อวยไส้เเตกเเหกไส้ฉีก ฉะ ! เวทีโทรทัศน์ทองคำ !!!!

เนี่ยเหรอวะ โทรทัศน์ทองคำ เนี่ยเหรอรางวัลเกียรติยศ?

เห็นรายชื่อผู้เข้าชิงแล้วก็อยากจะย้อนถามกรรมการมากว่า วันๆเปิดแต่ช่อง3 ดูเหรอครับ คือรายชื่อดารานักแสดงทีมงานละครที่เข้ามานี่เหมือนจัดขึ้นเพื่อขวัญและกำลังใจของทีมงานละครช่องสามมากกว่า บุพเพสันนิวาส อาจจะเป็นละครที่ปังที่สุดของช่องสาม และก็ไมได้เป็นละครที่แย่ แต่ทีมนักแสดงได้เข้าชิงทีเดียว 6  คนพระเอกนางเอก สมทบชายเข้าชิง2คน สมทบหญิงเข้าชิงอีก2คน มันคืออะไร และทุกสาขาการแสดงที่มีรายชื่อผู้เข้าชิง 5 คน จะเป็นดาราช่อง3  สี่คน และมีติ่งอีกคนนึงเป็นช่อง7 บ้าง ช่องวันบ้าง คนจัดต้องการจะบอกอะไรเหรอครับ
.
พูดตรงๆนะครับ ละครช่อง3 มันเอาท์มากกกกกกแล้วนะครับ อย่าฝืนด้วยการพยายามยัดรางวัลอะไรเลย นอกจากว่ามันจะดูหลอกตัวเองแล้ว มันยังลดคุณค่าและลดมาตรฐานของละครทีวีไทยด้วย วันก่อนผมเปิดช่องสามผ่าน เห็นละครเรื่องนึง เอาจริงๆก็ดันจำชื่อเรื่องไม่ได้ นักแสดงสองคนก็เอาจริงๆไม่รู้จักเดาว่าคงเป็นตัวเด่น เป็นชายหญิงคุยกันและเริ่มคุยกันแรงขึ้นๆ จนฝ่ายหญิงด่าฝ่ายชายฉอดๆๆๆ จากนั้นฝ่ายชายก็เลยคว้าผู้หญิงมาระดมจูบๆๆๆๆ นี่ไง ละครช่องสาม นี่ไงละครไทย คือสามสิบสี่สิบปีก่อนก็มีฉากแบบนี้ และก็ยังคงมีแบบนี้มาตลอด
.
กรรมการโทรทัศน์ทองคำรู้จักละครเรื่อง กาหลมหรทึก ไหมครับ ลองไปหาคลิปย้อนหลังดูนะครับ แล้วเอามาเทียบกับละครที่ได้เข้าชิงทั้งหลายแหล่ว่ามันคนละมาตรฐานกันแล้ว ละครกาหลมหรทึกเค้าไปไกลทั้งบทและโปรดักชั่นไปจนถึงนักแสดง เค้ามีความสากลมากกว่าละครที่เข้ารอบเยอะ หรืออย่างเลือดข้นคนจางที่เข้าชิงไม่กี่รางวัล เราจะไม่พูดถึงคุณแหม่มที่ไม่ได้เข้าชิงสมทบหญิง แต่เราอยากจะถามว่า สุษิรา ซาร่าเล็ก มารีเบิร์นเนอร์ อะไรที่เข้ามาเนี่ย คิดดีแล้วเหรอ คือเอาจริงๆเข้ามาไม่ผิดนะกรรมการให้เข้ามา แต่ก็อดสงสารไม่ได้ ถ้าโดนเอาไปเทียบกับคนที่ไม่ได้เข้า คือการแจกรางวัลเราเลี่ยงที่จะเทียบไม่ได้นะครับ และเดี๋ยวแฟนคลับก็จะต้องออกมาด่าผมอีกว่าอย่าเอาดาราไปเทียบ ดาราไม่ผิด แต่ถามจริงๆ มาตรฐานของกรรมการมันอยู่ตรงไหน เอาจริงๆนักแสดงเด็กๆจากเลือดข้นคนจางอย่างน้องเต้ยนี่ก็ควรได้เข้าชิง หรือต่อธนภาพ เจเจ อะไรพวกนี้หายกริบหมด นขณะที่ดาราจากบุพเพ คมแฝกนี่ตบเท้าเข้าชิงสาขาละสองคน อะไรกัน?
.
คิดว่าช่องสามกวาดรางวัลโทรทัศน์ทองคำทุกปีแล้วคนจะกลับไปดูเหรอครับ ไม่นะครับ ทุกวันนี้โลกล้อมประเทศแล้วนะครับ Netflix , Viu เค้ามีคอนเทนท์ดีๆมาให้เราดูทุกวัน คอนเทนท์เค้าคุณภาพสูง คนไทยเค้าเลือกได้และเค้ารู้แล้วว่าโลกใบนี้มันมีอะไรที่ดีกว่าละครไทยที่จัดกันเอง แจกรางวัลกันเองแบบทุกวันนี้ คือไม่เข้าใจเลยว่าปีนึงแจกรางวัลหนนึง ทำอะไรให้มันยกระดับคุณค่ารางวัลของตัวเองกันไม่เป็นเลยเหรอครับ
.
ผมไม่ค่อยแปลกใจเลยว่าทำไมเวลาแจกรางวัลแล้วดาราไม่ค่อยยอมมางานแจกรางวัล ส่วนนึงต่อให้ได้เข้าชิง บางคนเค้าก็รู้ว่าชิงไปงั้นๆ มาก็ไม่ได้อะไร เอาเวลาไปออกอีเวนต์ได้ตัง หรือถ้าไม่มีอีเวนต์ออก เค้านอนอยู่บ้านเล่นเกมส์ นอนดูหนัง นอนทำเล็บอยู่บ้านมีความสุขกว่าไปงานแจกรางวัลพวกนี้ที่หามาตรฐานไม่เจอเลย

รอดูผลรางวัลออเจ้าอวอดส์กันก็ละกันนะครับ คงบันเทิง คู่จิ้นคงตบเท้ากันขึ้นไปรับรางวัลเป็นว่าเล่น
แก้ไขข้อความเมื่อ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 61
แม่โอป ยังโวย คิดแล้วกัน หมดศรัทธากับรางวัลนี้

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 15
ถ้าคิดอีกทีคือไม่ได้เข้าชิงก็ดีเหมือนกัน ทำแบบนี้ไปเถอะค่ะ ประจานตัวเองได้ทุกปีเนอะ
ความคิดเห็นที่ 9
อันนี้เห็นด้วยมากที่สุด..อย่าว่าแต่คนอื่นอีกหลาย ๆคนที่ไม่เห็นด้วยเลย..แม้แต่ติ่งช่องเองอีกหลายคนก็เริ่มที่จะอึดอัดและไม่เห็นด้วยกับการยัดเยียดแจกรางวัลกันเองแบบไม่สนโลกไม่สนว่าใครจะคิดยังไงแบบนี้..การแก้ไขให้เวทีนี้มีมาตรฐานไม่ล้าหลังและไม่ให้ถูกด่าเหมือนทุกปีที่ผ่านมาขึ้นเพียงง่าย ๆ คือให้มันพอดีพอควรและเหมาะสมก็แค่นั้นเองถ้าจะทำจริง ๆ..!!
ความคิดเห็นที่ 17
ช่อง3 ทองคำ.  จัดกันเอง อวยกันเองวนไปค่า 5555
ความคิดเห็นที่ 55
ก็ยังมีแฟนช่อง3บางคนมาแสดงทัศนะว่าทำไมต้องโจมตีบุพเพพูดแบบนี้เคยดูบุพเพยัง เอางี้ผมเนี่ยที่สุดแห่งความคลั่งไคล้มิวกับเบลล่าเลยล่ะ บุพเพมันดีจริงในแง่ของกระแสความบันเทิงหรือสีสันอะไรก็ตามแต่ แต่ทีนี้ก็ต้องย้อนไปถามอีกว่าคุณเคยดูล่า ดูกาหลมหรทึกหรือเปล่าถ้าไม่เคยดูไปดูซะ ดูไฮไลท์เฉพาะที่ช่องตัดมาลงก็ได้ จะได้รู้ว่าทำไมหลายคนถึงยกสองเรื่องนี้มาชนบุพเพจนขัดใจนักหนา สองเรื่องนี้คือเดอะเบสท์ของช่องวันมากโดยเฉพาะกาหล ละครมีความสลับซับซ้อนต้องใช้ความคิดเยอะมากในการดู ซึ่งก็อาจจะไม่ตรงใจควรส่วนใหญ่เพราะมันต้องคิดวิเคราะห์ตามพูดง่ายก็คือต้องใช้สมองคิดร่วมไปด้วยเพื่อความสนุกและลุ้นระทึก ทั้งลำดับภาพ วิธีเล่าเรื่อง ยังไม่รวมเรื่องล่าที่คุณหมิวแสดงออกมาได้ดีเหลือเกินจนน่าขนลุกคือสมควรมีชื่อเข้าชิงมากมาก แต่ก็นั่นแหละรางวัลนี้มันควรถูกเมินมานานละผมว่า
-เพิ่มเติมเผื่อบางคนอ่านคอมเมนต์ของผมแล้วดันคิดว่าผมจะสื่อโจมตีหรือเปรียบเทียบบุพเพไม่ใช่นะครับ แต่หมายถึงละครเรื่องอื่นของช่องที่ติดมาด้วยที่ทำให้หลายคนสงสัยและคาใจ หรืออาจจะเข้าใจว่าผมจะสื่อว่าละครที่ดี นักแสดงที่เก่งมันต้องมีความสลับซับซ้อน พลิกแพลง เก็บกดอย่างนั้นหรือ ผมจะบอกว่าไม่ใช่ครับ แต่ในคำที่ติดอยู่กับรางวัลคือคำว่า”ยอดเยี่ยม”หรือ”แห่งปี”มันต้องเป็นที่สุดอะครับ ที่สุดในที่นี้หมายถึงการที่ส่งอารมณ์ ส่งความรู้สึกที่ทำให้เกิดความรู้สึกร่วม สุข เศร้า ลุ้น บีบคั้นไปกับตัวละคร คือมันเห็นมิติของตัวละครที่ชัดเจน รวมถึงทุกอย่างรอบข้างที่มันส่งให้นักแสดงทั้งองค์ประกอบศิลป์และอื่นอื่น ไม่ใช่แค่ที่สุดเฉาะความแมสหรือเรตติ้ง และที่ยกตัวอย่างสองเรื่องนี้มาเทียบเพราะอิงจากคอมเมนต์ด้านบนที่กล่าวถึง และอีกหลายเรื่องที่ไม่ได้กล่าวถึงก็มีคุณภาพพอที่จะได้เข้าชิงเช่นกันครับ อย่าง เลือดข้น สายโลหิต แม่อายสะอื้น เมีย2018 พรมหไม่ได้ลิขิต เป็นต้น
ความคิดเห็นที่ 59
พี่หมิวใครเถียงว่าเล่นแย่จนไม่มีชื่อเข้าชิง
หรืออีกนัยทีส่งชื่อเข้าชิง แต่ต้องตกไป

พี่แหม่มจากเลือดข้นมีไม่รู้ตั้งกี่ซีนที่คนเขาชมกัน
ไม่ติดชิง เหตุผลอันเดียวกันกับด้านบน

วิวเล่นดีจากกาหลมหรทึก เล่นไม่ง่ายนะกับบท
โรคจิตเก็บกด จนสู่เหตุเศร้าสลดตูจะฆ่าแม้นว่า
ไม่เกี่ยวอะไรกับตูก็ตาม เราเบิ่งตาทำตาโตมาก
เหมือนที่อีกช่องชอบทำ เหตุผลก็เหมือนพี่หมิว พี่แหม่ม

ฝ่ายบทคนเดินเรื่องคือ นำชายและนำหญิงในแง่ความ
หมายเรา พี่แท่งไม่ติดจากเลือดข้น พี่โอ อนุชิตไม่ติด
จากกาหล เหตุผลคงแบบเดียวกันแบบพี่หมิว พี่แหม่ม
น้องวิว มีโควต้าแบบนี้จร้า

ทั้งหมดมวลไม่ได้แย้งว่าบางรายชื่อช่อง 3
ไม่สมควร เพราะบางเรื่องก็ดู ชายคนนี้เจาะ
กำแพงหินได้จากเรื่องหนึ่ง หรือนางเอกคนนี้มี
เสน่ห์จากเรื่องนี้ แต่มันควรมีรายชื่อเข้าชิงกันอย่างเหมาะสมด้วยเช่นกันหรือไม่คะ


ช่อง 7 เราไม่ค่อยได้ดู แต่เราก็เชื่อว่าเขาก็มีเรื่อง
เป็นหนึ่งในตองอูของเขาเช่นกันค่ะ มันก็สมควรมีชื่อเข้า
ชิงไหมนั้นแหละที่ คนทุกช่องคิด ว่าทำไมเรื่องนั้น
นี่ไม่ติด ไม่งั้นจะแข่งกันหาที่ดีที่สุดทำไมเมื่อกันรางวัล
ไว้ให้ลูกครูแล้วน่ะ

Cr. ด้วยความเคารพเจ้าของภาพตัวจริงทั้งไอจี ทวิต
ไลน์ทวี ยูทูบ ช่องone31 และในพันทิปเอง แต่เราหา
ภาพทั้งหมดได้จากกูเกิ้ลค่ะ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ละครโทรทัศน์ BEC (ช่อง 3) กาหลมหรทึก (ละคร) one HD (GMM) 7 HD
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่