(คนเดียวก็ดูหนังได้)เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์: มหาสงครามชิงพิภพ(2003)

สรุปเนื้อเรื่องภาคที่ 1 -  > pantip.com/topic/39041602
สรุปเนื้อเรื่องภาคที่  2 - > pantip.com/topic/39045411
เรื่องย่อ

     โฟรโด้ แซม และกอลลัมได้เดินทางไปยังมอร์ดอร์เพื่อทำลายแหวนได้มุ่งหน้าไปยังถ้ำแมงมุมซึ่งเป็นทางลัดไปสู่มอร์ดอร์ ซึ่งทางโฟรโด้และแซมได้เกิดผิดใจกัน ทำโฟรโด้เดินทางไปกับกอลลัมและได้ถูกลอบทำร้ายจนเกือบตาย แต่ยังได้แซมมาช่วยในภายหลังและเดินทางไปสู่มอร์ดอร์ต่อไป
      ทางด้านกลุ่มพันธมิตรที่ชนะศึกจากเฮล์มส์ดิฟแล้วก็เตรียมรวบรวมไพร่พลเพื่อรอที่จะต่อสู้กับเหล่ากองทัพของจอมมารเซารอนที่เหลือทั้งหมด
 แต่ทางพ่อมดขาวเห็นว่ากำลังไม่เพียงพอจึงออกเดินทางไปยังมินัสทิริสเมืองหลวงของกอร์ดอนเพื่อของกำลังสนับสนุนมาช่วยเหลือ ซึ่งต่อทางทางมินัสทิริสได้ส่งสัญญานของความช่วยเหลือมายังโรฮันจึงได้ตอบรับและเดินทางไปยังเมืองมินัสทิริส ในระหว่างทางนั้น อารากอร์น เลโกรัส และกิมลีได้แยกทางเพื่อจะไปหากองกำลังมาช่วยเหลือ เมื่อกองทัพโรฮันมาถึงมินัสทิริสก็พบว่ามีกองทัพเอลฟ์มาช่วยและพบว่ากองทัพเซารอนมาถึงพอดีจึงเกิดการต่อสู้กันทำให้กองทัพเซารอนพ่ายแพ้และได้ถอยทัพไปยังมอร์ดอร์
      ในขณะเดียวกันทางโฟรโด้ได้มาถึงมอร์ดอร์พอดี ทางอารากอร์นและเหล่าพันธมิตรจึงร่วมมือกันเพื่อช่วยเหลือให้โฟรโด้สามารถนำแหวนไปทำลายได้สำเร็จและอาณาจักรมิเดิลเอิทธ์ก็กลับมาสู่ความสงบสุขอีกครั้งหนึ่ง

สรุป
     เป็นภาคสุดท้ายของหนังเรื่องนี้ซึ่งเป็นบทสรุปของการเดินทางของโฟรโด้และเหล่าพันธมิตรตลอดทั้งเรื่องมีฉากที่น่าจดจำหลายอย่างทำให้หนังเรื่องนี้จบลงในอย่างอย่างสมบูรณ์เลยทีเดียว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่