สาว 40++ดูแลตัวเองยังไงให้เป๊ะ อายุมันเป็นเพียงแค่ตัวเลข! อย่าหยุดสวย

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตใช้พื้นที่แชร์ประสบการณ์ในการดูแลสุขภาพและความงามฉบับผู้หญิงวัย 40++

ณ วันที่เขียนตัวเองก็ 42 ย่าง 43 แล้วค่ะ สูง 160 หนัก 47 ยังใส่เสื้อผ้า size xs หรือ s อยู่แล้วแต่แบรนด์
จากที่ได้รับคำชมจากคนรอบๆ ตัวว่าเป็นคนที่เหมือนเดิมมาก หุ่นดีเหมือนสมัยเรียน หน้าก็เปลี่ยนไปน้อยมาก ในขณะที่เพื่อนๆ รุ่นเดียวกันทั้งหญิงและชายส่วนใหญ่เลยจะเปลี่ยนไปมากเมื่อเทียบกับสมัยยังวัยรุ่น คิดว่าเพื่อนๆ ที่อ่านที่รุ่นราวคราวเดียวกับเจ้าของกระทู้คงเคยมีประสบการณ์เดียวกัน คือแบบเพื่อนหลายคนที่เคยผอม สวย หมวยเอ็กซ์ พอมาเจออีกที เฮ้ย!! แบบเปลี่ยนไปเป็นคนละคน คนที่เคยตัวเท่าเรา ตัวนี้เปลี่ยนเป็น size L, XL หรือ XXL ไปได้

จากสิ่งที่เราได้คุยหรือสังเกตจากเพื่อนรุ่นเดียวกันในหลายๆกลุ่มทั้งเพื่อนมหาลัย เพื่อนมัธยม เพื่อนประถม คือความเอาใจใส่ดูแลตัวเองที่ต่างกัน ความมุ่งมั่น ความอยากที่จะสวยที่ต่างกันประหลาดใจ และความมีวินัยในการดูแลที่ต่างกันนั่นละเป็นสาเหตุให้หลายๆคน เปลี่ยนไป
สำหรับตัวเองวันนี้ในวัย 42 ย่าง 43 พอใจและมั่นใจในตัวเอง คือเราคงไม่ได้สวยเซี้ยะระดับดาราหรือเซเลปหรอก แต่สำหรับผู้หญิงทำงานออฟฟิตธรรมดาคนนึงเราได้แค่นี้เราก็ภูมิใจมากแล้ว วันนี้เลยอยากแชร์ประสบการณ์จริงในการดูแลตัวเองให้เพื่อนๆ ที่รุ่นราวคราวเดียวกัน เพื่อเป็นกำลังใจว่าเราทำได้คุณก็ทำได้เช่นกัน แต่อยู่ในเครื่องหมายคำพูดว่า “ต้องทำจริงจัง สม่ำเสมอ”

ฝาก Facebook: Beauti Motto https://www.facebook.com/Beauti-Motto-2118599291722639/
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่