หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
Volvo S60 คันนี้จากกระทู้เมื่อ2ปีก่อน ครอบครองมันมาแล้ว9ปี กำลังเข้าปีที่10
กระทู้สนทนา
Volvo
Volvo S60
รถยนต์
แต่งรถ
ซ่อมบำรุงรถยนต์
https://pantip.com/topic/34940874
จากกระทู้ข้างบนที่ผมเคยรีวิวเจ้า S60 ของผมไว้ ตอนนี้ผ่านมาจะ2ปีแล้วหลังจากที่โพสต์ไว้ ก็ยังรักมันเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือระยะทางที่เพิ่มขึ้นครับ เพิ่มเติมอีกคือผมตั้งชื่อให้มันว่า Greyhound (อีเกรร) ครับ เพราะมันสีเทา แล้วเป็นชื่อสุนัขพันธ์ุนึงที่ผมเห็นแล้วนึกถึงสีรถตัวเอง ถึงวันนี้ผมก็ยังดูแลเค้าเหมือนเดิม มีเปลี่ยนแปลงไปบ้างนิดๆหน่อยครับ มาชมกันนะครับ
หลักๆเปลี่ยนแค่ภายนอกนิดหน่อยครับ แค่ล้อของVolvo ลาย Fortuna wheels 235/40/18 กับชุดโช้ค Bilstein b8 + สปริง Eibach = B12 ช่วยเรื่องการขับขี่ให้มั่นใจมากยิ่งขึ้นครับ ซึ่งแน่นอนว่ามาพร้อมกับความแข็งกระด้างพอตัว แต่มุดโยกเปลี่ยน3เลนมั่นใจมากครับ เหมือนเป็นรถคนละคันเลยทีเดียว
มีรุ่นพี่ผมคนนึงเคยบอกไว้ว่า รถจะสวยหล่อนี่ ล้อนี่ต้องมาอย่างแรกเลยครับ เพราะว่ามันเป็นจุดเด่น เป็นภาพรวมหลักของรถเรา ของเดิมเป็นล้อ16นิ้วยางหนาๆ นุ่มนิ่มขับสบายๆครับ ย้อนดูในรีวิวเก่าลิงค์ด้านบนได้ครับ
ได้ออกทริปร่วมกับเพื่อนๆในกลุ่มเดียวกัน ที่มีชื่อว่า Swedish_hell เป็นชุมชนเท้าหนักของคนขับวอลโว่ครับ สมาชิกไม่มากครับ ประมาณ50คน มีออกทริปกันเป็นครั้งคราว
คันนี้รถรุ่นพี่ ตัวแรงหล่อเหมือนกันครับ เครื่องT5 เป็นรุ่นV40 ชุดแต่งheicoครับ
ก็รู้สึกดีใจแล้วภูมิใจกับตัวเองครับ ที่ดูแลมันมาถึงขนาดนี้ มันพาผมไปทุกที่จริงๆครับ อีเกรร คันนี้ ทุกวันนี้วิ่งไปด้วยกัน 216,xxxkm ก็ถือว่าไม่เยอะมากครับถ้าเทียบกับรถที่กำลังจะเข้าปีที่10 แต่ว่าช่วงหลังๆนี่แหละคับ ผมพามันวิ่งบ่อยมาก ไปนู่นนี่นั่น ค่าบำรุงรักษาปกติครับ ไม่ได้แพงอะไรถ้าเราดูแลถึงแล้วเช็คตามระยะที่ช่างกำหนดไว้ ส่วนเกียร์ยังไม่เคยยกใหม่ครับ เกียร์เดิมชุดเดิม ก็หวังว่าอย่าพึ่งลาโลกไปเร็วๆนี้เลยนะ ก็ยังไม่มีอาการอะไรครับ ปกติทุกอย่าง รักและดูแลมันมาขนาดนี้ ผูกพันธ์มากจริงๆครับ ไม่อยากขายเลย (เพราะราคาตกมากขายไม่ลงเก็บไว้ดีกว่า5555) คันต่อไปผมก็ยังอยากจะใช้วอลโว่นะครับ ผมแค่รู้สึกว่ามันอุ่นใจเวลาเราขับบนท้องถนนบ้านเรา มันเป็นความรู้สึกทางจิดใจเพราะโครงสร้างตัวถังมันค่อนข้างปลอดภัย เราฝากชีวิตของคนที่เรารักไว้กับมันได้ ใครสนใจรถรุ่นนี้อยู่ ลองศึกษาดูนะครับ มือสองราคาไม่แรงเลยจริง ถ้าอยากเล่นต้องดูสภาพที่ดีๆหน่อยคับ บางคนก็อาจจะเจอจุกจิกได้ แต่เท่าที่ใช้มาไม่มีปัญหาครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
Fortuner ปี 2015 ยังใส่ Bilsteinเหลือง(หน้า) + MX6(หลัง) + สปริงโหลด Eibach ได้อยู่รึเปล่าคะ?
คันเก่าปี06 ใช้ Bilsteinเหลือง(หน้า) + MX6(หลัง) + สปริงโหลด Eibach ตอนนี้ได้ตัว 2015มาใช้ รู้สึกว่ามันกระโดกกระเดกมากค่ะ แม่นั่งแล้วเค้าบ่นว่าทำไมเป็นแบบนี้ เลยอยากพาไปทำช่วงล่าง แต่ไม่ได้ตามข่า
ปลาเก๋าราดซอส
Volvo S60 ใช้ 3 เดือนกว่าๆ เกียร์พังซะงั้น จะทำยังไงได้บ้างครับ หรือก็ต้องรอเปลี่ยนอย่างเดียว
ผมซื้อ Volvo S60 รุ่นล่าสุดมา ตัว Top ราคา 2 ล้านกว่า ใช้ได้ ประมาณ 3 เดือน กว่าๆ รถมีเสียงแปลกๆ เลยเข้าเช็คที่ 0 เข้าไปรอบแรก บอกเติมน้ำยาผ้าเบรค + ถอดประกอบยางแท่นเครื่องใหม่ ขับออกมาสักพักได้ยินเสี
สมาชิกหมายเลข 995462
การเพิ่มความสามารถ Handling ของ Volvo T8
เกี่ยวกับ Volvo บล็อกเครื่อง T8 ซึ่งก็คือ PHEV ครับ สืบเนื่องจากการขับขี่ขณะฝนตก ด้วยโหมด AWD ที่จิกโค้งจริง แต่พบแรงต้านพวงมาลัย https://pantip.com/topic/41367426 แรงต้านพวงมาลัย นักแข่งคงชอบ
สมาชิกหมายเลข 3944045
Volvo S60 มือสอง รถปี 2021-2023 เป็นรุ่นที่มีปัญหา หรือข้อจุกจิกอะไรต่างจาก BMW หรือ Benz มั้ยครับ
ตอนนี้อยากได้ Volvo S60 ปี 2021 ขึ้นไป เพราะเป็นรถยนต์ในฝัน(ที่เป็นจริงได้ไม่ยาก) เพราะอยากได้ตั้งแต่ก่อนออกมาใหม่ๆแล้ว และอยากใช้รถที่สมรรถนะสูงขึ้นมาหน่อยครับ ที่ผ่านมาก่อนแต่งงาน คุณพ่อคุณแม
สมาชิกหมายเลข 6287736
>>>รบกวนผู้รู้หน่อยค่ะ จะซื้อรถ volvoS60 ปี 2012-2013 สอบถามปัญหาดังนี้ค่ะ<<<
สวัสดีค่ะ คือสนใจจะซื้อรถมือ 2 volvo S60 ปี 2012-2013 หาข้อมูลซักพักมีข้อข้องใจมาถามผู้รู้ตามนี้ค่ะ 1.รุ่น S60 เห็นว่ามีปัญหาเรื่องหัวฉีดเครื่องยนต์ จะสอบถามว่ารถปี 2012-2013 แก้ปัญหาได้หรือยังค่ะ แล้
lovejj
รีวิว VOLVO C40 ไฟฟ้าล้วนตัวแรง ขับดีกว่า VOLVO ตัวอื่น แถม ทรงสวยใช้ได้ !
รถยนต์ไฟฟ้าแน่นอนว่าเป็นกระแสและได้รับความนิยมในยุคหลังๆ รวมถึงค่าน้ำมันที่เริ่มแพงขึ้นเรื่อยๆเช่นกัน ส่วนทางด้าน VOLVO ค่ายรถยนต์จากสวีเดนเองก็มีการลุยตลาดรถยนต์ไฟฟ้ามานานกันพอสมควรตั้งแต่ที่ทางค่ายเ
Techhangout
เทียบ BMW 320d ตัวล่างสุด กับ Volvo S60 ตัวล่างสุด ขอความเห็นด้านต่างๆครับ
ITG
เบรกลึก เบรกไม่อยู่?
รถ BMW E34 520i MT M50 จอดนาน เอามาขับแล้วไฟเตือนเบรกโชว์บนหน้าปัทม์ ดูในคู่มือน่าจะเป็นไฟเตือนผ้าเบรกหมด แต่ยังขับได้ปกติ พอวันต่อมาขับต่อ วิ่งไปนานๆแล้วรู้สึกรถหน่วงตอนเข้าเกียร์ว่าง เหมือนรถถูกเหยี
อยากได้E 280 W124
ระหว่าง Mid size car กับ Compact Luxury car ช่วยให้ความเห็นหน่อยครับ
กำลังมองๆจะเปลี่ยนรถครับ แต่กำลังลังเลอยู่ว่าจะเลือกเป็น Mid size (พวก Camry Accord Teana)หรือ Compact Luxury (พวก C-class 3-series A4 S60) วัตถุประสงค์ คืออยากได้รถที่นั่งสบายไม่อึดอัด (ผมสูงประมาณ
สมาชิกหมายเลข 1539063
ขอคำปรึกษาเรื่องรถยนต์ Volvo Phev , Toyota Camry Hybrid
สวัสดีครับพี่ๆ เพื่อนๆ ในห้องรัชดา และผู้ใช้รถทุกๆท่านครับ ตอนนี้ผมใช้ Nissan x-trail มา 10 ปี แล้ว ผมสูง183cm นน.70Kg ตอนนี้อยากได้รถคันที่ 2 เป็นน้ำมัน+ไฮบริท มือ 2 ในงบ 9แสน ถึง 1 ล้านบาท (ในงบนี
SoN-merchant
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
Volvo
Volvo S60
รถยนต์
แต่งรถ
ซ่อมบำรุงรถยนต์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
Volvo S60 คันนี้จากกระทู้เมื่อ2ปีก่อน ครอบครองมันมาแล้ว9ปี กำลังเข้าปีที่10
จากกระทู้ข้างบนที่ผมเคยรีวิวเจ้า S60 ของผมไว้ ตอนนี้ผ่านมาจะ2ปีแล้วหลังจากที่โพสต์ไว้ ก็ยังรักมันเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือระยะทางที่เพิ่มขึ้นครับ เพิ่มเติมอีกคือผมตั้งชื่อให้มันว่า Greyhound (อีเกรร) ครับ เพราะมันสีเทา แล้วเป็นชื่อสุนัขพันธ์ุนึงที่ผมเห็นแล้วนึกถึงสีรถตัวเอง ถึงวันนี้ผมก็ยังดูแลเค้าเหมือนเดิม มีเปลี่ยนแปลงไปบ้างนิดๆหน่อยครับ มาชมกันนะครับ
หลักๆเปลี่ยนแค่ภายนอกนิดหน่อยครับ แค่ล้อของVolvo ลาย Fortuna wheels 235/40/18 กับชุดโช้ค Bilstein b8 + สปริง Eibach = B12 ช่วยเรื่องการขับขี่ให้มั่นใจมากยิ่งขึ้นครับ ซึ่งแน่นอนว่ามาพร้อมกับความแข็งกระด้างพอตัว แต่มุดโยกเปลี่ยน3เลนมั่นใจมากครับ เหมือนเป็นรถคนละคันเลยทีเดียว