[CR] รีวิวศัลยกรรมกรีดตา2ชั้น เปิดหัวตา ครบ3เดือน

สวัสดีทุกท่านคะ วันนี้มารีวิวการศัลยกรรม ตา2ชั้นแบบกรีดยาว+เปิดหัวตา ครบ3เดือน
จขกทเป็นสาววัยกลางคนที่รักสวยรักงามเหมือนสาวๆทั่วไป ชอบแต่งหน้า ชอบซื้อเครื่องสำอางค์ ด้วยความตาเล็กไม่เท่ากันและ2ชั้นหลบใน จึงใฝ่ฝันอยากทำตามาหลายปีแล้ว เคยไปปรึกษาคลินิกแห่งหนึ่งเมื่อ2ปีที่แล้ว คุณหมอแจ้งว่าควรจะดึงคิ้วขึ้นไปมากกว่าทำตา ค่าใ้ช้จ่ายดึงคิ้วประมานแสนต้นๆ เลยถอยกลับมาตั้งหลัก และรอคอยโอกาสต่อไป จนถึงเมื่อปลายปีที่แล้วได้มีโอกาสมาอยู่ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องศัลยกรรม คสอ.แฟชั่น ด้วยความชอบแต่งหน้า แต่งตัวอยู่แล้วเลยอยากทำตาขึ้นมาอีกครั้งด้วยงบประมานที่มีอยู่คำนวนแล้วว่าถ้าทำที่นี้ก็สิ้นเปลืองเงินเยอะสำหรับเรา เพราะหมอที่ไทยก็เก่งๆมีชื่อเสียงเยอะ ประหยัดเงินได้30% จึงหาคลินิกดังๆอยู่2-3ที่ ไม่ได้อ่านรีวิว หรือหาข้อมูลมากมายก่อน คลินิกที่อยากทำทักไปสอบถามแต่ละที่คิวไม่ตรงกับช่วงที่จะกลับไทยไปทำธุระพอดี จึงได้คิวคลินิกแห่งนึง ซึ่งเราเคยทำจมูกที่นี่และไม่มีปัญหา จึงเชื่อใจและคิวได้ ตกลงโอนมันจำจอง เวลาผ่านไปวันผ่าตัดก็มาถึง ช่วงนั้นต้องกลับไทยประมาน3อาทิตย์ เลยจองคิวทำตาอาทิตย์สุดท้ายก่อนกลับซึ่งคำนวนผ่าตัด 7-8วันตัดไหม พอดี แล้วกลับมาพักฟื้น ไม่ได้คิดถึงเรื่องติดตามผลมากมาย เพราะคิดว่าคงไม่มีปัญหาอะไร เชื่อใจหมอมาก มาถึงคลินิก จนท.บอกว่าหมอที่ทำตาจะเป็นหมออีกท่าน เป็นหมอเฉพาะทาง เราก็ อ่อ นี่คิดว่าหมอเดิมที่ทำจมูกให้เป็นคนทำ เพราะหมอคนนี้ไม่รู้จักไม่เคยเห็นรีวิวมาก่อน แต่ก็ถึงขนาดนี้แล้ว หมอเฉพาะทางด้วยน่าจะเก่ง เพราะก็มีรีวิวในเพจ แต่ไม่เยอะ คุยกับหมอ ไม่ถึง5นาทีตกลงทำเลย
หมอ: จับๆดูๆที่ตา และถามว่าอยากได้แบบไหนคะ
เรา: อยากให้ตาเท่าอีกข้างที่2ชั้น แต่ขอชั้นชัดๆกว่านี้ ไม่หลบในคะ
หมอ: ปกติแต่งหน้ามั้ย?
เรา: แต่งค่ะ
จบการสนทนา เตรียมตัวล้างหน้า รอผ่าตัด
เวลาผ่านไปออกจากห้องผ่าตัด เห็นสภาพตัวเองทำไมตาบวมมาก รอยเย็บเยอะมากไม่เห็นเหมือนที่ดูรีวิวมา ที่แผลผ่านิดเดียว แต่ทำไปแล้ว ต้องรอให้มันหายอย่างเดียว
ผ่านไป7วัน ตัดไหม แผลเราโอเคร สนิท ใต้ตาช้ำนิดหน่อย และตอนนั้นตรงหัวตายังปกติไม่มีแผลเป็น คีลอยด์ เช้าวันรุ่งขึ้นบินกลับมาก็ทายาตลอด แผลคีลอย์ค่อยๆชัดขึ้นในสัปดาห์ที่2 ซึ่งเครียดมาก ครบอาทิตย์กว่าแต่ตายังบวมมากเหมือนวันแรกๆ วันๆได้แต่ดูรีวิว หาข้อมูลในgoogle ซึ่งจริงๆไม่ควรมาหาตอนนี้ ควรจะดูผลดีผลเสียก่อนทำ มันทำให้เราคิดว่าจริงๆตาเราไม่จำเป็นต้องเปิดหัวตาก็ได้ ถ้าไม่ผ่าเปิดหัวตา แผลคีลอยด์ก็จะไม่มี น่าจะหายเร็ว แถมประหยัดเงิน แต่คุณหมอไม่ทักท้วงอะไรเลย แถมยังทำชั้นตาหนามาก แบบที่เราไม่ชอบ เพราะรู้สึกว่าหน้าแก่กว่าเดิม ชอบหมวยๆมากกว่า และเครียดอีกอย่างคือชั้นตาเกือบจะชนคิ้ว เรารู้สึกว่ามันแปลกๆ
สรุปผล สำหรับเราเฉยๆกับการทำตาครั้งนี้ ถึงจะไม่ชอบไม่เข้ากับหน้าอยากแก้แต่ก็กลัวจะหนักกว่าเดิม และท้อ จิตตกมากกว่าจะผ่าน1-2เดือนที่บวมมากได้ กลัวจะไม่หายกลัวต่างๆเยอะมาก เลยไม่ขอผ่าตัดอีกดีกว่า ทำใจ คิดบวกว่ามันสวยแล้ว พอแล้ว หวังว่าครบ6เดือนมันจะยุบลงมาอีกทุกวันนี้ก็ยังคงทายาลดรอยแผลเป็น และยังไม่กล้าแต่งหน้ามาก อยากเตือนทุกๆท่านที่อยากศัลยกรรม ไม่ว่าจะส่วนไหนอยากให้หาข้อมูล หารีวิวคลินิก คุณหมอดีๆ ว่าควรทำหรือไม่ ควรจะปรึกษาคุณหมอ บอกว่าเราต้องการแบบไหน ไม่ชอบแบบไหน ไม่อยากให้เอาแค่ที่ตัวเองสะดวกแบบเรา ไม่งั้นจะมาเสียใจภายหลัง เรายังคิดว่ายังโชคดีที่ยังไม่แย่มากขนาดต้องแก้ไข เสียเงิน เจ็บตัว และเสียใจอีก..
*รูปตั้งแต่วันแรก1เม.ย จนถึง1กค. แสง และเวลาถ่ายแต่ละรูปไม่เหมือนกันนะคะ

**รูปก่อนทำ ตา2ชั้นหลบใน


* รูปวันผ่าตัด 1เม.ย.-7เม.ย.61
*วันที่7 ตัดไหม

* รูปตั้งแต่วันที่8เม.ย.-1 มิ.ย.จะเห็นได้ว่าเวลาหลับตา แผลคีลอยด์ตรงหัวตาชัดมาก


*รูปวันที่1มิ.ย.-1ก.ค. รอยแผลคีลอยด์ลดลง แต่ยังไม่หายไป
จบการรีวิวเพียงเท่านี้คะ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชมคะ พิมพ์ผิดพลาดขออภัยด้วยคะ
🙏🙏🙏
ชื่อสินค้า:   ทำตา2ชั้น
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่