกินเงินเดือนแบบเรา อ่านในใบกำกับยา เขาบอกให้กินวันละ 1-2 เม็ด แต่เพื่อการประหยัดที่สุด เราเลยกินวันละ 1 เม็ดหลังอาหารเย็นของทุกวันค่ะ


หน้าตาเขาเป็นกระปุกแบบนี้

ข้างในเป็นเม็ดแคปซูลสีขาว ๆ แบบนี้
 
ช่วงแรกๆ ก็ยังมีอาการเดิมหลงเหลืออยู่นะ คือ 2-3 วันไม่ถ่าย พอถ่ายแล้วก็ออกแบบไม่สุด ไม่สะใจ แต่พอผ่านไปประมาณ 2 อาทิตย์ เรารู้สึกว่าระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้นจากปกติที่ท้องเสียท้องอืดอยู่บ่อยๆ และไม่สดชื่น ทั้งๆ แต่ทุกวันนี้ถ่ายเป็นเวลามากขึ้นแทบทุกวันเลย คือตื่นเช้ามาใช้เวลากับห้องน้ำได้เต็มที่อย่างที่เลยแหละ รู้สึกตัวเบาลงจริง ๆ คิดว่าจะกินไปเรื่อย ๆ แล้วดูผลต่อไป กับเราถือว่าเวิร์กมาก!
ปล. ใครมีวิธีการหรืออะไรอยากแนะนำ ก็คอมเม้นกันมาได้นะคะ แต่อยากบอกว่าอาหารเสริมน่ะช่วยได้ส่วนนึง ที่สำคัญอีกอย่างคือต้องอย่าลืมกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ออกกำลังกาย นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอด้วยนะฮะ
ชื่อสินค้า:   Wakunaga Kyo-Dophilis Probiotics
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

    ข้อมูลเพิ่มเติม

  • เพื่อนๆคนไหนที่มีปัญหาเรื่องท้องอืด ท้องเสียบ่อยๆลองดูกันนะคะ ไม่มีปัญหาท้องอืดให้กวนใจอีกต่อไป รู้สึกสบายท้องจริงๆค่ะ ลองดูนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่