[CR] [CR] รีวิว ขนมไหว้พระจันทร์ระดับมิชลินสตาร์จาก Dean & Deluca : อร่อยแรง แพงตามเรื่องราว


#รีวิวที่2ในชีวิต แต่เป็น #รีวิวแรกในรอบ3ปี จริงๆก็สมัคร account ไว้เขียนเรื่องกิน-เที่ยว ไปๆมาๆ ไม่มีเวลาแระ (อ้าง!!) กลับมาเขียนเพราะว่าง!? ถถถ
เอาหล่ะ ไหนๆกลับมาเขียนทั้งทีก็เปิดด้วยความอลังการเลยแล้วกัน .. ภาพข้างบนคือ ขนมไหว้พระจันทร์สุดพิเศษจาก DEAN & DELUCA ร้านประจำของเด็กอ้วนตาตี่เอง เป็นแฟนคลับตั้งแต่รสชาติอาหาร ยันพนักงาน สาขาที่ไปประจำคือ มหานครคิวบ์ เพราะห้องน้ำสะอาด แฮ่! พอ!! อมยิ้ม07

เข้าเรื่องราวของเจ้าขนมไหว้พระจันทร์นี้พิเศษยังไง? จุดที่ทำให้เด็กอ้วนเดินเข้าไปหาเจ้ากล่องแดงนี้คือ
บนกล่องเขียนว่า "L’Atelier de Joël Robuchon" ซึ่งถ้าคุณได้อ่านเรื่องราวของร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์น่าจะคุ้นเคยกันกับชื่อนี้ เพราะมันคือร้านอาหารฝรั่งเศสสุดพรีเมี่ยมจากเชฟ Joël Robuchon ที่ครอบครองดาวมิชลินมากที่สุดในโลกนั่นเอง เยี่ยม แน่นอนว่าหากใครได้เคยลิ้มลองอาหารที่ร้านนี้แล้วจะพบความมหัศจรรย์ที่ทำให้ประสบการณ์ในการรับประทานอาหารของคุณเปลี่ยนไป ทำให้เด็กอ้วนเชื่อเหลือเกินว่า Mooncake อันนี้ต้องไม่ธรรมดาแน่นอน !!


จ่ายแบงค์พัน มีเงินทอน คือ การได้มาซึ่งเจ้า 4 ก้อนนี้อีกจุดหนึ่งนอกจากชื่อร้านอาหารที่ชวนดึงดูดแล้ว มันไม่ใช่ไส้ทุเรียน มันคือ ช็อกโกแลต ค่ะ .. แต่ช็อกโกแลตธรรมดาคงไม่สมศักดิ์ศรีมิชลินสตาร์ค้นฟ้าคว้าดาว mooncake นี้ใช้ "Grand Cru Chocolate" หรือช็อกโกแลตคุณภาพดีนั่นเอง (ถ้าเปรียบเทียบกับ Class ของไวน์ Grand Cru อ่านว่า กรอง-ครู หมายถึงไวน์ชั้นยอด หรือระดับ first class) นี่เป้นอีกหนึ่งส่วนประกอบคุณภาพที่สะท้อนคุณค่า 888 บาทนี่เอง


ในกล่องมี 4 ชิ้น 4 ไส้แตกต่างกันออกไป ขออนุญาตทับศัพท์และบรรยายสรรพคุณแทนการแปล เพราะกลัวคลาดเคลื่อนเด้อค่า

ชิ้นบางเท่ายางลบ แน่นอนไม่ทำหนาเท่าไส้ทุเรียน ไม่งั้นเลี่ยนมากแน่ๆจ้า


ถือกดชัตเตอร์ไป 5-6 รูป ละลายติดมือเลยหล่ะ (เขาว่าช็อกโกแลตที่ดีต้องละลายง่ายนะ) แสดงว่าดีแหละ
มาเริ่มชิ้นแรกก่อนเลยนะ เจ้านี่มี copper มาเลย ชื่อ Tahitian Vanilla & Raspberry Yolk


ชิ้นนี้หอมนวลน่าจะมาจาก ตาฮิเตียน วนิลลา ที่มีต้นกำเนิดจาก 🇫🇷 เป็นวนิลลาสายพันธุ์ผสม ที่จะมีกลิ่น Floral-Cherry ประมาณนั้น และก้อนนี้มีไส้ราสเบอรี่หวานอมเปรี้ยว หนึบๆ อยู่ตรงกลางก้อนพอดีเลยเป็นที่มาของ Raspberry Yolk นั่นเอง

ชิ้นที่ 2 สีทองอร่ามมาเลย ชื่อ 8 Spice Gianduja (อ่านว่า เยียนดูชา ปะ?) เป็นช็อคโกแลตผสมฮาเซลนัท หอมๆถั่ว แต่ 8 spice เนี่ยต้องมาลุ้นว่ามันคืออะไร ถั่วแปดเซียน? หรือ 8 สิ่งมหัศจรรย์เครื่องเทศ หรืออะไรไม่รู้จริงๆ บอกไม่ถูก มีกลิ่นเผ็ดในปากด้วย รสสัมผัส คือมีกรึบๆ งงๆ เดี๋ยวไปถามพนักงานแล้วจะมาบอกนะว่ามันคือไร หรือใครรู้มาบอกที


ชิ้นที่ 3 สีเงิน จ้ะ ชื่อ Red Fruits Watermelon Seeds เด็กอ้วนชอบชิ้นนี้ที่สุด เพราะมีรสเปรี้ยวตัดจากเม็ดแดงๆ ที่เห็นในภาพด้านล่างนั่นหล่ะ รสสัมผัสก้กรึบๆ อีกแล้ว เมล็ดแตงโมหรอ? มองไม่เห็นอะ 555


ชิ้นสุดท้ายสี copper มาในชื่อที่เดาไส้ได้ง่ายดาย Five Nut Caramel Beurre Salé มันน่าจะเป้น รวมมิตรแฟมิลี่ถั่วคาราเมลเค็มๆ เพราะ Beurre Salé คือ Salted butter นั่นเองตัวเธอ กินง่ายเลยไม่ต้องเดาแล้ว


ฮ่าๆๆ ครบละ ดูเหมือนจะรีวิวแต่ไส้ ไม่เหมือนรีวิวช็อกโกแลตตรงไหน เด็กอ้วนว่ามันยากที่จะแยกแยะเพราะมีรสอื่นมากวนด้วย เอาเป้นว่ากินอร่อย ไม่เดือดร้อนใครก็ถือว่าบรรลุเป้าหมายแห่งความอ้วนด้วยของคุณภาพแล้วหล่ะ ใครเชี่ยวชาญในการชิมช็อกโกแลตมากระซิบบอกได้นะว่าให้กินแบบไหน อมก่อนไหม แล้วค่อยเคี้ยว หรืออะไร เพื่อเพิ่มอรรถรสในการกินไปอีกหลายเบอร์ เด็กอ้วนก็ยินดี .. แต่อ้วนว่า ชิมกาแฟ แยกง่ายกว่าเยอะเลย ฮ่าๆ
ชื่อสินค้า:   DEAN & DELUCA Mooncake 2018
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ร้านอาหาร อาหาร ขนม อาหารและขนมมงคล ไหว้พระจันทร์
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่