[CR] รีวิว 4 เกลือสครับ ที่คนในเน็ตฯบอกว่าใช้แล้วผิวขาวเนียนทั้งตัว

สวัสดีค่ะ ทุกคนนนน เราเป็นคนหนึ่งที่ชอบขัดผิวมากๆ เพราะเมื่อก่อนเป็นคนผิวดำปิ๋ดปี๋แล้วอวบด้วย ก็เลยอยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองขึ้นมา แน่นอนว่า มีทั้งทาครีม ทาโลชั่น กินวิตามินรวมไปถึงลดน้ำหนักด้วย ทำมาหลายอย่างมาก (ถ้ามีเวลาจะมาแชร์อีกค่ะ) แต่ที่ขาดไม่ได้แบบไม่ได้จริงๆ ก็คือ “การขัดผิว” เพราะการขัดผิวเนี่ยนอกจากจะช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวที่ตายแล้วออกไป เกิดผิวใหม่ที่ขาวกระจ่างใสขึ้นมาแล้ว ยังช่วยขัดเกลาตรงที่ผิวแตกลาย เป็นผิวส้มผิวมะกรูด หรือตรงที่สีผิวไม่สม่ำเสมอให้หายไปด้วยค่ะ ยิ่งตามรักแร้ ขาหนีบบิกีนี่ หัวเข่า ตาตุ่ม เอาเป็นว่าขัดวนไปแล้วจะขาวเนียนทั่วตัวเลยค่ะ!

วันนี้เราเลยจะมาแชร์เกลือขัดผิวที่ใช้ประจำแล้วชอบ ซึ่งก่อนหน้าที่เคยใช้มาก็จะเป็นมะขาม เป็นดินสอพองอะไรก็ว่าไป แต่เดี๋ยวนี้สะดวกเพราะมีเกลือขัดผิวแบบบรรจุถุง/ขวดที่ใช้ง่าย ขัดง่าย กลิ่นก็หอมกว่าด้วย ให้เราได้ใช้กันค่ะ

โดยทั้งหมดที่เราคัดมาคือ 4 ตัวที่คนในทวิต และในเฟซบุ๊กรีวิวกันเยอะมากว่า ดีจริง ขัดแล้วขาว กลิ่นหอมด้วย เราก็ซื้อมาใช้แล้วเอามารีวิวฝากกันค่ะ

พร้อมแล้วไปรีวิวเกลือขัดผิวตัวดังที่ชาวโซเชียลชอบใช้กันได้เลยค่ะ


A BONNE’ Spa Milk Salt Shower Formula
ตัวแรกใช้บ่อยมาก หาซื้อง่ายด้วย ตามวัตสัน ห้างทั่วไป หรือแม้แต่ร้านขายปลีกก็มีขายค่ะ ราคาก็ไม่แพง 89 บาท ขาดตัว เป็นเกลือสปาขัดผิว สูตรน้ำผสมโยเกิร์ต เน้นทำให้ผิวเนียนนุ่มและกระจ่างใส ซึ่งจริงๆเราเคยใช้แบบเป็นซองของเค้ามาก่อน เนื้อเกลือก็ละเอียดขัดง่ายดีค่ะ แต่พอมาทำแบบขวดเรารู้สึกว่า สะดวกกว่าเยอะเพราะเค้าผสมครีมอาบน้ำมาด้วย ทำให้ลดอาการขัดถูแล้วบาดผิวได้เยอะ เวลาใช้ก็ทำให้ตัวเปียกๆนิดนึงแล้วบีบออกมาขัดได้เลยค่ะ เนื้อสครับจะเข้มข้นมาก เม็ดเกลือละเอียด ขัดง่าย ไม่เจ็บผิว แล้วก็หอมกลิ่นน้ำนมมากๆค่ะ ขัดเสร็จใหม่ๆผิวจะเนียนลื่นแบบเห็นได้ชัดเลย กลิ่นหอมติดผิวด้วย เราใช้มาหลายหลอดแล้ว ชอบมากตรงที่ทำให้ผิวเนียน ขาวขึ้น ลดรอยดำรอยด้านด้วย แถมรอยแตกลายก็จางลงแบบเห็นได้ชัดเลยค่ะ
คะแนน 9/10 ให้เกือบเต็มไปเลย เพราะขัดแล้วผิวใสนวลเนียน แล้วก็ขาวขึ้นมาก เม็ดเกลือเล็กละเอียด ขัดผิวและอาบน้ำไปได้เลยในขั้นตอนเดียว หักนิดเดียวตรงที่เนื้อเกลือมันชอบไปอุดตรงฝาเปิด ต้องปิดฝาให้สนิท เกลือจะได้ไม่มาแห้งตันนะคะ

Legano SPA SALT body scrub tamarind
ขวดนี้ซื้อมาแบบบังเอิญ คือเกลือขัดผิวที่ใช้อยู่หมดพอดี ก็ลองซื้อมาใช้ดูค่ะ ขวดใหญ่ได้เยอะอยู่นะคะ ตัวนี้เป็นเกลือขัดผิว สูตรมะขาม ช่วยให้ผิวขาวเนียน เนื้อเกลือค่อนข้างละเอียดค่ะ ผสมครีมอาบน้ำมาด้วย เนื้อตัวนี้จะเหลวมากหน่อย จนบางครั้งไม่รู้สึกถึงเม็ดเกลือเลยค่ะ เลยขัดไม่ค่อยมันส์เท่าไหร่ แต่ข้อดีก็คือขัดตอนที่ผิวแห้งได้เลยนะ หลังขัดผิวไม่ค่อยเนียนเท่าไหร่ รู้สึกว่าผิวนุ่มขึ้นเล็กน้อย ส่วนตัวยังไม่ได้ปลื้มเท่าไหร่ค่า
คะแนน 7/10 เนื้อเกลือเหลวเกินไป เวลาขัดรู้สึกว่าไม่ค่อยมีเกลือ ทำให้ต้องใช้ในปริมาณที่เยอะกว่าปกติ ส่วนตัวว่าผิวไม่ได้ขาวขึ้น รู้สึกว่าผิวนุ่มลื่นอย่างเดียวค่ะ

พริ้วพราว สครับ สูตรมะขามผสมอะโวคาโด้
ยี่ห้อนี้รีวิวในทวิตแน่นมาก เราเห็นว่าดูน่าสนใจ กระปุกใหญ่ดี ก็ลองสั่งมาใช้ดูค่ะ อันนี้เป็นสูตรมะขามผสมอะโวคาโด้ ช่วยลดริ้วรอยและรอยแผลเป็น ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส เนื้อเกลือค่อนข้างเหนียวมาก ขัดไปต้องเอาน้ำราดบ่อยๆเพราะค่อนข้างแห้ง ขัดยากไปนิดค่ะ เม็ดเกลือจะใหญ่หน่อยนะคะตัวนี้ ขัดแล้วผิวแดงๆนิดหน่อย แต่ก็ไม่ถึงกับบาดผิวนะ ส่วนเรื่องสำคัญเลยก็คือเรื่องกลิ่น คือเป็นกลิ่นสมุนไพรจ๋าเลยจ้า แอบฉุนนิดหน่อย ซึ่งมันก็ตามสูตรเค้าเลย เพราะเค้าเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติแท้ๆกลิ่นก็เลยเป็นแบบนี้ แต่หลังล้างออกแล้ว กลิ่นก็เบาลงนะ ถือว่าโอเคเลย ส่วนใหญ่เราจะใช้ขัดตามหัวเข่า ข้อศอก ตาตุ่มอ่ะ ด้วยความที่เกลือเม็ดใหญ่เราเองว่าขัดตรงผิวที่มันบอบบางมันแอบเจ็บนิดๆ
คะแนน 7/10 หักหนักๆเลยคือ กลิ่นใครชอบกลิ่นก็ชอบไปเลย ส่วนใครไม่ชอบแบบเราก็ต้องขอบายจริงๆ แต่ชอบที่กระปุกใหญ่มาก ใช้ได้นานดีค่ะ เกลือเม็ดใหญ่ไปนิดส์

Milk Peach Body Scrub By Fonn Fonn
นอกจากชาวทวิตภพที่เราสิงอยู่จะรีวิวนางเยอะแล้ว อีกอย่างที่ทำให้เราซื้อนางมาใช้คือ เค้าเป็นกลิ่นพีชหอมๆค่ะ ขัดแล้วกลิ่นติดผิวสวยๆไปเลยจ้า คือกรี๊ดมาก อันนี้ราคาไม่แพงนะ แต่ก็ตามปริมาณ กระปุกเล็กเว่อขัดได้ไม่กี่ทีเอง สครับเนื้อเนียนดีค่ะ มีสารสกัดจากพีชช่วยผลัดเซลล์ผิวทำให้ผิวกระจ่างใส เนื้อตัวนี้จะแปลกกว่าตัวอื่นนิดนึงก็คือ พอขัดไปแว๊บนึงเกลือมันละลายหายไปหมดเลย ส่วนตัวเลยไม่ค่อยอินเท่าไหร่ ขัดๆไปต้องควักขึ้นมาขัดใหม่อีกแล้ว หลังล้างไม่รู้สึกว่าผิวได้สครับเลย แต่ผิวชุ่มชื้นแล้วก็กลิ่นหอมมากนะ หวังเรื่องผิวหอมหลังใช้ ผิวเนียนนุ่มได้ แต่ขาวใส เราว่าไม่เห็นผลเลยค่ะ
คะแนน 8/10 ให้คะแนนกลิ่นกับเนื้อที่ดูเนียนล้วนๆเลย เรื่องอื่นไม่เห็นผลเท่าไหร่จ้า แต่ความหอมเข้าวิน อิอิ

อ่ะ เผื่อใครงงงวย ไม่อยากอ่านที่อินี่รีวิว เราก็จัดตารางมาให้สวยๆแต่พองามเลยค่า
*ผลลัพธ์ที่ได้ในแต่ละบุคคลขึ้นอยู่กับความขยันในการสครับผิวด้วยนะคะ
อย่างใครขยันมากหน่อย ทำสม่ำเสมอ ผิวก็จะขาวเนียนกระจ่างใสไวมากๆ
แต่ถ้าใครขี้เกียจก็สู้ๆหน่อยนะคะ ฮรือออ อยากจะสวยจงอย่าขี้เกียจค่ะ /ท่องไว้*

นี่ก็เป็นเกลือขัดผิว 4 ตัวที่ฮิตกันเหลือเกิน โดนใจตัวไหนก็จัดไปเลยค่ะ อยากให้ไปลองใช้กันมากๆเลย ขัดผิวเนี่ยเห็นผลไวจริงๆนะ บางยี่ห้อขัดครั้งแรกก็เห็นผลแล้ว ไม่ต้องจ่ายแพง รับรอง ผิวเนียน ขาวขึ้นแบบเห็นได้ชัดเลยล่ะค่ะ ยิ่งขัดแล้วทาโลชั่นตามนะ บริ๊งแน่นอน ไปล่ะค่ะ ขอบคุณที่ตามอ่านกันนะคะ ไว้มีอะไรที่คนฮิตๆชอบใช้ ถ้าเรามีงบพอซื้อ รับรองจะสอยมาใช้แล้วแล้วมารีวิวให้ทุกคนกันอีกแน่นอนค่ะ
ชื่อสินค้า:   A Bonne' (เอ บอนเน่), Legano, พริ้วพราว, Milk Peach
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่