[CR] 5 วิธีผิวขาวเร่งด่วน! ให้ผิวปังก่อนไปทะเล

หน้าร้อนอย่างเป็นทางการมาถึงแล้วววว แน่นอนว่าเพื่อนๆ มีแพลนไปทะเลกันแล้วใช่มั้ยค้าาาา เราก็เป็น 1 ในนั้นที่อยากเตรียมหุ่นและผิวให้ขาวใสสวยฉ่ำไปสุดเหวี่ยงที่ทะเลสักทริป วันนี้มีเคล็ดลับเด็ด และตัวช่วยดีๆ ให้ผิวขาวแบบเร่งด่วน มาเล่าสู่กันฟังค่า  

เราสามารถมีผิวสวยในแบบฉบับของเราได้เอง จากตัวช่วยต่างๆ ได้ อย่างโลชั่นทาผิวขาวหรือวิตามินเซรั่มที่ได้รับความน่าเชื่อถือ ที่สามารถช่วยบำรุงผิวของเราให้ขาวขึ้น ใสขึ้น และเป็นผิวที่สุขภาพดีขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ 

ซึ่งพื้นฐานผิวของเราเป็นค่อนข้างขาวอยู่แล้วนะคะ แต่ก็ยังจำเป็นต้องดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอ โดยเรามีวิธีและตัวช่วยต่อไปนี้ค่ะ 

1) เลือกโลชั่นที่ช่วยบำรุงผิวขาวกระจ่างใส  

ด้วยความที่อยากผิวขาวแบบเร่งด่วน และขาวแบบถาวร แต่ต้องไม่อันตรายต่อผิวด้วยนั้น การบำรุงอย่างเดียวยังไม่พอค่ะ เราต้องสร้างเกราะป้องกันผิวจากแสงแดดด้วย เพราะแสงแดดเป็นตัวการที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ บำรุงมากแค่ไหนก็ไม่ใสขึ้นแน่นอน  

ตัวช่วยหลักของเราเรื่องการดูแลผิวขาวกระจ่างใสต้องยกให้แบรนด์นีเวีย (NIVEA) เลย โดยตัวที่หยิบมาวันนี้ คือ...

NIVEA Extra Bright Super C+ Vitamin Serum  (นีเวีย ซูเปอร์ซี พลัส)  

สูตรนี้เป็นวิตามินเซรั่มกันแดด ที่ช่วยอัพผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้นจริง และมีคุณสมบัติที่โดนใจ ซึ่งสามารถป้องกันแดดได้สูงด้วย SPF50 PA+++ และอัดแน่นด้วยวิตามินซีเข้มข้นมากถึง 50 เท่า 

เนื้อเซรั่มเป็นครีมสีขาว เกลี่ยง่ายมาก สัมผัสหลังทาบนผิวรู้สึกชุ่มชื้น แต่สบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ กำลังดีเลย 

แนะนำให้ทาหลังอาบน้ำบนผิวที่ยังไม่แห้งสนิทมาก ทุกเช้า-เย็น และทาซ้ำระหว่างวันได้เลย เพราะไม่เหนียว ไม่เป็นคราบ หายห่วง (:

2) สครับขัดผิวสัปดาห์ละ 2-3 วัน  

ถ้าปกติไม่ขัดผิวเลย แนะนำให้รีบตั้งแต่ตอนนี้เลยน้าาา การขัดผิวจะช่วยให้ครีมที่เราทาไปทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ  โดยตัวที่เราใช้คือ...

Malee Menaa Herbal Scrub 

เป็นสครับที่มีส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติอย่างมะขามเปียก ขมิ้น ว่านนางคำ ทานาคา มะเขือเทศ น้ำนมข้าว และน้ำผึ้งรวมเอาไว้ในกระปุกเดียว ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ลดจุดด่างดำให้จางลงและช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างโอนโยน หากใช้เป็นประจำทุกสัปดาห์ร่วมกับครีมทาผิวขาว รับรองว่าผิวขาวขึ้นไวมาก 
  
เนื้อสครับตัวนี้มีความเนียนละเอียดมาก และกลิ่นหอมมากกกกก สามารถผสมกับน้ำแล้วพอกทิ้งไว้ 5-10 นาที จากนั้นล้างออกได้เลย หรือจะใช้นิ้วนวดและวนบนจุดต่างๆ แล้วค่อยล้างออกก็ได้เช่นกันค่ะ  
  
  
3) หาตัวช่วยเสริมการสครับขัดผิวระหว่างอาบน้ำ
 
ในชีวิตประจำวันของเราเจอฝุ่นละอองที่มาพร้อมกับเหงื่อ สามารถก่อให้เกิดสิ่งอุดตันได้ ยิ่งหน้าร้อน ยิ่งต้องดูแลเป็นพิเศษ! เราใช้ ถุงมือขัดผิวจากผ้าไนลอน นี้ได้ทุกวัน

โดยสามารถใช้ถุงมือขัดผิวไปพร้อมๆ กับการฟอกสบู่ของทุกส่วนในร่างกายได้เลย วิธีนี้ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสเร็วขึ้นค่ะ เพราะเป็นการผลัดเซลล์ผิวไปในตัว

4) เลือกใช้เจลอาบน้ำที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น 

นอกจากผิวขาวใสแล้ว เราต้องระวังเรื่องสิวบนผิวหนังของเราด้วย ตั้งแต่เราใช้เจลอาบน้ำก็ไม่มีปัญหาเรื่องสิวที่ผิวกายอีกเลยค่ะ ซึ่งตัวที่ใช้เป็นประจำคือ...

ST.Ives Hydrating Body Wash Coconut water & Orchid

เจลอาบน้ำตัวนี้อ่อนโยนต่อผิวมากๆ มีส่วนผสมมาจากธรรมชาติ 100% ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดความระคายเคือง ช่วยผลัดเซล์ผิวอย่างอ่อนโยนด้วยคุณสมบัติของน้ำมะพร้าว รวมถึงยังคงกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดีมาก ซึ่งหลังอาบน้ำหรือล้างหน้าใดใด ผิวจะเสียความชุ่มชื้นไปอยู่แล้ว ทริคของเราเลยเน้นไปที่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่ช่วยให้ผิวมีความอิ่มน้ำค่ะ เพื่อผิวที่ดูเนียนใส ฉ่ำ สุขภาพดี

5) เพิ่มประสิทธิภาพจากภายในสู่ภายนอกด้วยการดื่มน้ำ 

เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการดูแลผิวให้ขาวกระจ่างใสสุขภาพดี จากภายในสู่ภายนอก และควรทำให้เป็นกิจวัตรไปเลย ประโยชน์ของการดื่มน้ำคือ ช่วยให้ผิวใส อิ่มน้ำ ลดรอยเหี่ยวย่นและความแห้งกร้าน ช่วยขจัดฝุ่นจากมลภาวะต่างๆ ที่อาจก่อให้เกิดสิว และยังมีประโยชน์อื่นๆ ที่ช่วยเสริมให้ระบบภายในร่างกายทำงานได้ดี  

ซึ่งปัจจุบันมีกระติกน้ำที่ระบุปริมาณหน่วยเป็นลิตรไว้หลากหลาย เราสามารถกะปริมาณที่สัมพันธ์กับน้ำหนักของเราได้ โดยเอา (น้ำหนัก×2.2×30) เช่นเราหนัก 52 ตามสูตรแล้วจะต้องดื่มน้ำวันละ 3,432 ml หรือประมาณ 3.4 ลิตร และอาจเพิ่มปริมาณสูงกว่านี้ได้หากกิจวัตรของเราในวันนั้นๆ สูญเสียเหงื่อมาก หรือถ้ารู้สึกว่ามันยากไป อย่างน้อยวันละ 2 ลิตรก็เพียงพอแล้วค่ะ  

_____

สำหรับ 5 วิธีทำให้ผิวขาวเร่งด่วนที่แชร์ไป ไม่ยากเลยใช่มั้ยค้า โดยหลักๆ เราจะเน้นให้พื้นฐานผิวสะอาด ไร้สิ่งอุดตัน และมีความชุ่มชื้นซะก่อน และหาตัวช่วยหลักเป็นโลชั่นที่เน้นบำรุงให้ผิวขาว โดยเลือกจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือและมีส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิวของเราโดยเฉพาะครีมทาผิวขาวที่มีส่วนผสมของวิตามินที่มาจากธรรมชาตินอกจากจะปลอดภัยแน่นอนแล้ว ยังมีผิวขาวกระจ่างใสแบบสุขภาพดี ไม่ขาวซีดด้วยค่ะ ใครมีวิธีดูแลผิวแบบไหนมาแชร์กันได้นะคะ มาผิวสวยไปทะเลด้วยกันน้าาาาา
ชื่อสินค้า:   Nivea
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่