[CR] มหากาพย์รีวิวแป้งพัฟผสมรองพื้น ราคาไม่เกิน 500 สำหรับคนหน้ามัน ตัวไหนปัง ตัวไหนควรหยุด!!!

เราเป็นคนที่แต่งหน้าไม่ค่อยจะลงรองพื้นค่ะ เพราะเวลาออกจากบ้านทีไร จะรีบตลอด ก็อาศัยแป้งพัฟผสมรองพื้นนี่แหละ ปาดๆไปก่อนออกจากบ้าน เป็นทางออกของคนขี้เกียจอย่างเรา5555 แป้งพัฟผสมรองพื้นมันไวกว่าลงรองพื้นเป็นไหนๆอ่ะเนอะ 

อีกอย่างที่ทำให้เราเลือกใช้แป้งพัฟผสมรองพื้น นอกจากความสะดวกสบายในการใช้งานแล้ว หลายๆยี่ห้อยังช่วยกลบรอยสิวของเรา แล้วก็ยังคุมมันดีอีกด้วย เราก็เลยมีแป้งผสมรองพื้นในกรุค่อนข้างเยอะค่ะ ซื้อซ้ำ ซื้อลองวนไป เลยเป็นที่มาของรีวิวนี้นี่แหละ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูที่เรารีวิวกันเลยยยย

Cezanne UV Foundation EX Plus / 420 บาท
แป้งตลับเนื้อบางเบา สาวๆใช้กันเยอะค่ะ เพราะทาแล้วหน้าเนียน ปิดรอยได้กรุบกริบเบาๆ ตัวนี้ซื้อตามดรักสโตร์ญี่ปุ่นนะคะ มีขายค่ะ ไม่ก็วัตสันมีขายเหมือนกัน ตัวนี้ซื้อมาใช้นานมากๆ ปัจจุบันก็มีหยิบมาใช้บ้าง เพราะชอบเนื้อแป้งที่เนียนละเอียด บางเบา ปกปิดรอยสิวได้กลางๆ ไม่มาก แต่ทำให้รอยสิวดูจางลง เบลอรูขุมขนได้ค่ะ ทาแล้วผิวหน้าจะเนียนผ่องมาก เราซื้อเบอร์ EX02 มานะคะ เนียนพอดีกับผิว และให้ความชุ่มชื้นด้วยรู้สึกว่า พอฟินิชแล้วผิวมันไม่แห้ง มันดูแมทแบบสุขภาพดีอ่ะค่ะ ระหว่างวันไม่คุมมันนะคะ เลยเยิ้มไปหน่อย เวลาเติมก็แนะนำว่าอย่าเติมเพียวๆค่ะ เป็นคราบแน่นอน ให้เอาน้ำแร่ฉีดซับออกไปก่อนแล้วค่อยเติมก่อนจะฉีดน้ำแร่ซับอีกที แป้งก็จะไม่เป็นคราบและติดผิวนานมากขึ้นค่ะ ชิ้นนี้เลยไม่ค่อยทาเวลาไปข้างนอกค่ะ เพราะเยิ้มแน่ๆ รอยสิวจะโบ๊ะบ๊ะออกมาเลย แต่ใช้ในห้องแอร์เวลาทำงานในห้องที่อากาศเย็นๆงี้ ได้เลยค่ะ เซทผิวเนียน รวมๆ ชอบที่เนื้อแป้งบางเบา หน้าผ่อง ทาแล้วหน้าเนียน เป็นธรรมชาติ ไม่โบ๊ะค่ะ 

คะแนนคุมมัน : 5/10 ค่ะ ไม่คุมเท่าไหร่ ใช้กลางแจ้งมีไหลเป็นคราบบ้าง หน้าค่อนข้างเยิ้ม ไม่ค่อยเหมาะกับสาวหน้ามันเท่าไหร่น้า

Ran Mini Retouch Powder Anti Pollution SPF 20 PA+++ / 450 บาท 
แป้งรันรุ่นมินิ ซื้อมาตอนมี ฝุ่น PM2.5 เพราะนางเป็นสูตร Anti Pollution เหมาะกับสภาพผิวของเราช่วงนั้นที่ต้องเจอฝุ่นหนักค่ะ เราซื้อเบอร์ 02 เพราะเป็นคนชอบแป้งที่ขาวกว่าหน้าตัวเองพอควร แต่ก็ต้องไม่ขาวเกินไปเพราะเดี๋ยวลอย555555 ซึ่งตัวนี้ก็พอดีกับผิวหน้าค่ะ ทาเสร็จแรกๆผิวจะเนียนผ่องเว่อวังมาก แต่พอเซตตัวได้ก็จะไม่ดูลอยเกินไปค่ะ ชอบที่เนื้อแป้งเนียน ปกปิดได้ดีด้วย อยากปกปิดมากขึ้นก็ชุบๆน้ำค่ะ แต่แบบแห้งก็ปกปิดได้ดีค่ะ  ระหว่างวัน แป้งไม่ดรอป กันน้ำกันเหงื่อได้ มีไหลเป็นคราบบางจุดก็ตรงจมูกของเรากับร่องแก้มที่จะมันมากๆ แต่เติมได้ค่ะ แตะแป้งเติมเล็กๆในจุดที่มันมีการหลุดและไหลเป็นคราบ หน้าก็กลับมาเนียนเหมือนเดิมแล้ว รวมๆ ใช้ดี คุมมันได้ ปกปิดได้ แต่อันนี้เดือนกว่านิดๆก็หมดตลับแล้วค่ะ หมดไวไปหน่อย 

คะแนนคุมมัน :  8/10 คุมมันได้ค่อนข้างดีค่ะ คนหน้ามันมาก มีมันนิดๆแต่โดยรวมไม่ได้ดูเยิ้มค่ะ

Deesay NIAN Smooth & Matte Foundation powder spf 15 pa+++ / 390 บาท 
แป้งผสมรองพื้นของจุ๋ย เราชอบมากเลย แพคเกจทำออกมาสวย น้ำหนักเบา และราคาถูก แถมเป็นแป้งที่ทาแล้วหน้าเนียนสมชื่อเลยค่ะ ตัวนี้เราก็หยิบมาใช้แทบทุกวัน เพราะเนื้อแป้งเบาบาง สบายผิว แต่ปกปิดดีจริงๆ ง่ายต่อการใช้ของเราในวันที่เร่งรีบ คือไม่ต้องลงอะไรมากมายเลย เช้ามาลงแค่แป้งผสมรองพื้นตัวนี้ตัวเดียวเป็นอันเอาอยู่ โทนสีทำออกมาได้เข้ากับผิวคนไทย มีความอันเดอร์โทนเหลือง ทำให้ไม่ลอยไม่เทา เนื้อแป้งทาง่ายใช้คู่กับพัฟนิ่มๆที่เค้าแถมมาให้ก็ยิ่งลงง่ายค่ะ พัฟคุณภาพดีมาก นุ่ม เด้ง จิกแป้งได้ดี ลงแป้งที่ผิวแล้วเรียบเนียนไม่ตกร่อง เบลอรูขุมขนและปกปิดรอยสิวได้ดีมาก หลังลงแป้งผิวดูแมทแต่ไม่แห้งผาก เนียนและติดทนสุดๆ ระหว่างวัน คุมมันได้ดีมากๆ หน้าไม่มัน ไม่เยิ้ม ไม่ดรอปเลย รวมๆ ใช้ดีเกินราคามากค่ะ เหมาะกับคนที่อยากได้งานผิวเนียนๆ หน้าแน่นๆ แมทๆ แต่ไม่หนา ไม่หนักหน้า เพราะแป้งให้ความรู้สึกเบาสบายผิวทั้งวัน คนไหนงบน้อยๆอยากได้แป้งพัฟผสมรองพื้นดีๆ หน้าเนียนเว่อ แนะนำตัวนี้ ไม่ผิดหวังค่า ทั้งปกปิด คุมมัน ติดทนแบบตาแตกมากกกก ไม่ผิดหวังเลย สิบสิบสิบ ขอหักแค่นิดเดียวที่ไม่มีชั้นวางพัฟแยกมาให้ แต่ก็ไม่มีปัญหาน้า เพราะคุณภาพต่างๆคือดีมากเกินราคาไปแล้วววว 

คะแนนคุมมัน :  9/10 คุมมัน หน้าเนียน และติดทนดีมาก ระหว่างวันไม่เป็นคราบ ให้ความบางเบาสบายผิว พัฟนุ่มเด้งคุณภาพดี ซื้อแล้วคุ้มเกินราคา 

Gino McCray Extreme Full Coverage Powder Foundation / 279 บาท 
ตอนซื้อมานึกว่าตัวเองซื้อมาผิดเบอร์ ซึ่งก็ผิดเบอร์จริงๆ555555 เบอร์ 04 ค่ะ เบอร์เข้มสุดของเค้า พอทาลงผิวนึกว่าหน้าจะหมอง แต่ไม่หมองแหะ คือสีค่อนข้างเข้มแหละ แต่มันมาโทนเหลืองเลยพอกลมกลืนกับผิวเราเบาๆ แต่ไม่ได้ผิวหน้าขาวสว่างนะ มันจะดูเนียนเป็นผิวธรรมชาติมากกว่าค่ะ เนื้อแป้งเนียน ละเอียด ไม่ฝุ่นฟุ้ง ปาดทาบนผิว ปกปิดได้กลางๆ รอยสิวต้องลงคอนซีลเลอร์นะคะ ถึงจะเนียนแต่รอยคล้ำใต้ตา รูขุมขนกลบได้นะคะ คุมมันได้ค่อนข้างดี ทีโซนเราไม่มัน มีมันตรงจมูกที่เก่าเจ้าเดิมค่ะ หลุดออกไปค่อนข้างเยอะ แป้งไม่เป็นคราบ สีไม่ดรอปค่ะ เป็นแป้งที่ใช้แล้วเบาสบายผิวหน้ามากๆ ยิ่งใช้ตอนผิวหน้าไม่ค่อยมีสิวมีรอยสิวคือ ได้มาก หน้าจะเป๊ะเนียน ผิวผ่องตลอดวันเลยค่ะ เป็นอีกตัวที่เราว่า คุณภาพเกินราคา ยังไม่รวมตลับนะคะ ที่ทำมาดีมาก ราคา 200 กว่าบาท แต่มีพัฟ มีชั้นวางพัฟให้ด้วย 

คะแนนคุมมัน :  8/10 ส่วนไหนที่มันมากๆก็จะมีความมันออกมามากค่ะ แต่ตรงไหนที่มันน้อย เช่น หน้าผากเรางี้ก็แทบไม่มันเลย

MISTINE GRU OIL CONTROL PERFECT POWDER SPF25 PA++ / 239 บาท 
แป้งมิสทีนกรูที่ดีเกินราคาอีกตลับค่ะ ตัวนี้จัดให้เป็นตัวดังของมิสทีนเลยนะคะ ใช้ดีมากๆอีกตัว เป็นแป้งผสมรองพื้นรุ่นพิเศษให้การปกปิดที่ดีเว่อออ ซึ่งทางเราได้ใช้แล้วก็ปกปิดดีจริงๆค่ะ ในที่นี้คือ กริบนะ ไม่ต้องพึ่งการปกปิดอย่างอื่นร่วมด้วยเลยค่ะ รอยสิวรอยคล้ำใต้ตากริบมากๆ เบลอรูขุมขนก็ได้ แป้งเนียน ปกปิดได้ดีค่ะ ส่วนเรื่องการคุมมันก็คุมมันได้ดีมากๆเหมือนกันค่ะ เพราะกันน้ำกันเหงื่อได้ แป้งไม่ไหลไม่เยิ้ม ติดทนสุดๆอ่ะ มีเป็นคราบนิดหน่อยเวลาเจอเหงื่อเยอะๆค่ะ แต่ซับและทัชอัพเอาก็เนียนขาวเหมือนเดิมล่ะ และเนื้อแป้งก็ไม่ได้หนาหนักนะคะ เบาสบายผิวมาก ไม่อุดตันค่ะ รวมๆคือ ใช้ดีมากๆ แต่! ส่วนตัวเรานะ ติดอยู่ 2 จุดคือ ตรงที่เนื้อแป้งมันฝุ่นฟุ้งมาก เอาพัฟลงทีคือ สะบัดออกมาเป็นผงๆเลยค่ะ กับอีกอย่างคือ สีแป้ง เราซื้อเบอร์ 02 
ค่อนข้างขาวมาก ทาแล้วหน้าเทาเบาๆ ซึ่งนี่ก็ไม่รู้นะว่า เป็นไรกับเบอร์แป้งมิสทีน เพราะเคยใช้รุ่นอื่นๆ ไม่ดำไป ก็ขาวไป จะชอบมีปัญหากับเบอร์แป้งมิสทีนตลอดค่ะ ก็คือต้องระวังเรื่องเบอร์แป้งนิดนึง ซึ่งเราว่าคนผิวคล้ำมากๆ ไม่แนะนำรุ่นนี้นะ แต่ผิวขาวเหลือง ผิวขาวนิดนึงงี้ จัดไปเลยค่ะ ไม่ผิดหวังแน่นอน

คะแนนคุมมัน : 8/10 คุมมันได้ค่อนข้างดี ทีโซนจะมันมากหน่อย ที่เหลือเนียนเป๊ะค่ะ

Srichand Enchanted Duo Charm Compact Powder / 249 บาท 
แป้งผสมรองพื้นรุ่นเจ้าหญิงของศรีจันทร์ เฉพาะแพคเกจให้สิบเต็ม เพราะสวยมากจริงๆ ตลับสีชมพู สวยหวาน แป้งราคา 200 ก็มีตลับสวยได้นะคะ คุณขาาาา แต่ในส่วนของเนื้อแป้งนั้น เบาบางจริง เนื้อเนียน แต่ทายาก เป็นคราบง่าย ต้องเกลี่ยดีๆ เป็นตัวที่ลงเดี่ยวไม่ได้ อยากได้ความกริบ ผิวเนียน ต้องมีลงไพรเมอร์ค่ะ ไม่งั้นลงแล้วผิวไม่เนียนจะเป็นคราบ  แต่ปกปิดดีนะคะ ปิดรอยสิวรอยคล้ำใต้ตาเราได้มาก เบลอรูขุมขนไม่ได้ เหมือนแป้งมันตกร่องด้วยอ่ะค่ะ และสีแป้งก็พอดีกับผิว เราซื้อเบอร์ 03 มาค่ะ โทนสีจะอมเหลืองนิดหน่อย เหมาะกับผิวสาวไทยมากๆค่ะ ฟินิชลุคส์ ผิวดูไม่ค่อยเนียนและค่อนข้างหนา เนื้อแป้งมันสัมผัสแล้วเบาบางจริงค่ะ แต่พอใช้จริงๆแล้วรู้สึกว่ามันหนาเหมือนกัน ระหว่างวัน คุมมันไม่ค่อยได้เท่าไหร่ แต่พอซับด้วยกระดาษซับมันมีหลุดเป็นคราบ แต่ไม่ดรอปค่ะ แป้งเติมได้แต่แนะนำว่า แตะเบาๆค่ะ ให้ใช้สเปรย์น้ำแร่ช่วยในการทัชอัพจะเติมแป้งได้เนียนมากขึ้น รวมๆคือยังไม่ค่อยชอบ ตัวนี้ทำได้ไม่ดีเท่าแป้งฝุ่นของเค้า อันนั้นดีจริง เราก็ยังใช้อยู่ค่ะ แต่ตัวแป้งพัฟนี้ไปต่อไม่ไหว พอใจแค่การปกปิดแต่ที่เหลือขอไม่ให้ผ่านนะคะ

คะแนนคุมมัน : 6/10 มันมากๆค่ะ คุมมันไม่ค่อยได้เลย คนหน้ามันทาแล้วแทบจะไม่คุมมันเลยค่ะ

ARTY PROFESSIONAL SUPER PERFECT POWDER SPF 25 PA++ / 315 บาท
แป้งพัฟผสมรองพื้นที่ช่างแต่งหน้ารุ่นเดอะเค้าใช้กัน เพื่อนที่เป็นช่างแต่งหน้านางป้ายยามานานล่ะ ว่าตัวนี้ดี ก็ไม่ได้ซื้อสักที พอเพื่อนไม่ป้ายยาก็ซื้อเองทันทีเลย งงม่ะ55555 เป็นแป้งผสมรองพื้นที่ไปดูรีวิวมา ปังอยู่นะ คนเค้าใช้กันมานานแล้ว เนื้อแป้งเนียนละเอียดบางเบา สีแป้งออกโทนเหลือง เราใช้เบอร์ 02 นะคะ สีค่อนข้างเข้ม แม้แต่เบอร์ 01 ที่เราเทสมาก่อนซื้อก็ยังรู้สึกว่าไม่ขาวอยู่ดี แต่โอเคมันก็เข้ากับสีผิว ทำให้ผิวดูเป็นธรรมชาติค่ะ แป้งทาง่าย ปาดแล้วหน้าเนียน ผ่อง ปกปิดได้กลางๆ สามารถบิ้วเพิ่มได้ถ้าต้องการการปกปกปิดเพิ่ม แป้งไม่อุดตันนะคะ เบาสบายผิวทีเดียว ฟินิชลุคส์คือ ผิวแมทและเนียนสวยมากๆค่ะ แต่ไม่ได้รู้สึกว่าแห้งจนแป้งร่อนอะไร ติดทนทั้งวัน ไม่ดรอป มีหลุดบ้างถ้าอากาศร้อนมากๆ ก็ถือว่าคุมมันได้ดีค่ะ ซ้ำได้เติมได้ค่ะ เพราะนี่ก็เติมเวลาที่เป็นคราบตรงจมูกและคางที่เหงื่อออกเยอะ เป็นอีกตลับที่ปังอยู่นะคะ วันไหนอยากได้ผิวเนียน ธรรมชาติๆก็ควักตัวนี้ออกมาใช้ ไม่โบ๊ะบ๊ะ เบาสบายผิว ราคาก็สบายกระเป๋าเช่นกันค่ะ

คะแนนคุมมัน :  8/10 คุมมันได้ค่อนข้างดี มีที่มันน้อย ส่วนใหญ่จะเป็นทัโซนค่ะ ที่มันมากหน่อย แต่ก็ไม่ถึงเยิ้มเป็นเมือกอะไร

Oriental Princess Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder / 460 บาท 
เป็นแป้งพัฟผสมรองพื้นที่เนื้อแป้งเนียนละเอียดมาก ไม่ฝุ่นฟุ้ง ทาง่ายค่ะ เพราะปาดแล้วเนื้อแป้งติดผิว ไม่ตกร่อง ปกปิดจุดด่างดำได้ปานกลาง พอเบลอๆให้รอยดำจางลงค่ะ หลังทาผิวจะแมทและเนียนมากๆ ดูเป็น ธรรมชาติ เนื้อแป้งก็บางเบา ให้ความชุ่มชื้นกับผิวด้วย ตัวนี้จัดเลยว่า เนียนมากๆ ใครชอบความเนียนต้องตลับนี้ค่ะ เนียนกริบหน้าผ่องสุดๆ แต่พอใช้ไปสักพัก หน้าหมองลงซะงั้นค่ะ หมองลงเยอะเลย แต่ติดทนนะคะ ไม่หลุด ไม่ไหลเป็นคราบ และยังคงเนียนอยู่ อันนี้ดีค่ะ เลยสามารถทัชอัพเติมได้เพื่อให้ผิวกลับมาเนียนเหมือนเดิมได้ คุมมันไม่ได้ค่ะ แต่หน้าก็ไม่ได้มันเพิ่ม มีมันๆวาวๆก็ซับๆแล้วเติมเอาค่ะ  รวมๆตัวนี้เราว่าใช้ดี หวังเรื่องความเนียนเนี่ยได้เลย จัดไป และเนื้อแป้งก็ดีมากๆ เนียนละเอียด มันทาง่ายอ่ะค่ะ ปาดๆไปกับผิวก็เนียนสวยล่ะ ส่วนตัวติดนิดนึงเรื่องราคาเทียบกับคุณภาพที่เราอยากได้คือ แพงไปค่ะ แบบมันก็เนียน แต่คุมมันเฉยๆงี้ก็ไม่ไหว เหมาะกับคนไม่คุมมันมาก หรือคนคุมมันก็ได้ แต่อย่าออกกลางแจ้งให้แป้งมันหลุด มันหมอง ใช้ไปงานกลางคืน งานอยู่ในห้องแอร์งี้ เราว่าได้อ่ะ อย่างเนียนเลยค่ะ

คะแนนคุมมัน :  7/10 คุมมันไม่ได้ แต่หน้าก็ไม่ได้มันเพิ่ม คนผิวผสมน่าจะชอบค่ะ แต่คนผิวมันมีเยิ้มนิดๆ แนะนำใช้แป้งฝุ่นควบคู่ด้วยจะได้คุมมันเยอะๆจ้า
ชื่อสินค้า:   Cezanne , Ran , Deesay , Gino McCray , MISTINE , Srichand , ARTY , Oriental Princess , L’OREAL
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่