[CR] รีวิว 5 แป้งพัฟตัวแม่สุดทน พกไว้หน้าฝน ไม่มีคำว่า “เยิ้ม”!!!

ฮายค่า สาวๆทุกโค้นนนน ฝนมาแล้ว รีวิวแป้งพัฟกันน้ำก็ต้องตามมาใช่ป่ะคะ55
ก็แหม หน้าฝนมันไม่เป็นมิตรกับแป้งบนใบหน้าของเราเลยนี่คะ
ก็ต้องหาแป้งพัฟที่ทนน้ำ ทนฝนเอามาใช้ซักหน่อย ไม่ใช้หยิบจับมั่วๆ เอาอะไรมาใช้แบบไม่ตอบโจทย์ โดนฝนเป็นคราบ หน้าไหลเยิ้ม มันก็ไม่ไหวป่ะ คิคิ

วันนี้เราเลยจะมารีวิวสนองความ Need ของเราและสาวๆ ในการหาแป้งที่ติดทนกันน้ำน้ำ กันเหงื่อ เติมได้ไม่เป็นคราบ เอามาฝากกันค่ะ โดยเป็นแป้งพัฟตัวแม่ 5 ตัว ที่เค้าเคลมกันว่าติดทน ติดทาน หน้าไม่มีเยิ้ม ฝนก็ทำอะไรไม่ได้ ที่เรามีมารีวิวกัน ว่าแต่ละตัวมีระดับการติดทนมากแค่ไหน เนื้อแป้งเป็นยังไง ทาแล้วเบลอรูขุมขน ปกปิดสิวได้ดีมั้ย บลาๆ
มาค่ะ มาเข้ารีวิวกันเลย


VER.88 BOUNCE UP PACT SPF 50/PA+++
ราคา 490 บาท พิกัด ออนไลน์
ตลับแรกที่เคยใช้เป็นแป้งดินน้ำมัน Ver.88 นางเป็นแป้งกันน้ำ ที่เคลมว่าติดทนกันน้ำกันเหงื่อแล้วเป็นแบรนด์ไทยด้วย แบบนี้เราก็ต้องมีไว้ใช้ใช่มั้ยคะ สังเกตเอาจากสภาพแป้งในตลับ นี่ซื้อมาตั้งแต่รุ่นแรกที่วางขายเลยหรือเปล่าเนี่ย55 ซึ่งนางเป็นแป้งที่เนื้อขาวมว๊ากกก เพราะมีเบอร์เดียว เราผิวกลางๆ ขาวเหลือง ตอนซื้อก็คิดว่าใช้ได้แน่ แต่พอลองปาดผิวดู ป๊าด! ขาวเว่อร์มากค่ะ คุณขา แบบเรายังตกใจ นี่ขนาดคนขาวนะ ยังวอกเลย แต่พอผ่านไปสักพัก เอ๊ะ สีมันดรอปลงอ่ะ ค่อยดูเนียนเข้ากับผิวเข้ากับหน้ามากขึ้น แต่ยังยืนยันคำเดิม สำหรับเรายังขาวไปอยู่ดีค่ะ ยิ่งทาไปตอนเช้าๆ ก้อคือ หน้าลอยมาแต่ไกล


คุมมัน >>> ไม่คุมมันเลยค่ะ ไม่ถึงครึ่งวัน เอาแล้ว หน้าเริ่มเมือก เหงื่อแตกพลั่กๆ ต้องซับหน้าบ่อยๆ บ่องตรงๆ คนหน้ามันอย่างเราไม่เหมาะ ถ้าผิวผสมน่าจะโอเคกว่านะ
กันน้ำ/กันเหงื่อ >>> อ่ะ แต่ให้เรื่องกันน้ำกันเหงื่อนะคะ เพราะติดทน แป้งไม่หลุดเป็นคราบ มีความทนได้ในระดับพายุฝน มรสุมเข้า นางก็ยังเกาะติดหน้าอยู่จ้า
ปกปิด >>> เนื้อแป้งหนาแต่ปกปิดรอยดำรอยแดงจากสิวได้ไม่ดีเท่าไหร่ รอยสิวไหนใหญ่ๆทำได้แค่จางๆลง ใครรอยสิวเยอะต้องเอาคอนซีลเลอร์ปกปิดก่อนใช้ด้วยน้า
คะแนน >>> 8/10 หักตรงสีแป้งและไม่คุมมันค่ะ ดีเรื่องความกันน้ำอยู่ เพราะเนื้อเป็นดินน้ำมัน

Chaonang Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation SPF20/PA+++
ราคา 399 บาท เราซื้อมาช่วงโปร 1 แถม 1 พิกัด Eve and boy
ตลับต่อมา เป็นแป้งเจ้านางค่ะ เป็นแป้งตลับที่เราใช้บ่อยที่สุดแล้ว เพราะเป็นแป้งแบบทูเวย์ จะใช้เปียกก็ได้ ใช้แห้งก็ดี
อย่างวันไหนอยากแต่งหน้าเบาๆ เนียนๆ ก็เอาแค่แป้งทาหน้าก็เนียนสวยแล้วค่ะ
แต่ถ้าวันไหนเน้นหน้าแน่น อยากได้ความปกปิดมากกว่าทุกวัน ก็เอาพัฟชุบน้ำ เสร็จแล้วกดแป้งลงบนผิว ก็จะได้งานผิวเนียนๆสวยๆ แน่นมากยิ่งขึ้น ไม่มีเยิ้มไปทั้งวันเลยค่ะ

ซึ่งพอมาดูสีและเนื้อแป้ง เราว่ามันเข้ากับเรามากเลยนะ โทนสีทำมาดี ทาแล้วไม่เทา ไม่ลอย แล้วค่อนข้างติดทนทั้งวัน ถามว่ามีดรอปบ้างมั้ย เท่าที่เคยใช้มา ไม่ดรอปนะคะ ยิ่งหลังแต่งหน้าเสร็จใหม่ๆนี่หน้าจะเนียนผ่องมาก แล้วพอระหว่างวันหน้าก็ยังเนียนยังเป๊ะ ยังเด้งอยู่ เราชอบอีกอย่างคือ พอเวลาเราซับหน้าอ่ะค่ะ แป้งไม่ได้หลุดออกมาเยอะเหมือนยี่ห้ออื่นๆ สามารถซับแล้วเติมได้ ไม่เป็นคราบ เป็นแป้งที่ไม่หวั่นแม้วันเหงื่อโซก หรือพายุฝนกระหน่ำเลยค่า

คุมมัน >>> คุมมันสุดๆ หน้ามันแค่ไหนก็มาเหอะ ไม่มีเยิ้ม เป็นตัวที่เราใช้ทาตอนเช้าครั้งเดียว แล้วไม่เคยจะต้องยกแป้งมาเติมเลยนะ เพราะคุมมันดีมาก ในฐานะคนหน้ามันยกให้ผ่านแบบ 10 ผ่านเลย
กันน้ำ/กันเหงื่อ >>> เคยเจอพายุระดับฝนมรสุมมั้ยคุณ!? เราเจอมาแล้ว แบบพังมาก คิดในใจว่าพังพินาศแน่ แต่พอถึงบ้าน ส่องหน้า อ้าวเห้ย! แป้งยังอยู่ ไม่เป็นคราบด้วย ถ้าไม่ติดว่าดึกแล้ว วันนั้นเติมแป้งต่อแล้วเที่ยวยาวๆได้เลยนะ55
ปกปิด >>> รอยมรสุมแอนด์หลุมดวงจันทร์ใหญ่แค่ไหน แค่เอาพัฟชุบน้ำแล้วปาดทีเดียว รอยสิวก็หายแล้ว กลบมิดมากแม่ แทบไม่ต้องใช้คอนซีลเลอร์กลบก่อนเลย แบบช่วยให้ประหยัดค่าคอนซีลเลอร์ไปอีกค่ะ55
คะแนน >>> 9/10 หักตรงตลับก๊องแก๊งกว่าของตัวอื่นไปตามระเบียบจ้า

Cho Micro Silk Anti-Aging Powder
ราคา 890 บาท พิกัด ออนไลน์
มาที่แป้ง Cho กันบ้างค่ะ ตอนแรกไม่เคยคิดอยากจะใช้ตัวนี้เลย เพราะราคามันแพง คือเรางกอ่ะ55 แป้งตัวไหนราคาเกิน 500 คือไม่เอาไม่ซื้อ55 จนเห็นรีวิวว่ามันดีจริงๆ เนื้อเนียน คุมมันดี ปกปิดดี เทียบเท่าเคาท์เตอร์แบรนด์ว่างั้น ก็เกิดกิเลส ซื้อตามมาจนได้ ซึ่งตัวนี้เป็นเบอร์ M2 ค่ะ ลองปาดแล้วรู้สึกเลยว่า เนื้อแป้งเนียนมาก สมกับที่เค้าเคลมว่า เป็นเนื้อแป้งใยใหม แต่ตอนใช้จะรู้สึกว่าทายาก คือมันเป็นคราบอ่ะค่ะ ไม่สามารถปาดได้ ต้องกดๆถึงจะเนียน เราว่าเนื้อนางเนียนนะ แต่ยังไม่ได้คุมมัน แล้วติดทนมากเท่าไหร่
แนะนำสำหรับสาวๆในห้องแอร์ ทาเดินห้าง กินข้าว อันนี้จะเหมาะมากเลย

คุมมัน >>> คุมมันได้กลางๆ แนะนำให้ลงคู่กับพวกไพรเมอร์ก็ได้ค่ะ จะได้คุมมันติดทนมากยิ่งขึ้น
กันน้ำ/กันเหงื่อ >>>กันน้ำได้ดีอยู่น้าว่าไป คือถ้าฝนตกหยิมๆ นี่ว่ารอดอ่ะ อย่าถึงกับแบบ ไปตากฝนแรงๆเป็นพอ คือเค้ากันน้ำได้แต่แบบไม่ใช่ร่มไงเธอ จะต้องกันอะไรได้เบอร์ไหน55
ปกปิด >>> ปกปิดได้ปานกลางค่ะ ให้เทียบคือ รอยสิวจางๆกลบได้ แต่รอยสิวเข้มๆ ก็จะปกปิดให้จางๆลงค่ะ
คะแนน >>> 8/10 หักคะแนนตรงที่เนื้อแป้งแห้งไปนิด และเป็นคราบง่าย ต้องกดๆเอาอย่าปาด

Cute Press Evory Stella
ราคา 399 บาท พิกัด เคาท์เตอร์ Cute press
แป้งคิวเพลส ตอนแรกว่าจะซื้อตลับสีฟ้ามาใช้ แต่โดนบีเอขายตลับนี้ก่อน เค้าบอกว่าเน้นเรื่องหน้าเนียน ติดทน เราเลยได้เป็นตัวนี้มาค่ะ ตลับและแพคเกจก็สวยงามตามท้องเรื่อง
แต่ในส่วนของเนื้อและสีแป้งน้านนน เนื้อแป้งเนียนละเอียดดี แต่รู้สึกว่าเนื้อจะหนาไปหน่อยค่ะ เพราะเวลาทาแล้วรู้สึกว่า เนื้อแป้งมันจะหนาดูไม่ธรรมชาติเท่าไหร่ เราเลยแก้ปัญหาด้วยการใช้แปรงลงแทน ก็ทำให้บางเบาขึ้นค่ะ
ส่วนตัวเราซื้อเบอร์ 2 มาค่ะ สีแป้งพอดีผิวมาก แต่ระหว่างวันเราว่าหน้าดรอป ดูหมองๆไปนิดนึง
ถ้าใครจะซื้ออาจจะต้องซื้อสีเผื่อ หรือแล้วแต่ความชอบค่ะ ส่วนตัวเราชอบหน้าผ่องๆมากกว่า

คุมมัน >>> ไม่ค่อยคุมมันค่ะ พอเข้าช่วงบ่ายของวันก็เริ่มเยิ้ม เป็นคราบนิดๆแล้ว แต่ดีที่พอเติมแป้งซ้ำก็หาย มีคราบนิดหน่อย แต่น้อยค่ะ ตรงซอกจมูกไรงี้
กันน้ำ/กันเหงื่อ >>> กันน้ำได้นิดหน่อย ไม่ถึงกับถึกมาก แต่ก็รอดนะ
ปกปิด >>> ปกปิดได้ดีนะ แต่เราว่าหนาไปหน่อย อย่างที่บอกไปว่าแนะนำให้ใช้แปรงลงจะบางเบากว่า
คะแนน >>> 7/10 หักคะแนนเรื่องคุมมัน และหน้าดรอปเล็กน้อยค่ะ

Ran Retouch Powder Anti Pollution SPF20 PA+++
ราคา 450 บาท พิกัด Eve and boy
มาที่ตัวสุดท้ายค่ะ ตัวนี้คือแป้งน้องฉัตรหรือแป้งรัน เป็นตลับเล็กแต่ราคาโหดนิดๆ เทียบเท่าราคาตลับใหญ่ของทุกตัวที่เรารีวิวมาเลยค่ะ55 แต่ซื้อเพราะน้องฉัตร ยอมรับเลย อยากแต่งหน้าแล้วสวยเหมือนน้องฉัตรก็หวังให้แป้งเค้าช่วยทำให้เราสวยเหมือนกันค่ะ55 แป้งเค้ามีให้เลือกหลายเบอร์นะคะ รู้สึกจะ 4 เบอร์เลย เราจากที่ปกติใช้เบอร์ 2 แต่ของน้องฉัตรเบอร์ 2 ดันขาวไปสำหรับเรา อันนี้ต้องเลือกดีๆค่ะ เนื้อแป้งมีความฝุ่นๆเล็กน้อย แต่ทาแล้วหน้าเนียน ธรรมชาติดี

คุมมัน>>> คุมมันได้กลางๆค่ะ จะมันตรงช่วงจมูก คาง หน้าผาก เนื้อแป้งตัวนี้ไม่หนานะคะ แต่ถ้าเติมลงบนผิวที่มันๆ จะแอบเป็นคราบนิดๆ ส่วนตัวแนะนำให้ซับมันออกก่อนแล้วค่อยเติมซ้ำค่ะ
กันน้ำกันเหงื่อ>>> ทนเหงื่อได้โอเคค่ะ แต่น้ำยังมีความไหลนิดๆนะ
ปกปิด >>> ปกปิดกลางๆ เอาเป็นว่าใครมีรอยสิวเล็กๆน้อยๆ ใช้ได้ค่ะ แต่ถ้ารอยสิวแบบสมรภูมิหนักๆ อันนี้แนะนำให้ลงพวกรองพื้นก่อน จะลองรองพื้นของรันก็ได้นะคะ น่าสนใจดี เราก็เล็งไว้อยู่ คิดว่าใช้คู่กับแป้งของเค้าน่าจะเหมาะมากๆ

คะแนน >>> 7/10 ปกปิดกลางๆ คุมมันกลางๆ ชอบแพคเกจ และมีสีให้เลือกเยอะค่ะ

ถัดไปจะเป็นการทดสอบในส่วนของการกันน้ำ และความทนทานค่ะ

จัดการปาดเนื้อแป้งทุกตัวลงไป

เริ่มที่การเอาน้ำแร่ฉีด สังเกตว่าเจ้านาง กับ Ver 88 ไม่ละลายเลย
ตามมาด้วยแป้ง Cho และแป้ง RAN ที่กันน้ำได้กลางๆค่ะ ส่วน Cute Press จากที่ดูละลายออกมาเยอะสุดค่ะ
ตามมาด้วยการเอาทิชชูซับๆ เอาน้ำออก แป้ง RAN และ Ver 88 ติดทิชชูออกไปเยอะที่สุด นอกนั้นถือว่ารอดค่ะ

ก็จบไปแล้วนะคะสำหรับการรีวิวของเรา อันนี้คือผลจากการใช้จริงของเราเองนะคะ เอาไว้เป็นทางเลือกสำหรับคนที่อยากได้
แป้งพัฟทนๆในช่วงหน้าฝนนี้เนอะ
วันนี้เราไปก่อนค่ะ ใครมีแป้งพัฟตัวไหนเริ่ดๆอีก ก็คอมเมนท์กันมาได้ค่ะ
ชื่อสินค้า:   ver.88, เจ้านาง, Cho Micro, Cute Press, Ran Retouch Powder,
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่