{{ ลดน้ำหนัก 32 KG. }} เปลี่ยนอาจุมม่าร่างยักษ์ร้อยโล ใน 5 เดือน

สวัสดีค่ะ ตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะ มาเปลี่ยนอาจุมม่าร่างยักษ์ให้กลายเป็นผู้หญิงที่รักสุขภาพกันเถอะ กับน้ำหนักที่หายไป 32 กิโลกรัม

คิดอยู่นานว่าจะมาตั้งกระทู้ดีไหม เพราะตอนนี้ก็ไม่ใช่คนที่ผอมสวยหุ่นดีเฟอเฟ็คอะไรมากมาย แต่ตัดสินใจอยากแชร์ประสบการณ์ เพราะอยากส่งต่อกำลังใจให้เพื่อนๆที่อ้วนมากๆ หุ่นยักษ์อย่ากลัวที่จะเริ่มต้น และคิดว่าตัวเองทำไม่ได้  ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ ถ้าเราพยายามและตั้งใจทำเพื่อตัวเองค่ะ เค้าสู้และผ่านช่วงเวลาเหล่านั้นมาแล้ว

** วิธีการลดน้ำหนักเป็นวิธีที่เหมาะสมของแต่ละบุคคลนะคะ เค้าลองผิดลองถูกมาเรื่อยๆ อาจผิดพลาดแต่ก็ได้เริ่มทำเพื่อตัวเองดีใจแล้วค่ะ หุ่นอาจไม่ดีไม่เฟิร์มเท่าใคร . . แต่สุขภาพดีกว่าเดิมสำคัญที่สุดค่ะ **
😜 น้ำหนักตัวก่อนลด 102 กิโลกรัม 😫🙁

เป็นรูปพลีชีพตัวเองมากๆ สังเกตุจากรูปคือพุงยื่นสุดอะ แถมไขมันเกาะแน่นปีกเป็นชั้นๆ สมแล้วที่หนักเป็นร้อยโล 555+ ขอปิดหน้าไว้ลุ้นนะ

มาเริ่มกันเลย 😁 เค้าเริ่มตัดสินใจลดน้ำหนักเพราะสุขภาพที่ย่ำแย่ลง ดังนี้
• ประจำเดือนมาไม่ปกติ มาน้อยมากๆ หรือบางทีไม่มาเลย
• มีอาการขาชาเวลาเดิน ปวดขาหนักลุกยาก
• หายใจไม่ทัน ลุกขึ้นมาสำลักน้ำลายตัวเองตอนดึกทุกคืนเพราะนอนกรนหนัก
** สุดท้ายสำคัญมากๆ คือเค้าป่วยโรคทางเดินอาหาร กระเพาะอาหารรั่วเป็นแผล และ ลำไส้อักเสบ ต้องมีการผ่าตัด ผลมันมาจากการกินน้ำอัดลมวันละเป็นลิตรๆ แทนน้ำเปล่าเลยก็ว่าได้ ** 😩😭

หลักการลดน้ำหนัก !! 🐷🥊ยาวหน่อยนะคะ ลงรายละเอียดตั้งแต่เริ่มต้นวันแรกคือปรับเปลี่ยนทัศนคติการลดน้ำหนัก เรื่องการกิน และเรื่องการออกกำลังกาย

>>> เริ่มต้นปรับเปลี่ยนทัศนคติและวิธีการลดน้ำหนัก 🐷🐽 ((ต้องเป็นการลดน้ำหนักครั้งสุดท้ายในชีวิต)
ก่อนหน้านี้สมัยเรียนมหา'ลัย ตอนนั้นก็ไม่อ้วนมากมายขนาดนี้ แต่ตอนนั้นคิดว่าตัวเองอ้วนแล้วใส่ชุดนักศึกษาไม่สวย ไปเริ่มกินยาลดความอ้วน แรกก็ลงมาดีเลย สุดท้ายก็โยโย่มากๆ พอมานั่งคิดทบทวนกับตัวเองก็คิดได้ว่าตอนนี้อายุก็เข้าเลข 3 แล้วนะ จะมากินยาลดใช้วิธีลัดแบบตอนนั้นสุขภาพแย่ โทรม ไม่ดีแน่ ครั้งนี้ล่ะฉันจะผอม!! 😬 และต้องถูกวิธีให้ได้ 😙😌
1. จากที่เมื่อก่อนแค่จะลุกเดินก็ขี้เกียจ สิบก้าวก็หอบแล้วจ้าาา 😩😤 เปลี่ยนเลย เลิกใช้ลิฟท์ เลิกใช้บันไดเลื่อน เดินขึ้นลงบันได จากเคยขับรถไปตลาดก็เปลึ่ยนมาเป็นการเดิน ท่องไว้แค่ ขยับเท่ากับออกกำลังกาย 🏃‍♀🚶‍♀
2. เกลียดผัก 🥒🌽🥗🍅 เลือกกินมาก อะไรที่ขมๆเช่นคะน้าคือไม่คิดจะกินนะ เปลี่ยนเลย จะขมจะไม่อร่อยก็ลองกินลองฝึกกิน คิดว่าขมเป็นยา ฉันจะผอม สุขภาพฉันจะดี 😝😜
3. ติดมากจ้าน้ำหวานน้ำ น้ำอัดลม กินทุกวันเรียกได้ว่าเสพติดน้ำตาล เหมือนที่บอกข้างต้นจนกระเพาะพังนั้นละค่ะ เปลี่ยนเลยจ้าาา.. เลิกฉันจะไม่กินแกอีกแล้ว น้ำมันลม!! น้ำหวานต่าง ๆ
4. นอนน้อย แต่นอนนะ !! 😟😕 เมื่อก่อนใช้คำนี้ได้เลย ตอนตี 1 ตี 2 ตื่น 6 โมงครึ่งไปทำงาน นอนน้อยขนาดนี้ร่างกายจะได้พักฟื้นยังไงล่ะเนอะ เปลี่ยนอีกเหมือนกันจ้า นอนมันไปเลย 3 ทุ่ม หลับปุ๋ย 🤗 ตื่นมานี่สดชื่นเลยจ้า 😊
5. ออกกำลังกายทำไมเหนื่อยจะตาย ร้อนด้วย!? เปลี่ยนจ้า หันมาออกกำลังกาย แรกๆ ตอนเย็นอย่างเดียว อย่างหลังคือฟิตจัดชอบมากออกกำลังกาย นอนเยอะเลยมีแรง 555 ตื่นมาออกเช้าด้วยเลยจ้า   

>>> เริ่มต้นจากการคุมอาหาร (ทานอาหารคลีน) เริ่มจาก 102 kG. นี่ล่ะ ปรับการกินจากเมื่อก่อนซื้ออาหารทาน มาเป็นทำอาหารคลีนทานเอง เค้าใช้เครื่องปรุงต่าง ๆ Low Sodium ใช้หญ้าหวาน น้ำตาลมะพร้าวในการปรุงรสโดยปรุงน้อยมากๆ อะไรที่กินไม่ปรุงได้ก็จะพยายามไม่ปรุง เมนูผัดจะใช้น้ำมันมะกอกหรือน้ำเปล่าแทนน้ำมัน
(( เครื่องปรุงที่ใช้ ))
(( รูปตัวอย่างอาหารคลีนที่ทำ ))>>> เริ่มต้นจากการออกกำลังกาย 🏃‍♀🚶‍♀(คาดิโอ้) เพื่อให้น้ำหนักลดลงก่อน และเพื่อที่จะออกกำลังกายได้มากขึ้น เค้าเลือกการออกกำลังกายโดยการ เดินเร็ว วันละ 1 ชั่วโมง ทำ 5 อาทิตย์


กินอาหารคลีน & ออกกำลังกาย >> จนน้ำหนัก 90 KG.
พอน้ำหนักตัวได้ 90 KG ก็ปรับการออกกำลังกายมากขึ้น โดยเพิ่มมา กระโดดตบ 1 นาที 3-4 เซ็ท แทนการเดินเร็ว มีเพิ่มออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อต่างๆ เวทเทรนนิ่งตามคลิปใน Youtube ออกกำลังกายทั้งหมด 5 วันต่ออาทิตย์เหมือนเดิม

กินอาหารคลีน & ออกกำลังกาย >> จนน้ำหนักลงมาที่ 85 KG. ตอนนี้เริ่มถ่ายภาพตัวเองเก็บไว้แล้ว


ตัวอย่างคลิปออกกำลังกาย >> คนที่ชอบคือ CHLOE TING
คลิปอัพเดทบ่อยและสนุก


ตัวอย่างที่ออกบ่อยๆ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอมีของท่านอื่นๆอีกนะคะ ลองหากันดูที่ชื่นชอบ
หาคนที่หุ่นดีๆเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเองทำตาม 😙😆

กินอาหารคลีน & ออกกำลังกาย >> จนน้ำหนักเข้าเลข 7 ก็เริ่มวิ่งบนลู่วิ่ง ปรับความเร็วระดับ 6-9 วิ่งให้ครบ 1 ชม. ดูการเผาผลาญได้ 500 แคลอรี่ต่อวัน และตามด้วยเวทเหมือนเคยๆ 🏋🥊
5 วันต่ออาทิตย์ช่วงที่หลุดบ้างหลุดบ่อยเรื่องกิน 😅🤣แต่ยังออกกำลังกายอยู่คือช่วงน้ำหนัก 79 - 75 KG. ชิวๆเป็นเดือน ดีที่ออกกำลังกายอยู่

กินอาหารคลีน & ออกกำลังกาย >> จนน้ำหนักเข้าเลข 70 KG. คือปัจจุบัน
เริ่มวิ่งบนลู่หนักขึ้นความไว 9-10 และเลิกนับการเผาผลาญเปลี่ยนเป็นระยะทาง ให้ได้วันละ 5 - 10 KG. ต่อวัน และตามด้วยเวท
(( เก็บประวัติการวิ่ง ))รู้สึกช่วงนี่มีความสุขกับการออกกำลังกายมากขึ้น เพราะสัดส่วนเฟิร์มขึ้นและไม่เคร่งเรื่องอาหารคลีนมากนัก เพิ่มชีทเดย์เป็น 2 วันต่ออาทิตย์


อ้ออ.. เกือบลืม 😛 นอกจากปรับการกินมาเป็นกินอาหารคลีนแล้ว ยังมีการทำ IF ด้วยที่ทำประจำวันจันทร์-วันศุกร์คือ 18/6
⌚ ช่วงเวลาที่ทำ IF 18/6 ⌚ **เลือกเวลาที่สะดวก อด 18 ชม. กิน 6 ชม.**
มื้อเช้า 9:00 น.
มื้อกลางวัน 12:00 น.
มื้อเย็นหรือมื้อว่าง 14:30-15:00 น.
หลังจากนั้นเริ่มกินมื้อเช้าใหม่เวลาเดียวกัน

😆☺ สุดท้ายขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆคนสู้ และ มีกำลังใจในการลดน้ำหนักนะคะ หัวใจและวินัยสำคัญมากๆ ที่สำคัญอีกข้อของเค้าคือ กินน้ำวันละ 2-3 ลิตร🥛🥛ให้ได้ทุกวันค่ะ

💟💟 สิ่งสำคัญของการลดน้ำหนัก คือ หัวในและ วินัย การลดน้ำหนักต้องทำจนเป็นนิสัยเพื่อที่จะให้ร่างกายสุขภาพดีต่อไปได้นานๆ เค้าจะยังคงทำภาระกิจพิชิตหุ่นต่อไป เปลี่ยนเป้าหมายเป็นสร้างกล้ามเนื้อให้ฟิตและเฟิร์มค่ะ 💟💟

ปิดท้ายด้วยรูปของพุงน่ารักๆกันค่ะ 😜

รวมช่วงเวลาทั้งหมดที่ลดน้ำหนักมานั้นประมาณ 8 เดือน ลดลงมาถึง 70 KG. ตอน 5 เดือน และคุมอาหารออกกำลังกายต่อจนถึงปัจจุบัน ทำต่อไปเรื่อยๆ สำหรับคนอ้วนแล้วการได้เอาชนะตัวเองคือความสำเร็จค่ะ บางคนอาจมองว่าลดมาได้เท่านี้ยังหนักอยู่เลย แต่จริงๆเค้าโฟกัสทึ่สัดส่วนเป็นหลักค่ะ เพราะน้ำหนักตัวเลขบนตาชั่ง แค่อดข้าวอดน้ำก็ลดลงแล้ว ไม่เหมือนกันรูปร่างกล้ามเนื้อที่สัดส่วนดีขึ้น ใส่เสื้อผ้าสบายขึ้น ได้เปลี่ยนไซร์กางเกงที่ใส่ ก็เพราะไม่มีใครซื้อเสื้อผ้าแลัวบอกน้ำหนักตัวกับแม่ค้าหรอกใช่ไหมค่ะ!? 🥊🏋 🤗

☺ ขอเป็นหนึ่งกำลังใจให้กับเพื่อนๆที่กำลังจะลดน้ำหนัก หรือ ลดอยู่และท้อนะคะ ให้สู้ไปด้วยหัวใจ 💖 และทำทุกอย่างเพื่อตัวเอง เมื่อเรารักตัวเองมากพอแลัว เราจะทำทุกอย่างได้เพื่อใช้เรามีความสุขที่สุดค่ะ สู้ๆนะคะ มาสู้ไปด้วยกัน 😍😘

สอบถามเพิ่มเติมหรือหาเพื่อนให้กำลังใจลดน้ำหนักยินดีนะคะ 😃😁
IG : @memmoraye_try2fit
FB : memmoraye mono
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่