[SR] สอนอาม่าเค็ง | ให้เป็งฮิปสเตอร์ | ด้วยขนมไหว้พระจันทร์


ถ้านึกถึงขนมไหว้พระจันทร์ ก็คงเห็นภาพเป็นอากง อาม่า อาแปะ อาอึ้ม นั่งจุ้มปุ๊กกินกันอย่างเอร็ดอร่อย แต่ยุคสมัยนี้กระแสอินดี้ใกล้ตัวเหลือเกิน จึงอดไม่ได้ที่จะจับอาม่าแบบออริจินอลมารีโนเวทให้เป็นอาม่าสุดฮิป ที่พลิกบทบาทมาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับการรีวิวขนมไหว้พระจันทร์ ครั้งนี้… หลังดูจบแล้ว ใครอยากสมัครเป็นแฟนคลับ “อาม่าเค็ง” หลังไมค์มาเลยจ้า (ย้อเย่นนน้า ฮ่าๆๆๆ)


“อั๊วชื่อเค็ง - เป็นสาวแรกรุ่น - รุ่นแรกแย้ม – ดอกไม้บาน – เต็มเสื้อเลยเห็นมั้ยหละ”LESSON 1: อาม่าติส | ชีวิต | สโลวไลฟ์

เนื่องจากเราได้รับของขวัญ เป็นขนมไหว้พระจันทร์แบบ homemade จากโรงแรมนารายณ์ (สีลม) เมื่อวันแม่ที่ผ่านมา บวกกับมีลูกหลานมากราบไหว้อาม่าเต็มบ้านไปหมด ทำให้อาม่าเค็งของเราอารมณ์ดีและมีความสุข เราจึงไม่รอช้า จับอาม่ามาเป็นนางแบบของการรีวิวนี้ซะเลย


"จะออกไปแตะขอบฟ้า แต่สุดท้ายเหมือนอากงจะไม่เข้าจายยยย"


"นี่มันขนมไหว้พระจันทร์ โรงแรมนารายณ์เลยน้า ขอเซลฟี่ซักหน่อย" แชะ!!!!


"เลอค่าไปเลย ขนมไหว้พระจันทร์กล่องนี้"


"แจกความสดใส กับหมอนทองลูกนี้ อัพ IG แพร๊บ ขอไลค์หน่อยค่า"


"ขนมไหว้พระจันทร์ โรงแรมนารายณ์ 8 ไส้ใสๆ วัยรุ่นชอบ! "LESSON 2: สี่ไส้ดั้งเดิม | เพิ่มเติม | สี่รสทันสมัย

ขอออกตัวก่อนเลยว่า เรารีวิวตามกระบอกเสียงจากอาม่าเค็ง และ Base on ตามความรู้สึกเรา ส่วนใครจะทดลองชิมหรือไม่ยังไงนั้น ก็สุดแล้วแต่วิจารณญาณของบุคคลเลยนะคร้าบบบ


ขนมไหว้พระจันทร์ ลูกเล็กกระทัดรัด สไตล์มินิมอล


ตัวแป้งขนม: แป้งบางๆ เน้นแน่นที่ไส้ หากใครชอบกินขนมไหว้พระจันทร์แบบเน้นแป้งก็ผ่านไป แต่หากชอบลิ้มรสที่ไส้มากกว่าก็อ่านต่อ 555555 แม้ตัวแป้งจะบางกว่าแบรนด์อื่นๆ แต่ก็มีความ หอม มันในตัวเอง ความบางของแบรนด์นี้ไม่ได้ทำให้ความเป็นขนมไหว้พระจันทร์ฉบับดั้งเดิมลดน้อยลงเลย

… สี่ ไส้ ดั้ง เดิม …
1. ไส้โหงวยิ้ง : เป็นไส้ในตำนาน อาม่าชอบมากๆ ผิดกับคนรุ่นหลังอย่างเราๆ ที่ไม่ชอบเอาเสียเลย 55555

ยอมรับว่าไม่กินไส้โหงวยิ้งเลย เพราะไม่ชอบในกลิ่นและรสที่ไม่ใช่สำหรับวัยใสๆแบบเรา เห็นมีถั่วหลายๆอย่างอัดแน่นมาเต็ม  (อาม่าเค็งบอกว่า ของแท้ดั้งเดิมจริงๆ กลิ่นส้มช่าต้องมามากกว่านี้) สรุปว่าใครชอบคือชอบเลย ไม่ชอบคือเกลียดเลย 5555

2. ไส้เม็ดบัวไข่แดง: เป็นอีกหนึ่งไส้ที่ดั้งเดิม

ไส้นี้เราเฉยๆนะ ไม่ได้ว้าว ไม่ได้หวือหวา ก็รู้สึกเหมือนที่อื่นทั่วๆไป ไส้ที่กวนมาจะหนึบๆและมีเม็ดบัวให้สัมผัสกัดเล่นผสมอยู่

3. ไส้หมอนทอง : ไส้ไฮไลท์ของงานนี้เลยล่ะ บางคนไม่ชอบกินทุเรียน แต่ชอบกินขนมไหว้พระจันทร์ไส้หมอนทอง งงมั้ย 555

กลิ่นทุเรียนโดดเด่น แต่ไม่แรงถึงขนาดข้ามโต๊ะนะ ปกติชอบไส้หมอนทองสุดๆและของที่นี่ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ไส้มันแน่น แอบมีรสสัมผัสเปรี้ยวนิดๆ ตัดความเลี่ยนได้พอดี ใครชอบแบบหวานไปเลยก็ผ่านไปเนาะ

4. ไส้หมอนทองไข่แดง (แป้งคุกกี้) : ไส้ทุเรียนเหมือนกัน แตกต่างกันกับชิ้นที่แล้วก็ตรงแป้ง

ตัวแป้งจะเป็นแบบกรอบ ซึ่งแปลกจากคำว่า "ขนมไหว้พระจันทร์" อารมณ์ประมาณว่าเรากินคุกกี้ที่มีไส้ทุเรียน เนื้อแป้งจะกรุบกรอบคล้ายๆสโคน และรสชาติจะคล้ายคุ้กกี้ ที่หอมนมเนยมากๆ  ส่วนไส้หมอนทองรสชาติจะดรอปลงกว่าชิ้นที่แล้ว แต่ไม่น่าเชื่อนะว่า แป้งแบบคุ้กกี้จะเข้ากับทุเรียนได้ เรายกให้ไส้นี้เป็นดวงใจ เราชอบในความแปลกและอร่อย

… สี่ รส ทัน สมัย …
5. ไส้ส้ม : เป็นรสชาติใหม่ของขนมไหว้พระจันทร์ที่เราไม่เคยกินที่ไหนมาก่อน

เราว่าไส้นี้เข้าถึงคนได้มากสุดแล้วล่ะ คือผ่าออกมาแล้วหอมส้มชัดเจนมาก เพราะใช้ส้ม 3 ชนิด (แมนดาริน, ซันคิสต์ และเขียวหวาน ) รสจะเปรี้ยวอมหวานเหมือนกินเค้กส้มอ่ะ เรารู้สึกแบบนั้น  แถมเนื้อส้มมาให้ด้วยอีกต่างหาก นี่ลืมไปเลยว่ากินขนมไหว้พระจันทร์อยู่ ฮ่าๆ

6. ไส้ชาเขียวถั่วแดง : เป็นไส้หนึ่งที่คิดว่าคนรุ่นใหม่ชอบกัน

ไส้นี้เราเฉยๆ เพราะรู้สึกว่ารสชาติของถั่วแดงมันกวนได้หวานโดดมากกว่าชาเขียวอ่ะ และพอลองชิมชาเขียวอย่างเดียวเราชอบนะ รู้สึกเข้มข้นแนวมัชฉะดี หรือเพราะไม่ชอบถั่วแดงก็ไม่รู้สินะ ฮ่าๆ

7. ไส้คัตตาร์ด : น่าจะเป็นไส้ที่กินง่าย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย

ปกติเราเป็นคนชอบรสชาติแนวคัสตาร์ดอยู่แล้ว ทำให้หลงรักไส้นี้เข้าจังๆ ตัวไส้เชฟกวนได้ไม่หวานจนเกินไป หวานมันแบบพอดีๆ และหอมนุ่มประทับใจเราดี แต่ถ้าให้กินหลายชิ้นก็อาจจะเลี่ยนได้เหมือนกันแหละ

8. ไส้ช็อคโกแลต : สำหรับคนรักช็อคโกแลตแบบเข้มๆ

เราก็เฉยกับไส้นี้ เพราะรสชาติจะโดดไปทางดาร์คช็อคโกแลตเลย เราไม่ค่อยรู้สึกว่ามันเป็นขนมไหว้พระจันทร์สักเท่าไหร่ เพราะอัดแน่นไปด้วยไส้ชอคโกแลต และก้อนชอคโกแลตตรงกลางอีก ส่วนตัวเราชอบกินชอคโกแลตเพรียวๆมากกว่า และถ้าลองไปเวฟสัก 20 วินาที จะได้ไส้แบบลาวาเยิ้มๆแบบนี้เลย ให้สมยาณามว่า “ขนมไหว้พระจันทร์ ชอคโกแลตลาวา”LESSON 3: บทสรุป | จุฟ | จุฟ
- ราคาชิ้นละ 60 บาท ถ้าอยากได้กล่องก็ต้องสั่งแบบราคา 240 บาท จะได้ 4 ลูก
- ถ้ากินเองเล่นๆก็ราคาสูงอยู่ จึงเหมาะแก่การซื้อไปฝากผู้หลักผู้ใหญ่ เพราะเราว่าแพ็คเกจกิ้งเขาออกแบบมาได้ดีเลยล่ะ
- 4 ไส้อร่อยในดวงใจสำหรับเรา คือ หมอนทอง ส้ม หมอนทองไข่แดง (คุกกี้) คัสตาร์ด

ปล. เราไม่ได้รับสั่งออเดอร์ แค่นำมาชิมและรีวิวเฉยๆ หากสนใจ ติดต่อที่โรงแรมนารายณ์โดยตรงได้เลยคร้าบ http://www.naraihotel.co.th/mooncake


ขอบคุณททุกท่านที่เข้ามารับชมนะคร้าบบ ทุกอย่างนี้เป็นคหสต. ผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะ
รักอาม่าน้า <3

แก้คำผิดคร้าบบ
ชื่อสินค้า:   ขนมไหว้พระจันทร์โรงแรมนารายณ์
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่