[SR] รีวิว Huawei Band 4 วัดชีพจร Real-Time หน้าจอสี ในเรท 999 บาทเท่านั้น !!


 
Smart band นั้นถือว่าเป็นที่นิยมกันมากขึ้นเพราะหลายๆคนนั้นจะเป็นห่วงเรื่องดูแลสุขภาพกันเยอะขึ้นมากๆในยุคที่ชานมไข่มุกกินแทนน้ำเปล่ากันหลายๆคนเลยต้องหันมาออกกำลังกายกันบ้าง แน่นอนว่า Smart band สำหรับการออกกำลังกายเลยเป็นตัวเลือกแรกๆในจุดนี้ รวมถึงราคาที่ไม่แพงเหมาะสำหรับคนเริ่มต้นอย่างมาก ที่ยังไม่อยากข้ามไป Smart watch นั้นเอง และในครั้งนี้ Huawei ได้เปิดตัว Huawei Band 4  Smart band  ที่เปิดราคามาต่ำที่สุด แต่มาพร้อมหน้าจอสี รองรับการวัดชีพจร และ รองรับภาษาไทย อีกทั้งเก็บข้อมูลอะไรได้ละเอียดอีกด้วยถือว่าน่าสนใจจริงๆในครั้งนี้ ส่วนการใช้งานจริงๆนั้นจะเป็นยังไงไปชมกันได้เลย ต้องบอกว่าเป็นรุ่นที่ครบเครื่องคุ้มค่ามากๆ
 

 

 
Huawei Band 4 มาพร้อมกับหน้าจอ 0.96 นิ้ว TFT LCD และ ได้เซนเซอร์การวัดชีพจรแบบ Real time รวมถึงรองรับระบบสัมผัสเต็มรูปแบบอีกทั้งยังมาพร้อมฟีเจอร์ HUAWEI TruSleep™ HUAWEI TruSeen™ 3.5  รองรับภาษาไทยเต็มรูปแบบด้วยเช่นกัน และ รองรับการ กันน้ำระดับ 5ATM และในตัวของ HUAWEI Band 4 มี USB ในตัว ทำให้ไม่ต้องมีสายชาร์จพิเศษอะไรเลยครับ ส่วนแบตก็ใช้งานได้ยาวๆ 7-9 วันแล้วแต่การใช้งานของแต่ละคนครับ และตัวสีนั้นมาพร้อมกันทั้งหมด 3 สี  Graphite Black // Sakura Pink // Amber Sunrise และ เปิดราคามาแค่ 999 บาทเท่านั้น ส่วนตัวรีวิวจะเป็นสี  Amber Sunrise นะครับ 
 

 

 
UNBOX
 
    - คู่มือ
    - ตัวนาฬิกา Huawei Band 4 พร้อมสาย
 

 
DESIGN
 
การออกแบบนั้นจะเป็นแบบเหลี่ยมๆแน่นอนว่าจะแตกต่างกันเพื่อนร่วมค่ายกันแบบชัดเจนครับ ทั้งเรื่องของรูปทรงหรือจะเป็นหน้าตาปุ่มข้างหน้า ของทาง Huawei นั้นจะมาในแนวเหลี่ยมๆสันๆ เรียบๆครับไม่ได้โค้งอะไรเยอะ ส่วนวัสดุนั้นไม่ได้แตกต่างกันมาก เบาและเป็นพลาสติกทั้งหมดส่วนหน้าจอนั้นรองรับระบบสัมผัสแบบเต็มรูปแบบทั้งปัดซ้ายขวา ขึ้นลง และสามารถแตะได้ตรงปุ่มขีดๆข้างล่างครับหรือหน้าจอก็ได้เช่นกัน ดีไซน์เรียบๆจะเป็นทางการมากกว่าของ Honor ครับและใส่ได้หลากหลายโอกาสกว่านิดหน่อย แต่เรื่องหน้าจอนั้นจะดรอปลงกว่าของ Honor ชัดเจนครับ
 

 

 
ด้านหน้า และ ด้านหลังนั้น จะเห็นตัวบอดี้ชัดๆครับในด้านหลังนั้นจะเป็นเซนเซอร์วัดชีพจร และจะเห็นว่าไม่มีแถบชาร์จอะไร เพราะที่ชาร์จมันอยู่ในตัวเมื่อถอดสายออกมาจะเจอนั้นเอง เป็นการออกแบบที่ฉลาดมากๆอีกอย่างนึงเลย และตัวบอดี้มันสีตามสายเลยครับอาจจะเปลี่ยนสายภายหลังไม่ได้เลย เพราะสีจะไม่เข้ากัน ในส่วนของหน้าจอนั้นเป็นหน้าจอ TFT LCD ความละเอียด 80 x 160 พิกเซล  ขนาด 0.96 นิ้ว รองรับระบบสัมผัส
 

 

 
ในด้านข้างทั้ง 2 นั้นจะไม่มีปุ่มหรืออะไรพิเศษครับจะเรียบๆเลยจะเห็นตัวหน้าจอนั้นเรียบๆไม่ได้ทำมุมโค้งอะไรมากครับ ทำให้ติดฟิล์มนั้นง่ายพอสมควร และสามารถครอบคลุมได้ทั้งหมด ความบางกำลังดีไม่ได้หนาหรือสูงเกินไปเวลาใส่ใช้งานและบอดี้พลาสติกทั้งหมด ทำให้น้ำหนักในภาพรวมนั้นค่อนข้างเบาครับ และตัวสีแดงนั้นจะคลุมมาถึงตัวบอดี้ และการออกแบบแบบนี้ทำให้เปลี่ยนสีสายไม่ได้เลยเพราะมันจะไม่เข้ากับตัวบอดี้ครับ อันนี้เป็นข้อเสียหลักๆ
 

 

 
ตัวสายนาฬิกานั้นเป็นสายยางที่มีความยืดหยุ่นและนุ่มใส่สบายไม่แข็งครับ และรวมถึงสามารถรองรับการใช้งานข้อมือในหลายๆขนาดได้ดีมากๆ เพราะตัวล็อคที่สายนั้นให้มาเยอะมากเรียกได้ว่ามีรูล็อคจนสุดปลายสายเลยรองรับข้อมือใหญ่เล็กได้ดีมากไ ม่ต้องหาสายเปลี่ยนครับรวมถึงช่วยระบายอากาศได้ดีด้วยการออกแบบแบบนี้ ส่วนตัวสายนั้นจะเป็นพื้นผิวแบบเรียบๆไม่ได้มีลวดลายแบบค่ายเพื่อนบ้านครับแน่นอนว่าแบบนี้จะไม่ดูเป็นสายออกกำลังมากเกินไปด้วย
 

 
จุดที่แตกต่างคือการออกแบบตัวสายและที่ชาร์จในรุ่นนี้จะเป็นหัวแบบ USB ในตัวเลยไม่ต้องมีที่ชาร์จพิเศษอะไรสามารถชาร์จได้ทุกที่ในโลกครับ เสียบเข้าไปได้เลยและตัวสายนั้นก็จะสามารถถอดได้ทั้ง 2 ข้าง แต่ใส่สลับกันไม่ได้นะครับมันจะใส่ไม่เข้า ส่วนตัวข้อต่อนั้นแข็งแรงดีเลย และถอดสายง่ายๆกดสลักตรงสาย ที่เป็นสี่เหลี่ยมๆก็ดึงออกได้เลยครับล็อคได้ค่อนข้างแน่นหนาพอสมควร เป็นการออกแบบที่ชาร์จที่ดีมากๆอีกรุ่น
 

 

 
SCREEN
 
ทางด้านหน้าจอต้องบอกว่าอาจจะไม่ใช่จุดเด่นของรุ่นนี้ครับเพราะว่ามันเป็นหน้าจอแบบ TFT ขนาด 0.96 นิ้ว เรื่องของความะเอียดนั้นจะเห็นได้ชัดเจนว่าภาพมันไม่สวยและไม่เนียนตาเพราะมันมีพิกเซลน้อยกว่าคู่แข่ง แต่ก็เมื่อเทียบราคานั้นทำให้มันมองข้ามเรื่องนี้ไปได้เลยเพราะในเรทนี้บางยี่ห้อยังเป็นขาวดำเลยครับ รุ่นนี้ถือว่าทำได้ดีแล้ว ส่วนเรื่องสัมผัสนั้นไม่มีปัญหา แต่ความสวยและเนียนตาอาจจะไม่ดีเท่าไร ส่วนการสู้แสงนั้นทำได้ดีสบายๆไม่แพ้ AMOLED เลยครับ แต่จะด้อยกว่าแค่ 1 สเตปเท่านั้น แต่กลางแจ้งเห็นได้ชัดแน่นอนไม่ต้องห่วงครับ
 

 
SPEC
 
    - ตัวเครื่อง (ยาว x กว้าง x สูง):56 มม. (ความยาวไม่รวมสายรัดข้อมือ) x 18.5 มม. (กว้าง) x 12.5 มม. (ความหนาของสายรัดข้อมือ)ิ  สายรัดข้อมือกว้าง:17 มม. สายรัดข้อมือยาว:123 มม. + 85 มม
    - สี Graphite Black // Sakura Pink // Amber Sunrise
    - น้ำหนัก  ประมาณ 24 กรัม (รวมสายรัดข้อมือ)
    - วัสดุ กรอบด้านหน้า:พลาสติก  สายรัด:ยางซิลิโคน
    - แบตเตอรี่  ความจุ:91 mAh ระยะเวลาในการชาร์จ:ประมาณ 1.5 ชั่วโมง (ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 25 °C)
    - ระบบตรวจจับ ระบบเซ็นเซอร์ตรวจวัดการเร่งความเร็ว 3-axis acceleration Sensor ระบบเซ็นเซอร์ Infrared Wear Sensor ระบบเซ็นเซอร์ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบออฟติคอล
    - สนับสนุนระบบปฎิบัติการ  ระบบปฏิบัติการ Android 4.4 หรือสูงกว่า  ระบบปฏิบัติการ iOS 9.0 หรือสูงกว่า
    - ไมโครโพรเซสเซอร์ Apollo 3
    - จอแสดงผล  หน้าจอแสดงผลแบบสี TFT  ความละเอียด:80 x 160 พิกเซล  ขนาด:0.96 นิ้ว
    - บลูทูธ ระดับความถี่ของระบบบลูทูธ:2.4 GHz ระบบบลูทูธ 4.2
    - แท่นชาร์จ  พอร์ตชาร์จ USB
    - ระบบกันน้ำ กันน้ำระดับ 5ATM
    - หน่วยความจำ ROM:384 KB ROM:1 MB Flash:32 MB
 

 
FEATURE SOFTWARE
 
ในด้าน Software นั้นจะใช้งานของ Huawei Health นะครับ และต้องลง Huawei Mobile Service ด้วยเช่นกัน อันนี้ต้องลงกันนิดหน่อย ตัวแอพ Huawei Health หลายๆรุ่นรองรับทั้งหมดรวมถึง Android iOS ครับรองรับภาษาไทยเต็มรูปแบบทั้งตัวแอพและนาฬิกาใช้งานไม่ยากครับสำหรับตัวแอพ เข้าใจง่ายและรองรับการปรับแต่งที่ค่อนข้างเยอะสมควรเลย
 

 
หน้าหลักๆนั้นจะเป็นหน้าจอ Device ของเราครับตอนเชื่อมต่อครั้งแรก พอครั้งอื่นๆก็จะเป็นบอกสถานะและแบต หน้าอื่นๆนั้นจะเป็นส่วนของการออกกำลัง และ สรุปข้อมูลประจำวันหน้าหลัก และหน้าสุดท้ายจะเป็นข้อมูลส่วนตัวของเรา
 

 
HEART RATE
 
การวัดชีพจรนั้นตัวเครื่องจะเก็บข้อมูลมากบอกสรุปให้เป็นกราฟว่าแต่ละวันนั้นเป็นยังไงบ้าง ช่วงต่ำสุด สูงสุดเท่าไร รวมถึงบอกเป็นวันเดือนปีได้เลยครับ และสามารถตั้งเตือนได้ว่าจะเตือนสูงสุดที่เท่าไรและมีบอกช่วงต่างๆที่ควรจะเป็นในการวัดครับว่าเรทเท่านี้ปกติไหม หรือ ออกกำลังกายควรไม่เกินนี้อะไรแบบนั้น และสามารถตั้งได้ว่าจะเปิดวัดตลอดเวลาหรือเปิดแบบไหนได้บ้างนั้นเองครับในการตั้งค่าเพิ่มเติม และ สามารถกดวัดเองในตัวนาฬิกาได้เลย
 

 
WORKOUT
 
ในด้านการออกกำลังกายนั้นจะมีให้เลือกว่าจะ ออกกำลังกายแบบไหน มีให้เลือกเยอะมาก ทั้งวิ่ง ว่ายน้ำ เดินเล่นภายนอกอาคาร ภายในอาคาร ยกน้ำหนักและอีกเยอะมากครับ สามารถกดเริ่มได้เลยในมือถือ และ กดบนนาฬิกาได้ด้วยเช่นกัน ส่วนเมื่อเสร็จแล้วก็จะสรุปมาให้และรวมถึง หน้าจอก็จะอัปเดตแบบReal time เลยว่าวิ่งไปไหน ที่ไหนเวลาเท่าไรครับ และนอกจากนั้นยังมีโปรแกรม Training จะคอยแนะนำและบอกระยะทางระยะเวลาที่ควรวิ่งนั้นเอง
 

 
DAILY DATA
 
ในส่วนนี้จะเป็นข้อมูลประจำวันที่จะเก็บข้อมูลตลอดเวลาที่เราสวมใส่ ไม่ต้องไปยุ่งอะไรมันเลยนั้นเองเช่นพวก จำนวนก้าวต่อวัน  ระยะทางวันนี้ หรือจะเป็นการเผาผลาญไขมัน ว่าวันนี้ทำไปได้เท่าไรที่ % ในการเดินต่างๆครับก็สรุปให้ค่อนข้างชัดเจนเลย และยังมีกราฟอะไรมาให้เรียบร้อยนั้นเองครับสามารถแยกดูเป็นวันเดือนปีได้เลยสรุปแบบภาพรวมได้
 

 
WATCH FACE
 
ในส่วนของหน้าตานั้นสามารถปรับแต่งได้หลากหลายมาก แต่ก็ไม่สามารถโหลดเพิ่มหรือปรับแต่งเองได้นะครับแต่ก็ถือว่ามีการให้มาที่ครอบคลุมทั้งแบบเท่ๆ น่ารัก หรือจะเป็นแบบหรูก็มีมาให้ใช้งานทั้งหมดเลย ถือว่าเยอะหลากหลายมากๆและสีสันออกมาสวยงามด้วยครับ จะเน้นไปในทาง โชว์เวลา ข้อมูล หรือจะเป็นตัวละครที่น่ารักๆต่างๆครบเลย
 

 
SETTING
 
ในส่วนของการตั้งค่าหลักๆนั้นจะเป็นส่วนของนาฬิกาที่จะบอกข้อมูลทั้ง 3 ส่วน และ การเปลี่ยนหน้าปัด รวมถึงคู่มือเล็กๆน้อยๆครับ และจะสามารถตั้งค่า Huawei TrueSleep ที่จะเก็บข้อมูลของเราแบบเจาะลึกเวลานอน แต่ก็เปลืองแบตมากขึ้น รวมถึง การตั้งเตือนต่างๆเวลานั่งนานเกินไป หรือจะเป็นการตั้งค่าการวัดชีพจรตลอดเวลาครับ และสามารถตั้งปลุกอะไรได้ผ่านตัวแอพเลย รวมถึง การเปิดปิดการรบกวนตั้งเวลาอะไรได้ และ การจัดการการแจ้งเตือนว่าแอพไหนแจ้งบ้างครับ และยังมีการตั้งค่าเวลา พลิกข้อมือเพื่อหน้าจอติด และ พลิกข้อมือเพื่อสั่งงานได้ด้วยเช่นกัน
 

 
สามารถจัดการการเรียงหน้าต่างๆได้ว่าจะเอาหน้าไหนขึ้นมาก่อนในตัวนาฬิกาครับ และ จัดการการแจ้งเตือนแอพได้ว่าแอพไหนจะรองรับการแจ้งเตือนบ้าง และ การป้องกันการเตือนเวลานอนหรือเวลาที่ตั้งไว้ไม่ให้หน้าจอติดหรือสั่น
 
ชื่อสินค้า:   Huawei Band 4
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้ามาใช้รีวิวฟรี โดยต้องคืนสินค้าให้เจ้าของสินค้า
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่