เตือนก่อนจะสายเกินไปในการคิดจะจีบใคร

สวัสดีครับ
อยากจะมาแชร์ประสบการณ์อะไรซักเล็กน้อย
ตอนนี้ผมกำลังคุยกับสาวคนนึงอยู่ ซึ่งส่วนตัวไม่เคยมีความรักอะไรมาก่อน ซึ่งผมเป็นพวกทำอะไรตามความรู้สึกและแสดงออกมาทันที แต่! มันใช้ไม่ได้ทั้งหมดครับ เมื่อคุยกันแล้วใช่ว่าเราจะทำอะไรตามใจเราได้ครับ ผมเลยแสดงออกมันทั้งหมด โดยที่ไม่คิดผลที่ตามมา เช่นความเครียดเรื่องต่างๆ ปัญหาต่างๆ ไปลงกับทุกๆเรื่องและรวมถึงความรัก หรือ ความชอบ กับเธอคนนั้น จนเธอบอกว่า ไม่แยกแยะอะไรเลย อย่างแรกเลยครับรู้สึกผิดมาก ที่เซ้าซี้เยอะเกินไป หากเป็นคนอื่นเขาคงจะตัดความสัมพันธ์โดยทันทีครับ ผมยังโชคดีที่เธอให้โอกาส ปัจจุบันผมว่าต้องรู้จักตัวเองและรู้จักและเข้าใจตัวเองกับเธอให้มากขึ้น คิดก่อนที่จะทำอะไรๆ ช่วงแรกๆผมว่าอาจจะลำบากแต่ส่วนตัวผมนะ แต่ต้องคิดว่า หากต้องการชีวิตคู่ควรจะปรับตัวเสียใหม่ ตั้งแต่ตอนนี้ผู้หญิงหรือผู้ชายคงไม่ชอบมีใครเซ้าซี้หรอกครับ หากตัวเองโดนแล้วจะรู้สึกไง ผมว่าต้องลดบ้าง แต่ไม่ใช่ไม่สนใจเขาเลย แสดงความเป็นห่วงบ้างให้เขารู้สึกว่าเรายังสนใจเขาอยู่ ซึ่งคนที่จีบอยู่คนล่ะจังหวัดกันครับ มีแพลนว่าเธอจะกลับมากรุงเทพอยู่ ก็ดีใจนะครับ และรอวันที่เธอมาอยู่ หากพี่ๆเพื่อนๆน้องๆที่อ่านอยู่ิยากจะบอกว่า
ทำอะไรก็ตามอย่าเยอะ ทำอะไรก็แค่พอดี อยากจะได้ใจเขาก็ควรเอาใจไปใส่ด้วย คิดเยอะๆทำอะไรก็ต้องมีสติครับสำคัญต้องเชื่อใจไม่ว่าอะไรก็ตามหากเกิดขึ้น แยกแยะได้ว่าเราทำงานหรือเรียนก็ทำให้จบๆว่างแล้วก็ค่อยคุยหรือควรถามฝั่งตรงข้ามด้วยครับว่าว่างหรือสะดวกคุยด้วยรึเปล่า ผมว่าเรื่องนี้เข้ามาในชีวิตได้อะไรเยอะขึ้นครับ ทั้งเรื่องสติ ความเข้าใจ การเอาใจใส่ และรู้จักที่ทำอะไรมากขึ้นิรวมถึงความอดทนอดหฝกลั้น
ปล. อาจจะใช้คำพูดไม่เข้าใจต้องขอโทษด้วยนะครับส่วนตัวพิมพ์ไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่ และ ขอเอาใจช่วยครับ กับคนที่ประสบปัญหานี้อยู่
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่