[CR] รีวิว 8 แป้ฟพัฟผสมรองพื้นแบรนด์ไทยที่เคยใช้มา เน้นงานหน้าเนียน ไม่มีเทา!

สวัสดีค่ะ เคยแต่รีวิวสกินแคร์(ซึ่งหายไปนานมว๊ากกกก) มารอบนี้ อยากรีวิวเครื่องสำอางบ้างก็ขอเดิมประเดิมแบบเอาให้จุกอกกันไปเลยค่ะ กับรีวิว 8 แป้งพัฟแบรนด์ไทย มาในคอนเซ็ปต์


“หน้าเนียน ไม่มีเทา!!!”
ที่รีวิวแป้งไทย เพราะเรารู้สึกว่า เนี่ยคือแป้งพัฟที่ทำมาเพื่อสาวไทยจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นสีแป้ง ที่แป้งแบรนด์นอกเนี่ย เราแทบใช้ไม่ได้เลยเธอ ทั้งเทาทั้งลอย มันวอกไปหมด แม่! ยิ่งเบเนฟิทของมันอ่ะ คือไม่ได้คุมมันเผื่ออากาศเมืองไทยเลยจ้า ใช้แต่ละตัวนี่หน้าเมือกแล้วเมือกอีก อีกนิดจะมีสาหร่ายแปะหัวเหมือนอยู่ในน้ำตลอดเวลาแล้วอ่ะ เลยรู้สึกว่าแป้งไทยเนี่ยแหละ ตอบโจทย์สาวไทยที่สุด!

ยิ่งเดี๋ยวนี้มีหลายยี่ห้อให้หยิบจับใช้สอย ราคาไม่แพง แถมคุณภาพก็ล้านแปด ก็ซื้อเพลินไง กว่าจะรู้ตัว ก็เอ้า เราใช้มาเยอะเหมือนกันนะ ตั้ง 8 ตลับแน่ะ เลยเอามาเขียนรีวิวแจกสาวๆกันดีกว่า

ไม่พูดมากแล้ว ไปเข้ารีวิวกันเลยดีกว่าค่ะ ป่ะๆ พร้อมตบจบๆแล้วเนี่ย
น่าจะเป็นแป้งแบรนด์ไทยตัวแรกที่เราลองใช้นะคะ ตัวนี้ยี่ห้อคุณแม่ เพราะคุณแม่ใช้ ลูกก็ลองใช้ตามดู ซึ่งพอเราเห็นว่ามันดี เลยซื้อมาไว้เป็นของตัวเองไปตลับหนึ่งเลย เป็นแป้งผสมรองพื้นที่เค้าบอกเลยว่า ปาดแล้วเนียน ทาแล้วกริบ พอใช้แล้วก็โอเคอยู่นะนางทาแล้วผิวเนียน ปาดแล้วกริบ ไม่มีตกหล่น เก็บรายละเอียดเรื่องริ้วรอย เบลอรูขุมขนอยู่หมัด ยกเว้นรอยสิวไม่ค่อยเนียนเท่าไหร่ให้กลางๆ คุมมันได้ แต่ไม่ค่อยกันน้ำกันเหงื่อ ตกร่องนิดหน่อย แล้วก็มีเป็นคราบระหว่างวันค่ะ แนะนำให้ใช้แปรงปัดจะช่วยแก้ปัญหาตกร่องได้ค่า
สรุป ทาแล้วผิวหน้าเนียน ไม่มีดรอป ปกปิดได้แต่ไม่เยอะ ไม่กันน้ำกันเหงื่อ คนผิวมันไม่ควรใช้ เหมาะใช้ในวันที่แต่งหน้าเบาๆ เป็นเอฟวรี่เดย์ลุคส์ดีที่สุดค่ะ
คะแนน 8/10

แป้งเจ้านางตลับนี้ใช้บ่อยสุด หยิบใช้แทบทุกวัน เป็นแป้งแบรนด์ไทยแท้ที่โด่งดังเรื่องการปกปิด คุมมัน และความเนียนกริบ ซื้อมาเพราะตอบโจทย์ความหน้ามันเนี่ยแหละ เราเป็นคนหน้ามันมากๆ แป้งธรรมดาเอาไม่เคยอยู่ ก็ต้องเน้นตัวที่คุมมันสุดๆไปเลยจ้า ตัวนี้คุมมันดีมาก แล้วก็ปกปิดได้ดี อย่างเราจะชอบมีรอยสิวใหญ่ๆดำๆน่าเกลียดมาก แป้งเจ้านางก็ปกปิดได้ค่ะ ไม่ต้องพึ่งคอนซีลเลอร์เลย แค่เอาแป้งกดเบาๆก็กลบรอยสิวสนิทแล้วจ้า ที่สำคัญเนื้อแป้งเค้าเนียนละเอียด ทาแล้วไม่เป็นคราบ วันไหนใช้ตัวนี้แทบไม่ต้องยกมาเติมระหว่างวันเลย คุมมัน กันเหงื่อ ติดทนดีมากเลย
สรุป ทาแล้วหน้าเนียนมาก เหมือนลงรองพื้นเลยแต่ไม่หนาไม่โบ๊ะเท่าลงรองพื้นนะ สบายผิวกว่า คุมมันดีมาก จะแต่งเบาๆก็ได้ จะแต่งหนักๆก็เอาอยู่ เพราะเค้าเป็นแป้งทูเวย์ คนหน้ามัน ออกข้างนอกกลางแจ้งบ่อยๆไรงี้ ขาดไม่ได้เลยค่ะ ต้อง-มี! (ถ้าใครอยากแต่งเบาๆ แนะนำใช้แปรงพอ เพราะแป้งเนื้อค่อนข้างแน่นค่า) หักคะแนนตลับไปนิดนึงอยากให้สวยๆหรูกว่านี้นิดนึง
คะแนน 9.5/10

แป้งจากแบรนด์ไทยที่เน้นส่งออกจีนจากบิวตี้บุฟเฟ่ต์จ้า เอาจริง คนไทยอย่างเราก็ชอบนะ เพราะราคาไม่แพง แล้วก็คุณภาพดีอยู่ ตลับแอบคล้ายแป้งแมคด้วย555 ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นนะ ทาแล้วค่อนข้างให้ลุคส์ธรรมชาติ ส่วนตัวชอบความเนื้อแป้งเนียน ทาแล้วกลืนกับผิว ไม่ลอย ให้คุมมันกลางๆแล้วกัน ส่วนปกปิดก็กลางๆค่ะ เพราะปกปิดได้แต่ไม่ถึงกับเนียนกริบอะไรขนาดนั้น
สรุป เนื้อแป้งเนียนละเอียด ทาแล้วผิวเนียน สีแป้งกลืนไปกับผิว เน้นผิวเนียนๆธรรมชาติๆ ไม่ค่อยปกปิด คุมมันกลางๆ
คะแนน 7.5/10

ตลับนี้ก็เป็นอีกอันที่เราใช้มาตั้งแต่แรกๆ เก่าไม่เก่าดูสภาพตลับจ้า ตอนนี้หยุดใช้ไปล่ะ แต่จะเอามาใส่รีวิว เพราะไม่มีนางไม่ได้ นางก็ตัวท็อปแป้งแบรนด์ไทยอยู่นะ สำหรับคิวท์เพลสตลับฟ้า น่าจะเป็นรุ่นแรกๆเลยที่นางใส่ชิมเมอร์เพิ่มความวิ้งๆให้ผิวสาวไทยด้วยจ้ะ ส่วนตัวว่าเนื้อแป้งค่อนข้างหนา ไม่สบายผิวเท่าไหร่ ทาแล้วหนักผิวมว๊ากไปหน่อย ควรใช้แปรงปัดเบาๆก็พอ เน้นผิวเนียน ทาแล้วผิวจะฉ่ำๆโกลว์ๆ เพราะมีชิมเมอร์ แต่ไม่ปกปิดเท่าไหร่ คุมมันได้นิดนึงค่ะ เพราะบ่ายๆก็เยิ้มแล้วค่ะ ดรอปเร็วและแป้งตกร่องด้วยค่ะ
สรุป เน้นทาแล้วผิวหน้าขาวผ่อง ใสวิ้งๆ ได้ลุคส์ดิ้วอี้นิดๆ แต่เนื้อแป้งจะหนาหนัก เน้นใช้แปรงลงจะเบาบางไม่โบ๊ะ ปกปิดกลางๆ คุมมันกลางๆ และแป้งก็ดรอปเร็ว เติมได้นะ แต่ระวังจะหนาจนโบ๊ะค่ะ
คะแนน 5/10

รีวิวแป้งแบรนด์ไทยทั้งที จะขาดมิสทีนได้ไงงงง บอกเลยว่า ใช้มาหลายตัวอยู่นะ แต่เราว่ารุ่นวิงส์ โอเคสุดล่ะ เพราะมีความปาดแล้วผิวจะเนียนผ่องทันที มันดีเกินเบอร์มาก คือเนื้อแป้งถึงจะแอบแข็งแต่ใช้ง่ายนะ ปาดแล้วติดผิวเลย เบลอรูขุมขนได้ดี แล้วก็ปกปิดได้ปานกลาง คุมมันก็โอเคค่ะ ระหว่างวันมีหลุดๆต้องซับบ้าง ดีที่พอทาซ้ำแล้วไม่เป็นคราบ ไม่ตกร่อง รวมๆถึงนางจะดูดีมากๆเกินราคา แต่มีข้อเสียที่ใหญ่มากๆอีกเช่นกันคือเรื่องความดรอปเร็วและเบอร์แป้งที่หายากมาก เพราะทีแรกเราว่าจะใช้เบอร์ 3 แต่ร้านที่ไปหาซื้อไม่ค่อยขายเบอร์ 3 เลยค่ะ เค้าบอกขายไม่ค่อยมีใครขาย มีแต่เบอร์ 2 นี่ก็สาธุบุญมาก ขาวไปนิดหน่อย แต่ไม่ลอย ก็บอกไว้ค่ะ เผื่อใครๆผิวเข้มๆอยากลองใช้ หาเบอร์ 3 ให้เจอจะใช้แล้วตรงกับสีผิวที่สุดค่ะ
สรุป เน้นงานผิวเนียนผ่อง ปกปิดได้ คุมมันได้ ใช้เติมระหว่างวันก็ไม่เป็นคราบ แต่สีแป้งขาวไป และดรอปเร็วค่ะ
คะแนน 7/10

ตลับนี้สำหรับคนผิวแพ้ง่ายและเป็นสิวง่ายนะคะ เพราะเค้าไม่มีน้ำหอม ไม่มีพาราเบน เป็นสูตรอ่อนโยนค่ะ เราซื้อมาใช้ช่วงเป็นสิวค่ะ แล้วใช้แล้วสิวก็ไม่ค่อยขึ้นจริงๆค่ะ คือจะไม่ขึ้นเลยก็ไม่ได้เพราะมันเป็นแป้งผสมรองพื้นอ่ะค่ะ แล้วก็อยู่ที่ทำความสะอาดด้วย แต่ก็ลดๆการเกิดสิวอุดตันสิวอักเสบขึ้นอ่ะค่ะ ซึ่งสำหรับเนื้อแป้งเองก็เนียนละเอียดดี ดูไม่อุดตันเท่าไหร่ ปกปิดไม่ค่อยได้นะคะ ให้กลางๆ แต่คุมมันโอเคมากๆค่ะ สีแป้งมีความเป็นธรรมชาติ กลืนกับผิว ไม่ดรอป ไม่ลอย เติมได้ระหว่างวันไม่เป็นคราบด้วยค่ะ
สรุป ไม่เน้นปกปิด แต่คุมมันดีมากๆ เนื้อแป้งก็เนียนละเอียด ไม่ค่อยอุดตัน ทาแล้วกลืนกับผิว ไม่วอก ไม่ลอย และไม่ดรอปเลยค่ะ
คะแนน 8.5/10

มาถึงแป้งโชที่ราคาค่อนข้างแพงกว่าแบรนด์ไทยอื่นๆ แต่ตัวตลับทำออกมาดีมากๆค่ะ ทนทานและมีห่อกำมะหยี่เอาไว้ใส่แป้งสวยๆ เป็นแป้งผสมรองพื้นที่บอกเลยว่า เนื้อแป้งเนียนละเอียดมากๆ ทาลงบนผิวแล้วได้งานผิวแบบสาวเกาหลีเนียนๆโกลว์ๆเลยค่ะ ปกปิดได้น้อย พอได้แค่รอยสิวจางๆแต่ไม่หายค่ะ ให้ลงคอนซีลเลอร์ตรงรอยที่กลบแล้วค่อยตบแป้งจะดีกว่า ส่วนคุมความมันก็ค่อนข้างดีค่ะ เพราะตอนเราใช้ระหว่างวันหน้าจะไม่ค่อยเมือกมาก จะมีตรงทีโซนกับจมูกอ่ะค่ะ ที่แป้งหลุดออกมา คือตรงจุดที่มันมากๆ แป้งก็เอาไม่ค่อยอยู่ แต่ว่าพอลงซ้ำอีกทีก็ได้ค่ะ ไม่เป็นคราบเท่าไหร่
สรุป บางเบา ไม่ค่อยปกปิด คุมมันค่อนข้างดี เนื้อแป้งเนียนละเอียด มีดรอปบ้างระหว่างวัน แต่เติมได้ไม่เป็นคราบค่ะ
คะแนน 8.5 / 10

จบที่ตัวสุดท้าย แป้งชี บอกเลยว่าตัวนี้ซื้อมาเพราะบล็อกเกอร์เค้ารีวิวแน่นมาก! ทีแรกก็กึ่งๆ เอ จะซื้อไม่ซื้อดี แต่พอเห็นราคาไม่ถึง 300 บาท ฟาดเลยค่ะ ขี้หมูขี้หมาก็ไม่เสียดายตังค์แล้วหนึ่ง5555 ซึ่งเค้าก็เป็นแป้งผสมรองพื้นที่คนเป็นสิวน่าจะใช้ได้อีกตัวเพราะเค้าไม่ผสมซิลิโคนจึงช่วยลดการอุดตันที่ทำให้เกิดสิวค่ะ ด้านเนื้อแป้งก็ไม่ฝุ่นไม่ฟุ้ง แต่ไม่ค่อยเกาะผิว พอแป้งลงผิวแล้วจะไม่ค่อยแมทช์แต่จะให้ความเงาๆฉ่ำๆ อันนี้โอเคเลย แถมผิวเนียนขึ้น เบลอรูขุมขนได้ แต่ปกปิดไม่ค่อยได้ค่ะ อาจจะทำให้รอยแค่จางๆลง ไม่ถึงกับหายไปเลย รวมๆ ตัวนี้เราว่าไม่แย่ แค่ใครหวังปกปิด ตัวนี้ทำไม่ได้แต่อื่นๆโอเคเลยค่ะ คุมมันพอไหว ไม่เป็นคราบและมีดรอปบ้างระหว่างวันเล็กน้อยค่ะ
สรุป ปกปิดน้อยไปหน่อย คุมมันให้ปานกลาง แต่เนื้อแป้งดี ให้ความฉ่ำวาวกับผิวหลังทา ดรอปเล็กน้อย เน้นงานผิวล้วนๆจ้า
คะแนน 7/10

หมดแล้วค่ะ 8 ตลับที่ขนมารีวิว บางตลับก็ยังมีใช้จริงๆอยู่นะคะ สลับๆกันไป แล้วแต่สถานการณ์วันนั้น ว่าผิวเราต้องออกไปเจออะไร ออกงานไหนก็เลือกใช้แป้งพัฟให้ตรงกับผิวที่เราต้องไปออกงานวันนั้นค่ะ เพราะการแต่งหน้าก็เหมือนการแต่งตัว หยิบจับใช้ให้ถูกก็ทำให้ผิวหน้าเราสวยเนียนได้ค่ะ แต่ทั้งนี้ที่เราเอามารีวิวก็อิงตามสภาพผิวสาวไทยและอากาศไทยด้วยเนอะคะ จะได้มีแต่ปัง ไม่มีพัง ไม่มีบ้งค่า
ชื่อสินค้า:   BSC, เจ้านาง, GINO McCRAY, Cute Press, Mistine, De Leaf Thanaka, Cho, Zhe
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่