ความรู้ใหม่ว่าร้านปิ้งย่างไม่รับลูกค้าที่ไปทานคนเดียว

เดี๋ยวออกตัวก่อนว่าไม่ได้ตั้งกระทู้นี้เพื่อต่อว่าทางร้านนะคะ แค่อยากเล่าสู่กันฟังด้วยความสงสัยเฉยๆ ว่ามีแบบนี้ด้วยเหรอนี่ และถือว่าเรื่องนี้เป็นความประหลาใจอันใหม่ในชีวิตเราด้วย ว่าจะมาตั้งกระทู้ตั้งแต่วันที่ไปแล้วค่ะ แต่พอทำงานบวกกับเอ้อระเหยไปมาเลยลืมตั้ง

เรื่องนี้เกิดเมื่อตอนช่วงสิ้นเดือนที่แล้ว เรามีความอยากกินปิ้งย่างเกาหลีมาก แต่ไม่มีเพื่อนคนไหนว่างไปกินด้วยในช่วงเวลาที่เราเลือกไป เพราะติดงานกัน ส่วนเรางานยังไม่เริ่มเลยว่าจะไปกิน เราก็ไปที่ร้านคนเดียวแบบชิลๆ เลยค่ะ คือกะไปกินร้านนั้นเต็มที่ เพราะติดใจจากครั้งแรกที่ไปกิน แต่ตอนนั้นไปกับเพื่อนอีกสามคน รอบนี้ไปคนเดียว ก่อนไปก็มีความคิดว่า เอ๊ะ คนเดียวเขาให้มั้ยนะ เราก็คิดเองว่า น่าจะให้สิ เอาตังค์ไปให้เขานี่หน่า ก็ไม่คิดโทรไปถาม เดินไปร้านเลย ปรากฏว่าเขาไม่รับลูกค้าที่มาทานคนเดียว เราก็ โอ๊ะ เหวอไป แต่ก็ โอเคค่ะ แต่ยังมีความอยากกินอยู่ เลยโทรไปถามอีกร้านนึง สรุปร้านนั้นก็ไม่รับลูกค้าคนเดียว เราก็มู้ดบูดหน่อยๆ ละ แต่คือยังอยากกิ้นปิ้งย่างเกาอยู่ แต่พอเจอสองร้านปฏิเสธ เราเลยไม่กล้าโทรไปร้านไหนหรือเดินเข้าร้านไหนเองอีก แต่ความอยากกินเลยเดินไปถามร้านจระเข้เขียว ร้านมังกรเขียว เขาให้กินคนเดียวได้ค่ะ เราเลยได้กินร้านนั้นแทน ก็อิ่มเออยู่ แต่ก็แอบยังไม่ฟินเต็มที่ เพราะตั้งใจไปปิ้งย่างเกาหลีจริงๆ แต่ก็ต้องขอบคุณน้องจระเข้เขียว น้องมังกรเขียวที่ต้อนรับคนหิวโซนะคะ ไม่ได้ค่าโฆษณาใดๆ นะ เม่าเซย์โน

อีดิทตรงนี้ว่า ร้านที่เราไปกินคือร้านมังกรเขียวนะคะ มองเป็นจระเข้มาตลอด 555555 อะไรของฉัน ลดเลเวลเจ้ามังกรเป็นจระเข้เช้ย

คือเราเพิ่งรู้วันนั้นเลยค่ะว่า ร้านปิ้งย่างแนวเกาที่เราอยากกินไม่รับลูกค้าคนเดียว แต่เราก็ไม่รู้นะว่าเป็นทุกร้านมั้ย อาจจะเป็นแค่สองร้านนี้ที่เราไปมาก็ได้ เคยเห็นรีวิวเกาหลีจากที่ไหนสักที่ว่าที่เกาหลีมีแบบกินปิ้งย่างคนเดียวได้ด้วย เราก็เออเองเลยว่า ไทยก็น่าจะได้น่า แต่สรุปคือไม่ได้ คือถ้าคนในพันทิปเคยไปกินปิ้งย่างแนวเการ้านไหนที่เขารับลูกค้าคนเดียว แนะนำบ้างนะคะ 55555 จะตามไปค่ะ คือบางทีเพื่อนก็ว่าไม่ตรงกับเราอะเนอะ บางทีอยากกินมากๆ แต่พอรู้ว่าเขาไม่รับลูกค้าคนเดียวแบบนี้ก็อดไปโดยปริยายนอกจากว่าจะรอให้เวลาตรงกับเพื่อนสักคน ซึ่งก็ไม่ใช่ไม่มีใครตรงเลยนะ แต่ก็นานๆ ที บางทีเราอยากกินปุบปับ อารมณ์อยากกินมาแล้วอะไรงี้

ช่วงกินอยู่ที่ร้าน วิดีโอคอลคุยกับเพื่อนสนิทคนไทยที่อยู่ต่างประเทศพอดี เพื่อนบอกว่าถ้าเป็นที่ที่เพื่อนอยู่ ร้านโดนฟ้องร้องได้เลย ใครมีความรู้ด้านนี้แชร์กันได้นะคะ เราไม่ได้จะเอาไปฟ้องร้องร้านนะ เราแค่รู้สึกว่าน่าสนใจดีกับประเด็นนี้ แบบว่า โห ฟ้องร้องได้เลยเหรอ แค่ไม่ให้กินคนเดียวอะไรแบบนี้
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่