43กิโลที่หายไป !!!!! ลดน้ำหนักจาก 115 กิโล เหลือ 72 กิโล ในระยะเวลาประมาน9เดือน

สวัสดีค่ะ เรายืมล็อคอินพี่สาวมา ไม่แน่ใจว่าทำถูกต้องหรือไม่ ถ้าผิดพลาดยังไงต้องขออภัยด้วยนะคะ

เราชื่อกี้ค่ะ อายุ22ปี ขอออกตัวก่อนเลยนะคะ ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจว่าจะมาตั้งกระทู้แบบนี้เพราะไม่คิดว่าตัวเองจะลดได้มากขนาดนี้ ตอนก่อนที่จะลดน้ำหนักเราหนักประมาน 115 กิโลกรัมค่ะ ตอนนี้หนัก 72 กิโลกรัม (อันนี้เป็นรูป ก่อน-หลัง ลดน้ำหนักบังเอิญใส่เสื้อตัวเดิมพอดี)


เราเป็นคนอ้วนมาตั้งแต่เด็กค่ะ จำความได้ก็อ้วนมาตลอด หลายๆคนบอกให้ลดน้ำหนัก ทำไมปล่อยให้อ้วนขนาดนี้? ไม่อยากผอมเหมือนคนอื่นเขาบ้างหรอ? เราโดนมาตลอดค่ะแต่เราก็ไม่ได้ใส่ใจฟังเพราะเมื่อก่อนเป็นคนไม่ได้สนใจเรื่องการแต่งตัวเลย ปล่อยตัวมาตลอด เราคิดว่าเรามีความสุขกับการกินเราไม่จำเป็นต้องสนใจอย่างอื่นแค่นี้เราก็มีความสุขอยู่แล้ว  55555555 (ตอนนั้นคิดแบบนั้นจริงๆนะคะ) อันนี้เป็นรูปเราตั้งแต่เด็กค่ะ
มาเข้าเรื่องกันเลยค่ะ !!! เรามาเริ่มลดน้ำหนักตอนช่วงปลายเดือนเมษา หลังกลับมาจากไปเที่ยวเกาหลีกับเพื่อนค่ะ คือเพื่อนเราเนี่ยมีแต่คนตัวเล็กๆแบบแต่ละคนนี่ไซต์ ss กันเลยทีเดียว มีแค่เราตัวใหญ่อยู่คนเดียว ตอนไปเที่ยวเนี่ยเพื่อนๆเราซื้อเสื้อผ้าน่ารักๆกลับมากันเต็มเลย แต่เราหาใส่ไม่ได้เลย ถ่ายรูปมาก็ดูตัวใหญ่กว่าคนอื่นแบบชัดเจนมาก เพื่อนเราสองคนนี่ยังตัวเล็กกว่าเราคนเดียวอีกค่ะ 555555 (อันนี้เป็นรูปที่ถ่ายกับเพื่อนที่นู้น)


พอกลับมานั่งดูรูปเราก็เลยคิดว่าเราจะเริ่มลดน้ำหนักจริงจัง ไปเที่ยวรอบหน้าเราต้องผอมลงให้ได้!!!! นั่นคือจุดเริ่มต้นของการลดน้ำหนักของเราค่ะ เราวางแผนจะไปเที่ยวกับเพื่อนอีกทีตอน มิถุนายน

เราเริ่มจากการเริ่มนับแคลอรี่ในแต่ละวันค่ะ เราทานไม่เกิน 1200 แคลอรี่ต่อวัน เราทานโปรตีนเป็นหลัก มีผักบ้าง แต่ละมื้อจะทานข้าวไม่เกิน1-2ทัพพี ทุกๆอย่างที่เราทานเราจะนับแคลอรี่ทุกอย่างเลยค่ะ แม้แต่คำเดียวก็นับ (เมื่อก่อนเราเป็นคนติดกินข้าวมากๆ แบบมื้อนึงต้องมี 3 ทัพพี กับข้าวเราไม่เน้นแต่เราเน้นข้าวค่ะ ) ขนมนี่เราไม่แตะเลย (โชคดีที่เราเป็นพวกไม่ติดทานขนมอยู่แล้ว แต่หลังๆตั้งแต่ลดน้ำหนักมานี่ติดทานขนมมากทำยังไงดีคะเลิกยากมากเลย 5555) เราทำอยู่แบบนี้ประมานเกือบ2เดือน
พอถึงมิถุนายนเราก็ถึงเวลาไปเที่ยวอีกรอบค่ะ แต่ก็ยังอ้วนอยู่ดี แต่ก็ถือว่าลดลงมาเยอะอยู่ในความคิดเราตอนนั้น 5555 ตอนนั้นน้ำหนักประทาน95 กิโลค่ะ (ลดลงมา20กิโล)

แต่เราก็ยังไม่เลิกที่จะลดน้ำหนักนะคะ ประจวบกับหลังกลับมาจากไปเที่ยวเกาหลีเราย้ายออกมาอยู่กับเพื่อนพอดี แล้วที่คอนโดที่ย้ายเข้ามาอยู่ใหม่เขามีฟิตเนส เราเลยเริ่มหันมาออกกำลังกายค่ะ เราเริ่มต้นจากการปั่นจักรยานค่ะ เราเป็นคนไม่ชอบวิ่ง จึงเลือกการปั่นจักรยานค่ะ เริ่มต้นจากปั่นจักรยาน 30 นาที พอเริ่มชินเราเพิ่ม เวลาเป็น1ชม (ในระหว่างนี้เรายังควบคุมอาหารอยู่นะคะ แต่เราเป็นพวกติดกินบุฟเฟต์ วันไหนที่เราทานบุฟเฟต์เนี่ยวันนั้นทั้งวันเราทานแค่มื้อเดียวเลย ถ้าดึกๆหิวเราจะทานเป็นโยเกิร์ตหรือผลไม้พวกที่ไม่หวานแทนค่ะ) นับจริงๆเราทานบุฟเฟต์อาทิตย์ละครั้งเลยเผลอๆมากกว่าด้วย5555 เลิกไม่ได้จริงๆค่ะ นี่อาจเป็นเหตุผลที่เราลดได้ช้าก็ได้มั้งคะ เราทำอยู่แบบนี้ประมาน1เดือนนึง แล้วก็เพิ่มบอดี้เวทก่อนออกกำลังกาย1ชมค่ะ เป็นเวท 1 ชม+ ปั่นจักยาน 1 ชม =2 ชม.เราออกแบบนี้เกือบทุกวันค่ะ ยกเว้นวันเสาร์-อาทิตย์ จนเราไปเที่ยวญี่ปุ่นอีกรอบเดือนตุลาคมเราน้ำหนัก 85 ค่ะตอนนั้น (หลังๆน้ำหนักเริ่มลงยากกว่าช่วงแรกๆมาก)แต่พอกลับมาจากเราไม่ค่อยได้ออกกำลังกายบ่อยเท่สเดิมลดลงมาเหลือ 3 วัน / อาทิตย์ค่ะ ไม่ได้ควบคุมอาหารเท่าก่อนหน้านี้ด้วย เริ่มทานขนมบ้างแต่ไม่กินเยอะจนเกินไป ก็วนไปแบบนี้เรื่อยๆช่วงนั้นไม่ค่อยได้ช่างน้ำหนักบ่อยเท่าไหร่ (เมื่อก่อนติดชั่งน้ำหนักมาชั่งทุกวัน ตอนนี้ก็ยังเป็นอยู่แต่ไม่เท่าเดิม 5555) แต่หลังๆเราเริ่มหันมาลดน้ำหนักแบบ if ค่ะ หรือ Intermittent Fasting คือการอดอาหารเป็นช่วงๆ คือเราจำอดหารไม่ทานอะไรที่มีแคลอรี่เลย 16 ชม แล้ว สามารถทานอะไรก็ได้ในเวลา 8 ชม เป็น 24 ชม หนึ่งวัน โดยเราจะทานไม่เกิน1200ต่อวันแต่ไม่ให้ต่ำกว่า1000เพื่อไม่ให้ร่างกายเข้าสู่สภาวะขาดแคลนอาหาร (อันนี้คือตามความเข้าใจของเรานะคะ ผิดพลาดยังไงขออภัยด้วยจริงๆนะคะ) อันนี้เป็นรูปตอนต้นเดือนกุมภาพันธ์ช่วงนั้นหนักประมาน75-76


ส่วนอันนี้เป็นรูปปัจจุบันค่ะเพิ่งถ่ายเมื่อ2-3วันก่อน ตอนนี้หนัก72ค่ะ !!!!!!สรุปเราใช้เวลาในการลดน้ำหนักทั้งหมดประมาน9เดือนกับ43กิโลที่หายไป ยังไงเราก็จะยังลดน้ำหนักต่อไปนะคะ ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านจนถึงตรงนี้ ยังไงถ้ามีคำถามอะไร หลังไมค์เข้ามาคุยกันได้เลยนะคะ เราอาจจะตอบช้าบ้าง หรือยังไงเข้าทางคุยกันในเฟสบุ๊คเราก็ได้ค่ะ  https://m.facebook.com/areeya.tongpim   ส่วนอันนี้ ig https://www.instagram.com/____07.10/ เราชอบเล่น ig มากกว่า เฟสบุ๊คยังก็ดีเอ็มมาคุยกันได้ตลอดทุกช่องทางเลยค่ะ

*ขอบคุณที่อ่านจนมาถึงตรงนี้นะคะ 🙏🏻 เราไม่มีรูปช่วงออกกำลังกายเพราะไม่คิดว่าจะมาทำรีวิวทีหลังเลยไม่เคยถ่ายรูป before-afterแบบเห็นสัดส่วนชัดๆ รูปเต็มตัวก็มีแต่รูปจากเวลาไปเที่ยวเพราะปกติไม่ค่อยถ่ายรูปเต็มตัวรู้สึกอ้วน 5555555
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่