[SR] รีวิว HUAWEI Watch Fit สมาร์ทวอชสายออกกำลังกาย แบตอึด มาพร้อมกับจอ AMOLEDHUAWEI Watch Fit สมาร์ทวอชรุ่นใหม่ล่าสุดเปิดตัวพร้อมจำหน่ายในราคาเพียงแค่ 3,499 บาท โดยรุ่นนี้ชูจุดเด่นเรื่องการออกแบบหน้าปัดแบบใหม่ ปกติทาง Watch GT series จะมากับหน้าปัดทรงกลมแต่ HUAWEI Watch Fit จะมากับหน้าจอทรงเหลี่ยม หน้าปัดสี AMOLED ขนาด 1.64 นิ้ว การแสดงผลหน้าจอสีสันสดสวย และสู้แสงได้ดีเมื่อนำออกไปใช้งานนอกอาคาร

เอาใจสายสุขภาพกับโหมดการออกกำลังกายครอบคลุมมากถึง 96 โหมดพร้อมคอร์สฟิตเนส 12 รูปแบบ สามารถตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจแบบเรียลไทม์ ตรวจสภาวะการเครียดของร่างกาย และวัดค่าอ็อกซิเจนในเม็ดเลือดได้ HUAWEI Watch Fit ยังมี GPS built-in พร้อมกับสามารถใส่ว่ายน้ำหรือดำน้ำได้ กันน้ำได้ลึกถึง 50 เมตรด้วยกัน แค่จุดเด่นที่กล่าวมาก็ถือว่าคุ้มแล้วครับกับค่าตัวเพียงแค่ 3,499 บาท เดี๋ยวเราไปดูการใช้งานจริงพร้อมๆกันได้เลยSPEC HUAWEI Watch Fit

 - หน้าจอ AMOLED ขนาด 1.64 นิ้ว ความละเอียด 280 x 456 พิกเซล
 - ROM 4GB
 - เชื่อมต่อ Bluetooth 5.0
 - กันน้ำ มาตรฐาน 5ATM (50 เมตร)
 - คอร์สฟิตเนส 12 รูปแบบ พร้อมภาพเคลื่อนไหวแนะนำแบบเรียลไทม์
 - โหมดการออกกำลังกาย 96 โหมด
 - มี GPS ในตัว
 - ระบบตรวจสอบสุขภาพ อัตราการเต้นของหัวใจ / ความเครียด / ค่าอ็อกซิเจนเลือด / การพักผ่อน
 - แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนาน 10 วัน พร้อมรองรับการชาร์จเร็ว
 - ขนาด 46 x 30 x 10.7 มม. น้ำหนัก ประมาณ 21 กรัม (ไม่รวมสายนาฬิกา)
 - ราคา 3,499 บาท สีที่วางจำหน่าย Graphite Black, Mint Green, Cantaloupe Orange, Sakura Pink

แกะกล่องเช็คของ

กล่องของ HUAWEI Watch Fit มากับรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าคล้ายกับหน้าปัด HUAWEI Watch Fit ด้านหน้าจะแจ้งแค่ชื่อรุ่นและสเปคจำเป็นพร้อมรูปตัวนาฬิกา


ด้านหลังของกล่องจะแจ้งจุดเด่นสเป็คมาให้แบบละเอียดมากขึ้น


อุปกรณ์ภายในกล่องทั้งหมดจะมีดังนี้ ตัวเรือนนาฬิกา / สายชาร์จแบบแม่เหล็กดูดเข้าหากัน / คู่มือการใช้งานวัสดุและการออกแบบดีไซน์

HUAWEI Watch Fit มากับหน้าจอทรงสี่เหลี่ยมรองรับการทัชสกรีน กระจกขอบโค้งมน 2.5D พาแนลจอแบบ AMOLED แสดงสีสันสวยงาม ขนาดหน้าจอ 1.64 นิ้ว ความละเอียด 280 x 456 พิกเซล ขอบด้านข้างบางเพียง 0.95 มิลลิเมตร หน้าจอยังรองรับฟีเจอร์ Always On Display สามารถแสดงผลได้ตลอดและประหยัดพลังงานด้านข้างตัวเครื่องจะมีปุ่มกดเพียงปุ่มเดียว นอกนั้นทัชผ่านหน้าจอได้เลยครับสะดวกกว่าเยอะ วัสดุของตัวเครื่อง Engineering Plasticสายซิลิโคน(Silicone) สามารถถอดเปลี่ยนได้ครับ หรือจะซื้อแยกมาเพื่อเปลี่ยนเองก้ได้นะ ราคาสายเพียง 349 บาทเท่านั้นเอง เผื่อต้องการเปลี่ยนด้านหลังตัวเรือนนาฬิกาจะมีเซ็นเซอร์และตำแหน่งของที่ชาร์จแบตเตอรี่คุณสมบัติการป้องกัน สามารถสวมใส่ลงไปว่ายน้ำได้ กันน้ำได้ในระดับ 5ATM หรือลึก 50 เมตร ขนาด 46 x 30 x 10.7 มม. น้ำหนัก ประมาณ 21 กรัม (ไม่รวมสายนาฬิกา)การใช้งาน

HUAWEI Watch Fit เชื่อมต่อการใช้งานผ่าน Bluetooth 5.0 รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android 5.0 หรือสูงกว่า โดยการโหลดแอ๊พ Huawei Health เพื่อใช้งานควบคู่กันครับ

ตัวเครื่องรองรับการใช้งานภาษาไทยได้ 100% ไม่ว่าจะเมนูการตั้งค่า การแจ้งเตือนต่างๆเชื่อมต่อครั้งแรกจะมีให้อัพเดทเฟริมแวย์ จัดการอัพเดทให้เรียบร้อยครับ อาจจะต้องใช้เวลานิดนึงเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการใช้งานเมื่อเชื่อมต่อเสร็จแล้วตัวเครื่องก็พร้อมใช้งาน ภายในแอ๊พ Huawei Health จะสามารถตั้งค่าต่างๆได้อย่างละเอียดมาก สามารถปรับการตั้งค่าการแสดงผลของหน้าจอ และเปิดการแจ้งเตือนต่างๆได้เลยหรือถ้าจะตั้งค่าการใช้งานทั่วไปก็สามารถตั้งค่าผ่านหน้าจอสมาร์ทวอชได้เลยเช่นกันครับฟีเจอร์ในการออกกำลังกาย

คอร์สฟิตเนส 12 รูปแบบ พร้อมภาพเคลื่อนไหวแนะนำแบบเรียลไทม์
โหมดการออกกำลังกายได้ 96 โหมด
น่าจะครอบคลุมเกือบหมดแล้วครับในการออกกำลังกาย พิเศษสุดคือ HUAWEI Watch Fit ยังมี GPS ติดตั้งมาให้ภายในตัว สามารถเก็บตำแหน่งหรือระยะทางต่างๆได้ขณะออกกำลังกายหรือปั่นจักรยานนั้นเอง ถือว่าสะดวกมาก
สามารถใช้เป็นชัตเตอร์เพื่อกดถ่ายรูปได้ / เปลี่ยนเพลงหรือย้อนกลับ / แจ้งเตือนโดยข้อความแบตเตอรี่

HUAWEI Watch Fit สามารถใช้งานได้นานถึง 10 วันต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง แบตเตอรี่ยังรองรับการชาร์จเร็วอีกด้วยสรุป

HUAWEI Watch Fit เป็นสมาร์ทวอทช์ที่ให้ฟังก์ชั่นการออกกำลังกายมาครบครันมากในงบที่ไม่สูงมากนัก หน้าจอขนาดใหญ่ดูสบายตาแต่ตัวเครื่องบางและเบา สวมใส่สบายขณะออกกำลังกาย แถมแบตเตอร์รี่อยู่ได้นานต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจครับสำหรับคนที่กำลังมองหาสมาร์ทวอทช์ไว้ใช้งานในขณะนี้จุดเด่น

หน้าจอ AMOLED แสดงผลสวยงามในงบไม่สูง รองรับฟีเจอร์ Always On Display
ตัวเครื่องมีขนาดบางและเบา ทำให้สวมใส่สบาย
สายเปลี่ยนได้และมีสายขายแยก เผื่ออยากเปลี่ยนสไตล์ในแต่ละวัน
โหมดการออกกำลังกายมากถึง 96 โหมด
คอร์สฟิตเนส 12 รูปแบบ พร้อมภาพเคลื่อนไหวแนะนำแบบเรียลไทม์
กันน้ำลึก 50 เมตร
สามารถวัดค่าอ็อกซิเจนในเลือดได้
มี GPS ภายในตัว

จุดสังเกตุ

ด้วยราคาค่าตัวเพียง 3,499 บาท ยังหาที่ติยังไม่ได้เลยครับ คือมันคุ้มจริงในเรทราคานี้ไม่มีอะไรให้บ่นหล่ะ

ชื่อสินค้า:   HUAWEI Watch Fit
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้ามาใช้รีวิวฟรี โดยต้องคืนสินค้าให้เจ้าของสินค้า
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่