[SR] รีวิว realme Band จัดเต็มวัดชีพจร หน้าจอสี ที่ชาร์จในตัว งบ 799 บาท !


 
realme ในประเทศไทยถือว่าเปิดตัวอย่างต่อเนื่องครับแต่ในครั้งนี้มาในเรื่องของอุปกรณ์ Gadgets กันบ้างในครั้งนี้ได้เปิดตัว realme Band เป็นสายรัดข้อมือที่จะสามารถแทรคกิ้งข้อมูลอะไรต่างๆได้ครับทั้งเรื่องของการใช้งานออกกำลังกายที่มีโหมดให้เลือก รวมถึง การวัดชีพจร การนับก้าว แคล รวมถึงการแจ้งเตือนจากมือถือ และหน้าจอสีด้วยในรุ่นนี้ รองรับการกันน้ำ IP68 เรียบร้อยซึ่งถือว่าในแง่ของสเปคนั้นค่อนข้างจัดเต็มพอสมควรครับและ มีการใช้งานที่ไม่ได้ยุ่งยาก มีแอพรองรับสามารถปรับแต่งอะไรได้รวมถึงตั้งค่าได้ด้วย ทางด้านราคาก็อยู่ในราคาที่จับต้องง่าย และที่สำคัญคือรองรับการอ่านแจ้งเตือนภาษาไทยได้ด้วยครับ อักษรอะไรเป๊ะปกติเลยในรุ่นนี้สำหรับเจ้า realme
 

 

 
realme band นั้นเปิดตัวมาด้วยสเปค หน้าจอแสดงผลกว้าง 0.96 นิ้ว รองรับระบบสีถึง 65,000 สี สามารถปรับระดับความสว่างของหน้าจอได้ 5 ระดับผ่าน realme Link รองรับ การตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจทุก 5 นาที ตลอด 24 ชั่วโมง และ สามารถปรับระดับความสว่างของสีหน้าจอได้ 5 ระดับ ผ่าน realme Link และปรับจอแสดงผลได้ 5 สไตล์ รวมถึงการ ตรวจวัดคุณภาพการนอน ในแง่ของการควบคุมนั้น ปุ่มสัมผัสบนหน้าจอแสดงผล นะครับแต่หน้าจอไม่ใชระบบสัมผัส ส่วนการชาร์จนั้น ง่ายต่อการชาร์จแบต สามารถชาร์จผ่าน USB จากตัว Band ได้โดยตรง และมีฟีเจอร์การเตือน TBD ช่วยเตือนเมื่อมีระดับอัตราการเต้นของหัวใจเกินระดับปกติ และการกันน้ำ IP68 รวมถึงอายุในการใช้งานนั้นรองรับสูงสุด 9 วัน และ 6 วันเมื่อเปิดการวัดชีพจรครับ
 
realme Band นั้นเปิดตัวมาในราคา 799 บาท พร้อมกับ 3 สีด้วยกันในตัวสายคือ  สีดำ สีเหลือง สีเขียว
 

 

 
UNBOX
 
    - ตัวเครื่อง realme Band
    - สายยาง TPU สีเขียว สามารถถอดได้ทั้ง 2 ข้าง ซื้อเปลี่ยนสีเองได้ภายหลัง
    - คู่มือ
    - สายชาร์จจะไม่มีเพราะตัวเรือนสามารถเสียบชาร์จแบตได้เลย
 

 
DESIGN
 
งานออกแบบนั้นก็จะมาในทรงที่เราคุ้นเคยกันครับเป็นปกติของ Smartband ในหลายๆรุ่นไม่มีปุ่มกดไม่มีอะไรในด้านข้างแต่จะเป็นปุ่มสัมผัสตรงด้านล่างแทนแน่นอนว่าหน้าจอนั้นไม่ได้ใช้ระบบสัมผัสเต็มรูปแบบนะครับ จะแตะได้อย่างเดียวไม่สามารถปัดซ้ายขวาขึ้นลงอะไรได้เลย ส่วนวัสดุเป็นพลาสติกหลักๆหน้าจอสี่เหลี่ยมน้ำหนักกลางๆครับ ตัวสายนั้นให้ความรู้สึกไม่ได้นิ่มมากและไม่ได้แข็งมากกลางๆรองรับการใช้งานทั่วไปและไม่เหนียวเวลาใช้งานครับ
 

 

 
ตัวเรือนเป็นสี่เหลี่ยมเข้ากับตัวสายพอดีมีการเล่นขอบสีเทานิดหน่อยตรงขอบบน และขอบล่างของตัวเรือนส่วนตัวสายสามารถปรับได้หลากหลายระดับครับ ตัวเรือนกับตัวสายนั้นไม่มีตัวล็อคอะไรแค่เสียบเข้าไปในร่องของมันก็แน่นพอดี ในด้านหลังนั้นจะเป็นที่วัดชีพจรต่างๆครับ และจะเห็นว่าเป็นวัสดุสีเทาคล้ายๆผิวเม็ดทรายไม่ได้เป็นสีดำซะทีเดียวก็ดูสวยดีเช่นกัน ส่วนในเรื่องของการชาร์จนั้นในรุ่นนี้ถือว่าดีเพราะสามารถถอดและเสียบกับ USB-A ได้ไม่ต้องมีสาย
 

 

 
มาส่องกันที่ตัวเรือนแบบชัดๆเป็นพลาสติกทั้งหมด ในด้านหน้าเป็นหน้าจอพลาสติกสีดำพร้อมกับปุ่มควบคุมที่เป็นระบบสัมผัสครับ หน้าจอนั้นไม่ได้เต็มนะครับจะเป็นแค่กรอบข้างในแอบเล็กไปหน่อยและไม่สู้แสงมากนักแต่ถ้ามามองราคาก็พอรับได้ ส่วนเรื่องของ ขนาดกว้าง 0.96 นิ้ว รองรับระบบสีถึง 65,000 สี ส่วนภาษาไทยแจ้งเตือนรองรับนะ
 

 

 
ทางด้านสาย TPU นั้นต้องบอกว่าทำได้ดีมันจะคนละแบบกับพวก Miband ครับจะไปคล้ายๆสายของ Honor มากกว่าคือมีความแข็งและทรงรูปร่างได้อยู่ระดับนึงไม่ได้นิ่มย้วยและก็ไม่ได้แข็งมากเนื้อผิวเรียบๆปกติครับ มีให้ปรับระยะได้หลากหลายมากๆแน่นอนว่าตัวสายสามารถถอดออกได้เลยตอนถอดทำมุมเอียงก็ดึงออกมาได้ไม่ลำบากมาก
 

 
SPEC
 
    - หน้าจอ  กว้าง 0.96 นิ้ว รองรับระบบสีถึง 65,000 สี ปรับสว่าง 5 ระดับ
    - ปุ่มสัมผัสบนหน้าจอแสดงผล แต่หน้าจอไม่รองรับการสัมผัส
    - รองรับการอ่านแจ้งเตือนภาษาไทย 
    - BLUETOOTH 4.2
    - IP68 WATERPROOF
    - รองรับทุกการแจ้งเตือนในทุกแอปพลิเคชัน เช่น Wechat, QQ, Facebook, WhatsApp, Twitter, linkedin
    - การตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจทุก 5 นาที ตลอด 24 ชั่วโมง
    - Sport Mode รองรับ 9 ประเภท เช่น คริกเกต โยคะ การวิ่ง การเดิน การเดินระยะไกล การปีนป่าย การปั่นจักรยาน การปั่นจักรยานออกกำลังกาย การเล่นฟิตเนส
    - สามารถชาร์จและส่งผ่านข้อมูลได้โดยไม่ต้องพึ่งตัวชาร์จ โดยชาร์จผ่าน USB จากตัว Band ได้โดยตรง
    - เชื่อมต่อผ่าน realme Link
    - อายุแบตใช้งานได้ 6-9 วัน ต่อการชาร์จ
    - มีให้เลือก 3 สี คือ สีดำ สีเหลือง สีเขียว
    - ราคา 799 บาท
 

 
SOFTWARE
 
ทางด้านระบบ Software นั้นจะเชื่อมต่อโดยใช้งาน App realme Link ซึ่งในตอนนี้จะมีแค่ realme Buds Air และ realme Band ในการรองรับในแอปนี้นะครับส่วนการเชื่อมต่อตัว Band นั้นจะใช้ BT 4.2 นะครับ ตัวแอปนั้นรองรับภาษาไทยอะไรได้รวมถึงตัว Band ด้วยเช่นกันในการเชื่อมต่อ หน้าตาอะไรใช้งานง่ายครับข้อมูลสามารถแสดงการออกกำลังหรือในแต่ละวันได้ เป็นกราฟฟิคสวยงาม  แต่แน่นอนว่าตัวแอปนั้นยังไม่มีในตัว Apple Store นะครับ
 

 
เมื่อสมัครเข้าแอปครั้งแรกก็จะต้องลงทะเบียนพร้อมกับลงทะเบียนตัว Band หรือเชื่อมต่อนั้นเองครับตัวแอปหลักๆยังไม่ได้มีอะไรเยอะแต่ดูจากการออกแบบแล้วพวกสินค้าอื่นๆจากแบรนด์นี้น่าจะมีเยอะมากๆเพราะวางระบบไว้รองรับหลากหลายชิ้นได้สบายครับ การเชื่อมต่อไม่ยุ่งยากกดค้นหาและกดยืนยันได้เลยโดยการกดค้างเวลาขึ้นหน้าจอเชื่อม
 

 
เมื่อเชื่อมต่อเรียบร้อยแล้วนั้นก็จะมีตัว Band ขึ้นมาแบบในภาพด้านซ้ายสุดครับสามารถกดเข้าไปดูรายละเอียดได้เลยเมื่อเข้ารมาหน้าหลักนั้นจะเป็นตรงกลางคือบอกว่าในแต่ละวันทำอะไรไปเท่าไรบ้างและสรุปเป็นกราฟออกมาให้ดู ส่วนขวาสุดนั้นจะเป็นในส่วนของการสรุปเวลากดออกกำลังกายในตัว Band เป็นแบบไม่พกมือถือไปนะครับจะได้ประมาณนี้ จะไม่ได้มีแมพหรือแผนที่ให้ดูแต่ถ้าเรากดเริ่มวิ่งจากมือถือนั้นจะมีการบันทึกเส้นทางในการวิ่งหรือเดินมาให้ด้วยครับ
 

 
ในหน้านี้จะเป็นการสรุปในแต่ละช่วงข้อมูลว่าวันนี้ชีพจรจะเป็นยังไงเป็นการบอกรายละเอียดที่ลึกขึ้นในแต่ละส่วนครับเป็นการบอกเป็นโซนๆไปเลยและสูงต่ำยังไง ส่วนข้อมูลอันที่ 2 ก็เป็นก้าวเดินในช่วงนั้นวันนั้นๆ ระยะทางเท่าไร ที่แคล และยังมีบอกการนอนหลับให้ด้วยครับดูได้ทั้งหมด ส่วนขวาสุดจะเป็นการออกกำลังที่กดเริ่มในตัวแอปได้เลย
 

 
ในแง่ของการตั้งค่านั้นถือว่าตั้งค่าได้ค่อนข้างละเอียดเลยแหละทั้งปรับหน้าตา แจ้งเตือน การโทร รวมถึงการตั้งปลุก เตือนดื่มน้ำ และอีกมากมายทั้งหามือถือ หรือจะเป็นการเลือก Sportmode และ ใช้งานหน้าจอแนวนอนได้ด้วยบนตัว Band ครับอันนี้ไม่ค่อยเจอในตัวอื่น รวมถึงปรับภาษาไทยได้ และ ปรับความสว่างหน้าจอได้จากในแอปนั้นเอง
 

 
หน้าตา Watchface นั้นต้องบอกกันตรงๆว่าค่อนข้างน้อยกว่าตัวอื่นแบบชัดเจนมีแค่ 5 หน้าตาตามภาพเท่านั้นและไม่สามารถปรับได้ ส่วนการแจ้งเตือนนั้นรองรับค่อนข้างหลากหลายแอปมากๆ และการเลือก Sportmode นั้นรองรับประมาณ 9 โหมดหลักๆตามภาพครับอาจจะน้อยไปหน่อยแต่ทั้งนี้พวกนี้สามารถอัพเดทเพิ่มได้ก็ต้องรอดูกันต่อไปครับ
 

 
ส่วนการซิงค์ข้อมูลนั้นรองรับการซิงค์ไป Google Fit ยังไม่เจอแอพอื่นๆนะครับส่วนภาษาตามที่แจ้งไปรองรับภาษาไทยปกติในตัว Band และ มีการแจ้งระดับค่าชีพจรว่าโซนไหนเป็นยังไงและสามารถตั้ง Max ได้ว่าของเราเท่าไร
 

 
FEATURE
 
ในส่วนของฟีเจอร์เมื่อใช้งานผ่านตัว Band นั้นก็รองรับได้เยอะและมีพวกฟีเจอร์ที่จะคอยตรวจจับเองทั้งเรื่องของการเต้นของชีพจรที่ผิดปกติ หรือจะเป็นการนอนหลับอะไรพวกนี้นั้นไม่ต้องกดอะไรมันจะคอย Monitor เราเองตลอดเวลารวมถึงมันยังมีฟีเจอร์ที่จะตรวจเองได้ว่าตอนนี้เรากำลังออกกำลังอะไรอยู่นั้นเองครับ ส่วนในแง่ของการใช้งานนั้นจะเป็นระบบสัมผัสปุ่มเดียวคือตัวปุ่มข้างล่างหน้าจอครับเพราะว่าหน้าจอนั้นไม่ได้รองรับระบบสัมผัสแต่อย่างใดนะในรุ่นนี้ ในส่วนของฟีเจอร์ทั้ง วัดชีพจร การนับก้าว ระยะทาง ดูสภาพอากาศรวมถึง ค้นหามือถือก็ใช้งานได้ทั้งหมดครับ
 

 
หน้าหลักๆที่สามารถกดได้นั้นก็เป็นอันซ้ายสุดจะเป็นหน้าหลักของตัวนาฬิกา และ สามารถดูนับก้าวได้พร้อมกับกดอีกทีก็เป็นการวัดชีพจรครับ แต่วัดชีพจรจะไม่สามารถกดให้ติดตลอดเวลาไว้ครับถ้าใครอยากวัดแสดงตลอดเวลานั้นเอง
 

 
เมื่อเปลี่ยนหน้าไปอีกนั้นจะเป็นในส่วนของการออกกำลังที่สามารถใส่ได้ 3 แบบ และสามารถเลือกได้จากในแอพครับว่าจะให้มีอะไรเป็น 3 แบบหลักๆ ส่วนหน้าต่อไปก็เป็นสภาพอากาศและส่วนต่อไปก็เป็นในข้อมูลของตัว Band ครับ
 

 
ในส่วนของรายละเอียดในแต่ละส่วนครับคือเมื่อกดค้างในหน้าของการนับก้าวก็จะเข้ามาเป็นการดูข้อมูลแบบละเอียดครับว่าจะแสดงอะไรบ้างในวันนั้นเช่น จำนวนก้าว แคลที่เผาพลาญไปรวมถึง ระยะทาง และเวลาที่เราวิ่งไปทั้งหมด
 

 
และเมื่อกดค้างในส่วนของการออกกำลังนั้นจะเป็นการเริ่มจับแบบจริงจังว่า ชีพจรสูงสุดเฉลี่ยเท่าไร หรือจะเป็นระยะเวลาที่ใช้งาน และ จำนวนแคลซึ่งหน้าจอนี้จะสามารถติดไว้ได้เมื่อยกมาดูไมต้องกดเข้าไปหรือกดเพื่อดูอะไรครับ
 
ชื่อสินค้า:   realme Band
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้ามาใช้รีวิวฟรี โดยต้องคืนสินค้าให้เจ้าของสินค้า
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่