[SR] รีวิว HUAWEI WATCH FIT 2 สมาร์ตวอทช์จอใหญ่คมชัด 1.74 นิ้ว รองรับการโทรเข้าออกได้ชัดๆ ผ่านบลูทูธHUAWEI ของเราได้ทำการเปิดตัว HUAWEI WATCH FIT 2 สมาร์ตวอทช์ตัวใหม่ล่าสุด ในดีไซน์ที่ล้ำสมัย ซึ่ง HUAWEI WATCH จัดว่าเป็น Smartwatch ที่ทำออกมาได้ดีและลงตัวไม่ว่าจะเป็นรุ่นก่อนหน้า จุดเด่นของมันจริงๆที่ใช้งานมาต้องบอกว่าเรื่องของฟีเจอร์ แบต และภาพรวมนั้นไม่ธรรมดาและราคาก็จับต้องได้สมกับคุณภาพที่ได้ มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากมายด้วยเช่นกันไม่ว่าจะเป็นงานออกแบบ ฟีเจอร์ การควบคุมหรือว่าครั้งนี้ที่พัฒนาขึ้นในทุกๆส่วนแล้วด้วยเช่นกัน สำหรับใครที่มีไลฟ์สไตล์ที่เน้นการออกกำลังกายและดูแลสุขภาพ มาพร้อมสายซิลิโคนที่ให้ความรู้สึกเบาสบายขณะสวมใส่ มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีดำ Midnight Black, สีฟ้า Isle Blue และสีชมพู Sakura Pink  เจ้าตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์มากๆต้องบอกว่าตัวนี้การพัฒนาหลักๆคือฟีเจอร์ที่ครั้งนี้ให้มาเยอะกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสุขภาพ หรือ โหมดการออกกำลังกายที่ถือว่าเยอะจัดเต็มมากๆ หรือการแจ้งเตือน ต่างๆ มาพร้อมโหมดออกกำลังกาย 97 โหมด ติดตามค่าสุขภาพต่างๆ ระหว่างออกกำลังกายอย่างละเอียดและแม่นยำด้วย GPS Sensor ที่ติดตั้งมาในตัว กันน้ำระดับ 5ATM หรือความลึกประมาณ 50 เมตร ระบบจัดการด้านสุขภาพรอบด้านดูแลสุขภาพในชีวิตประจำวันด้วยผู้ช่วยคนใหม่บนข้อมือกับฟีเจอร์ Health Living Shamrock ที่จะคอยเตือนให้เราดื่มน้ำ ยืดกล้ามเนื้อ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ นับก้าวเดิน และอื่นๆ อีกมากมายUNBOX

- สมาร์ตวอทช์ HUAWEI WATCH FIT 2
- ที่ชาร์จ (รวมสายชาร์จ)
- คู่มือใช้งาน
- ข้อมูลความปลอดภัย
- ใบรับประกัน

DESIGN

HUAWEI WATCH FIT 2 มาพร้อมดีไซน์กรอบสมาร์ตวอทช์ทำจากไฟเบอร์โพลีเมอร์ที่คงทน สวยงาม และน้ำหนักเบา ป้องกันการเกิดรอยขีดข่วนได้ดี ให้อารมณ์ความรู้สึกถึงความพรีเมียมที่แฝงความทนทานได้อย่างลงตัว รูปลักษณ์การดีไซน์นั้นเผยให้เห็นถึงความเทรนดี้และทันสมัยได้ตลอดเวลา สายซิลิโคนที่ให้ความรู้สึกเบาสบายขณะสวมใส่ มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีดำ Midnight Black, สีฟ้า Isle Blue และสีชมพู Sakura Pink แถมยังสามารถเปลี่ยนสายได้อย่างอิสระให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ในแต่ละวัน

SPEC

- ขนาด 46 มม. x 33.5 มม. x 10.8 มม.
- หน้าจอสี AMOLED ขนาด 1.74 นิ้ว
- ความละเอียดหน้าจอ 336 x 480 พิกเซล
- Isle Blue / Midnight Black / Sakura Pink
- รองรับบลูทูธ 2.4 GHz, BT5.2, BR+BLE
- รองรับไวไฟ 2.4 GHz Wi-Fi
- หน่วยความจำ RAM 32MB + ROM 4GB
- ความจุแบตเตอรี่ 292 mAh
- เทคโนโลยีการชาร์จ พอร์ตหัวชาร์จแบบแม่เหล็ก
- ใช้สำหรับการส่งผ่านบลูทูธ เท่านั้นและไม่รองรับการเชื่อมต่อกับเราเตอร์
- ไม่รองรับ NFC
- เซนเซอร์ 9-axis IMU sensor (Accelerometer sensor, Gyroscope sensor,Geomagnetic sensor) Optical heart rate sensorSOFTWARE

HUAWEI WATCH FIT 2 ทำงานบน HarmonyOS ของ Huawei และระบบปฏิบัติการใหม่ทำงานบนนาฬิกาได้อย่างราบรื่นเลยทีเดียว  UI ที่ใช้งานนั้นดูสะอาดตาและใช้งานง่ายอีกด้วย ทางด้านระบบที่ใช้ในมือถือนั้นต้องใช้แอป Huawei Health  สามารถโหลดจาก Playstore ได้เลยไม่ต้องไปสแกนบนตัวนาฬิกาให้ยุ่งยาก เหมือนโหลดมาแล้วก็เชื่อมต่อปกติได้เลย เปิด Bluetooth บนมือถือแล้วมันก็จะจับหามาให้ ไม่มีอะไรยากค่ะ ใช้งานง่าย และมีแบตเตอรี่ขนาด 292 mAh ชาร์จเต็มหนึ่งครั้งใช้ยาวๆ ตลอดสัปดาห์ โดยใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 7 วันเมื่อใช้งานหนัก และสูงสุด 10 วันสำหรับการใช้งานทั่วไปรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว โดยชาร์จ 5 นาทีใช้งานได้ต่อเนื่องอีก 24 ชั่วโมง

SCREEN 

HUAWEI WATCH FIT 2 มาพร้อมหน้าจอ AMOLED ขนาด 1.74 นิ้ว แบบ HUAWEI FullView Display อ่านค่าสุขภาพชัดถนัดตา เพราะหน้าจอใหญ่กว่าเดิมถึง 18.6% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า แสดงผลละเอียดถึง 480×336 พิกเซล (336 PPI) และมีสัดส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องอยู่ที่ 72.2% ในแง่ของการออกแบบนั้นดูทันสมัย ใส่ได้ทั่วไป สามารถควบคุมได้ด้วยการสัมผัสหน้าจอ และยังให้ความสว่างสูงสุดได้ถึง 1000 nits ช่วยให้เวลาใช้งานกลางแดดแรงๆ อาจจะเกิดการสะท้อนเล็กน้อยก็ยังพอเห็นได้ชัดเจนค่ะSpO2 

สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยเทคโนโลยี HUAWEI TruSeen™ 5.0 ที่แม่นยำ พร้อมแจ้งเตือนเมื่ออัตราการเต้นของหัวใจผิดปกติ รวมถึงรองรับการวัดอัตราการเต้นของหัวใจขณะอยู่ใต้น้ำ และวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด (SpO2) ตลอดวัน เพื่อทราบข้อมูลเบื้องต้นว่าร่างกายเราเป็นปกติหรือมีความเสี่ยงต่อโรคใดๆ หรือไม่ และจะได้เข้ารับการตรวจวินิจฉัยทางการแพทย์ได้ทันท่วงที ซึ่งค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด หมายถึง ส่วนของฮีโมโกลบินที่อิ่มตัวด้วยออกซิเจนโดยเทียบกับฮีโมโกลบินทั้งหมดในเลือด ข้อมูลการตรวจวัดไม่ได้มีเป้าหมายที่จะนำมาใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางการแพทย์หรือมีวัตถุประสงค์เพื่อวินิจฉัยรักษาหรือป้องกันโรคหรือภาวะใดๆ แต่ออกแบบมาเพื่อวัตถุประสงค์ด้านการออกกำลังกายโดยทั่วไปเท่านั้นHUAWEI TruSleep

เจ้าตัวนี้มาพร้อมการติดตามคุณภาพการนอนหลับด้วยเทคโนโลยี HUAWEI TruSleep เพื่อช่วยตรวจวัดแต่ละช่วงการนอน (Sleep Stage) พร้อมประเมินคุณภาพการนอนหลับโดยไม่รบกวนการนอนของผู้ใช้งาน ระบุการนอนหลับลึก หรือ หลับตื้นได้ และรายงานผ่านแอปพลิเคชันHUAWEI Health ได้อัตโนมัติWORKOUT

ทางด้านการออกกำลังกายนั้น รุ่นนี้ยังคงพัฒนาโหมดการออกกำลังกายที่เยอะมากๆไม่ว่าจะเป็นตัวนาฬิกาเอง หรือว่าบนตัวมือถือเองก็ตาม ซึ่งโหมดออกกำลังกาย 97 โหมด ไม่ว่าจะเป็น วิ่ง เดิน ปั่น ว่าย ปีน โดด สกี ทั้งใน Indoor , Outdoor หรือแม้กระทั่งใส่ว่ายน้ำ เพราะรุ่นนี้สามารถรองรับการกันน้ำได้ในระดับ 5 ATM หรือ 50 เมตรแถมยังมี โหมดออกกำลังต่างๆนั้นสามารถปรับแต่งได้ทั้งหมด รวมถึงปรับเป้าหมายของเราได้ด้วยเช่นกันว่าจะเป็นกี่กิโล กี่ก้าวต่างๆ และ จะติดตามเส้นทางได้ด้วยถ้าหากมีการใช้งาน eSIM และ เชื่อมต่อมือถือไว้ เพราะว่ารุ่นนี้มี GPS ในตัวจริงๆก็สามารถ Stand alone ได้เลยเช่นกัน และเมื่อใช้งานก็จะติดหน้าจอบอกข้อมูลไว้ตลอดว่าเท่าไรยังไงบ้าง

CALLING 

อย่างที่บอกเจ้าตัวนี้ไม่มีใช้งาน eSIM ใส่เข้ามาให้ แต่ในเรื่องของการรับสาย หรือว่าการโทรเข้า/ออก นั้นก็ยังสามารถเชื่อมใช้งานได้ปกติ การแจ้งเตือนรับสาย วางสายสามารถผ่านตัวนาฬิกาได้เลย หรือแม้ท่าทางขยับ บีบมือ แบบมือเพื่อรับสายได้ด้วยเช่นกันและในการโทร หรือ ว่าคุยโทรศัพท์เองนั้นก็สามารถคุยผ่านตัวนาฬิกาได้เลย เพราะว่ามีทั้ง ไมค์ ลำโพงพร้อมใช้งาน และในการโทรออกเองนั้นสามารถกด เบอร์โทรออก หรือว่าจะหารายชื่อผ่านตัวนาฬิกาก็ได้ทันทีHUAWEI WATCH FIT 2

” HUAWEI WATCH FIT 2 สมาร์ตวอทช์สำหรับออกกำลังกายทุกที่ทุกเวลา หน้าจอ AMOLED แบตเตอรี่ทนนาน 10 วัน “

Huawei ยังคงโดดเด่นในเรื่องของการทำ บรรดา Gadget ออกมาใช้งานและต้องบอกเลยว่าทำได้ดีมากๆด้วยนะและในตัวนาฬิกานี้ก็ไม่ผิดหวังอีกเช่นเคย ทั้งเรื่องของฟีเจอร์ คุณภาพ วัสดุการใช้งาน และการออกมาแก้ไขจุดด้อยในเรื่องการใช้งานในรุ่นก่อนๆได้แบบลงตัวทั้งหมด ประทับใจตั้งแต่ในเรื่องของดีไซน์ตัวเครื่องทำออกมาได้ลงตัวเหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันมากๆ ส่วนในเรื่องของสเปกการใช้งานก็ไม่แพ้กัน ทำออกมาได้ดีเหมือนเคย แบตเตอรี่ที่ทนทาน สามารถใช้งานได้ยาวๆ การออกกำลังกายต่างๆเยอะขึ้นรวมถึง การใช้งานเรื่องของสุขภาพ การวัดความเครียด การนอนหลับ และอีกมากมาย บอกเลยว่าทำได้น่าสนใจทั้งหมดข้อดี

- กดปฏิเสธสายเรียกเข้าได้
- เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนและสมาร์ตดีไวซ์ต่างๆ ผ่านสัญญาณ Bluetooth 5.2
- มีไมโครโฟนในตัว
- การออกแบบทันสมัย สวยงามลงตัว
- ฟีเจอร์ให้เลือกใช้งานเยอะ
- หน้าจอ AMOLED สวย สู้แสงได้ดี

ข้อสังเกต

- ไม่รองรับ NFC
- ไม่รองรับการเชื่อมต่อกับเราเตอร์

หากมีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

ถูกใจยังไงฝากกด + กันได้นะคะ

Review by Aum
ชื่อสินค้า:   HUAWEI WATCH FIT 2
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้ามาใช้รีวิวฟรี โดยต้องคืนสินค้าให้เจ้าของสินค้า
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่