[CR] รีวิวแป้ง 5 ยี่ห้อ สำหรับคนเป็นสิว ตัวไหนใช้ดีที่สุดนะ!

ใครว่า เป็นสิวแต่งหน้าไม่ได้? จริงๆแล้วมันทำได้นะคะ เดี๋ยวนี้มีแป้งพัฟเพื่อคนเป็นสิวโดยเฉพาะออกมาขายแล้วจ้า ตอนนี้มีหลายยี่ห้อด้วย หมดยุคหน้าสิวต้องงดแต่งหน้าแล้ว อิอิ

ตอนนี้สิวหนักแค่ไหนก็แต่งหน้าได้แล้วจ้ะ เพราะมีแป้งสำหรับคนเป็นสิวหลายยี่ห้อมากๆ แต่ละตัวก็มีความแตกต่างกันออกไปนะจากที่เราใช้มา วันนี้ก็เลยจะมารีวิวกันค่ะว่าตัวไหนใช้ดี ตัวไหนเหมาะกับผิวที่เป็นสิวบ้าง จะได้ไปเลือกซื้อกันถูกเนอะ รีวิวนี้จะมาจากความรู้สึกตอนใช้งานของเราล้วนๆเลยนะคะ เราผิวมันเป็นสิว แพ้ง่ายมากๆ ใครผิวคล้ายๆเราก็น่าจะพอเป็นแนวทางให้ได้อยู่ค่ะ ไปลองดูกันดีกว่าค่า ว่าแต่ละตัวเราใช้แล้วเป็นยังไง

เรามีทั้งหมด 5 ตัว คัดมาแต่ตัวเด็ดๆที่เค้าว่า ทาแล้วสิวไม่ขึ้น
ไหนดูซิแต่ละตัวเป็นไงบ้าง


Pharmapure Young Natural Powder ราคา 300 บาท พิกัด ร้านขายยา
แป้งสิวของฟาร์มาเพียวค่ะ ตัวนี้ดังมากคนรีวิวกันเยอะมากๆเลย แล้วมีขายในร้านขายยาด้วย เราก็เลยมั่นใจว่าคนเป็นสิวผิวแพ้ง่ายใช้ได้แน่นอน ตลับแป้งเป็นสีขาวคลีนแข็งแรงไม่ก๊องแก๊ง พัฟนุ่มคุณภาพดีมากๆค่ะ จิกแป้งขึ้นมาได้ในปริมาณที่พอดี พัฟอยู่แยกชั้นกับแป้งทำให้สะอาดอีกต่างหาก ตัวนี้เป็นแป้งพัฟเวชสำอางนะคะ ใช้แล้วลดการอุดตัน แล้วก็ลดการเกิดสิวใหม่ไปได้ในตัวเลยค่ะ จุดเด่นของตัวนี้ก็คือเป็นแป้งที่ทาได้ทุกสีผิว แล้วก็คุมมันดีมากๆเพราะมีส่วนประกอบของ Zinc ที่ช่วยคุมมัน ใช้กับทุกสภาพผิวเลย โดยเฉพาะคนที่แพ้ง่าย เป็นสิว หรือแต่งหน้าไม่ได้ ตัวนี้จะตอบโจทย์มากๆค่ะ


เนื้อแป้ง - เป็นแป้งโปร่งแสง โทนเหลือง ใช้ได้กับทุกสีผิว เนื้อแป้งบางเบา มีความแมทช์แต่ไม่แห้งค่ะ
คุมมัน - คุมมันได้นาน 7-8 ชั่วโมงเลยค่ะ ตกเย็นซับออกมา มีความมันติดมานิดเดียวเองแถวทีโซน
ผิวเนียน - เนื้อแป้งกลืนไปกับผิวดีมาก หลังทาแล้ว ผิวหน้าจะดูผ่องๆ รอเค้าเซ็ตตัวแป็บนึง ทีนี้ผิวหน้าจะเนียนกริบเลย
ปกปิด - เบลอรอยแดงของผิว และพรางรูขุมขนได้ดีมาก เราว่าเป็นแป้งที่ทาแล้วผิวสวย แต่ไม่หนัก ไม่หนาผิวจนเกินไปค่ะ
เติมระหว่างวัน - เติมได้ ไม่เป็นคราบ หลังซับเติมอีกครั้ง ผิวหน้าโดยรวมก็ยังดูเนียนผ่องอยู่ค่ะ
คะแนน 9/10 หักที่อาจจะไม่ได้ปกปิดถึงขั้นแบบลงรองพื้น แต่ถ้าเทียบกับความอ่อนโยน การคุมมัน ความหน้าผ่อง ทาแล้วสิวไม่ขึ้น ก็เป็นแป้งที่เราอยากให้มนุษย์สิวได้ลองกันค่ะ ไปตำโลดดดด


SUNGRACE WHITE UV PACT N SPF18 / PA++ ราคา 299 บาท พิกัด ร้านค้าออนไลน์
ตลับนี้เคยมองผ่านตอนเดินในโลตัส นานมากล่ะ แต่พอจะหาซื้อใช้อีกที เอ้า หาในโลตัสไม่เจอล่ะ มาเจออีกทีคือขายออนไลน์แทน แต่โอเคตรงที่ราคาขายออนไลน์ถูกกว่าค่ะ อีกอย่างตัวนี้รีวิวก็แน่นนะคะ คนเป็นสิวหลายคนก็เคยใช้กันอยู่ค่ะ เราก็สอยมาลองใช้ซะเลยค่ะ เป็นแป้งพัฟผสมรองพื้นและผสมสารกันแดดด้วย แต่เนื้อจะบางเบามาก ดูเป็นธรรมชาติ ทำความสะอาดง่ายค่ะ เราใช้เบอร์ 2 ค่ะ ตอนแรกที่ทาคือ อห ตกใจเพราะหน้าขาวมาก แต่พอแป้งเซตตัว โอเคกลืนกับสีผิวล่ะ และค่อนข้างอยู่ทั้งวัน ไม่ดรอปเลยค่ะ แต่เรารู้สีกว่าหน้ามันเร็วไปนิด พอเติมแล้วก็เป็นคราบหน่อยๆด้วยค่ะ เราเลยชอบใช้ทาไปในวันที่ต้องเรียนห้องแอร์มากกว่า เน้นความบางเบาเหมาะกับคนผิวดี ที่หน้าแห้งมากกว่าหน้ามันนะคะสำหรับเรา


เนื้อแป้ง - เนื้อแป้งบางเบามาก คล้ายๆทาแป้งฝุ่นสีเนื้อ มีความเป็นฝุ่นฟุ้งเยอะหน่อยค่ะ
คุมมัน - คุมมันไม่ค่อยได้ แนะนำกับคนหน้าแห้งหน่อยนะคะ
ผิวเนียน - ผิวเนียนขึ้นเล็กน้อยค่ะ ทำให้หน้าผ่องขึ้นได้ในระดับนึง
ปกปิด - ปกปิดไม่ค่อยได้ ไปเด่นเรื่องความบางเบามากกว่า
เติมระหว่างวัน - เติมได้นะคะ แต่ต้องซับมันดีๆหน่อย ใช้การกดแป้งเติม ไม่ปาดนะคะ เพราะมีความคราบได้ง่าย
คะแนน 7.5/10 บางเบาเหมือนแป้งฝุ่นแต่มาในรูปแบบอัดแข็ง เลยปกปิดไม่ค่อยได้ เน้นเซตให้ผิวไม่เหนียวเหนอะหนะหลังจากลงสกินแคร์หรือครีมกันแดดมากกว่า


Maybelline Clear Smooth Pressed Powder ราคา 159 บาท พิกัด ห้างโรบินสัน
สูตรนี้ของเมย์เบลลีนมี 2 สูตรนะคะ อีกสูตรจะผสมรองพื้นค่ะรู้สึกจะตลับสีชมพูดำนะคะ ส่วนสูตรตลับสีเขียวนี้ไม่ผสมรองพื้นค่ะ ก็จะเป็นแป้งที่เน้นความบางเบาแล้วก็ควบคุมความมัน มีหลายเฉดสีให้เลือกด้วยนะคะ สีคล้ำสุดคือ สี 04 สีเนื้อที่เราใช้อยู่ ตอนแรกคิดว่า ทาลงหน้าจะทำให้หน้าหมองลงแต่ไม่เลย แต่คือไม่หมองนะคะ พอดีผิวอยู่ โชคดีที่ระหว่างวันไม่ดรอป กลืนไปกับสีผิวได้ดี ได้ฟีลผิวธรรมชาติใสๆแล้วเนื้อแป้งก็บางเบา ตินิดนึงตรงพัฟเพราะว่าเป็นพัฟแบบผ้า เราว่าทาแล้วหน้าไม่เนียนเท่าแบบฟองน้ำค่ะ


เนื้อแป้ง - เนื้อแป้งเนียน บางเบา ไม่หนักหน้า ไม่อุดตัน แต่ระหว่างวันเนื้อแป้งหลุดง่ายมาก ไม่ค่อยเกาะผิวเท่าไหร่
คุมมัน - คุมมันได้น้อย ไม่เหมาะกับคนหน้ามันนะคะ คนผิวผสมไรงี้น่าจะรอด
ผิวเนียน - ทาแล้วผิวเนียนขึ้นเล็กน้อย เบลอรอยแดงๆได้เล็กน้อยค่ะ
ปกปิด - ปกปิดบางเบา รอยสิวแดงๆก็พอจางลงได้
เติมระหว่างวัน - เติมได้แล้วแอบหนาไปนิด อาจจะเป็นเพราะพัฟที่เป็นผ้า แนะนำให้ใช้แปรงเติมเอาจะดีกว่าค่ะ
คะแนน 8/10 บางเบาและมีสีให้เลือกเยอะพอสมควร แต่หักคะแนนเรื่องพัฟและการปกปิด และไม่คุมมันเท่าไหร่ค่ะ เราเองใช้แล้วตกบ่ายๆหน้าเยิ้มมาก อาจจะเป็นที่ผิวคนด้วยนะคะ ถ้าคนไม่แพ้ไพรเมอร์คุมมันเราอยากให้ใช้คู่กับไพรเมอร์เพื่อการคุมมัน และให้แป้งเกาะผิวได้ดีขึ้นค่ะ


De leaf Thanaka DUO x 2 Translucent Loose Powder ราคา 270 บาท พิกัด วัตสัน
ตอนซื้อตัวนี้มา เราแบบอุว้าวกับความผสมกันของมันมากๆ555 เพราะเค้าเป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสงที่มีเนื้อแป้งถึงสองสีคือ สีเหลือง ได้จากทานาคาจะช่วยควบคุมความมันบนผิว และสีชมพูได้จากทับทิมจะทำให้ผิวดูกระจ่างใสแบบอมชมพูสุขภาพดีค่ะ เราใช้แบบทั้งสองสีผสมกันเลยค่ะ ทาแล้วไม่วอกนะ อาจจะมีลอยนิดๆ แต่รอซักพักก็จะดรอปลงไปค่ะ ตัวนี้แนะนำให้ใช้เซตหลังลงรองพื้นจะดีมากๆ เพราะไม่งั้นเราว่าเค้าไม่ค่อยเกาะผิวค่ะ คนอยากหน้าไบรท์ๆไม่ต้องการการคุมมันมากถือว่าเป็นอะไรที่น่าลองนะคะ แต่คนรูขุมขนกว้างไม่แนะนำค่ะเพราะแป้งมีชิมเมอร์ที่อาจจะไปเน้นทำให้รูขุมขนดูเด่น มองดูกว้างมากขึ้น


เนื้อแป้ง - เนื้อแป้งเนียนละเอียด บางเบา มีชิมเมอร์ผสม ทำให้หน้าดูวิ๊งๆ
คุมมัน - ถือว่าคุมมันได้ดี แต่อาจจะไม่ทั้งวัน เพราะแป้งติดไม่ค่อยทน
ผิวเนียน - ทาแล้วหน้าผ่องดีค่ะ แต่เรื่องความเนียนอาจจะต้องใช้คู่กับรองพื้นค่ะ
ปกปิด - เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสง เลยไม่ช่วยเรื่องการปกปิดนะคะ
เติมระหว่างวัน - เติมได้ไม่เป็นคราบค่ะ เนื้อบางเบาดี
คะแนน 9/10 เนื้อแป้งเนียนละเอียดดีค่ะ เหมาะกับพกพาไว้เติมระหว่างวัน เพราะไม่เป็นคราบเลย


Innisfree No Sebum Mineral Powder ราคา 270 บาท พิกัด ชอป Innisfree
ตัวสุดท้าย เพิ่งได้ซื้อได้ลองใช้เลยค่ะ จริงๆแล้วเราอ่ะ อยากลองใช้ของอินนิสฟรีมานานมาก แต่ไม่เคยใช้ได้เลยเพราะผลิตภัณฑ์ของเค้ามีน้ำหอมผสมแล้วเราแพ้อ่ะ ก็ต้องถอยซิคะ จนไปเจอรีวิวตัวนี้แล้วเห็นเค้าบอกว่า ไม่อุดตันนะ ไม่ทำให้เป็นสิวด้วย เราก็พุ่งตัวไปซื้อที่ชอปด่วนๆเลยค่ะ ราคาเท่าเดอลีฟเลย(แต่ตลับเล็กกว่ามาก555) เป็นแป้งฝุ่นเนื้อสีขาวละเอียด มีส่วนผสมของแร่ธาตุธรรมชาติ ที่จะช่วยคุมมัน แล้วก็มีพัฟเล็กๆมาให้ด้วย ซึ่งเราไม่ได้ใช้นะตะมุตะมิเกิน ขนาดใหญ่กว่าตานิดเดียว


เนื้อแป้ง - เนื้อแป้งสีขาวเนียน ละเอียด มีกลิ่นด้วยนะคะ เป็นกลิ่นมิ้นท์
คุมมัน - คุมมันโอเค แต่ติดไม่ค่อยทนค่ะ
ผิวเนียน - ทาแล้วบางเบาเนียนไปกับผิวดีค่ะ แต่มีความขาวนะคะ ถ้าคนผิวคล้ำมากอาจจะวอกได้
ปกปิด - เป็นแป้งฝุ่นจึงไม่ช่วยเรื่องการปกปิดนะคะ
เติมระหว่างวัน - เติมได้ ไม่เป็นคราบค่ะ ผิวจะดูแห้งแมทขึ้นหลังเติม
คะแนน 7/10 คุมมันดีพอสมควรเลยค่ะ แต่หักที่สีแป้ง ปริมาณที่ได้ และพัฟที่เล็กจนเกินไป ใช้แป๊บเดียวหมดแน่นอน555 ส่วนใหญ่เราจะใช้เซตคอนซีลเลอร์ใต้ตาค่ะ ช่วยให้ไม่ค่อยตกร่องดี

สุดท้ายใครอยากรู้ว่าที่เราใช้มันดีจริงมั้ย? จะดีกับผิวตัวเองหรือเปล่า? เราแนะนำเลยค่ะว่า ให้ลองเล้ยยยย เพราะแต่ละตัวราคาก็ไม่แพง แถมหาซื้อก็ง่ายด้วย เราบอกพิกัดไว้แล้ว ไปลองตำตามกันดูน้าาา เรารีวิวเองจากคนที่เป็นสิวทั้งปีทั้งชาติเลย5555 เราใช้ได้ก็คิดว่าคนอื่นต้องใช้ได้แน่นอน วันนี้ไปก่อนค่า ขอบคุณที่อ่านมาถึงตรงนี้นะค้าาาาชื่อสินค้า:   Pharmapure , SUNGRACE , Maybelline , De leaf , Innisfree
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่