อวยไส้เเตกเเหกไส้ฉีก ฉะ ! เวทีโทรทัศน์ทองคำ !!!!

กระทู้คำถาม
เนี่ยเหรอวะ โทรทัศน์ทองคำ เนี่ยเหรอรางวัลเกียรติยศ?

เห็นรายชื่อผู้เข้าชิงแล้วก็อยากจะย้อนถามกรรมการมากว่า วันๆเปิดแต่ช่อง3 ดูเหรอครับ คือรายชื่อดารานักแสดงทีมงานละครที่เข้ามานี่เหมือนจัดขึ้นเพื่อขวัญและกำลังใจของทีมงานละครช่องสามมากกว่า บุพเพสันนิวาส อาจจะเป็นละครที่ปังที่สุดของช่องสาม และก็ไมได้เป็นละครที่แย่ แต่ทีมนักแสดงได้เข้าชิงทีเดียว 6  คนพระเอกนางเอก สมทบชายเข้าชิง2คน สมทบหญิงเข้าชิงอีก2คน มันคืออะไร และทุกสาขาการแสดงที่มีรายชื่อผู้เข้าชิง 5 คน จะเป็นดาราช่อง3  สี่คน และมีติ่งอีกคนนึงเป็นช่อง7 บ้าง ช่องวันบ้าง คนจัดต้องการจะบอกอะไรเหรอครับ
.
พูดตรงๆนะครับ ละครช่อง3 มันเอาท์มากกกกกกแล้วนะครับ อย่าฝืนด้วยการพยายามยัดรางวัลอะไรเลย นอกจากว่ามันจะดูหลอกตัวเองแล้ว มันยังลดคุณค่าและลดมาตรฐานของละครทีวีไทยด้วย วันก่อนผมเปิดช่องสามผ่าน เห็นละครเรื่องนึง เอาจริงๆก็ดันจำชื่อเรื่องไม่ได้ นักแสดงสองคนก็เอาจริงๆไม่รู้จักเดาว่าคงเป็นตัวเด่น เป็นชายหญิงคุยกันและเริ่มคุยกันแรงขึ้นๆ จนฝ่ายหญิงด่าฝ่ายชายฉอดๆๆๆ จากนั้นฝ่ายชายก็เลยคว้าผู้หญิงมาระดมจูบๆๆๆๆ นี่ไง ละครช่องสาม นี่ไงละครไทย คือสามสิบสี่สิบปีก่อนก็มีฉากแบบนี้ และก็ยังคงมีแบบนี้มาตลอด
.
กรรมการโทรทัศน์ทองคำรู้จักละครเรื่อง กาหลมหรทึก ไหมครับ ลองไปหาคลิปย้อนหลังดูนะครับ แล้วเอามาเทียบกับละครที่ได้เข้าชิงทั้งหลายแหล่ว่ามันคนละมาตรฐานกันแล้ว ละครกาหลมหรทึกเค้าไปไกลทั้งบทและโปรดักชั่นไปจนถึงนักแสดง เค้ามีความสากลมากกว่าละครที่เข้ารอบเยอะ หรืออย่างเลือดข้นคนจางที่เข้าชิงไม่กี่รางวัล เราจะไม่พูดถึงคุณแหม่มที่ไม่ได้เข้าชิงสมทบหญิง แต่เราอยากจะถามว่า สุษิรา ซาร่าเล็ก มารีเบิร์นเนอร์ อะไรที่เข้ามาเนี่ย คิดดีแล้วเหรอ คือเอาจริงๆเข้ามาไม่ผิดนะกรรมการให้เข้ามา แต่ก็อดสงสารไม่ได้ ถ้าโดนเอาไปเทียบกับคนที่ไม่ได้เข้า คือการแจกรางวัลเราเลี่ยงที่จะเทียบไม่ได้นะครับ และเดี๋ยวแฟนคลับก็จะต้องออกมาด่าผมอีกว่าอย่าเอาดาราไปเทียบ ดาราไม่ผิด แต่ถามจริงๆ มาตรฐานของกรรมการมันอยู่ตรงไหน เอาจริงๆนักแสดงเด็กๆจากเลือดข้นคนจางอย่างน้องเต้ยนี่ก็ควรได้เข้าชิง หรือต่อธนภาพ เจเจ อะไรพวกนี้หายกริบหมด นขณะที่ดาราจากบุพเพ คมแฝกนี่ตบเท้าเข้าชิงสาขาละสองคน อะไรกัน?
.
คิดว่าช่องสามกวาดรางวัลโทรทัศน์ทองคำทุกปีแล้วคนจะกลับไปดูเหรอครับ ไม่นะครับ ทุกวันนี้โลกล้อมประเทศแล้วนะครับ Netflix , Viu เค้ามีคอนเทนท์ดีๆมาให้เราดูทุกวัน คอนเทนท์เค้าคุณภาพสูง คนไทยเค้าเลือกได้และเค้ารู้แล้วว่าโลกใบนี้มันมีอะไรที่ดีกว่าละครไทยที่จัดกันเอง แจกรางวัลกันเองแบบทุกวันนี้ คือไม่เข้าใจเลยว่าปีนึงแจกรางวัลหนนึง ทำอะไรให้มันยกระดับคุณค่ารางวัลของตัวเองกันไม่เป็นเลยเหรอครับ
.
ผมไม่ค่อยแปลกใจเลยว่าทำไมเวลาแจกรางวัลแล้วดาราไม่ค่อยยอมมางานแจกรางวัล ส่วนนึงต่อให้ได้เข้าชิง บางคนเค้าก็รู้ว่าชิงไปงั้นๆ มาก็ไม่ได้อะไร เอาเวลาไปออกอีเวนต์ได้ตัง หรือถ้าไม่มีอีเวนต์ออก เค้านอนอยู่บ้านเล่นเกมส์ นอนดูหนัง นอนทำเล็บอยู่บ้านมีความสุขกว่าไปงานแจกรางวัลพวกนี้ที่หามาตรฐานไม่เจอเลย

รอดูผลรางวัลออเจ้าอวอดส์กันก็ละกันนะครับ คงบันเทิง คู่จิ้นคงตบเท้ากันขึ้นไปรับรางวัลเป็นว่าเล่น
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่