หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
สินธร
กรุงโซล
หว้ากอ
มาบุญครอง
สวนลุมพินี
ห้องสมุด
กล้อง
แก็ดเจ็ต
พันทิป
หอศิลป์
โต๊ะเครื่องแป้ง
บางขุนพรหม
ก้นครัว
แกลเลอรี่
ไกลบ้าน
จตุจักร
เฉลิมกรุง
เฉลิมไทย
ชานเรือน
ชายคา
ซิลิคอนวัลเลย์
ถนนนักเขียน
บลูแพลนเน็ต
ภูมิภาค
รัชดา
ราชดำเนิน
ศาลาประชาคม
ศาสนา
ศุภชลาศัย
สยามสแควร์
สีลม
กรีนโซน
การ์ตูน
บางรัก
พรหมชาติ
ดิโอลด์สยาม
ไร้สังกัด
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ลูกชิ้นบูด
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
อาหาร
โรงเรียนสอนทำอาหาร
ทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
สอบถามหน่อยคะ ทำลูกชิ้นทานเอง ทำเสร็จรอบแรกเก็บใส่ถุงแช่ตู้เย็นธรรมดา ไม่ใช่ช่องฟรีซนะคะ ผ่านไป 1-2 วัน เอามาแกะดูมันมีกลิ่นบูด มีคนแนะนำบอกว่าให้ตากให้แห้งก่อนที่จะเก็บ ครั้งที่สองพอตากแห้งแล้วลูกชิ้นสีออกเหลืองๆ เป็นเพราะอะไรคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ไส้กรอก แช่ตู้เย็นชั้นลอย หยิบมาทำอาหารมีเมือก ไม่มีกลิ่น ควรล้างน้ำทิ้งก่อนหรือไม่
สมาชิกหมายเลข 1356388
ลูกชิ้นสด ถ้าไม่แช่เย็นจะอยู่ได้กี่วันครับ?
คือแบบว่าไม่มีตู้เย็นอ่ะคับ ขอถามเพิ่มเติมนิดนึงนะคับ แล้วมีอาหารชนิดใดบ้างที่ไม่จำเป็นต้องแช่เย็นก็อยู่ได้นานคับ?
สมาชิกหมายเลข 2187617
เปิดร้านขาย ลูกชิ้น ขายไม่หมดเก็บยังไงดีครับ
คือผม เลิกงาน ขายตั้งแต่ ห้าโมงเย็น - สองทุ่ม ซื้อ ลูกชิ้นมาเยอะมากกกกก เสียบผิด เสียบถูกขายกันไป เน้น ปริมาณ และ อัธยาศัยดี สุดท้าย ขายไม่หมด ก็เลยหาใ google ก็เลยงงว่า บางเจ้า เเช่ช่องฟิด บางเจ้า
สมาชิกหมายเลข 1100791
อาหารจำพวกประเภท ไส้กรอก ลูกชิ้น ฯลฯ ที่ยังไม่ได้ทอด ควรเก็บในตู้เย็นแบบไหนค่ะ
อาหารจำพวกประเภท ไส้กรอก ลูกชิ้น ฯลฯ ที่ยังไม่ได้ทอด ควรเก็บในตู้เย็นแบบไหนค่ะ ช่วงนี้เสาร์-อาทิตย์ กำลังทำอาชีพเสริมคือขายข้าวแกง ทอดมัน แล้วเสริมด้วยไส้กรอกทอด ลูกชิ้นทอด และอาจจะเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้
nana jitun
ถ้ากินของที่บูดแล้ว จะมีปฏิกิริยาอะไรกับร่างกายไหมครับ
*ขอไม่ดราม่านะครับ เรื่องของเรื่องคือ มีคุณยายท่านหนึ่ง เป็นคนเก็บของเก่า เขามักจะเก็บเศษผักจากร้านขายผัก เขาเนื้อสัตว์ที่ร้าน หรือ โลตัส ทิ้งถังขยะแล้ว มาทำอาหารกิน เขาทำแบบนี้ตลอดหลายปี อยู่วันหนึ
สมาชิกหมายเลข 2273229
แจกสูตร วุ้นกะทิ ง่าย ๆ
แจกสูตรวุ้นมะพร้าว ส่วนผสม 1. กะทิ 250 มล. 2.น้ำเปล่า 250 มล. 3. น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ 4.เกลือ 2 หยิบมือ 5.ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ นำผงวุ้นผสมน้ำในหม้อรอซัก 10 นาที เพื่อให้ผงวุ้นอิ่มน้ำ จากนั้นตั้งไฟคนจ
สมาชิกหมายเลข 7996467
อาหารซูวี เก็บไว้กินวันหลังได้มั้ย
ไก่ หมู เวลาซูวี ใช้เวลาทำค่อนข้างนาน เลยคิดว่าทำทีละเยอะๆเลย แล้วก็เก็บแช่ตู้เย็นไว้โดยไม่แกะถุง แล้วก็ทะยอยเอามากินถุงละวัน แบบนี้จะเป็นไปได้มั้ย จะเก็บได้ซักกี่วัน แล้วตอนเอามากินควรอุ่นอย่างไรดีเพ
สมาชิกหมายเลข 965366
เรื่องของปลา
คือพ่อซื้อปลามา6ตัวแล้วไม่ได้แช่ถุงปรับอุณหภูมิในตู้ปลา แล้วใช้น้ำประปามีคลอรีนโดยไม่ได้พักทิ้งไว้2-3วัน เอาปลาใส่ตู้ปลาเลย แล้วผ่านไปสักประมาณครึ่งชั่วโมงได้ ปลานอนก้นตู้ แล้งก็ขึ้นไปเหมือนจะเอาอากาศ
สมาชิกหมายเลข 8038266
เอากล้วยสุกไปแช่แข็ง เสียประโยชน์ของกล้วยมั้ย
ผมอยากเอากล้วยหอมที่สุกหั่นใส่ถุงซิบสำหรับเก็บอาหารไปใส่ในช่องฟรีซ ผมอยากรู้ว่ามันจะทำให้ประโยชน์ของกล้วยหายมั้ยครับ
สมาชิกหมายเลข 7420166
ลอดช่องน้ำตาลข้น หวานๆ เย็นๆ ชื่นใจ ในวันที่อากาศร้อนจัดๆแบบนี้
สั่งลอดช่องจากแป้งสาคูแท้ มา 1/2 กก. เพราะติดใจความนุ่มเหนียว ตอนไปทานในร้านที่หาดใหญ่ คิดว่าหลายคนอาจจะไม่รู้จัก ว่า สาคูแท้ๆ ต้นเป็นแบบไหน เลยเอารูปมาฝากค่ะ ลักษณะเด่นของต้นสาคูอาจเทียบเคียงได้กับต
เที่ยวสบายสบาย
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
อาหาร
โรงเรียนสอนทำอาหาร
ทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ลูกชิ้นบูด