[CR] ทำตามาเดือนเดียว เป็นหอยแครงหนักมาก หาที่แก้ด่วนๆ

          สวัสดีชาวศัลย์ทุกท่านจ้า ขอบอกว่านี่เป็นการรีวิวที่ไม่ค่อยอยากจะแนะนำให้ทำตามเท่าไหร่ 555 ถ้าไม่ติดว่าทางนี้ใช้ชีวิตลำบากนะ ก็คงไม่ต้องไปแก้กับที่ใหม่ให้ดีขึ้น ใจจริงไม่ค่อยอยากให้ทุกคนหาทำกัน เพราะนี่คือการแก้ตาหลังทำครั้งแรกมาแล้วพังในระยะเวลาเพียงหนึ่งเดือน


          มันเกิดจากรอบแรกที่ทำตา มันออกมาได้เหมือนหอยแครงสุดๆ ทั้งบวมทั้งหนา รอยกรีดก็โค้งไม่ได้รูป สองข้างกรีดออกมาไม่เท่ากัน งงมากว่าหมอที่เย็บนี่ใช้อะไรคิดว่ามันต้องเย็บชั้นพิลึกขนาดนี้ แล้วมันก็ลืมตาไม่ขึ้นด้วย ตอนนั้นเราไม่กล้าออกจากบ้านไปไหนเลย อายคนมาก ไม่กล้าเจอใครเลย แทบจะเป็นซึมเศร้า

          งานแก้ก็เลยผุดเข้ามาในหัวทันทีภายในหนึ่งเดือนหลังทำนั่นแหละ ตอนแรกคลินิคที่ทำก็บอกให้รอเข้าที่ รอยุบบวม แต่เราดูแล้วว่ามันไม่ใช่แล้วอะ ต่อไปเข้าที่มันจะสวยได้ไงสภาพตาแบบนี้

          ตอนไปปรึกษาหมอ ใจก็ตุ้มๆต่อมๆ กลัวหมอที่คลินิคใหม่เค้าด่าเอา ว่าเอางานหยาบมาให้เค้า กลัวหมอปฏิเสธไม่รับทำ ขี้เหร่มาก แล้วส่วนมากที่เราศึกษามาเขาบอกต้องรอ 6 เดือน 1 ปี ก่อน ถึงจะแก้ได้ แต่เรารอขนาดนั้นไม่ไหว แค่นี้ก็ร้องไห้แทบทุกวัน ไม่กล้าส่องกระจกเลย


          พอได้ไปคุยกับหมอที่คลินิคแถวรัชดาภิเษก แกใจดีนะ แกเข้าใจว่าเราไม่ค่อยอยากออกไปเจอผู้คน ปกติแกจะให้คนไข้พักฟื้นแผลเก่า 6-12 เดือนนู่นแกถึงแก้ให้ ก็คือพูดเหมือนที่เราอ่านๆมานั่นแหละ เพราะกลัวแผลข้างในจะยังไม่แห้งสนิทดี ถ้ารีบแก้จะยิ่งทำให้แผลมันอักเสบ ตอนฟังเราก็ใจเสียเลยนะ คิดว่าคงไม่ได้แก้แล้ว แต่จะใช้ชีวิตรอยังไงนานขนาดนั้น

          เราก็อธิบายให้หมอเขาเข้าใจว่ามันพอมีหนทางมั้ย เราใช้ชีวิตไม่ได้จริงๆ จิตใจเรามันแทบจะเป็นซึมเศร้าแล้วนะ หมอเขาก็บอกว่าถ้าเป็นที่พังมาหนักๆจริงๆเขาแก้ให้ได้ มันอาจจะทำยากกว่า บวมช้ำมากกว่าปกติ เป็นงานละเอียดกว่า แต่เขาก็บอกว่าเข้าใจว่าเรารู้สึกยังไง แต่เขาบอกด้วยนะว่าปกติเขาไม่ได้รับแก้ตอน 1 เดือนแบบนี้ทุกเคสนะ แค่นานๆทีเฉพาะเคสที่จำเป็นเท่านั้น

          อีกอย่างหมอบอกว่าต่อให้แผลหายสนิทแล้ว แต่ชั้นตาก็จะเป็นแบบนี้แหละ คือมันไม่มีทางสวยไปกว่านี้แน่นอนจากที่แกมีประสบการณ์เจอคนไข้มาปรึกษาเรื่องแก้ตาบ่อยๆ


          หลังทำครั้งนั้นได้ 1 ปี ดีใจมากที่วันนั้นตัดสินใจไปแก้เลย ตอนนั้นคือรู้สึกฝากชีวิตไว้กับคุณหมอเลยนะ เราไม่มีหนทางแล้วจริงๆ ใครที่กำลังหาที่แก้ตาเนี่ยจะรู้เลยว่า หาหมอที่จะช่วยเหลือเรารับเคสยากๆนี่หายากมาก และอยากขอบคุณหมอที่เข้าใจหัวอกคนเป็นทุกข์ รับแก้เคสของเราแบบเร่งด่วน จนออกมาได้อย่างที่หวังซักที


          ตอนทำก็บวมช้ำน้อยมากเลยนะ ทั้งๆที่หมอพูดว่าจะบวมกว่าเคสอื่น แล้วยังหายเร็วด้วย คือแค่เดือนแรกก็เห็นทรงเลยว่าชั้นตาสวย ต่อให้ยังดูไม่เข้าที่ แต่ก็รู้สึกใจชื้นขึ้นมาก คือตาที่บวมแบบสวยๆ กับตาที่บวมแบบน่าเกลียดนี่มันต่างกับลิบลับเลยนะ

          รอยแผลกรีดไม่ต้องพูดถึง ต่อให้หลับตาก็แทบไม่เห็นเลย แผลสวย มันเป็นเส้นเหมือนคนมีชั้นตาธรรมชาติเลย กรีดได้โค้งเข้ารูปกับรูปตาเรากำลังพอดี ไม่ไปโก่งหรือสูงตรงไหนแบบแปลกๆ ช่วยให้ตาดูยาวขึ้นอีกด้วย ทั้งได้ตาคมโตและตาเฉี่ยวไปพร้อมๆกัน ชั้นตาเล็กลงมาก เอาไปเทียบกะรูปแรก อยากจะบ้าตาย


          หลังทำ 2 ปี แผลหายสนิทล้านเปอร์ หลับตาก็ไม่เห็นรอยกรีด ลืมตาก็เป็นชั้นตากำลังพอดี รอดจากตาหอยแครงมาได้อย่างหวุดหวิด จริงๆอยากแนะนำให้คนที่ทำรอบแรกมาแล้วเฟล จงอดทนรอให้แผลเก่าหายสนิทก่อนดีกว่า เพราะไม่ใช่ทุกเคสที่หมอเค้าจะรับทำ เพราะการแก้สองครั้งในหนึ่งเดือน มันเป็นอะไรที่แผลหายช้ามาก ตอนทำจะเจ็บกว่าด้วย เพราะเลือดออกเยอะ หมอเขาก็ใช้เวลาทำนาน และโคตรลุ้นผลลัพธ์เลย เอาเป็นว่า อย่าหาทำ ถ้าจิตใจยังพอไปต่อได้ ก็ทนๆไปก่อนเด้อ
ชื่อสินค้า:   ศัลยกรรมตา
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่