[SR] พรีวิว realme Band หน้าจอสี วัดชีพจร พร้อม USB ในตัว ราคา 799 บาท !


 
realme ในประเทศไทยถือว่าเปิดตัวอย่างต่อเนื่องครับแต่ในครั้งนี้มาในเรื่องของอุปกรณ์ Gadgets กันบ้างในครั้งนี้ได้เปิดตัว realme Band เป็นสายรัดข้อมือที่จะสามารถแทรคกิ้งข้อมูลอะไรต่างๆได้ครับทั้งเรื่องของการใช้งานออกกำลังกายที่มีโหมดให้เลือก รวมถึง การวัดชีพจร การนับก้าว แคล รวมถึงการแจ้งเตือนจากมือถือ และหน้าจอสีด้วยในรุ่นนี้ รองรับการกันน้ำ IP68 เรียบร้อยซึ่งถือว่าในแง่ของสเปคนั้นค่อนข้างจัดเต็มพอสมควรครับและ มีการใช้งานที่ไม่ได้ยุ่งยาก มีแอปรองรับสามารถปรับแต่งอะไรได้รวมถึงตั้งค่าได้ด้วย ทางด้านราคาก็อยู่ในราคาที่จับต้องง่าย และที่สำคัญคือรองรับการอ่านแจ้งเตือนภาษาไทยได้ด้วยครับ อักษรอะไรเป๊ะปกติเลยในรุ่นนี้
 

 
realme band นั้นเปิดตัวมาด้วยสเปค หน้าจอแสดงผลกว้าง 0.96 นิ้ว รองรับระบบสีถึง 65,000 สี สามารถปรับระดับความสว่างของหน้าจอได้ 5 ระดับผ่าน realme Link รองรับ การตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจทุก 5 นาที ตลอด 24 ชั่วโมง และ สามารถปรับระดับความสว่างของสีหน้าจอได้ 5 ระดับ ผ่าน realme Link และปรับจอแสดงผลได้ 5 สไตล์ รวมถึงการ ตรวจวัดคุณภาพการนอน ในแง่ของการควบคุมนั้น ปุ่มสัมผัสบนหน้าจอแสดงผล นะครับแต่หน้าจอไม่ใชระบบสัมผัส ส่วนการชาร์จนั้น ง่ายต่อการชาร์จแบต สามารถชาร์จผ่าน USB จากตัว Band ได้โดยตรง และมีฟีเจอร์การเตือน TBD ช่วยเตือนเมื่อมีระดับอัตราการเต้นของหัวใจเกินระดับปกติ และการกันน้ำ IP68 รวมถึงอายุในการใช้งานนั้นรองรับสูงสุด 9 วัน และ 6 วันเมื่อเปิดการวัดชีพจรครับ มาในราคา 799 บาท พร้อมกับ 3 สีด้วยกันในตัวสายคือ  สีดำ สีเหลือง สีเขียว
 

 

 

 
UNBOX
 
    - ตัวเครื่อง realme Band
    - สายยาง TPU สีเขียว สามารถถอดได้
    - คู่มือ
    - สายชาร์จจะไม่มีเพราะตัวเรือนสามารถเสียบชาร์จแบตได้เลย
 

 
DESIGN
 
งานออกแบบนั้นก็จะมาในทรงที่เราคุ้นเคยกันครับเป็นปกติของ Smartband ในหลายๆรุ่นไม่มีปุ่มกดไม่มีอะไรในด้านข้างแต่จะเป็นปุ่มสัมผัสตรงด้านล่างแทนแน่นอนว่าหน้าจอนั้นไม่ได้ใช้ระบบสัมผัสเต็มรูปแบบนะครับ จะแตะได้อย่างเดียวไม่สามารถปัดซ้ายขวาขึ้นลงอะไรได้เลย ส่วนวัสดุเป็นพลาสติกหลักๆหน้าจอสี่เหลี่ยมน้ำหนักกลางๆครับตัวสายนั้นให้ความรู้สึกไม่ได้นิ่มมากและไม่ได้แข็งมากกลางๆรองรับการใช้งานทั่วไปและไม่เหนียวเวลาใช้งานครับ
 

 

 
ตัวเรือนเป็นสี่เหลี่ยมเข้ากับตัวสายพอดีมีการเล่นขอบสีเทานิดหน่อยตรงขอบบนและขอบล่างของตัวเรือนส่วนตัวสายสามารถปรับได้หลากหลายระดับครับ ตัวเรือนกับตัวสายนั้นไม่มีตัวล็อคอะไรแค่เสียบเข้าไปในร่องของมันก็แน่นพอดี ในด้านหลังนั้นจะเป็นที่วัดชีพจรต่างๆครับ และจะเห็นว่าเป็นวัสดุสีเทาคล้ายๆผิวเม็ดทรายไม่ได้เป็นสีดำซะทีเดียวก็ดูสวยดีเช่นกัน ส่วนในเรื่องของการชาร์จนั้นในรุ่นนี้ถือว่าดีเพราะสามารถถอดและเสียบกับ USB-A ได้ไม่ต้องมีสาย
 

 

 
มาส่องกันที่ตัวเรือนแบบชัดๆเป็นพลาสติกทั้งหมด ในด้านหน้าเป็นหน้าจอพลาสติกสีดำพร้อมกับปุ่มควบคุมที่เป็นระบบสัมผัสครับ หน้าจอนั้นไม่ได้เต็มนะครับจะเป็นแค่กรอบข้างในแอบเล็กไปหน่อยและไม่สู้แสงมากนักแต่ถ้ามามองราคาก็พอรับได้ ส่วนเรื่องของ ขนาดกว้าง 0.96 นิ้ว รองรับระบบสีถึง 65,000 สี ส่วนภาษาไทยแจ้งเตือนรองรับนะ
 

 

ทางด้านสาย TPU นั้นต้องบอกว่าทำได้ดีมันจะคนละแบบกับพวก Miband ครับจะไปคล้ายๆสายของ Honor มากกว่าคือมีความแข็งและทรงรูปร่างได้อยู่ระดับนึงไม่ได้นิ่มย้วยและก็ไม่ได้แข็งมากเนื้อผิวเรียบๆปกติครับ มีให้ปรับระยะได้หลากหลายมากๆแน่นอนว่าตัวสายสามารถถอดออกได้เลยตอนถอดทำมุมเอียงก็ดึงออกมาได้ไม่ลำบากมาก
 
SPEC
 
    - หน้าจอ  กว้าง 0.96 นิ้ว รองรับระบบสีถึง 65,000 สี ปรับสว่าง 5 ระดับ
    - ปุ่มสัมผัสบนหน้าจอแสดงผล แต่หน้าจอไม่รองรับการสัมผัส
    - รองรับการอ่านแจ้งเตือนภาษาไทย 
    - BLUETOOTH 4.2
    - กันน้ำมาตรฐาน IP68
    - รองรับทุกการแจ้งเตือนในทุกแอปพลิเคชัน เช่น Wechat, QQ, Facebook, WhatsApp, Twitter, linkedin
    - การตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจทุก 5 นาที ตลอด 24 ชั่วโมง
    - Sport Mode รองรับ 9 ประเภท เช่น คริกเกต โยคะ การวิ่ง การเดิน การเดินระยะไกล การปีนป่าย การปั่นจักรยาน การปั่นจักรยานออกกำลังกาย การเล่นฟิตเนส
    - สามารถชาร์จและส่งผ่านข้อมูลได้โดยไม่ต้องพึ่งตัวชาร์จ โดยชาร์จผ่าน USB จากตัว Band ได้โดยตรง
    - เชื่อมต่อผ่าน realme Link
    - อายุแบตใช้งานได้ 6-9 วัน ต่อการชาร์จ
    - มีให้เลือก 3 สี คือ สีดำ สีเหลือง สีเขียว
    - ราคา 799 บาท
 

 
SOFTWARE
 
ทางด้าน Software นั้นใช้งาน realme Link แน่นอนว่าสามารถโหลดมาใช้งานได้ซึ่งตัวแอปนี้ยังมีรองรับแค่ realme Buds Air และ Band เท่านั้นนะครับส่วนหน้าตาอะไรรองรับการใช้งานได้ไม่ยุ่งยาก แต่การปรับแต่งอะไรยังค่อนข้างน้อยอยู่อาจจะด้วยราคาของมันแต่จริงๆน่าจะมีปรับแต่งได้เยอะกว่านี้เช่นในหน้าตอของตัวนาฬิกาครับส่วนในการใช้งานอื่นๆรอติดตามในรีวิวเต็มอีกทีนะครับ รองรับการใช้งานเชื่อมต่อ Bluetooth 4.2 นะครับในตัวนี้ และในใช้งานแรกๆจะมีอัปเดตมาให้อัปเดตด้วยก็อย่าลืมกดอัพกันนะครับจะได้หน้าตาอะไรที่ดีกว่าเดิมใช้งานได้ดีขึ้นด้วย
 

 

 
CHARGING
 
ในรุ่นนี้มีไฟแจ้งเตือนสถานะเวลาชาร์จมาให้ด้วยนะไม่ค่อยเห็น Band รุ่นไหนใส่ไฟตรงนี้เข้ามาก็เห็นชัดดีครับ อีกจุดเด่นคงเป็นเรื่องของการให้พอร์ต USB-A มาในตัวทำให้เราสามารถชาร์จแบตได้เลยไม่ต้องมีสายชาร์จของตัวเองไม่ต้องพกพาสายอะไรให้ยุ่งยากสามารถถอดสายและเสียบได้เลยครับค่อนข้างอิสระและง่ายมากๆถือว่าเป็นการออกแบบที่สะดวกจริงๆจะเห็นหลายๆตัวก็มีใช้แบบนี้เยอะขึ้นแน่นอนว่าเวลาไปข้างนอกมันสะดวกมากๆหรือเวลาไปเที่ยวครับ ส่วนในการชาร์จเข้าก็ไม่ได้มีชาร์จไวอะไรเป็นการชาร์จเข้าปกติครับสามารถเสียบชาร์จได้ทั่วไปเลยนั้นเอง
 

 
REALME BAND
 
แบรนด์นี้ยังคงทำได้คุ้มค่าอีกแล้วถ้ามองมันพึ่งเปิดตัวและฟีเจอร์ที่ใส่เข้ามาก็รับได้ครับในงบ 800 บาทได้รองรับการวัดชีพจร รวมถึงกันน้ำ iP68 และมีแอปให้ใช้งานและยังรองรับหน้าจอสีรวมถึงปรับแต่งหน้าตาได้นิดหน่อยครับ มีการวัดออกกำลังอะไรพวกนี้ด้วยแต่ทั้งนี้ในการใช้งานจริงๆทั้งเรื่องการวัด แทรคกิ้ง รวมถึงการใช้งานอายุแบตนั้นจะเป็นยังไงรอติดตามได้ในรีวิวเต็มครับแต่ที่รู้สึกว่าคุ้มเลยคือในเรื่องของฟีเจอร์ของมันแต่ในแง่ของการใช้งานจริงนั้นต้องรอดูกันอีกทีอย่างแรกที่เจอคือหน้าจอมันไม่ค่อยสู้แสงเท่าไรนักครับ อาจจะด้วยการใส่จอสีเข้ามาเลยทำให้ความเข้มสดมันสู้แบบขาวดำได้ยากในกลางแจ้งครับ แต่จะเป็นปัญหาเยอะมากไหมต้องขอออกไปวิ่งก่อนนะเดี๋ยวรอติดตามได้เลยในรีวิวเต็มสำหรับเจ้า realme Band ตัวนี้ครับ smartband ตัวคุ้มในงบ 800 มีทอน 1 บาท
 

 

 
หากมีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ
 
ยังไงก็ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>> https://www.facebook.com/Techhangout/
 
Preview By N I N E Z T R
 
ถูกใจยังไงฝากกด + กันได้นะครับ
ชื่อสินค้า:   realme Band
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้ามาใช้รีวิวฟรี โดยต้องคืนสินค้าให้เจ้าของสินค้า
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่