[BR] รวม 7 ร้านดังขนมไหว้พระจันทร์ ฟินจริงจังในงานเดียว ‘Mooncake Fest 2019’ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล

กระทู้ผู้สนับสนุน
กระทู้รีวิว
🌜จันทร์เอ๋ย...จันทร์เจ้า ขอข้าวขอแกง ขอแหวนทองแดง ผูกมือน้องข้า ~♫~♫
ขอ...แลมโบกินี่ให้น้องข้าขี่ ขอเฟอร์รารี่ให้น้องข้านั่ง เอ้ย!! เหมือนเพลงจะไม่ได้ร้องแบบนี้นะ555เอาเป็นว่าใครอยากจะขออะไรรีบนึกกันให้ไว เพราะเทศกาลไหว้พระจันทร์ใกล้เข้ามาแล้ว (13 กันยายนนี้เอง) ดังนั้น The Review Team เจ้าเก่าเจ้าเดิมเพิ่มเติมคือความน่ารัก❤ ก็ขอพาเพื่อนๆ ไปเดินช้อปเตรียมรับพรพระจันทร์กันที่งาน Mooncake Fest 2019CentralPlaza Rama 3 พร้อมอิ่มจุกๆ กับบรรดาขนมไหว้พระจันทร์ไส้แปลกน่าลอง และไส้ดั้งเดิมสุดคลาสสิคกันหน่อย เนี่ยยยยย! แค่คิดกลิ่นหมอนทองไข่เค็มลอยมาซะแล้ว (ปาดน้ำลาย)

พอมาถึง ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 3 เลี้ยวขวาไปทางลานกิจกรรมชั้น 1 ก็จะเจอกับบูธขายของทันที มีทั้งจากโรงแรมชั้นนำและร้านขนมไหว้พระจันทร์ต้นตำรับมากมาย***หมายเหตุ : นอกจาก ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 3 แล้ว ยังมีศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา และศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 จัดให้เข้าไปเลือกช้อปจุใจตั้งแต่วันนี้-วันที่ 13 กันยายนกันอีกด้วย ว้าวๆๆๆ

เอาล่ะ!! ขอเปิดประเดิมร้านแรกด้วยขนมไหว้พระจันทร์จากโรงแรมชื่อดังอย่าง Centara Grand เลยละกัน ด้วยไส้ที่หลากหลายถึง 9 รสชาติ ไม่ว่าจะเป็น ไส้ทุเรียนหมอนทอง, ทุเรียนหมอนทองไข่เค็ม, เม็ดบัว, เม็ดบัวไข่เค็ม, ถั่วแดง, ถั่วแดงไข่เค็ม, ช็อกโกแลต, ชาเขียว และมะพร้าว ราคาชิ้นละ 118 บาท (ทุกรสชาติ)ชาวพันทิปคนไหนลองอยากชิมสักคำมั้ยเอ่ย เราป้อนให้เอง อ้ามมๆ >0<


บอกไว้ก่อนช้าหมดอดจริงๆ น้าา เพราะตอนนี้ทุกสาขามีจำหน่ายเหลือเพียง 3 รสเท่านั้น!!! คือ ทุเรียนหมอนทอง, ทุเรียนหมอนทองไข่เค็ม และเม็ดบัวไข่เค็ม อ๊ะๆ แต่ถ้าใครอยากลองรสชาติที่ขายหมดไปแล้วล่ะก็ สามารถสั่งทำได้เหมือนกัน โดยสั่งจำนวน 20 ชิ้นขึ้นไป ทางโรงแรมก็มีบริการจัดส่งให้ด้วย


ส่วนรสที่ขายดีที่สุดก็หนีไม่พ้น ไส้ทุเรียนหมอนทองไข่เค็ม โดยดึงรสชาติของเนื้อทุเรียนสุกกำลังดีออกมา จนทานแล้วได้ความหอมหวาน พอกินคู่กับไข่เค็มมันฟินมากกกกกก


ขนมไหว้พระจันทร์จะอร่อยไม่อร่อยต้องมองที่ไส้ แต่ถ้าอยากได้คนที่ใช่ให้มองมาทางนี้ (โบกไม้โบกมือ ></)


หรือใครอยากเน้นรสสัมผัสของทุเรียนแบบเข้มข้นล่ะก็… คงต้องลองโดนทุเรียนหมอนทองล้วนซะแล้ว


ตัวสุดท้ายเป็นที่นิยมไม่แพ้กัน กับการหยิบใช้วัตถุดิบสุดคลาสสิกอย่างเม็ดบัวมาคลุกเคล้ากับไข่เค็มทำให้ได้รสชาติกลมกล่อมลงตัว ราคาอยู่ที่ชิ้นละ 118 บาทเท่ากันเลย


เห็นแบบนี้แล้ว เพื่อนๆ คนไหนอยากซื้อฝากญาติผู้ใหญ่ ทางร้านก็เหมือนรู้ใจ มีจัดเซ็ตพิเศษให้อีกด้วย โดยซื้อขนมไหว้พระจันทร์รสใดก็ได้ 2 ชิ้น พร้อมกล่อง Kid’s Box ในราคา 488 บาท ก็จะได้กล่องรถสุดคิ้วท์มาแล้ว หรือซื้อ 4 ชิ้นรสใดก็ได้ พร้อมกล่อง Blossom Box ราคา 888 บาท จะได้เป็นกล่องหิ้วทรงหรูกลับบ้านทันทีสาขาที่ร่วมรายการ : ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 3, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9แหมมม นี่แค่น้ำจิ้มเองนะเธอ อย่าเพิ่งรีบท้องร้อง ถ้ายังไม่แวะร้าน Florol Me บูธขนมที่แค่เดินผ่านก็ต้องหยุดมอง นั่นก็เพราะขนมไหว้พระจันทร์ร้านนี้สวยมากกกก (กอไก่อีกพันตัวก็ไม่พอ) บอกเลยว่าเหมาะมอบให้เป็นของขวัญที่สุด งามแค่ไหน เลื่อนจอไปชมกันโลดดดด


ว่าแล้วเปิดด้วยขนมไหว้พระจันทร์ก่อนเลย ที่มาในธีมหมู่มวลดอกไม้ 3D ตกแต่งด้วยความปราณีต จนดอกไม้ดูสมจริงและอ่อนช้อยมากๆ


เราชอบชิ้นนี้มากที่สุด อาจจะเพราะสีสันของดอกไม้ ตัดกับตัวแป้งสีดำ แลดูมีเสน่ห์อย่างบอกไม่ถูก (คิดเหมือนกันมั้ยยยย)


ทางร้านมีขนมไหว้พระจันทร์อยู่ 2 ไซส์ คือ ไซส์ใหญ่จะชิ้นละ 150 บาท กับไซส์มินิ 2 ชิ้น 150 บาท มีให้เลือกทั้งหมด 6 ไส้ แบ่งเป็นไส้ ช็อกโกแลต, ทุเรียน, ทุเรียนเมล็ดแตงโม, ชาเขียว, มันม่วง และถั่ว ซึ่งตัวที่ขายดีที่สุดจะเป็นรสทุเรียนกับช็อกโกแลตนั่นเอง


ด้านข้างๆ ก็มีขายเจลลาตินผลไม้ 3D ทั้งแบบที่เป็นเค้กก้อนโต ปอนด์ใหญ่ราคาอยู่ที่ 420 บาท เพิ่มความไฮคลาสโดยบรรจุในแก้วทรงแชมเปญ ราคาอยู่ที่ 130 บาท (ถ้าซื้อ 4 ชิ้น 500 บาท) ชั้นล่างสุดเป็นวุ้นมะพร้าวน้ำหอมแต่งกลีบดอกบัวสวยงาม ราคา 2 ชิ้น 150 บาท


ปิดท้ายความงดงามด้วยขนมบัวสววรค์ (ผสมไส้เม็ดบัว) ราคาชิ้นละ 85 บาท และ ขนมอาลัว (ขนมที่ทำจากแป้ง เคลือบผิวด้วยน้ำตาลแข็งๆ ด้านในจะหนืดๆ หน่อย) ราคาชิ้นละ 50 บาทดูสิ! น่ารักเวอรรรร์


สาขาที่ร่วมรายการ : ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 3, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา  และศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9มาร้านต่อไปกันเลยดีกว่า เอาใจสายหวานโดยเฉพาะ กับบูธขนมไหว้พระจันทร์จาก After you นั่นเองงงง เอง เอง (เอ็คโค่เพิ่มความอลังฯ) ...ที่ไม่ว่าเรื่องเครื่องดื่ม หรือเมนูไหนๆ ก็ถูกใจจนต้องร้อง ว้าว!!! อย่างขนมไหว้พระจันทร์เขาก็รังสรรรสชาติออกมาได้แปลกใหม่ น่าลิ้มลองสุดๆ ว่าแต่… จะมีไส้อะไรบ้างน้าาาา


อันดับแรกเป็นรสชาติยอดนิยม อย่าง Espresso lamyai (เอสเปรสโซลำไย), ตามมาด้วย Durian with egg yolk (ทุเรียนหมอนทองไข่), Peanut candy (ไส้ขนมตุ้บตั้บ) และสุดท้ายเป็น Chinese red date (ไส้พุทราจีน)


โดยจะจำหน่ายเป็นเซ็ต ในหนึ่งกล่องจะมีทั้งหมด 8 ชิ้น 4 รสชาติ ราคากล่องละ 850 บาท (ถึงจะคละรสไม่ได้ แต่รับรองฟินทุกคำ โดนใจทุกรสชาติแน่นอนน้า)


ปล. สำหรับไส้ Chocolate Lava (ช็อกโกแลตลาวา) สามารถสั่งซื้อได้ที่ line: @afteryoucafe (มีจำนวนจำกัดนะจ๊ะ)สาขาที่ร่วมรายการ : ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 3, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา  และศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9บอกแล้วกระทู้นี้สายขนมไหว้พระจันทร์ไม่ควรพลาดอย่างแรง!! นอกจากจะมีรสชาติน่าโดนแล้ว โปรโมชั่นก็โดนใจไม่แพ้กันเลย อย่างบูธถัดมากับ S&P ที่ขนทัพขนมไหว้พระจันทร์มาเพียบ!! ยอมรับเลยว่าไส้ขนมของเขาหลากหลายมาก ทำเอาเลือกไม่ถูกเลยเชียวล่ะ


เริ่มที่ไส้ยอดนิยมก่อนเลย อย่าง ทุเรียนหมอนทองไข่ 1 ราคา 125 บาท แต่ถ้าอยากได้ไข่สอง S&P ก็จัดให้ กินอิ่มจุกๆ กันไปข้าง กับ หมอนทองไข่ 2 ราคา 128 บาท


พร้อมรสออกใหม่ 4 รสชาติด้วยกัน คือ ไส้เบอร์รี่ผสมอาชาอิเบอรี่ ราคา 115 บาท, ไส้อินทผาลัมธัญพืช ราคา 115 บาท, ไส้ส้มช็อกโกแลตลาวา ราคา 115 บาท และไส้พุทราชามะลิ ราคา 115 บาทเช่นกัน


ยังงงง ยังไม่หมดเท่านี้! เมื่อซื้อขนมไหว้พระจันทร์ 4 ชิ้น แถมฟรีอีก 1 ชิ้นทันที และฟินต่อยกกำลังสอง  เมื่อซื้อครบ 500 บาท รับส่วนลดท้ายใบเสร็จอีก 50 บาท (สามารถนำไปใช้เป็นส่วนลด กรณีทานอาหารหรือเครื่องดื่มภายในร้าน S&P ครบ 200 บาทขึ้นไปอีกด้วย)


ทางด้านแพ็คเกจก็เรียบหรูดูดีไม่แพ้กัน ด้วยกล่องเหล็กสไตล์จีนแท้ๆ ให้กลิ่นอายเทศกาลไหว้พระจันทร์สุดๆ ว่าแต่… ทำอย่างไรถึงจะได้กล่องสวยๆ แบบนี้น้า มามะ... มาฟังกันเลยจ้าาา

🌜สำหรับกล่องเหล็ก : เมื่อซื้อขนมไหว้พระจันทร์ 6-10 ชิ้นจะได้กล่องเหล็กสีสันหวานๆ แบบรูปด้านล่างหิ้วกลับบ้านทันที


🌜 หรืออยากเปลี่ยนแพ็คเกจให้โฉบมากยิ่งขึ้น ด้วยกล่องทรงโคมจีน เพียงแค่ซื้อกล่องในราคา 250 บาท และซื้อขนมไหว้พระจันทร์มาใส่เพิ่ม (ใน 1 กล่อง สามารถบรรจุขนมไหว้พระจันทร์ถึง 4 ชิ้น) เท่านี้ก็มีกล่องงามๆ พร้อมของขวัญอร่อยๆ ไปฝากญาติผู้ใหญ่แล้วจ้าเนื้อด้านในเน้นๆ แบบนี้เลย กัดไปคำนึง อื้อหื้อออออ!!! มันนัวมากค่าา


สาขาที่ร่วมรายการ : ทุกสาขา
ชื่อสินค้า:   Mooncake Fest 2019 @ศูนย์การค้าเซ็นทรัล
คะแนน:     

BR - Business Review : กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวจากผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ไหว้พระจันทร์ ขนม
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่