[CR] แก้ตาสองชั้นครั้งที่ 6 กว่าจะเจอหมอที่แก้ตาพังได้

          ตามหัวข้อที่บอกทุกคนเลยค่ะ การแก้ไขตาของพี่รอบนี้เป็นการแก้ตาสองชั้นครั้งที่ 6 มหากาพย์การแก้สุดๆ ยากจนหมอต้องออกปากว่าน่าจะเป็นเคสยากสุดเท่าที่หมอเคยแก้มากันเลยทีเดียว


          ก่อนการแก้ตาครั้งนี้ พี่เคยทำตาสองชั้นมาหลายครั้งมากๆ ทำๆแก้ๆมาตลอด รวมทั้งเติมไขมันเบ้าตาด้วย โดยนำไขมันมาจากหน้าท้องค่ะ สิริรวมการแก้ทั้งหมด 5 รอบเบาๆค่ะ ที่แก้บ่อยเพราะทุกๆครั้งที่ทำมันก็มักจะมีปัญหาใหม่เกิดขึ้นเสมอ ไม่เท่ากันบ้าง เป็นสามชั้นบ้าง ตาลึกบ้าง ตาปรือบ้าง คือแก้เท่าไหร่ก็ไม่จบซะที มีปัญหาวนๆอยู่แบบนี้ ยิ่งตอนเติมไขมันยิ่งเละเทะกว่าเดิม กลายเป็นเปลือกตาตุ่ยเป็นก้อนตรงบริเวณที่เติมไขมัน


          แล้วทุกๆครั้งที่เราผ่าตัดแก้ตาก็จะโดนหมอเขาตัดหนัง และเนื้อเยื่อต่างๆออกไปทีละนิดๆ จนสุดท้ายหมอบอกว่า หนังตาตึงมากๆแล้ว ไม่มีให้ตัดเพิ่มแล้ว และมันก่อตัวเป็นพังผืดแข็งรั้ง

          ขอยืนยันตรงนี้เลยค่ะที่เขาบอกว่าตายิ่งแก้ยิ่งพัง ยิ่งทำบ่อยยิ่งแก้ยากนี่เรื่องจริง พอมันแก้บ่อยครั้งๆเข้าก็แทบจะหมดหวังเลยว่าจะได้ตาที่กลับมาเป็นปกติอีก

          จนศึกษาหาข้อมูลไปเจอคุณหมอที่เขารับแก้ตาสองชั้นโดยตรงค่ะ ในเพจเขาจะมีแต่รีวิวเคสยากๆ บางเคสก็ดูคล้ายๆเราแล้วเขาหายเป็นปกติ เลยรู้สึกมีหวังขึ้นมาอีกที จากตอนแรกคือท้อใจมากๆแล้ว เลยเข้าไปปรึกษาคุณหมอดูค่ะ ดีที่ว่าไม่เสียค่าปรึกษา ก็เลยลองไปคุยดูว่าแกจะว่ายังไง แก้ได้ไหมอะไรแบบนี้

          หมอเห็นตาพี่ครั้งแรกก็บอกเลยว่าทำยากมาก เพราะมันไม่มีเนื้อหนังให้ซ่อมแล้ว แถมไขมันที่เติมมายิ่งทำให้เคสยากขึ้นไปอีกเพราะมันมีพังผืดมารั้งเป็นก้อนแข็งๆ ต้องขูดเลาะออก ไม่งั้นก็จะไม่สวย

          รูปที่ลงตอนต้นกระทู้คือสภาพตอนไปปรึกษาหมอค่ะ ก็คือตาปรือ ชั้นสูง เบ้าตาลึก ชั้นตาไม่เท่ากัน เป็นสามชั้น แล้วชั้นตาเป็นก้อนๆเละเทะไปหมด รอยแผลเป็นที่เปลือกตาก็เยอะ เพราะกรีดมาหลายรอบไม่ซ้ำกันซักรอบ แล้วรอยน่าเกลียดด้วย รอยไม่เนียนเลย

          หมอเขาก็พูดตรงๆเลยว่าอย่าคาดหวังผลลัพธ์เยอะ เขาก็อธิบายว่าตรงไหนแก้ได้ ตรงไหนแก้ไม่ได้ มันก็ดีที่เขาไม่ขายฝันค่ะ เราจะได้ทำใจด้วย รู้สึกว่าเขาอธิบายดี เราเข้าใจ ก็ตัดสินใจเลยว่าจะให้คุณหมอแก้ให้

นี่เป็นรูปที่ถ่ายที่คลินิกก่อนจะผ่าตัดแก้ค่ะ
จะเห็นว่าก้อนไขมันมันปูดชัดมากขึ้นกว่าเดิมอีก

หลังผ่าตัดทันทีค่ะ

          สรุปวันนั้นที่ทำไปก็คือ ผ่าตัดแก้ไขตาสองชั้น เอารอยเย็บเดิมออกเท่าที่ได้ ก็จะเหลือรอยบางจุดที่คุณหมอบอกว่าเอาออกไม่ได้แล้วค่ะแถวๆหางตา แล้วก็เลาะชั้นตากับพังผืดด้านในออก เลาะก้อนไขมันออก จัดเรียงไขมันที่เบ้าตาเพื่อให้ตาไม่ลึก สร้างชั้นตาใหม่ และแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเพื่อปรับให้ลืมตาได้ดีขึ้นค่ะ อ้อ แล้วก็มีเปิดหัวตาด้วย

          ส่วนนี่เป็นรูปตอนเข้าที่แล้วค่ะ รู้สึกพอใจมากนะคะ คิดว่าจบที่ครั้งนี้แหละ คือแก้ทุกปัญหาได้หมดเลย เหลือแค่รอยที่หางตาที่เป็นรอยเย็บจากหมอคนเก่า อาจจะต้องไปเลเซอร์เอาทีหลัง


          ผ่านไป 3 ปีแล้ว ยังรู้สึกชั้นตาไม่เปลี่ยนแปลงเลย ยังคงความอ่อนเยาว์ ไม่มีพังผืดเกาะ ขนาดยิ้มสุดแล้วตาก็ยังไม่ตก ช่างต่อขนตายังชมว่า ตาหวาน หลับตาแทบไม่เห็นรอยกรีดแผลเป็นนูนๆเลยค่ะ


          ใครที่เคยไปทำตามาหลายครั้งแล้วผลลัพธ์ไม่ได้อย่างหวัง พี่แนะนำให้หาคลินิกที่หมอเค้าเก่งพวกงานแก้ แล้วลองให้หมอเค้าประเมินดู เชื่อเถอะว่ามันจะต้องมีหมอที่ฝีมือถูกกับเรา ขอให้ลองไปพูดคุยหลายๆที่แล้วเปรียบเทียบเอา ส่วนตัวพี่เองใช้ความอดทนในการพักฟื้นรอบนี้นานสุดเลย แต่ก็ต้องรออย่างใจเย็นๆ(ถึงจะลุ้นมากก็ตาม) หมอบอกให้ตั้งใจรอ เพราะเคสแก้จะเข้าที่ยากมากๆ หายมาแล้วจะเข้าที่เอง ผลลัพธ์ผ่านมา 3 ปีก็อย่างที่เห็น สมกับที่อดทนและมีวินัยจริงๆ
ชื่อสินค้า:   แก้ตาสองชั้น
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่