ต่อไปนี้ซื้อของในเว็บไซต์ shopee ไม่ปลอดภัยแล้ว

กระทู้คำถาม
จากหมายเลขคำสั่งซื้อเลขที่ 18121017419SYAQ รวมค่าสินค้าเก็บปลายทางทั้งหมด 6,000 บาท ถึงผู้ซื้อได้ทำการสั่งซื้อโทรศัพท์มือถือ iPhone 6 Plus 64 GB 1 เครื่องจำนวนเงิน 6,000 บาท ซึ่งผู้ซื้อได้ทำการจ่ายเงินไปกับพัสดุที่เคอรี่มาเรียกเก็บ แต่สิ่งของที่ผู้ซื้อได้เป็นนมแลคตาซอย 1 กล่อง จึงเรียนถาม shopee ว่าผู้ซื้อจะได้เงินคืนครบตามจำนวน 6,000 บาทไหมคะ ซึ่งทางเราซื้อของผ่านช้อปปี้เป็นจำนวนมากแต่ไม่เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้เลยนี่เป็นครั้งแรก ซึ่งเรามั่นใจว่าซื้อของผ่าน shopee เป็น แหล่งช้อปปิ้งที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับเรา โดยมี shopee การันตี เราจึงมั่นใจได้ว่า shopee จะดำเนินการให้เรา อย่างยุติธรรมที่สุด ขอบคุณมา ณ ที่นี้ค่ะ

สรุปว่าต่อไปนี้ซื้อของใน shopee ก้อไม่ปลอดภัยแล้ว แล้วที่ว่า shopee การันตีไม่เห็นจากการันตีเลยค่ะ ลูกค้าซื้อของไปข้างใน ร้านค้าในช้อปปี้แต่ยังสามารถโดนโกงได้ ทั้งๆที่เราซื้อถูกต้องทุกอย่าง  อยากจะบอกว่าเสียความรู้สึกมากจากคำตอบที่ได้รับ


จากข้อมูลทาง shopee ที่แจ้งมาสรุปว่าทาง shopee จะรับผิดชอบเงินที่เราจ่ายไปไหมคะ 6,000 บาท เพราะทางเราได้ซื้อสินค้าทางในเว็บไซต์ shopee อย่างถูกต้อง แล้วก็กด สั่งสินค้าโดยชำระเงินปลายทางในเว็บไซต shopee อย่างถูกต้อง แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มันเป็นเพราะในร้านค้าของ shopee  แล้วที่ว่า shopee การันตี shopee จะรับผิดชอบไหมคะคือขอแค่ตรงนี้ค่ะคืออยากได้แค่เงินคืนเท่านั้นค่ะ 6,000 บาท คือบอกตามตรงซื้อของในร้าน shopee ไม่ใช่น้อยๆ แต่เสียความรู้สึกอย่างมากทีสุ


**แต่สิ่งที่ร้านค้า Shopee ตอบมา**

จากที่ท่านแจ้งปัญหาได้รับสินค้าไม่ตรงตามที่สั่ง และมีการชำระเงินปลายทางไปแล้ว

เนื่องจากทางเราได้พยายามประสานงานผู้ขายดังกล่าวแต่ไม่สามารถติดต่อได้ ขณะนี้จึงได้ระงับบัญชีผู้ใช้ดังกล่าวไว้แล้วค่ะ 

ดังนั้นในการดำเนินการขั้นต่อไป ทางเราขอความกรุณาท่านดำเนินการ ดังนี้ค่ะ

แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอหมายค้นข้อมูลส่วนตัวร้านค้า เรียกว่า หมายค้น "ข้อมูลจราจรทางคอมพิวเตอร์" ตาม พรบ. ว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ 2550 และให้ทางคุณตำรวจ หรือท่านทำการส่งเอกสารตัวจริงเข้ามาที่ 

"89 เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 24 ( ฝ่ายกฏหมาย ) บริษัท ช้อปปี้ ประเทศไทย ( จำกัด ) แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400"

ทางบริษัท Shopee ยินดีช่วยเหลือท่านและให้ความร่วมมือกับทางตำรวจ และต้องขออภัยสำหรับเหตุการณ์ความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นอย่างสูงค่ะ

สำหรับความช่วยเหลือเพิ่มเติม ท่านสามารถติดต่อ แผนกบริการลูกค้าของเราที่ Shopee ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่