[SR] รีวิว HUAWEI BAND 7 ดีไซน์บางขึ้น แบตอึด พร้อม Always-On และ วัดค่า SpO2 ครบ !HUAEI Band เองเป็นตระกูลที่เน้นใช้งานทั่วไปได้หน้าจอใหญ่และฟีเจอร์การใช้งานครบ แต่ด้วยที่รุ่นก่อนๆอาจจะมีความหนานิดหน่อยแต่ในรุ่น Band 7 เองนั้นจะได้มีการออกแบบใหม่ปรับให้บางมากกว่าเดิมถึง 1 มม. ทำให้มันบางเบาขึ้น ในหน้าจอขนาดใหญ่ 1.47 นิ้ว เพราะเบาแค่ 16 กรัมเท่านั้นส่วนหน้าจอก็มีการเสริม Always-On Display เข้ามา รวมถึงด้านฟีเจอร์ต่างๆยังครบไม่ว่าจะเป็น ติดตามการนอนหลับ, ติดตามความเครียด, ตรวจวัดการเต้นของหัวใจ 24 ชั่วโมง และวัดค่า SpO2  ในขณะนอนหลับได้เช่นกัน และ โหมดการออกกำลังต่างๆการแจ้งเตือนภาษาไทยทั้งหมดยังคงทำได้ดี รวมถึงงานออกแบบที่เรียบง่ายใช้งานทั่วไปได้และบอดี้สีเดียวแบบนี้ถือว่าดูสวยงามHUAWEI Band 7 จะมาพร้อมกับ หน้าจอ AMOLED ขนาด 1.47 นิ้ว 194 x 368 pixels มาตรฐานกันน้ำที่ 5ATM สามารถกันน้ำลึก 50 เมตร  อายุการใช้งานแบตยาวนาน 14 วัน และมี TruSeen™ 4.0 / TruSleep™ 2.0 / TruRelax™ รองรับการติดตามการนอนหลับ, ติดตามความเครียด, ตรวจวัดการเต้นของหัวใจ 24 ชั่วโมง และวัดค่า SpO2 และ ขณะนอนหลับ รวมถึงการแจ้งเตือนภาษาไทย ควบคุมเพลง การถ่ายภาพต่างๆสามารถกดถ่าย หรือดูข้อมูลอื่นๆผ่านตัวนาฬิกาได้ พร้อมกับน้ำหนัก 16 กรัมถือว่าเบาพอสมควร และ รองรับการปรับเปลี่ยนหน้าตา Watchface มากกว่า 4,000 แบบ รวมถึง AOD แบบใหม่  และ รองรับการใช้งานทั้ง iOS – Android ทั้งหมด

HUAWEI Band 7 ราคา 1,899 บาทUNBOX

- HUAWEI BAND 7
- คู่มือการใช้งาน
- สายชาร์จ USB-ADESIGN

งานออกแบบตัวนาฬิกาเองนั้นต้องบอกว่าดีไซน์ภาพรวมนั้นไม่ได้เปลี่ยนแปลงจากรุ่นก่อนหน้าเท่าไรนอกเหนือจากความบางของตัวเรือน มาพร้อมกับดีไซน์เรียบง่ายบอดี้โค้งมนเป็นหลักและใช้งานหน้าจอขนาด 1.47 นิ้วเต็มๆบอดี้รองรับการสัมผัส บอดี้เบาเป็นพลาสติกเล่นสีด้านสวยงาม พร้อมกับการออกแบบปุ่มกดมาให้ใน 1 ข้างขวานั้นเอง งานประกอบแน่นตามราคาและแน่นอนว่ามาพร้อมกับรองรับกันน้ำทำให้ใช้งานใส่ทั่วไปได้แบบสบายๆเลยครับหน้าจอในด้านหน้ามาพร้อมกับ 1.47 นิ้ว AMOLED สู้แสงได้ดีระดับนึงและรองรับการสัมผัสที่ไวเช่นเดิมมาในทรงผืนผ้าแนวยาวครับ ส่วนด้านหลังนั้นเองจะเป็นบรรดาเซนเซอร์ทั้งหลายรวมถึงพอร์ตชาร์จไฟที่เป็นแม่เหล็กมาตรฐานปุ่มข้างเองนั้นจะให้มาแค่ปุ่มเดียวในด้านขวา สีบอดี้ออกด้านๆสวยงามวัสดุทำให้ดูคล้ายพวกบอดี้อลูมิเนียมด้านครับถือว่าสีเขียวสวยเลยแหละ ส่วนในด้านซ้ายนั้นไม่มีอะไรใส่เข้ามาเรียบๆและไม่มีไมค์ลำโพงอะไรในรุ่นนี้ครับ เพราะด้วยความเป็น Band  ไม่ได้เน้นการใช้งานโทร คำสั่งเสียงอะไรนัก

สายนั้นมาพร้อมกับขนาดเดียวในกล่อง สามารถเปลี่ยนได้ภายหลังหรือลวดลายอื่นๆได้เช่นเดิม แต่ตัวสายเองนั้น ใช้งานร่วมกับรุ่น Band 6 ได้เหมือนเดิมครับ มีความนิ่มนุ่มกำลังดีและถอดเปลี่ยนได้ไม่ยาก คุณภาพสายคล้ายๆเดิมทำได้ดีใส่สบายไม่อึดอัด เน้นออกกำลังกายได้ดีด้วยสายที่ไม่ใหญ่มากเกินไป  รองรับขนาดข้อมือหลากหลายได้ค่อนข้างดีFEATURE 

ตัว Band 7 เองนั้นการรองรับการใช้งานพื้นฐานมากมายในการตรวจเช็กสุขภาพ หรือออกกำลังกายสำหรับสุภาพสตรีโดยเฉพาะ HUAWEI Band 7 มาพร้อมฟังก์ชันติดตามรอบเดือน พร้อมคำนวนระยะตกไข่และรอบเดือนครั้งถัดไป เพื่อการวางแผนครอบครัวและการดูแลสุขภาพโดยรวมของคุณผู้หญิง พร้อมโหมดออกกำลังกาย 96 โหมด เช่น การวิ่ง การปั่นจักรยาน การว่ายน้ำ หรือแม้กระทั่งการเล่นปีนเชือก เป็นต้น พร้อมรองรับการเปิดเพลง ชัตเตอร์ระยะไกล นาฬิกาปลุก นาฬิกาจับเวลา หรือแม้กระทั่งการใช้งานไฟฉายแอปพลิเคชัน HUAWEI Health สามารถตรวจสอบค่าต่างๆ ทางสุขภาพของเรา และยังมีการเก็บบันทึกสถิติการออกกำลังกายอีกด้วย ถูกใจสายดูแลสุขภาพแน่นอนงานนี้ และ สามารถตั้งค่าอัปเดตดูดีเทลอื่นๆได้ทั้งหมดเลยครับตรวจจับค่าความเครียดด้วยเทคโนโลยี HUAWEI TruRelax™* พร้อมแจ้งเตือนให้ฝึกหายใจเข้าออกอย่างเป็นจังหวะเมื่อระดับความเครียดเพิ่มสูงขึ้น เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ชีวิตตั้งอยู่บนความรวดเร็วอยู่ตลอดเวลา มาพร้อมผู้ช่วยด้านสุขภาพสุดเจ๋งอย่าง Health Living Shamrock ที่สามารถช่วยกำหนดเป้าหมายด้านสุขภาพโดยรวมของเราได้ พร้อมคอยเตือนให้เราดื่มน้ำ ยืดเหยียดกล้ามเนื้อ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ทานยาตามที่หมอสั่ง นับก้าวเดิน และอื่นๆ อีกมากมายรวมถึงบรรดา WATCH FACE มากกว่า 4,000 แบบให้ปรับเปลี่ยนเพื่อแมตช์เข้ากับมู้ดของคุณในแต่ละวันได้ มาพร้อมโหมด Always-on display ที่มีให้เลือกเยอะแยะมากๆในการใช้งานปรับหน้าตาด้วยความพิเศษของการออกแบบของตัว UI ต่างๆทำให้มันสามารถเปลี่ยนได้เยอะมากๆทั้งแบบคลาสสิก หรือ แบบเท่ๆ น่ารักก็สามารถรองรับได้สบายทันทีในตัว Band 7 นั้นเองครับ และ สามารถเอารูปตัวเองมาตั้งเป็นพื้นหลัง หรือ ใช้หน้าตาเท่ๆที่เป็นดวงจันทร์ ที่จะแสดงผลแบบตามเวลาจริงว่าเป็น พระจันทร์เต็มดวง ครึ่งดวง หรือ เสี้ยวตามจริงเลยทีเดียวครับALWAYS ON DISPLAY 

หน้าจอ มาพร้อมหน้าจอโค้ง 2.5D AMOLED FullView Display ขนาด 1.47 นิ้ว อัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องอยู่ที่ 64.88% ความคมชัด 194 x 368 พิกเซล ในครั้งนี้มีการเสริมการรองรับ ฟีเจอร์ AOD หรือหน้าจอ ALWAYS ON DISPLAY นั้นเองครับซึ่งแน่นอนว่าใส่เข้ามาทำให้หน้าจอติดตลอดเวลา และไม่กินพลังงานด้วย รวมถึงมีหน้าตาที่หลากหลายและเป็นฟีเจอร์ที่มักจะเห็นในบรรดาตัวแพงๆ แต่ครั้งนี้ทาง HUAWEI เองใส่เข้ามาให้ใน Band 7 ด้วยเช่นกันถือว่าทำได้ดีSPO2 / HeartRate 

สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยเทคโนโลยี HUAWEI TruSeen™ 4.0 ที่แม่นยำ พร้อมแจ้งเตือนเมื่ออัตราการเต้นของหัวใจผิดปกติ รวมถึงรองรับการวัดอัตราการเต้นของหัวใจขณะอยู่ใต้น้ำ และวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด (SpO2) ตลอดวัน ซึ่งค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด หมายถึง ส่วนของฮีโมโกลบินที่อิ่มตัวด้วยออกซิเจนโดยเทียบกับฮีโมโกลบินทั้งหมดในเลือด ข้อมูลการตรวจวัดไม่ได้มีเป้าหมายที่จะนำมาใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางการแพทย์ หรือมีวัตถุประสงค์เพื่อวินิจฉัยรักษาหรือป้องกันโรคหรือภาวะใดๆ ซึ่งในการใช้งานจริงก็สามารถระบุการเต้นของเราว่าควรพักผ่อนหรืออะไรยังไงได้ หรือแม้แต่ดูสุขภาพคร่าวๆโดยรวมได้ตลอดWORKOUT

ทางด้านการออกกำลังกายนั้น รุ่นนี้ยังคงพัฒนาโหมดการออกกำลังกายที่เยอะมากๆไม่ว่าจะเป็นตัวนาฬิกาเอง หรือว่าบนตัวมือถือเองก็ตาม ซึ่งโหมดออกกำลังกาย 97 โหมด ไม่ว่าจะเป็น วิ่ง เดิน ปั่น ว่าย ปีน โดด สกี ทั้งใน Indoor , Outdoor หรือแม้กระทั่งใส่ว่ายน้ำ เพราะรุ่นนี้สามารถรองรับการกันน้ำได้ในระดับ 5 ATM หรือ 50 เมตรแถมยังมี โหมดออกกำลังต่างๆนั้นสามารถปรับแต่งได้ทั้งหมด รวมถึงปรับเป้าหมายของเราได้ด้วยเช่นกัน ว่าจะเป็นกี่กิโล กี่ก้าวต่างๆ

BATTERY 

อายุแบตนั้นมีความอึดรองรับการใช้งาน 14 วันแบบสบายๆ แน่นอนว่าด้วยการจัดการพลังงาน หน้าจอที่ใช้ พาแนล AMOLED มีส่วนช่วยได้เยอะ แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการใช้งานจริงด้วยว่าจะเป็นยังไงแจ้งเตือนเยอะไหม หรือ เปิดหน้าจอ วันการออกกำลังบ่อยมากน้อยแค่ไหนครับผม แต่ถ้าเน้นใช้งานทั่วไปเหลือๆในการใช้งานระยะยาว 1-2 อาทิตย์เลยรองรับการชาร์จไวโดยใช้เวลาเพียงแค่ 65 นาที เพื่อชาร์จเต็ม และใช้เวลาเพียงแค่ 5 นาทีก็สามารถมีแบตเตอรี่เพียงพอสำหรับการใช้งาน 2 วันHUAWEI BAND 7

” HUAWEI BAND 7 ที่ลงตัวขึ้น เบา ฟีเจอร์ครบ แถมหน้าจอยังคงใช้งานได้ดี  “

Huawei Band 7 ยังคงทำได้ลงตัวทั้งเรื่องของงานออกแบบ น้ำหนักต่างๆรวมถึงฟีเจอร์ที่รองรับเพราะว่าด้วยงบราคาไม่แพงมากนัก แต่ได้การวัดสุขภาพครบๆทั่งหมดและใช้งานได้จริงรวมถึงการรองรับภาษาไทยทำให้มันเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอันดับต้นๆ ใช้งานได้จริงทั้ง iOS , Android ,Harmony OS นั้นเองถือว่ารองรับได้หลากหลายมากๆในรุ่นนี้ และ การที่มีหน้าจอใหญ่ทำให้ใช้งานสะดวกและรองรับ AOD ด้วยถือว่าดูดีแบบนาฬิกาแพงๆเลย ส่วนการรองรับ การกันน้ำ 5 ATM ก็ยังรองรับครบ ว่ายน้ำออกกำลังสบายๆครับ และ บอดี้เบาบางขึ้นใส่สบายขึ้น ในเรทราคาแบบนี้ทำให้มันดูน่าสนใจและเป็นตัวเลือกต้นๆเลยก็ว่าได้ในรุ่น HUAWEI Band 7 ตัวนี้ครับข้อดี

- หน้าจอสวย มีหน้าตาเยอะให้เลือก
- ตัวเครื่องเบาบางขึ้นใส่สบาย
- ฟีเจอร์การใช้งานเยอะมากเมื่อเทียบกับราคา
- สามารถใส่ออกกำลังได้สบาย
- กันน้ำ 5ATM
- รองรับภาษาไทย แจ้งเตือน ดูสถานะ

ข้อสังเกต

- ดีไซน์ไม่เปลี่ยนจากเดิมเท่าไรในเรื่องขนาดหน้าจอหากมีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

ถูกใจยังไงฝากกด + กันได้นะครับ
ชื่อสินค้า:   HUAWEI BAND 7
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้ามาใช้รีวิวฟรี โดยต้องคืนสินค้าให้เจ้าของสินค้า
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่