[CR] รวมแป้งทาหน้าสำหรับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่าย ใช้แล้วสิวอุดตันไม่มีมาเยือน!

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิวแป้งพัฟสำหรับคนที่เป็นสิว แล้วก็แพ้ง่าย ซึ่งคนที่แพ้ง่ายจะรู้ดีว่าตัวเองใช้อะไรได้ ใช้อะไม่ได้  ส่วนผสมอะไรที่ทำให้แพ้ บางคนถึงขั้นแพ้แล้วต้องไปหาหมอเลยก็มี เพราะส่วนผสมแต่ละอย่างที่แบรนด์ต่างๆเค้าใส่มาให้ก็ไม่เหมือนกัน แต่ถ้าหากใช้แล้วสิวขึ้น ก็อย่างพึ่งตีโพยตีพายไปว่าแพ้ !! เพราะการที่สิวขึ้นอาจจะเกิดจากการอุดตันก็ได้ ซึ่งมันก็มาจากการที่เราใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวของเราหรืออะไรก็แล้วแต่หลายๆปัจจัยแล้วแต่สภาพผิวเหน้า วันนี้เราเลยอาสาที่จะมารีวิวแป้งพัฟให้กับคนที่เป็นสิวง่าย แล้วก็แพ้ง่าย ให้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งนะคะ 

-EGLIPS Blur Powder

แบรนด์นี้พวกบิวตี้บล็อกเกอร์ในไทยเอามารีวิวกันเยอะมาก คงเป็นเพราะมาจากเกาหลีด้วยมั้ง นี่ก็เลยไปหาซื้อมาใช้บ้าง 5555  รูปลักษณ์ภายนอกก็เหมือนแป้งพัพทั่วไป แต่ข้างในมันจะมีตัวพลาสติกใสกั้นระหว่างเนื้อแป้งกับพัฟ ซึ่งตรงนี้เราชอบมาก พัฟจะได้ไม่ได้เลอะมากแล้วก็จะได้ไม่ถูกับเนื้อแป้ง ความจริงแล้วตัวนี้มันมีหลายอัน ส่วนตัวนี้ที่เราหยิบมารีวิวคือ Eglips Blur Powder Pact แบรนด์เคลมว่ารุ่นนี้ใช้เบลอรูขุมขนได้ดี พอใช้แล้วมันก็ไม่ได้ปกปิดรูขุมขนได้ดีขนาดนั้น แต่ก็ทำให้หน้าเรียบเนียบมากขึ้น เซ็ตผิวหน้าให้มีความแมทมากขึ้น  ตอนเอานิ้วแตะที่เนื้อแป้งรู้สึกว่ามันเบาแล้วมันก็เบาจริงๆ สบายๆ เป็นธรรมชาติอยู่นะตัวนี้ เพราะเนื้อมันเบาไงเลยดูเป็นธรรมชาติแล้วก็ไม่หนักหน้า เอาไว้เติมระหว่างวันได้ ไม่อุดตัน เหมาะกับคนที่เป็นสิวเพราะเกิดจากการอุดตัน 

-Pharmapure Young Natural Powder

ตัวนี้นำเสนอเลยนะ เพราะเป็นแป้งเวชสำอาง มีขายตามร้านขายยาต่างๆ แน่นอนเลย มันต้องอ่อนโยนกับพวกขี้แพ้อย่างเราๆ 5555 นั่นคือ Pharmapure Young Natural Powder มาในตลับสีคลีนๆดูสะอาดตา ตลับแข็งแรงดีด้วยนะ มีพัฟ มีกระจกมาพร้อมในตัว เนื้อแป้งเวลาเอานิ้วปาดจะรู้สึกเลยว่าเบา เบาจริงๆ ไม่ผสมน้ำหอม ถ้าใครแพ้น้ำหอมก็มาลองใช้ตัวนี้ได้เลย หรือใครที่หน้าอุดตันง่ายหรือเป็นสิวจากการอุดตันก็ใช้ตัวนี้ได้เหมือนกัน ตัวพัฟก็จะนิ่มๆ เวลาใช้รู้สึกว่ามันจะไม่บาดหน้า ไม่รู้สึกว่าคัน เนื้อแป้งสีเนื้อๆสามารถใช้ได้ทุกสีผิว คนผิวขาว คนผิวแทน คนผิวคล้ำ ใช้ได้หมด เรื่องปกปิดก็ดีเลยนะคะ อยู่ในระดับกลางๆ ไม่หนาหนักมากจนเกินไป ยังให้ความสบายผิวอยู่ ไม่ทำให้อุดตันแน่นอน เพราะผ่านการทดสอบจากแพทย์มาแล้ว การันตีด้วยสัญลักษณ์ Dermatologically Tested ผ่านการทดสอบจากสถาบันผิวหนังแล้วว่า  อ่อนโยน ปลอดภัย ไม่แพ้ ไม่ระคายเคืองต่อผิว คุมมันก็ดีมากๆ ใครที่แพ้ง่าย เป็นสิว เราแนะนำตัวนี้เลยค่ะ 

-Rimmel Stay Matte Pressed Powder

แป้งตัวนี้คือมีคนรีวิวไว้เยอะมากว่าคล้าย MAC บ้าง คล้าย chanel บ้างต่างๆนาๆ ซึ่งเหมือนจริงไหมอันนี้ก็ไม่รู้เพราะไม่เคยใช้ของ MAC 55555 ซึ่งถ้าดูใต้ตลับมันเขียนว่า Made in England ของนอกแน่นอน และชื่อเต็มๆคือ Rimmel Stay Matte Pressed Powder รูปลักษณ์ภายนอกก็คือ...อยากร้องไห้จริงๆ 55555 มันไม่ค่อยดี เป็นแค่ตลับกลมๆแล้วก็ฝาครอบมา เน้น !! ว่า !! ครอบ !! ครอบมาเฉยๆจริงๆ ไม่ใช่แบบเกลียวหมุนด้วยนะ เพราะฉะนั้นการป้องกันอันตรายหรือป้องการตกแล้วแตกคือเป็น 0 เลย พัฟก็ไม่มีมาให้ ถ้าจะพกพาไปไหนก็ต้องพกพัฟ พกแปรงไปด้วย แล้วก็ไม่มีกระจกให้ด้วย นอกจากจะต้องพกพัฟพกแปรงแล้วก็ต้องพกกระจกไปด้วย 5555 เอาเป็นว่า stay matte ไม่เหมาะกับการพกพาไม่ควรพกออกไปไหนเลย 5555 เนื้อแป้งเวลาเอานิ้วปาดมีความรู้สึกว่า เบาจริง บางจริง เนื้อแป้งจากการดมกลิ่นแล้วคิดว่าผสมน้ำหอมแน่นอน แต่ที่หยิบมารีวิวเพราะมันเบาจริงๆค่ะ เหมาะกับคนที่เป็นสิวเพราะการอุดตัน ความรู้สึกหลังใช้แล้วคือ ไม่วอก ไม่ทำให้รองพื้นเราเปลี่ยนสี ไม่หนา ไม่หนักหน้าด้วย ใครที่อยากให้หน้า matt ก็ใช้ตัวนี้ได้ค่ะ เรื่องคุมมัน บางคนบอกว่าคุมมันได้ดี แต่ส่วนตัวคิดว่า ก็ไม่ได้ดีขนาดนั้น ก็ยังมันอยู่ ยังต้องซับมัน ยังต้องเติมแป้งอยู่ อันนี้ก็ขึ้นกับสภาพผิวหน้าของแต่ละคนด้วย โดยรวมแล้วจากการใช้งานเราว่าโอเคค่ะ 

-De Leaf Thanaka 

ตัวนี้เป็นแป้งที่มีส่วนผสมจากทานาคา หลายคนเคยได้ยิน แต่ไม่รู้ว่ามันคืออะไร แบบง่ายๆได้ใจความ ทานาคาคือ สมุนไพรที่คนเมียนมาร์ชอบใช้ ต้นทานาคาที่ไทยจะเรียกว่าต้นกระแจะ ซึ่งสรรพคุณของทานาคา สามารถแก้ไข ขับลม บำรุงหัวใจ บำรุงกำลังต่างๆนาๆ ถ้าเอาแก่นมันไปตากแห้งแล้วฝนให้เป็นผงจะมีสรรพคุณ บำรุงผิว ลดสิว ลดฝ้า รอยดำ ที่เห็นชาวพม่าชอบปะแป้งนั่นคือ เขาทา ทานาคา จนเป็นแป้งทาหน้าในชีวิตประจำวันไปเลย ถ้าชาวพม่าเขาจะใช้แก่นมันฝนให้เป็นผงแล้วผสมกับน้ำแล้วปะให้ทัวหน้าทั่วคอ ใช้ทั้งผู้หญิง ผู้ชาย ทุกเพศทุกวันตั้งแต่เด็กน้อยๆยันคนแก่เลย ทีนี้แป้งที่หยิบมารีวิวคือ De Leaf Thanaka superior natural cover foundation powder spf20 PA+++ แพ็คเกจภายนอกก็ปกติ แป้งพัฟทั่วไป แต่มันใหญ่ไปหน่อย ถ้าพกพากคงไม่ค่อยสะดวกเท่าไร เนื้อแป้งเวลาเอานิ้วปาดรู้สึกว่า ไม่บางเท่าไร เพราะผสมรองพื้น จากการดมกลิ่นแล้วไม่มีน้ำหอมผสม ไม่มีแอลกอฮอล์ผสม คนแพ้น้ำหอมหรือแพ้แอลกอฮอลจากน้ำหอมสามารถใช้ได้ แต่ว่าที่กล่องมีสัญลักษณ์ Dermatologist Test ซึ่งหมายความว่า ผ่านการตรวจสอบจากแพยทย์ผิวหนังแล้ว เรื่องปกปิดก็กลางๆ คุมมันก็กลางๆค่ะ ไม่มีคราบ เหมาะกับทุกสภาพผิวเพราะอ่อนโยน ส่วนใครที่เน้นเรื่องปกปิด ก็ข้ามตัวนี้ไปได้เลยค่ะ

-Innisfree No Sebum Mineral Powder

แบรนด์นี้เราว่าเป็นมิตรกับสาวๆที่ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว มากๆ เพราะส่วนผสมต่างๆของเค้ามาจากธรรมชาติ พวกสกินแคร์อะไรพวกนี้ขึ้นชื่อของแบรนด์นี้มาก ส่วนแป้งตัวนี้ที่หยิบมาก็มีแทบจะทุกรีวิวเพราะเหมือนว่าพอสกินแคร์เขาใช้ดี ของอย่างอื่นมันก็น่าซื้อมาใช้ไง ใครรีวิวไปแล้ว เราก็จะรีวิวอีก Innisfree no-serum เนื้อแป้งบางเบามาก ไม่ผสมรองพื้นแน่นอน เพราะเนื้อแป้งมันเป็นสีขาว แล้วก็ไม่ผสมน้ำหอมด้วยเพราะกลิ่นมันออกธรรมชาติ ใครที่เป็นสิวเพราะพวกแอลกอฮอล์ก็ใช้ตัวนี้ได้สบายเลย เราใช้แล้วชอบเพราะมันเบามาก ไม่อุดตัน แต่ว่ามันเล็กไปหน่อยอ่ะ 5555 ก็พกพาได้สะดวกดีแต่ใช้แป๊บๆหมดอีกละ ซื้ออีกละ เสียตังอีกละ 555 เซ็ง แต่ถ้าเทียบกับ กับคุณภาพมันก็คุ้มที่เราจะเสียเงินให้เค้านะ ตัวนี้แนะนำค่ะ ใครแพ้ง่าย สิวเกิดจากสาเหตุอะไรก็แล้วแต่แป้งตัวนี้จะไม่ทำให้สิวเพิ่มขึ้น เพราะเราใช้แล้วมันก็ไม่เพิ่มขึ้นนะ แล้วก็เหมาะกับทุกสภาพผิวด้วย 

-Wet n Wild coverall pressed powder 

หลายๆคนชอบแบรนด์นี้เพราะว่าคุณภาพดีแล้วราคาก็ถูกสบายกระเป๋ามากๆ เชื่อว่าหลายๆคนต้องเคยได้ใช้แบรนด์นี้ เราเองก็เป็นคนนึงที่ใช้แบรนด์นี้ เพราะด้วยความดังของแบรนด์ ส่วนแป้งของ wet n wild ที่เลือกใช้ เป็นตัว coverall pressed  powder เนื้อแป้งบางเบาดี ตัวนี้ไม่ผสมรองพื้น เวลาแตะลงไปเนื้อแป้งจะบางๆ แต่ทาแล้วมันก็ติดไม่ค่อยทน ไม่ค่อยกันน้ำกันเหงื่อเท่าไร ดูเป็นธรรมชาติ ปกปิดได้บ้าง  สำหรับคนที่ต้องการปกปิดก็ปล่อยผ่านตัวนี้ไปเลยค่ะ ส่วนใครที่เน้นเรื่องบางเบาไม่อุดตันก็ใช้ได้ เหมาะกับทุกสภาพผิว เรื่องการคุมมันก็แล้วแต่สภาพผิวหน้าของแต่ละคน แต่นี่ว่า พัฟที่ให้มาเล็กไปหน่อย ใช้ไม่ถนัดเลย ใช้แปรงเนื้อแป้งกระจายไปหมดเลย 555 โดยรวมแล้ว wet n wild ตัวนี้ก็ถือว่าผ่านค่ะ 

        จบไปแล้วค่ะกับการรีวิวแป้งสำหรับคนที่แพ้ง่าย เป็นสิวง่ายๆมั่กๆๆ บอกก่อนเลยนะคะว่า รีวิวนี้ไม่ได้เรียงอันดับแป้งว่าอันไหนดีสุดหรือเข้าข้างแบรนด์ไหน รีวิวจากการใช้จริงแล้วก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับคนที่แพ้ง่าย เป็นสิวง่าย T_T ได้มีทางเลือกอีกทางเน๊าะ 
ชื่อสินค้า:   EGLIPS, Pharmapure, Rimmel, De Leaf, Innisfree, Wet n Wild
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่