คุ้กกี้เนย กรอบนอกนุ่มใน แบบไม่ใช้ผงฟู

มาลองทำคุกกี้เนยสดไว้ทานกันค่ะ สูตรนี้ไม่ใส่ผงฟูค่ะ กรอบนอกนุ่มใน ถ้าต้องการให้กรอบเพิ่มขึ้นแนะนำให้อบสองรอบค่ะ โดยที่รอบหลังลดไฟลงเหลือ140องศาเซลเซียส อบนาน 5นาทีพอค่ะ

⏩ส่วนผสม

แป้งสาลี 170 กรัม

เนยสดรสจืด 120 กรัม

เกลือป่น 1หยิบมือ

น้ำตาลไอซิ่ง 70 กรัม

ไช่ไก่เบอร์2 จำนวน1ฟอง

กลิ่นเนยวานิลลา 1/4 ชช.

........................................

วิธีทำ

1.นำเนยสดรสจืดตั้งไว้ที่อุณหภูมิห้องนานประมาณ30นาที จากนั้นนำใส่ชามผสม
ใส่เกลือป่นและน้ำตาลไอซิ่งตีด้วยสปีดแรงสุดจนเนื้อเนียน

2.เติมไข่ไก่และกลิ่นเนยวานิลลาลงไปตีต่อจนเนียน
3.ร่อนแป้งสาลีใส่ลงไปคนด้วยตะกร้อมือแล้วใช้เครื่องตีต่อจนส่วนผสมเนียน
ด้วยสปีดกลางจนเข้ากันดี
4.ตักใส่ถาดนำเข้าเตาอบ ไฟบนล่าง160 องศาเซลเซียส นาน15-20นาที
*อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ

เข้าไปพูดคุยกันได้นะคะที่แฟนเพจ
https://facebook.com/easyfoodgoodhealthbyAndy



สงสัยขั้นตอนไหนเปิดดูคลิปได้เลยค่ะ

https://youtu.be/NudejmNhpWg
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่