หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
รู้สึกว่าตัวเองไร้ค่า
กระทู้คำถาม
ปัญหาชีวิต
สุขภาพจิต
ชีวิตวัยรุ่น
นักจิตวิทยา
ครอบครัว
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เราเป็นพี่คนโตมีน้องสาว1คนคือตั้งแต่เด็กจนโตเรารู้สึกว่าเราโดนกดดันอยู่คนเดียวว่าต้องเป็นไปอย่างที่เขากำหนดเราจะถูกเปรียบเทียบกับเพื่อนๆเสมอเราเป็นคนซุ่มซ่ามตอนเด็กทำให้เวลาพ่อแม่ใช้เราทำอะไรพอไม่ได้อย่างใจเราจะกลายเป็นฝ่ายที่ถูกด่าครอบครัวเราคือจะใช้เราทำงานทุกอย่างน้องแทบไม่ต้องทำไรเลยรวมถึงไม่ต้องรับแรงกดดันอย่างวันเกิดเราน้องก็จะเป็นฝ่ายเลือกให้ว่าจะกินอะไร5555พ่อกับแม่เราตามใจน้องมากตอนแรกๆเราคิดว่าเราอคติคิดว่าพ่อแม่ลำเอียงแต่คนรอบข้างเราอย่างเช่น ลุง ป้า เขาเคยมาถามเราว่ารู้ตัวมั้ยว่าพ่อแม่ลำเอียงอยู่คือทุกคนจะรู้ดีว่าเราจะเป็นฝ่ายที่โดนด่ไม่เคยโดนชมหรือแม้แต่กำลังใจก็ไม่เคยมีซึ่งต่างกับน้องเราเวลา เวลาเราเรียนมาเหนื่อยๆพอเขาใช้เราไม่ถูกใจนิดหน่อยก็คือโดนด่ามันบั่นทอนกำลังใจมากอ่ะเราไม่มีสิทธที่จะแย้งอะไรเลยเลือกได้อย่างเดียวคือเลือกที่จะเงียบ น้องเรากลับตรงกันข้าม555ทำอะไรคือดีคือเพอร์เฟค มีแต่คนแห่ให้กำลังใจ บางทีเราก็รู้สึกไร้ค่านะว่าเขาต้องการมีเราอยู่ในครอบครัวหรือป่าวของขวัญวันเกิดที่ได้ก็มีอยู่ไม่กี่ชิ้นส่วนน้องก็นับไม่ถ้วน
(เราอายุ15) (น้องเราอายุ11) เราต้องทำไงไม่ให้เราเก็บทุกเรื่องมาไว้คนเดียว ต้องทำไงไม่ให้คิดแง่ลบกับครอบครัวตัว้องอ่ะ....
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทุกคนคิดว่าเราขี้แพ้ไหม
เราเป็นคนหนึ่งที่ต้องการความรักมากๆ ครอบครัวเรามีกัน4คน เราเป็นลูกคนเล็ก ลูกที่ไม่รู้ว่าเกิดมาทำไมเราเป็นคนที่ถ้ารักใครแล้วก็จะยอมเขาไปทุกอย่าง ยอมทำเพื่อเขาตลอ
สมาชิกหมายเลข 7493488
เรียกว่าพ่อแม่ลำเอียงได้มั้ยคะ
เป็นลูกคนเล็กค่ะ มีพี่สาว1คนเขาเรียนมหาลัยปี1 เราไม่เคยได้ใช้ของดีๆเลยมีแต่ใล้ของต่อจากพี่นอกจากจะซื้อเอง พ่อกับแม่เราเป็นคนใจร้อนเอาใจพี่ตลอด แม้แต่งานบ้านถ้าเ
สมาชิกหมายเลข 6770449
อยากรู้ว่าเราผิดไหมที่บ่น
การมีพี่น้องแล้วแม่ให้ความสำคัญกับน้องมากกว่า วันนี้เราพึ่งกลับจากมหาลัยมาเหนื่อยๆยังโดนใช้ทำงานบ้านทุกอย่างแล้วน้องเราที่พึ่งกลับจากโรงเรียนนี่คือไม่เคยทำงานบ้
สมาชิกหมายเลข 7910948
ทำไมแม่ถึงรักลูกไม่เท่ากัน?
.
สมาชิกหมายเลข 7960954
ถ้าเราจะเกลียดครอบครัวผิดมั้ยคะ?
ตอนนี้เรากำลังจะเรียบจบม.3ซึ่งเรามีเรื่องต่างๆเข้ามาในชีวิตตอนนี้เยอะมากเเล้วเราก็มีน้องเวลาเราทำอะไรผิดเราจะโดนด่าตลอดเเต่เวลาน้องทำผิดพ่อกับเเม่ชอบด่าเราว่าเร
สมาชิกหมายเลข 6877324
ผ่อนบ้านร่วมกับแม่จนหมดหนี้บ้าน แต่แม่จะยกบ้านให้พี่ชาย
.......
สมาชิกหมายเลข 7389009
สามีขอแยกบ้านเพราะอยากนอนเต็มอิ่มลูกไม่กวน
.
สมาชิกหมายเลข 9159357
ถามความเห็นคนอายุ 30+ ว่าคนไทยเป็นอะไรกับการไม่ถูกเชิญไปงานแต่งขนาดนั้น
เรื่องคือเราจัดงานแต่งไปปีก่อน แขก 45 คนรวมญาติสนิท จริงๆ ถ้าไม่ต้องชวนแฟนเพื่อนจะคนน้อยกว่านี้อีกค่ะ ดราม่าเรื่องแขกตาแขกยายแขกแม่เราเคลียร์กันภายในได้จบว่าทำไ
ยองเซนา
ไปงานวันเกิดเพื่อนแล้วโดนทำแบบนี้ใส่ มันถูกต้องไหม ?
เมื่อวานเป็นวันเกิดเพื่อนคนหนึ่ง ไม่ได้สนิทกันมาก แต่อยู่ในกลุ่มใหญ่กลุ่มเดียวกัน (แผนกเดียวกัน) เพื่อนคนนั้นบอกว่ามีงบให้ราว 6,000 บาท ช่วยออก 6,000 ที่เหลือค่
สมาชิกหมายเลข 9327703
อุทาหรณ์คนเคยรวย! ถูกรางวัลที่ 1 8 ปีผ่านไป เหลือเงินในบัญชีแค่ 8,000 บาท
อุทาหรณ์คนเคยรวย! ถูกรางวัลที่ 1 ได้เงิน 6 ล้าน เมื่อปี 61 แบ่งสามีคนละครึ่ง 8 ปีผ่านไป เหลือเงินในบัญชีแค่ 8,000 บาท ต้องผันตัวมาเป็นแม่ค้าเร่ขายล็อตเตอร์รี่ เ
Magpies
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ปัญหาชีวิต
สุขภาพจิต
ชีวิตวัยรุ่น
นักจิตวิทยา
ครอบครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
รู้สึกว่าตัวเองไร้ค่า