(คนเดียวก็ดูหนังได้) เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์: อภินิหารแหวนครองพิภพ(2001)

เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์: อภินิหารแหวนครองพิภพ(2001)

     กาลครั้งหนึ่ง ณ อาณาจักรมิดเดิลเอิร์ธ ได้มีการสร้างแหวนขึ้นเพื่อเป็นตัวแทนในการปกครองเมืองต่างๆได้แก่ แหวน 3 วงแก่เอลฟ์,แหวน 7 วงแด่คนแคระและแหวน 9 วงแด่มนุษย์ แต่ได้มีการหลอมแหวนแห่งอำนาจ ซึ่งสามารถควบคุมผู้ครองแหวนอื่นๆซึ่งหลอมโดยเซารอนจอมมารแห่งเมืองมอร์ดอร์ เขาได้เริ่มทำสงครามในอาณาจักรมิดเดิลเอิร์ธ จนทางมนุษย์และเอลฟ์จึงร่วมมือกันจัดการเซารอนลงได้และแหวนจึงได้หายสาญสูญไปตามโชคชะตาและได้มาอยู่ในมือของกอลลัม(แอนดี้เซอร์คิส)และบิลโบ แบ๊กกิ้นส์(เอียน โฮล์ม)จึงเป็นจุดกำเนิดของเรื่องราวทั้งหมด

     โฟรโด แบ๊กกิ้นส์(เอไลจาห์ วูด)ฮอบบิตหนุ่มแห่งเมืองไชน์ได้รับแหวนจากบิลโบซึ่งเป็นปู่ของเขา เขาได้รับคำแนะนำจากพ่อมดแกนดาฟ์(เอียน แม็กเคลเลน)ซึ่งเป็นเพื่อนบิลโบให้นำแหวนไปทำลายที่ภูเขาไฟเมาท์ดูม ซึ่งอยู่ใจกลางอาณาจักรมอร์ดอร์ โฟรโดและเพื่อนของเขานามว่า แซมไวส์ แกมจี(ฌอน แอสติน) จึงต้องออกเดินทางไปและได้รับการช่วยเหลือจากชายพเนจรนามว่าอารากอร์น(วิกโก มอร์เทนเซน) ร่วมเดินทางไปถึงเมืองริเวนเดลล์ 

     ในที่ประชุมของเอลรอนด์ ณ เมืองริเวนเดลล์  ได้มีการประชุมแหวนเรื่องแหวนและได้ลงมติให้นำไปไปทำลายที่ภูเขาไฟเมาท์ดูม ซึ่งอยู่ใจกลางอาณาจักรมอร์ดอร์ โฟรโดรับอาสานำแหวนไปทำลายจึงได้มีการจัดตั้งคณะพันธมิตรแห่งแหวนนำโดยอารากอร์น เลโกลัสเอลฟ์สายสธนู(ออร์ลันโด บลูม) กิมลีคนแคระจอมพลัง(จอห์น รีส-เดวี่) และคนอื่นๆเพื่อไปปฏิบัติภารกิจ 

      ในตอนแรกพวกเขาพยายามเดินทางลงไปทางใต้เพื่อข้ามเทือกเขาคาราธราสแต่ไม่สำเร็จ จึงต้องเปลี่ยนไปใช้เส้นทางลอดขุนเขาผ่านเหมืองมอเรียในระหว่างเดินทางได้เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นแต่ก็ยังจนสามารถเอาตัวรอดออกมาได้ หลังจากที่ออกจากหมืองมอเรีย ได้ถูกกองทัพของออคเข้าจู่โจมทำให้พวกโฟรโดและพันธมิตรต้องแยกออกจากกันและเป็นจุดเริ่มต้นของโฟรโดและแซมที่จะนำแหวนไปทำลายยังอาณาจักรมอร์ดอร์ต่อไป

สรุป

     หนังเรื่องนี้เป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางนำแหวนไปทำลายของโฟรโด้และเหล่าพันธมิตรที่มีทั้งของการผจญภัย การตัดสินใจของตัวละครที่มีผลต่อเนื้อเรื่อง และการเดินทางไปสู่บทต่อไปได้อย่างดีเลยทีเดียว
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  J.R.R. Tolkien The Lord of the Rings ภาพยนตร์แฟนตาซี ภาพยนตร์ต่างประเทศ The Hobbit
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่